Preview

พรีวิวมือถือ Telego W408

Telego W408 กับสัดส่วนภายนอกที่สวยงามแบบเรียบง่าย และมีขนาดกะทัดรัด อย่าคิดว่าแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจะต้องมีขนาดใหญ่บิ๊กบึ้มกันไปทุกรุ่น

สัดส่วนภายนอก Telego W408

Telego W408 กับสัดส่วนภายนอกที่สวยงามแบบเรียบง่าย และมีขนาดกะทัดรัด อย่าคิดว่าแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจะต้องมีขนาดใหญ่บิ๊กบึ้มกันไปทุกรุ่น ยังมีขนาดกลางและขนาดเล็กให้เลือกน่า ถึงวัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติก แต่รวมกับการประกอบที่ดีก็น่าพอใจอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า :มีหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วมาให้ เหนือหน้าจอประกอบไปด้วยลำโพงสนทนา กล้องตัวรอง และมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มที่ใต้หน้าจอ

ด้านซ้าย: มีปุ่มปรับระดับเสียงเพียงปุ่มเดียว ส่วนที่เหลือเป็นเพียงพื้นที่เปิดโล่ง

ด้านขวา : มีเพียงปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและล็อค-ปลดล็อคหน้าจอ

ด้านบน :มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดมาเป็นพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล

ด้านล่าง : มีเพียงไมโครโฟนรับเสียงสนทนา และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านหลัง : มีกล้อง 8 ล้านพิกเซล แฟลชแอลอีดี แลพลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลัง มีแบตเตอรี่ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง 2 ขนาด และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : เมื่อสังเกตโดยรวมของ Telego W408 ก็ยังใช้ได้ในแง่ความสวยงามและขนาดที่กะทัดรัด เหมาะมือ จากเครื่องทดสอบที่ใช้สีขาว ก็เป็นสีขาวที่ดูหรูหราทีเดียว น่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ แต่ขอสมาร์ทโฟนที่ยังพกพาง่าย แต่ไม่ทิ้งความสมาร์ท

ชำแหละเครื่องใน

สำหรับ Telego W408 มาในรูปโฉมที่สวยงาม มีหน้าตาที่เรียบง่ายแต่ดูดี ตัวเครื่องใช้วัสดุพลาสติกสีขาว ตกแต่งด้วยขอบพลาสติกสีเงิน มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบา เป็นตัวเลือกรุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจในแง่ของการพกพาสะดวก ถึงสมาร์ทโฟนเจ๋งๆ มักจะมีแต่ขนาดใหญ่ ลองมาจับถือสมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัดก็ไม่เสียหายนะ

Telego W408 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลมีเดียเทค MT6572 ดูอัลคอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 512 เมกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน) จากสเปคที่บรรยายมานี่ชวนให้คิดว่าไม่น่าจะเล่นอะไรหนักๆ ไหว เมื่อลองทดสอบใช้งาน พบว่าอยู่ในระดับกลางๆ เหมาะกับการใช้งานทั่วๆ ไปมากกว่า เปิดแอพฯ ค้างไว้เยอะๆ ก็ยังรับได้ ลองรันแอพฯ ใหญ่ๆ หรือเล่นเกมกราฟิกหนักๆ ก็ยังพอไหว เพราะทดลองเล่นเกมกราฟิกหนักๆ ก็ยังลื่นอยู่

รุ่นนี้ใช้หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว แต่ความละเอียดยังคงอยู่ที่ 480 x 854 พิกเซล ที่ชวนคิดว่าน้อยเกินไปไหม แต่การแสดงผลของหน้าจอก็ทำได้ไม่เลวเลย ทั้งสีสันที่สมจริง ให้รายละเอียดและความคมชัดที่น่าพอใจ มีเมนูธีม และเดสท็อป วอลล์เปเปอร์ที่มีธีมสีสวยๆ และภาพพื้นหลังเท่ๆ ให้เลือกเปลี่ยนกันไม่ซ้ำใคร แถมยังใช้งานแนวนอนได้แทบทุกเมนู ไม่เว้นแม้แต่หน้าจอหลักที่ปกติจะถูกตั้งค่าให้ใช้งานแนวตั้งเท่านั้น

ส่วนเรื่องการถ่ายภาพ Telego W408 เขาไม่ธรรมดานะ ด้วยกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล ลูกเล่นต่างๆ ก็มีมาไม่น้อย ทั้งโหมดพาโนรามา เอชดีอาร์ เอฟเฟ็คต์สีและความสว่าง ระบบทัชโฟกัสก็มี แต่ยังทำงานช้าไปนิด ส่วนคุณภาพภาพถ่ายยังอยู่ในระดับกลางๆ จะได้ภาพที่ดีทั้งสีสันและคมชัดในที่แสงเพียงพอ แต่ถ้าถ่ายภาพในที่แสงน้อยจะมีจุดแสงรบกวนอยู่ในภาพ แต่การชมภาพบน Telego W408 ยังไม่พบจุดแสงรบกวนมากมายเท่าไหร่ ยังอยู่ในระดับที่รับได้ ปิดท้ายด้วยการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดวีจีเอ ชวนสงสัยอย่างยิ่งว่าทำไมความละเอียดวิดีโอดูแปลกๆ

Telego W408 มีฟีเจอร์ความบันเทิงมาครบ ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่เล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลงได้ แสดงภาพปกอัลบั้มก็ได้ ปรับซาวด์เอฟเฟ็คต์ก็ได้ เครื่องเล่นวิดีโอก็เจ๋ง ใช้งานแนวนอนก็ได้ เล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับเอชดีได้ลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุกก็ถือว่าใช้ได้ และต้องมีวิทยุเอฟเอ็มมาด้วย และต้องอัดเสียงจากวิทยุเก็บลงเครื่องได้ เผื่อเจอเพลงถูกใจจะได้ไปค้นหาเพลงกันต่อ

เรื่องการเชื่อมต่อจาก Telego W408 ก็มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านไว-ไฟและ 3จี เพื่อใช้เปิดเว็บหรือตามติดทุกสังคมออนไลน์ แถม Telego ยังใจดี ใส่แอพพลิเคชั่นโซเชียล ทั้งหลายมาพร้อม เท่านี้ยังไม่พอ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ยอดฮิตที่น่าจะเป็นฟีเจอร์มาตรฐานอย่างการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว รองรับทั้งซิมปกติและไมโครซิม แต่น่าเสียดายที่ Telego W408 รองรับ 3จี ในซิม 1 (ไมโครซิม) เท่านั้น

กูรูฟันธง

เป็นสมาร์ทโฟนตัวเล็กที่มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่เหลือเกิน สำหรับ Telego W408ทั้งจัดเต็มฟีเจอร์มาไม่ขาด ใส่กล้องความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล มีแอพฯ โซเชียลทั้งหลายไว้ติดตามโลกออนไลน์ จะติดต่อสื่อสารการใช้งาน 2 ซิมก็พร้อมเสมอ ยังไม่นับการดูหนังฟังเพลง เล่นเกม รวมถึงการเชื่อมต่อมากมาย ใครว่าสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบๆ แล้วฟีเจอร์ทั้งหลายจะต้องดูเรียบตามไปด้วย ต้องดู Telego W408 เป็นตัวอย่าง

ข้อดี

  1. หน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว
  2. มีเมนูธีมสีและภาพพื้นหลังให้เปลี่ยนตามใจชอบ
  3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
  4. ซีพียู MT6572 ดูอัลคอร์ความเร็ว 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์
  5. กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 5 ล้าน
  6. กล้องตัวรองความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  7. รองรับ 3จี และไว-ไฟ
  8. ใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

  1. มีแรมเพียง 512 เมกะไบต์
  2. ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดวีจีเอเท่านั้น

รูปตัวเครื่อง Telego W408

Telego W408-01

Telego W408-04

รูปหน้าจอ Telego W408

002 003

004 005

006 007

008 009

010 011

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top