Review

รีวิวมือถือ Telego G403 มือถือแอนดรอยด์ 2 ซิม สำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น

Telego G403 เป็นแอนดรอยด์โฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาด 4.7 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 854 พิกเซล

Overall Feature

Telego G403 เป็นแอนดรอยด์โฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาด 4.7 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 854 พิกเซล แสดงผลได้ 16 ล้านสี ทางด้านดีไซน์ก็ออกมาในแนวเรียบหรู ด้วยวัสดุพลาสติกมันวาว และขอบโครเมียมรอบๆ ตัวเครื่อง ให้อารมณ์มือถือรุ่นแพงจากแบรนด์ใหญ่ทางฝั่งเกาหลีอยู่ไม่ใช่น้อย สำหรับหน่วยประมวลผลของ Telego G403 จะเป็นชิป MT6517 แบบ Dual-core ความเร็ว 1 GHz รันระบบปฏิบัติการ Android 4.1 น่าเสียดายที่มี RAM ประมาณ 256 MB หากเปิดใช้งานพร้อมกันหลายๆ โปรแกรม คงหนีไม่พ้นที่จะพบเจอกับอาการหน่วง ดังนั้นผู้ใช้งานอย่างเราๆ จะต้องหมั่นเคลียร์ RAM ปิดโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้งานเพื่อให้ตัวเครื่องนั้นทำงานอื่นๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

ทางด้านการใช้งานโทรศัพท์ Telego G403 สามารถเปิดเครื่องสแตนด์บายใช้งานพร้อมกันได้ 2 ซิม  ในส่วนของการโทรออกก็สามารถทำได้อย่างสะดวก โดยเมื่อป้อนเบอร์โทรศัพท์และกดโทรออกจะมีป๊อบอัพเด้งขึ้นมาให้เลือกว่าจะใช้ซิมใดในการโทรออก หรือจะตั้งค่าเลือกซิมหลัก สำหรับใช้โทรออก และรับข้อความไปเลยก็ได้ สำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตนั้น Telego 403 จะรองรับการเชื่อมต่อผ่าน EDGE จากทั้ง 2 ซิม หรือจะเลือกเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

Telego G403 มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ไม่มีระบบออโต้โฟกัสและแฟลช LED ติดมาให้ ในเรื่องของความละเอียดของภาพถ่ายที่ได้ก็อยากให้คิดว่าเอาไว้ถ่ายภาพกันขำๆ น่าจะดีกว่า ในส่วนของฟังก์ชั่นการตั้งค่าพื้นฐานต่างๆ ก็มีมาให้ครบครัน ทั้งการปรับค่าความสว่าง ปรับความคมชัด ปรับเอฟเฟ็คท์สี รวมไปถึงการปรับ White Balance ให้กับภาพถ่ายโดยอัตโนมัติ พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 720 x 480 พิกเซล แบบไวด์สกรีน และมีกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล (VGA)

เครื่องเล่นเพลงของ Telego G403 นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานทั้งในส่วนของการตั้งค่าให้เล่นซ้ำ หรือเล่นแบบสุ่ม รวมไปถึงการเล่นเป็นแบ็กกราวด์ พร้อมรับฟังผ่านช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐาน หาหูฟังอื่นๆ ในท้องตลาดมาใช้งานร่วมกันได้อย่างสะดวก และสำหรับใครที่ชอบรับฟังข่าวสาร และอัพเดทเพลงฮิตติดชาร์จก็ยังคงมีวิทยุ FM สเตอริโอมาให้ได้ใช้งานกันเหมือนเช่นเคย

DSC_0568

DSC_0548

DSC_0547

DSC_0551

DSC_0560

DSC_0563

Final Opinion & Conclusion

Telego G403 เป็นแอนดรอยด์โฟน 2 ซิม ที่มีรูปร่างหน้าตา และวัสดุที่ดูดีพอสมควร นอกจากนี้ยังมาพร้อมประสิทธิภาพซึ่งเพียงพอสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ซึ่งใครที่อยากจะลองสัมผัสประสบการ์ของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ และต้องการฟังก์ชั่นการใช้งาน 2 ซิม เน้นเล่นเน็ตผ่าน Wi-Fi เป็นหลัก (ตัวเครื่องไม่รองรับ 3G) ก็น่าจะเก็บ Telego G403 ไว้เป็นอีก 1 ตัวเลือกในการตัดสินใจครับ

Strengh

–       ระบบปฏิบัติการ Android 4.1

–       CPU Dual-Core ความเร็ว 1 GHz, RAM 256 MB

–       จอสัมผัสขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล

–       รองรับการใช้งาน 2 ซิม

–       เลือกเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน EDGE ได้จากทั้ง 2 ซิม

–       รองรับ Wi-Fi

–       กล้องดิจิตอล  2  ล้านพิกเซล, กล้องหน้า VGA

–       เครื่องเล่นเพลง พร้อมวิทยุ FM

รูปตัวเครื่อง Telego G403

 

รูปหน้าจอ Telego G403 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top