Preview

พรีวิว Microsoft Surface Go 2 LTE สำหรับลูกค้าธุรกิจจากทรูบิสิเนส

ทรูบิสิเนส จับมือ ไมโครซอฟท์ มอบที่สุดของความคุ้มค่า พร้อมเปิดตัว Microsoft Surface Go 2 LTE สำหรับธุรกิจ ตอบโจทย์การทำงานยุค New Normal จัดเต็มแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น เต็มสปีด บริการให้คำปรึกษา และบริการหลังการขายครบวงจร

Surface Go 2 LTE สำหรับลูกค้าธุรกิจ เป็นอุปกรณ์ทูอินวันรุ่นใหม่ที่เบาที่สุดของไมโครซอฟท์ ขนาดกะทัดรัด บาง เบา แบตอึด จอสัมผัสขนาด 10.5 นิ้ว รองรับการใช้งานทั้งในรูปแบบแล็ปท็อปและแท็บเล็ตที่พร้อมปรับตามการทำงานทุกรูปแบบ เต็มสมรรถนะด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ m3 เจนเนอเรชัน 8 และ Windows 10 Pro  ให้ธุรกิจมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยในการใช้งานระดับองค์กร ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับการใช้งานในภาคธุรกิจ ทั้งความสามารถในการรองรับการจัดการการเข้าถึงอุปกรณ์  และการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับองค์กรผ่านระบบคลาวด์ พร้อมการยืนยันตัวตนผ่าน window hello นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกซื้อเพิ่มได้ทั้งประกันเครื่องจากอุบัติเหตุ และ Microsoft Endpoint Manager โปรแกรมจํากัดการเข้าถึงเฉพาะแอปพลิเคชันที่พนักงานต้องใช้งานทำงาน เพื่อเสริมความมั่นใจในการดูแลรักษาอุปกรณ์นอกสถานที่ พร้อมบริการหลังการขายให้ใช้งานได้ไม่สะดุดด้วยระยะเวลาการส่งซ่อมที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นสำหรับลูกค้าทั่วไป

สำหรับลูกค้าธุรกิจที่สนใจ Surface Go 2 LTE สามารถเลือกซื้อได้ 2 รุ่น ดังนี้

  • Surface Go 2 LTE M/8/128 ราคา 2,299 บาทต่อเดือน นาน 24 เดือน
  • Surface Go 2 LTE M/8/256 ราคา 2,599 บาทต่อเดือน นาน 24 เดือน

พิเศษ! ลูกค้าธุรกิจ รับฟรี Google Nest Mini ผู้ช่วยอัจฉริยะสำหรับ SME ยุคใหม่ มูลค่า 2,290 บาท เมื่อซื้อ Surface Go 2 LTE M/8/256  พร้อมรับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 100 บาท นาน 24 เดือน เหลือเพียงเดือนละ 2,499 บาท หรือ Surface Pro X  ทุกรุ่นพร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 2,799 บาทต่อเดือน เมื่อซื้อภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอรับคำปรึกษาในการเลือกรุ่น Microsoft Surface สำหรับธุรกิจที่เหมาะกับการใช้งาน รวมทั้งสั่งซื้อ Microsoft Surface รุ่นอื่นๆ เพื่อใช้ในธุรกิจ ได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจ โทร.1239 กด 1 หรือ ทรูช็อป สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

พรีวิว Microsoft Surface Go 2 LTE

Surface Go 2 LTE ให้รองรับการทำงานทั้งตั้งโต๊ะ และแบบพกพา จะว่าเป็นแท็บเล็ตก็ใช่ จะว่าเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาก็ใช่เช่นกัน เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งสองแบบโดยถอดคีย์บอร์ดออกก็สามารถใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ มาดูกันว่า Surface Go 2 LTE รุ่นนี้ทำอะไรได้บ้าง

สำหรับการทำงานแบบพกพาก็สามารถใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ด้วยจอแสดงผลขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล เป็นจอแสดงผลแบบสัมผัสที่รองรับการแตะพร้อมกันได้ถึง 10 จุด กระจกหน้าจอแข็งแรงด้วยวัสดุแบบกระจก Corning Gorilla 3 

Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go 2

เหนือจอแสดงผลมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้าพนิกเซลสำหรับใช้งานประชุม Conference หรือจะใช้ถ่ายภาพเล่นๆ ก็ได้ เมื่อเปิดใช้งานจะมีไฟแสดงสถานะสีขาวบอก

แผงคีย์บอร์ด หรือชื่อเรียกเต็มๆ คือ Microsoft Surface Pro Signature Type Cover สามารถเสียบเข้ากับ Surface Go 2 จากด้านล่าง เพียงแค่นำมาวางใกล้ๆ กัน แม่เหล็กก็จะดูดติดทันที สามารถพับปิดหน้าจอขณะไม่ใช้งานได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันหน้าจอเป็นรอยอีกด้วย

ตัวคีย์บอร์ดมีไฟเรืองแสงสำหรับใช้งานในที่มืดด้วย แต่สำหรับเครื่องที่ได้รับมาทดสอบเป็นคีย์บอร์ภาษาอังกฤษ แต่ที่จำหน่ายในไทยจะเป็นแผงคีย์บอร์ดภาษาไทย และที่ส่วนล่างจะมี Track Pad สำหรับใช้งานแทนเม้าส์ได้ด้วย

Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go 2

ที่ด้านของตัวเครื่องมีกล้องดิจิตอลสำหรับใช้ถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีไฟสีขาวติดเมื่อเปิดใช้งาน ส่วนล่างของตัวเครื่องมีขาตั้งที่พับเรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง สามารถกางออกมาได้เกือบ 180 องศา เพื่อใช้งานในลักษณะต่างๆ ทั้งใช้งานเป็นโหมดคอมพิวเตอร์ หรือแบบแท็บเล็ต

Microsoft Surface Go 2

ด้านข้างซ้ายมีช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบ Micro SIM สามารถใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G LTE ได้ทันที พกพาไปทำงานได้ทุกที่ที่ต้องการ

Microsoft Surface Go 2

ที่ด้านข้างขวามีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ถัดมาเป็นช่อง USB-C และสุดท้ายเป็นช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ ตัวอแดปเตอร์มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก หรือจะใช้ Power Bank ที่รองรับ PD หรือที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือที่รองรับ PD มาเสียบชาร์จที่ช่อง USB-C ก็ได้เช่นกัน

ปากกา Surface Pen มีขนาดพอๆ กับปากกาจริงๆ สามารถใช้จดงาน วาดรูปขีดเขียนบนหน้าจอได้ รับรูแรงกดถึง 4,096 ระดับ จึงสามารถลงน้ำหนักการเขียน การระบายได้เหมือนกับการใช้งานปากกาจริงๆ ตัวปากกาใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AAAA ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าถ่านไฟฉายขนาดปกติ และหากไม่ได้ใช้งานก็สามารถติดไว้ที่ขอบด้านข้างของตัวเครื่องได้ ไม่ต้องวางบนโต๊ะให้เกะกะ

Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go 2

ใช้งานในโหมดคอมพิวเตอร์

สำหรับการใช้งานในโหมดคอมพิวเตอร์นั้นเพียงแค่เสียบคีย์บอร์ดแล้วกางขาตั้งในมุมที่ต้องการก็สามารถใช้ทำงานได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งาน ประชุม Conference 

Microsoft Surface Go 2

Microsoft Surface Go 2

ใช้งานในโหมดแท็บเล็ต

ในโหมดนี้เหมาะกับการใช้งานนอกบ้านที่ไม่ต้องพกคีย์บอร์ดไปด้วย ช่วยลดน้ำหนักในการพกพา จะแชท ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำงานด้วยคีย์บอร์ดเสมือนบนหน้าจอก็ทำได้สะดวกเช่นกัน ตามสเป็คแล้วสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro 

ในการใช้งานนั้นถือว่าคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับผู้ใช้ Windows หน้าตาเมนูการใช้งานเหมือนกันหมด ไม่ต้องศึกษาการใช้งานใหม่โดยระบบปฏิบัติการจะเป็น Windows 10 Pro มาให้เลย ซึ่งหากเป็นเวอร์ชั่นปกติจะเป็นเพียงเวอร์ชั่น Home เท่านั้น สามารถใช้งานร่วมกับระบบ IT ขององค์กรได้เต็มรูปแบบ มีหน่วยประมวลผลอย่าง Intel® Core™ m3 ที่มีความรวดเร็วในการทำงาน มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB และพื้นที่หน่วยความจำขนาด 128 GB เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป อีกทั้งยังมีปากกา Surface Pen ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกมากขึ้นไปอีก

Microsoft Surface Go 2

นอกจากนี้ยังสามารถทำงานเอกสารต่างๆ ด้วยโปรแกรม Microsoft Office 365 ได้ฟรี 1 เดือน 

Surface Go 2 LTE รุ่นนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G LTE พร้อมทั้งรองรับ WiFi พกไปทำงานนอกสถานที่ได้ไม่มีสะดุด และด้วยแบตเตอรี่ และหน่วยประมวลผลที่ใช้พลังงานต่ำ จึงทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมง หรือหากแบตเตอรี่หมดก็สามารถใช้ Power Bank เสียบชาร์จที่พอร์ต USB-C ทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นไปอีก จึงทำให้การทำงานนอกสถานที่เป็นไปได้อย่างราบรื่น ตอบโจทย์การทำงาน และยังให้ความบันเทิงไปด้วยในเครื่องเดียว

Microsoft Surface Go 2

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ Surface Go 2

ขนาด 9.65 นิ้ว x 6.9 นิ้ว x 0.33 นิ้ว (245 มม. x 175 มม. x 8.3 มม.)
จอแสดงผล ·         หน้าจอ: จอแสดงผล PixelSense™ 10.5 นิ้ว

·         ความละเอียด: ความละเอียด 1920 x 1280 (220PPI)

·         อัตราส่วนกว้างยาว: 3:2

·         อัตราความเปรียบต่าง: 1500:1

·         มัลติทัช 10 จุด

·         Corning® Gorilla® Glass 3

หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หรือ 8GB
โปรเซสเซอร์ ·         โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ m3 เจนเนอเรชัน 8

·         โปรเซสเซอร์ Intel® Pentium® Gold 4425Y

ความปลอดภัย ·         TPM 2.0 เพื่อความปลอดภัยขององค์กร

·         รักษาความปลอดภัยภายในองค์กรด้วยการเข้าสู่ระบบด้วยใบหน้าผ่านฟีเจอร์ Windows Hello

ซอฟต์แวร์ ·         Windows 10 Pro

·         ทดลองใช้งาน 1 เดือน สำหรับลูกค้า Microsoft Office 365 ใหม่

เซนเซอร์ ·         เซนเซอร์แสงที่ล้อมรอบ

·         มาตรวัดความเร่ง

·         ไจโรสโคป

·         มาตรวัดแม่เหล็ก

·         NFC

ชุดจัดจำหน่าย ·         Surface Go 2

·         แหล่งจ่ายไฟฟ้า

·         คู่มือเริ่มต้นใช้งานด่วน

·         เอกสารความปลอดภัยและการรับประกัน

น้ำหนัก4 Wi-Fi: 1.2 ปอนด์ (544 กรัม)

LTE Advanced: 1.22 ปอนด์ (553 กรัม)

ที่เก็บข้อมูล2 ·         ไดรฟ์ eMMC: 64GB (Wi-Fi)

·         ไดรฟ์โซลิดสเทต (SSD): 128GB (Wi-Fi หรือ LTE)

·         256GB (LTE)

อายุแบตเตอรี่3 ใช้งานอุปกรณ์ตามปกตินานถึง 10 ชั่วโมง
กราฟิก Intel® UHD Graphics 615
การเชื่อมต่อ ·         พอร์ต USB-C® 1 ช่อง

·         แจ็คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

·         พอร์ต Surface Connect 1 ช่อง

·         พอร์ต Type Cover สำหรับ Surface

·         ตัวอ่านการ์ด microSDXC

·         ถาด Nano SIM

กล้อง วิดีโอ และเสียง ·         กล้องตรวจสอบใบหน้า (ด้านหน้า) พร้อม Windows Hello

·         กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมวิดีโอ HD 1080p

·         กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล โฟกัสอัตโนมัติ พร้อมวิดีโอ HD 1080p

·         ไมโครโฟน Studio Mics คู่แบบรับเสียงจากระยะไกลที่ดียิ่งขึ้น

·         ลำโพงสเตอริโอ 2 W ระบบเสียง Dolby® Audio™ Premium

 

 

เครือข่าย

·          

·         Wi-Fi: ใช้ได้กับ IEEE 802.11 a/b/g/n/ac/ax

·         เทคโนโลยีไร้สาย Bluetooth 5.0

·         โมเด็ม Qualcomm® Snapdragon™ X16 LTE

·         LTE Advanced สูงสุดถึง 600 Mbps1 พร้อมรองรับ nanoSIM แบนด์ที่รองรับ:

·         1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 12, 13, 14, 19, 20, 25, 26, 28, 29, 30, 38, 39, 40, 41, 66

·         รองรับ GPS และ GLONASSGP แบบแอสซิสเต็ด

·         รองรับ eSIM

ภายนอก ·         ตัวเครื่อง: แมกนีเซียม

·         สี: เงิน

·         ปุ่มกด: ปรับระดับเสียง, เปิด/ปิดเครื่อง

การประกัน5 รับประกันฮาร์ดแวร์ภายใต้เงื่อนไข 1 ปี

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top