Social Update

5 วิธีเพิ่มความปลอดภัยจากการช็อปปิ้งออนไลน์

การซื้อสินค้าออนไลน์นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากสะดวก แต่ก็มีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อย ดังนั้นในวันนี้รเาจึงมีทริปดีไสำหรับการช็อปปิ้งออนไลน์มาฝากกัน

ในยุคปัจจุบันการซื้อของออนไลน์หรือช็อปปิ้งออนไลน์ก็เริ่มเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะตั๋วเครื่องบิน ที่พัก สถานที่เที่ยว หรือสินค้าต่างๆ ล้วนแต่หันมาให้บริการออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากความสะดวกรวกเร็ว ซึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมที่มีบริการบัญชีออนไลน์อย่าง paypal ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับการจ่ายหรือรับชำระเงินออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนหรืออื่นๆ แต่การช็อปปิ้งออนไลน์ก็มีเสี่ยงอยู่ไม่น้อยกับการโดนขโมยรหัสบัตรเครดิต ซึ่งปัจจุบันมีข่าวการโจรกรรมออนไลน์ก็มีให้เห็นมากมายหลายข่าว ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆในการเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบช็อปปิ้งออนไลน์มาฝากกัน

 

1. มองหา TRUSTe Privacy หรือ Secured Signs 

เป็นหนึ่งในวิธีการป้องเพิ่มความปลอดภัยของคุณโดยการมองหาป้ายที่มีสัญลักษณ์ความปลอดภัยเมื่อเรียกดูข้อมูล เว็บไซต์หลายแห่งเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกค้าโดยใช้ TRUSTe ซึ่งสัญลักษณ์นี้จะปรากฏขึ้นอยู่ด้านหน้า โดยสามารถดูได้จากเครื่องหมายล็อกที่อยู่ในช่อง address( https://…….)

44-shopping-04

 

2. ตรวจสอบว่าการจ่ายเงินต้องไม่มีการใช้ข้อมูลของบัญชีธนาคาร

Paypal เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการจ่ายเงินออนไลน์ ซึ่งมีผู้ใช้บริการกับ paypal อยู่นับล้านใน 190 ตลาดออนไลน์ โดยจะให้ผู้ซื้อจ่ายเงินและรับชำระเงินโดยไม่มีการออกไปที่ข้อมูลธนาคารส่วนบุคคล โดยบัญชี paypal จะเก็บข้อมูลทุกอย่างไว้ และเราสามารถตรวจสอบข้อมูลและชำระเงินที่เว็บไซต์ต่างๆโดยใช้แค่ อีเมลล์ของคุณและพาสเวิร์ดของ paypal เท่านั้น

44-shopping-09

 

3. ตรวจสอบนโยบายของเว็บไชต์ 

หลายๆคนเมื่อซื้อสินค้าออนไลน์แล้วจบที่ความไม่พอใจในสินค้าที่ได้รับ และสิ่งที่เกิดขึ้นคือต้องการที่จะส่งสินค้าคืนได้หรือไม่ มันเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องอ่านนโยบายการคืนสินค้าของผู้ขาย เช่นเดียวกับนโยบายความปลอดภัย แม้ว่าผู้ขายไม่ได้มีการป้องกันการให้บริการบางอย่าง เช่น Paypal มีการเสนอการป้องกันการซื้อสินค้าของพวกเขาเอง ค่าธรรมเนียมแอบแฝงในบางครั้งของการสั่งซื้อหรือจัดส่งจะมีติดมาอยู่ด้วย ให้คุณเฝ้าระวังข้อมูลที่พวกเขาเก็บไว้รวบรวม

ข้อมูลส่วนตัวของคุณแตกต่างจากของผู้ประกอบการค้าจากร้านค้า แต่ถ้าบริษัทมีการขอซื้อข้อมูลของคุณอาจมีสิทธิ์โดนขายเช่นเดียวกัน สำหรับตอนนี้ให้ตรวจสอบว่าพวกเขารักษาข้อมูลของคุณไว้กับตัวเองแค่นั้น

4. ศึกษาข้อมูลสินค้าจากร้านหรือบริษัทต่างๆก่อน

การตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ถือว่าเป็นวิธีการที่สร้างความปลอดภัยในการช็อปปิ้งออนไลน์ได้พอสมควรเลยทีเดียว ก่อนที่คุณจะปล่อยให้เงินจำนวนมากของคุณหลุดลอยออกไปควรจะตรวจสอบทุกครั้ง อย่าละเลอยในจุดนี้มิฉะนั้นคุณอาจจะเสียทรัพย์ฟรีก็เป็นได้

44-shopping-06

 

5. ซ่อนที่อยู่ IP Address ของคุณเสมอ

ผู้ใช้ออนไลน์บางคนอาจจะขโมยที่อยู่ IP Address เพื่อที่จะติดตามที่อยู่และบราวเซอร์ของคุณ แม้ว่ากรณีเช่นนี้ดูเหมือนไม่ค่อยมีปัญหา แต่มันสามารถขโมยตัวตนของคุณ หรือข้อมูลต่างๆของคุณได้

44-shopping-07

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

1 Comment

1 Comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top