Preview

พรีวิวมือถือ Telego W411

Telego W411 เป็นการรวมทุกอย่างไว้ภายใต้ขนาดที่กะทัดรัด และดีไซน์ที่เรียบง่ายที่อาจถูกมองว่าจืดชืดไปหน่อย

สัดส่วนภายนอก Telego W411

เจ้า Telego W411 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Telego มีดีไซน์เรียบๆ ที่หลายคนอาจเริ่มเบื่อกันแล้ว ก็ขอบอกเลยว่าอย่างเพิ่งเบื่อกัน ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง หรืออีกหลายๆ มุม ดีไซน์เรียบๆ แบบนี้สิดี เพราะเป็นดีไซน์ที่ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ใช้งานนานๆ ก็ไม่เบื่อ ด้วยตัวเครื่องด้านหน้าสีดำตัดกับฝาหลังพลาสติกพิมพ์ลายโลหะสีเทาเงิน ขนาดตัวเครื่องของ Telego W411 อยู่ในระดับที่เหมาะมือดี ความบางอาจไม่เทียบเท่าสมาร์ทโฟนที่เน้นความบางเฉียบ แต่ก็ถือว่าบางกำลังดีทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดพอดีที่ 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องตัวรอง 1.3 ล้านพิกเซล ใต้หน้าจอก็มีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มที่มีพื้นที่ของแผงปุ่มพอสมควร

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ เป็นเพียงพื้นที่โล่งๆ ที่ตกแต่งด้วยพลาสติกสีเทาเงิน

ด้านขวา : มีทั้งปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียง และปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและล็อค-ปลดล็อคหน้าจอ

ด้านบน : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้าและชาร์จแบตเตอรี่ และช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่าง : มีเพียงร่องแกะฝาหลังขนาดเล็กที่บริเวณมุมเครื่อง เพียงใช้เล็บงัดก็สามารถเปิดฝาหลังได้ทันที

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล และแฟลชดวงเล็กจัดวางคู่กัน ส่วนด้านล่างตัวเครื่องมีลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลัง จะมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่องและช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : Telego W411 อาจมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูจืดๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนหลายต่อหลายรุ่น แต่สังเกตได้ไม่ยาก ด้วยฝาหลังสีเทาเงินสุดหรูดูดี และ Telego W411 มีดีที่ขนาดกะทัดรัด แถมด้วยวัสดุพลาสติกที่เพิ่มความกระชับในการจับถือและใช้งาน และไม่ต้องใช้งานสองมือแบบสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ยักษ์อีกด้วย

ชำแหละเครื่องใน

หน่วยประมวลผลภายในของ Telego W411 แรงระดับ ควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์กันเลย มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) เรียบร้อย แต่มีจุดที่ติดขัดเพียงจุดเดียวคือ แรมที่มี 512 เมกะไบต์ ซึ่งทำให้มีพื้นที่ในการรันแอพพลิเคชั่นน้อยเกินไปหน่อย เมื่อทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นทดสอบต่างๆ พบว่าได้คะแนนที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง และเมื่อนำผลจากการใช้งานจริงมาประกอบ พบว่า Telego W411 ยังสามารถใช้งานทั่วไปได้ในระดับหนึ่ง ถ้าใช้งานไม่หนักหนา จำพวกการโทรศัพท์ ท่องโลกออนไลน์ ถ่ายรูปเล่นก็ยังใช้ได้ แต่ถ้าเปิดแอพฯ ทิ้งไว้มากเกินไป อาจมีปัญหาหน่วงๆ อยู่บ้าง ต้องหมั่นเช็คว่ามีแอพฯ ตัวไหนเปิดค้างไว้หรือไม่

หน้าจอของ Telego W411 มีขนาดกำลังดี พอดีกับทุกสายตาที่ 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล แต่ถ้าเพิ่มขนาดหน้าจอเป็น 5 นิ้วน่าจะใหญ่เต็มตากว่านี้ แต่หน้าจอ 4.5 นิ้วก็ยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไหร่ เพราะยังใช้งานได้สะดวก ความละเอียดระดับนี้ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนของอินเตอร์เฟซก็ใช้งานง่ายๆ การทัชหน้าจอก็แม่นยำดี แต่การปัดหน้าจอไปมานั้นอาจไม่ว่องไวมากมายเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ค้างหรือหน่วงจนใช้งานไม่ได้

Telego W411 มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและแฟลช ส่วนกล้องตัวรองมีความละเอียดที่ 1.3 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพง่ายๆ ด้วยตัวเครื่องที่เหมาะมือ ลูกเล่นในตัวกล้องก็มีให้ปรับแต่งครบครัน จำพวกเอฟเฟคต์สี สมดุลสีขาว บันทึกพิกัดสถานที่ มีระบบออโต้โฟกัสและทัชจอเพื่อโฟกัสได้ ทำได้ดีอีกต่างหาก สำหรับสีสันและความคมชัดของภาพถ่ายก็ใช้ได้ดีทีเดียว ถ้าใครชอบภาพหน้าชัดหลังเบลอสวยๆ น่าจะชอบ เพราะกล้องของ Telego W411 ทำได้ดีเลยล่ะ ส่วนกล้องถ่ายภาพตัวรอง 1.3 ล้านพิกเซลก็น่าจะถูกใจสาวๆ ด้วยโหมดบิ้วตี้สุดฟรุ้งฟริ้ง หรือถ่ายด้วยกล้องธรรมดาก็ยังสวยอยู่

เรื่องความบันเทิง Telego W411 ก็มีครบทุกความต้องการ ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่ปรับแต่งเสียงผ่านซาวน์เอฟเฟ็คต์ได้ เครื่องเล่นวิดีโอที่รองรับไฟล์ความละเอียดสูงระดับเอชดีได้ แถมเล่นไฟล์ได้ลื่นไหลดี ภาพไม่กระตุก และหน้าจอ 4.5 นิ้วของ Telego W411 อาจดูเล็กเกินไปสำหรับบางคน ส่วนวิทยุเอฟเอ็มก็มีมาแน่นอน ใช้งานอัดเสียงจากวิทยุได้ด้วย

การเชื่อมต่อในตัว Telego W411 ก็มีครบทุกความต้องการ ทั้งไว-ไฟและ 3จี ที่ใช้งานร่วมกับเบราเซอร์และแอพฯ โซเชียล เพื่อการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ที่สมบูรณ์ และขอปิดท้ายด้วยการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ที่พร้อมใช้งานทุกที่ทุกเวลา สลับไปมา 2 เบอร์ก็ได้

กูรูฟันธง

Telego W411 เป็นการรวมทุกอย่างไว้ภายใต้ขนาดที่กะทัดรัด และดีไซน์ที่เรียบง่ายที่อาจถูกมองว่าจืดชืดไปหน่อย แต่ดีไซน์เรียบๆ นี่แหละที่ดูแล้วไม่เบื่อ ถ้าไม่อยากใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ เพราะกลัวว่าจะเต็มไม้เต็มมือจนเกินไป และขอแค่ใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อโทรศัพท์และใช้งานอื่นๆ นิดหน่อยก็พอแล้ว น่าจะสนใจ Telego W411 ไว้เป็นอีกตัวเลือกนะ

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว, ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
2. หน่วยประมวลผลควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
4. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล / กล้องตัวรอง 1.3 ล้าน
5. ฟีเจอร์ความบันเทิงครบครัน
6. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
7. เชื่อมต่อ ไว-ไฟและ 3จีได้

ข้อเสีย

1. ดีไซน์ดูเรียบง่ายจนเกินไป
2. มีแรมเพียง 512 เมกะไบต์เท่านั้น

รูปตัวเครื่อง Telego W411

Telego W411-01 Telego W411-04

รูปหน้าจอ Telego W411

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top