Gadget

Mentagram เปิดตัว GoPro Hero 8 Black, GoPro Max และอุปกรณ์เสริมครบเครื่อง

Mentagram ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้า GoPro เปิดตัวสินค้า GoPro Hero 8 Black, GoPro Max และอุปกรณ์เสริมครบครัน พร้อมเผยว่าหลังจากส่งมอบเครื่องที่ลูกค้าสั่งจองไปเมื่อต้นเดือนก็พร้อมที่จะวางจำหน่ายสินค้าประมาณต้นเดือน หรือกลางเดือน พ.ย. นี้ เหตุวางจำหน่ายช้าเพราะสินค้าขาดตลาดทั่วโลก

GoPro HERO 8 Black 

HERO8 Black นับเป็นกล้องขั้นสุดยอดในตระกูล HERO ด้วยคุณสมบัติอย่าง HyperSmooth 2.0 ที่เพิ่มระดับความนิ่งของวีดีโอให้ดียิ่งขึ้นและสามารถรองรับได้สำหรับการถ่ายในทุกโหมด และทุกเฟรมเรต รวมถึงโหมดใหม่อย่างบูสท์ (Boost) เพื่อสัมผัสกับวิดีโอที่นิ่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา และฟังก์ชันล่าสุดกับ Horizon leveling ที่ใช้ได้ร่วมกับ GoPro App ที่จะทำให้วีดีโอของคุณไม่มีเอนเอียงอีกต่อไป ตามมาด้วย TimeWarp 2.0 ที่พร้อมปรับความเร็วอัตโนมัติเพื่อให้ได้วีดีโอที่ดีที่สุด และยังสามารถลดความเร็วการเคลื่อนไหวให้ช้าลงแบบเรียลไทม์ได้เพียงแตะหน้าจอ นอกจากนี้ยังได้เพิ่ม LiveBurst เข้ามาซึ่งจะทำการถ่ายเป็นวิดีโอแบบ 3 วินาที และสามารถเลือกเฟรมที่ดีที่สุดจากวีดีโอได้ สำหรับ SuperPhoto และ HDR มีการเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายให้เร็วและคมชัดยิ่งขึ้น

 GoPro Hero 8

 GoPro Hero 8นอกจากนั้น HERO 8 Black ประกอบด้วยเลนส์ดิจิตัล ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพออกมาอย่างมืออาชีพ ด้วยมุมมองตัวเลือกการถ่ายแบบมุมแคบ มุมตรง มุมกว้าง และ SuperView  ซึ่งสามารถถ่ายได้แบบขอบไม่บิดเบี้ยวได้อีกด้วย และยังสามารถตั้งค่าการถ่ายล่วงหน้าได้ด้วย Capture presets เพื่อให้การใช้งานจริงสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ HERO8 Black ได้จัดวางตำแหน่งไมโครโฟนด้านหน้าแบบใหม่ เพื่อคุณภาพของเสียงที่คมชัดแม้ในสถานการณ์ที่มีลมแรง ทั้งหมดนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว

GoPro MAX 

MAX เสมือนมีกล้อง 3 ตัวในตัวเดียว เพราะ MAX สามารถถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอแบบดั้งเดิม และถ่ายวิดีโอแบบ360 องศาได้ ด้วยหน้าจอดิสเพลย์และไมโครโฟนที่ built-in ถึง 6 ตัว ซึ่งสามารถบันทึกเสียงได้ดีที่สุด MAX ป้องกันน้ำได้ที่ความลึก 16 ฟุต หรือ 5 เมตร Max ยังรองรับ HyperSmooth นับว่าเป็นอีกขั้นของโหมดลดการสั่นไหวที่สมบูรณ์แบบที่สุด จึงให้ภาพที่ละเอียดยิ่งกว่าที่เคย รวมถึง Max TimeWarp ที่ใช้งานได้ทั้งโหมด 360 และ HERO ที่เรียกว่าใช้งานได้อย่างง่ายแต่ได้วีดีโอแบบมืออาชีพ MAX สามารถใช้โหมด Digital Lens เพื่อเลือกมุมมองการใช้งานได้มากถึง 4 แบบ รวมถึงเลนส์แบบ ultra-wide Max SuperView ซึ่งนับว่าเป็นมุมมองที่กว้างที่สุดที่ GoPro เคยมีมา

นอกจากนั้น MAX ยังมี PowerPano ที่สามารถถ่ายภาพได้กว้างถึง 270° ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ด้านการตัดต่อวีดีโอแบบ 360° ผู้ใช้งานสามารถ Reframe ฉากที่ดีที่สุดได้เพื่อเพิ่ม ประสบการณ์การตัดต่อที่ดียิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเชื่อมสู่การตัดต่อวิดีโอทั่วไปได้อีกด้วย เพื่อความสะดวกในการใช้งานแอพโกโปรนั่นเอง เรียกได้ว่า MAX เป็นกล้องที่ให้มากกว่าความเป็นกล้อง และเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบลองนวัตกรรมใหม่ๆ อีกด้วย 

อุปกรณ์เสริม (Mods) สำหรับ GoPro Hero 8 Black 

อุปกรณ์เสริม หรือที่ทาง GoPro เรียกว่า Mods นั้นในช่วงแรกนั้นมีอยู่ 3 อย่าง ซึ่งแต่ละอย่างนั้นเหมาะกับบล็อคเกอร์ หรือผู้ผลิตภาพยนตร์ทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ โดยชิ้นแรกนั้นคือ

  • Media Mods ที่มาพร้อมคุณสมบัติไมโครโฟนรอบทิศทางในตัว และพอร์ตไมโครโฟน 3.5 มม. สำหรับไมโครโฟนเสริม มีพอร์ต HDMI-out และช่องยึดอุปกรณ์เสริมจำนวน 2 ช่อง

 GoPro Hero 8

  • Display Mod จอพับได้ขนาด 1.9 นิ้วที่ติดอยู่ด้านบนของ Media mod ทำให้เห็นภาพตัวเองไปพร้อมกับการถ่ายทำเพื่อไม่ให้ตกเฟรม และยังสามารถดูภาพตัวอย่าง หรือถ่ายภาพก็ทำได้ เมื่อใช้งานเสร็จสามารถพับเก็บเข้าที่ได้ไม่เกะกะ

  • Light Mod สำหรับการถ่ายวิดีโอในที่มืดก็สามารถใช้อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้เพื่อส่องสว่างได้ โดยให้ความสว่างถึง 200 ลูเมน 200 ลักซ์ที่ระยะ 1 เมตร สามารถติดตั้งเข้ากับ Hero 8 Black ด้วย Media Mod หรือยึดเข้ากับขาตั้ง GoPro ได้โดยตรง สามารถป้องกันน้ำได้ และนอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ในตัว ไม่ต้องเสียบเข้าสายเพื่อดึงพลังงานจากแบตเตอรี่ของ GoPro ให้เกะกะ สามารถชาร์จได้

ตัดต่อวิดีโอได้ง่าย และรวดเร็วด้วย แอพพลิเคชั่นโฉมใหม่

หลังจากที่ GoPro และ Quik ได้รวมแอพฯ เป็นหนึ่งเดียวเพื่อการตัดต่อที่รวดเร็ว และสะดวกสบายบนมือถือแล้ว แอพฯ GoPro ยังสามารถติดต่อภาพ และวิดีโอได้ทั้งบนกล้อง และบนมือถือ รวมถึงมีฟิลเตอร์ให้เลือกในการผสมผสานสำหรับคลิปเดียว หรือหลายๆ คลิปมารวมกัน อีกทั้งยังให้ผู้ใช้งานได้สตรีมมิ่งไลฟ์ได้ที่ความละเอียดสูงถึง 1080p

สำหรับการตัดต่อบนแอพฯ GoPro ได้มีธีมใหม่ๆ จาก GoPro Studio ให้เลือกใช้งาน ทั้งผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม หรือผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์แอดเวนเจอร์ หรือผู้ที่ชื่นชอบการสร้างฟุตเทจจากภาพยนตร์ แอพฯ GoPro ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บผลงานไว้แบบร่างเพื่อแก้ไข ปรับเปลี่ยน สร้างสารค์ผลงานชิ้นใหม่ได้ตลอดเวลา และยังแชร์ไป Social Media ได้ทันทีด้วย

เปิดราคา GoPro รุ่นใหม่ และลดราคารุ่นเก่า

สำหรับราคาที่วางจำหน่ายในไทยเปิดแล้ว 2 รุ่น พร้อมปรับราคารุ่นก่อนลงให้เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ส่วนวันจำหน่ายน่าจะเริ่มประมาณต้นเดือน หรือกลางเดือน พ.ย. นี้ เหตุวางจำหน่ายช้าเพราะสินค้าขาดตลาดทั่วโลก

  •  GoPro Hero 8 Black 14,500 บาท
  •  GoPro Max 17,000 บาท
  •  GoPro Hero 7 Black ปรับราคาลงเหลือ 11,500 บาท
  •  GoPro Hero 7 Silver ปรับราคาลงเหลือ 6,900 บาท

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top