Review

รีวิวมือถือ Telego T888 มือถือฝาพับ 2 ซิม ฝาหน้าใส ดีไซน์หรู

Telego T888 รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด มีช่องใส่ซิมแยกกันโดยมีหมายเลขกำกับไว้ทั้ง SIM1 และ SIM2

Overall Feature
ถือได้ว่าห่างหายจากการรีวิวฟีเจอร์โฟนไปนานพอสมควร จนถึงฉบับนี้ทาง What Phone ได้เจ้า Telego T888 ฟีเจอร์โฟนรุ่นใหม่มารีวิวให้ได้อ่านกัน โดย Telego T888 นั้นเป็นฟีเจอร์โฟนแบบฝาพับซึ่งมีดีไซน์ที่โดดเด่น สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยตัวเครื่องสีดำตัดกับสีทองของส่วนประกอบต่างๆ รอบตัวเครื่อง ให้อารมณ์หรูหรา เพิ่มความพิเศษด้วยฝาหน้าโปร่งแสงที่สามารถมองทะลุไปยังหน้าจอภายใน โดยหน้าจอของ Telego T888 นั้นเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ Resistive ขนาด 3 นิ้ว รองรับการสัมผัสทั้งจากนิ้วมือ และปากกาสไตลัส

Telego T888 รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด มีช่องใส่ซิมแยกกันโดยมีหมายเลขกำกับไว้ทั้ง SIM1 และ SIM2 สามารถเปิดเครื่องรอรับสายได้พร้อมกัน 2 หมายเลข แต่หากใช้งานหมายเลขใดอยู่ แล้วมีคนโทรเข้ามาอีกหมายเลขจะอยู่ในสถานะติดต่อไม่ได้ หรืออาจจะขึ้นให้ฝากข้อความ ต้องรอให้วางสายเสียก่อน อีกหมายเลขจึงจะใช้งานได้ตามปกติ การโทรออกก็ทำได้อย่างไม่สับสนเพราะแผงปุ่มกดตัวเลขแบบเสมือน นั้นมีปุ่มสำหรับโทรออกแยกเป็น 2 ปุ่ม พร้อมหมายเลขกำกับให้เลือกว่าจะใช้หมายเลขใดในการโทรออกได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังเลือกปฏิเสธสายที่ไม่ต้องการด้วยโหมด Blacklist

กล้องดิจิตอลของ Telego T888 มีความละเอียดอยู่ที่ 3 แสนพิกเซล พร้อมไฟแฟลชสำหรับถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย แต่ไม่มีระบบออโต้โฟกัสติดมาให้ ทั้งเรื่องความละเอียดและความคมชัดคงต้องบอกว่าอย่าไปซีเรียสกับมันมาก เหมาะเอาไว้สำหรับถ่ายภาพเก็บไว้ดูเล่น ขำๆ ในส่วนของฟังก์ชั่นต่างๆ ก็มีมาให้ใช้งานกันตามมาตรฐาน ทั้งการปรับไวท์บาลานซ์, ปรับเอฟเฟ็คท์สี, ปรับความสว่าง, ตั้งเวลาถ่ายภาพได้สูงสุด 15 วินาที, และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูง 5 ช็อท พร้อมกล้องวิดีโอที่เลือกบันทึกได้นานจนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม

เครื่องเล่นเพลงของ Telego T888 นั้นมีโหมดการเล่นตามมาตรฐาน ตั้งค่าการเล่นได้ทั้ง เล่นซ้ำ เล่นแบบสุ่ม เล่นเป็นแบ๊คกราวด์ พร้อมภาครับวิทยุ FM ที่สามารถเลือกค้นหาคลื่นวิทยุด้วยตัวเอง หรือจะเลือกระบบ Auto Scan เพื่อค้นหาคลื่นและบันทึกช่องรายการให้โดยอัตโนมัติก็ได้ อีกทั้งยังสมารถเลือกบันทึกเพลงโปรดจากวิทยุ FM เก็บไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วย

Final Opinion & Conclusion
Telego T888 เป็นมือถือฝาพับพร้อมจอสัมผัส ที่มีดีไซน์เรียบหรู เพิ่มความเก๋ด้วยฝาหน้าโปร่งแสงมองทะลุไปยังหน้าจอภายในได้ พร้อมรองรับการใช้งาน 2 ซิม และเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นพื้นฐานอื่นๆ ที่มือถือเฮ้าส์แบรนด์พึงมี ทั้งกล้องถ่ายภาพ/ถ่ายวิดีโอ, เครื่องเล่น MP3, วิทยุ FM ซึ่งอัดเพลงเก็บไว้ฟังภายหลังได้ เรียกว่ามี Telego T888 เครื่องเดียวครบ เอาอยู่ทุกสถานการณ์

Strength
– หน้าจอสัมผัส Resistive ขนาด 3 นิ้ว
– มาพร้อมฝาพับแบบใส ป้องกันหน้าจอ
– เปิดเครื่องสแตนด์บาย 2 ซิม
– กล้องความละเอียด 3 แสนพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้
– เครื่องเล่น MP3 และวิทยุ FM อัดเพลงได้
– รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน GPRS

รูปตัวเครื่อง Telego T888

รูปหน้าจอ Telego T888

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top