Applications

ช้อปปุ๊บ! รับเงินคืนปั๊บ ซื้อของออนไลน์แล้วได้เงินคืนจากแอป SHOPBACK

ShopBack

แค่ช้อปซื้อของออนไลน์ก็ได้เงินคืนง่ายๆ กับแอป ShopBack นอกจากจะได้รับส่วนลดกับโปรต่างๆ ของทางร้านค้าที่ร่วมรายการแล้วยังได้เงินคืนจากการชวนเพื่อนอีกด้วย

จากรูปแบบการซื้อของออนไลน์นั้นมีอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เราประหยัดได้อีกหนึ่งวิธีนอกจากการหาโค้ดส่วนลด การใช้บัตรเครดิตเพื่อคืนเงิน การได้แต้มมากกว่าเดิมหลายเท่า ก็คือการใช้แอป Shopback เพื่อขอเงินคืนจากส่วนแบ่งรายได้การขายของจากร้านออนไลน์ 

Shopback (ช้อปแบ๊ค) เป็นบริษัทของสิงคโปร์ ตั้งขึ้นมาเพื่อเก็บค่าคอมมิชชั่นจากการขายของออนไลน์ โดนทางแอป นั้นจะได้ค่าแนะนำให้ซื้อสินค้าในแอปนั้นๆ เป็นเปอร์เซ็นต์ตามที่ทางเว็บออนไลน์ได้กำหนดไว้ จากนั้นทางช้อปแบ๊คก็จะเอารายได้จากการส่วนแบ่งนั้นมาแบ่งกลับให้คนที่ใช้งานแอปอีกที ซึ่งจะมีการกำหนดเอาไว้อย่างชัดเจนว่าเว็บไหน ได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่บ้าง

SHOPBACK

เริ่มต้นใช้งาน Shopback

เราสามารถดาวน์โหลดแอป Shopback มาใช้งานได้ก่อนที่ Google Play และ App Store จากนั้นก็ทำการลงทะเบียนใช้งานแอป ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งลงทะเบียนผ่านทางเฟสบุ๊ค หรืออีเมล์ก็ได้ ถ้าเป็นการใช้งานผ่านอีเมล์จะต้องสร้างรหัสผ่านเพื่อเอาไว้ใช้งานด้วย ในขั้นตอนนี้ทางแอป มีโปรโมชั่นอยู่ ถ้าเป็นการสมัครผ่านการแนะนำจะได้เงินคืน 100 บาท หลังจากที่มียอดเงินจากการซื้อของ 250 บาท เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้ 100 บาท ก่อนใส่อีเมล์สมัครก็ให้กดที่ “ฉันมีโค้ดแนะนำ” จากนั้นใส่รหัสแนะนำลงไป แต่ถ้าไม่ต้องการเงินโบนัสก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ

SHOPBACK

โลโก้ตอนเปิดแอป ขึ้นมา

 

SHOPBACK

การเข้าใช้ครั้งแรกจะมีคำแนะนำให้เราดู

 

SHOPBACK

รายละเอียดการถอนเงินคืน

 

หน้าจอแรกของแอป ซึ่งต้องลงทะเบียนก่อน

 

กดฉันมีโค้ดแนะนำแล้วใส่รหัสลงไป

 

จากนั้นกรอกอีเมล์ของเรา และรหัสผ่านที่อยากได้

 

เสร็จแล้วเราจะเข้าไปยังหน้าแรกของแอป

 

เมื่อสมัครเสร็จแล้วให้ดูว่าปกติเราใช้แอปอะไรในการซื้อของบ้าง แล้วเลือกแอป ที่เราใช้งานซื้อของออนไลน์ทั่วไปได้เลย เช่น Lazada, Shopee, Aliexpress, Konvy, Expedia, Eatigo, Central Online, Advice Online และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่แอป หน้าแรก หรือเข้าไปที่เมนูค้นหาเพื่อพิมพ์รายชื่อร้านที่เราต้องการซึ่งในระบบของ ShopBack นั้นมีรายชื่อร้านค้า และบริการออนไลน์อยู่กว่าร้อยรายการรวมไปถึงการจองตั๋วต่างๆ ที่เราจ่ายเงินออนไลน์ก็รวมอยู่ในรายการร้านค้าด้วย

เมื่อเรารู้แล้วว่าจะใช้จ่ายกับร้านอะไรบ้างก็จัดการกดเข้าไปที่ไอค่อนแอป นั้นๆ ข้างในจะมีรายละเอียดว่าเราสามารถซื้อของอะไรได้บ้าง และได้เงินคืนกลับเท่าไหร่บ้าง อย่างเช่น Lazada นั้นมีระบุเอาไว้เลยว่าสินค้าอิเล็กทรอนิกส์จะได้คืน 2% สินค้าแฟชั่น 7% สินค้าทั่วไป 6% ขึ้นอยู่กับส่วนแบ่งรายได้ของเว็บไซต์ออนไลน์นั้นๆ ว่ามีส่วนแบ่งจากผู้ขายมาอย่างไรบ้าง และไม่ควรใช้ส่วนลดอื่นๆ เสริมเข้าไปเพราะเราอาจจะไม่ได้เงินคืนกลับมาเต็มจำนวนเนื่องจากได้ใช้ส่วนลดหักไปแล้ว

ส่วน Shopee นั้นมีคืนเงินให้ต่างออกไปจากเดิมตรงที่ใช้เงินคืนกลับเป็นลูกค้าใหม่ (ซื้อครั้งแรก) 6.5% และลูกค้าเก่า 2.5% สำหรับการซื้อในครั้งต่อๆ ไป ตามแต่การตกลงของเว็บไซต์นั้นๆ ซึ่งส่วนแบ่งเงินคืนจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในทุกเดือน

 

เลือกแอป ขึ้นมาหนึ่งแอป เช่น Lazada ระบบจะตรวจสอบแอป ในเครื่องของเรา

 

รายละเอียดการคืนเงิน และการให้เงินคืน แต่ละแอป จะมีค่าคืนเงินไม่เท่ากัน

 

แอป Shopee ก็จะมีการคืนเงินตามสมาชิกใหม่/เก่า

 

นอกจากนั้นยังกดเพื่อดูโปรโมชั่นปัจจุบันได้ด้วย ถ้ามีโค้ดลดสามารถกดคัดลอกเอาไปใช้ได้

 

ตัวอย่างร้านค้าอื่นๆ และส่วนลดที่ได้ ส่วนใหญ่แล้วเป็นร้านที่คุ้นกันอยู่แล้ว

 

ตัวอย่างร้านเกี่ยวกับความงาม

 

ตัวอย่างร้านเกี่ยวกับอาหาร

 

ตัวอย่างร้านเกี่ยวกับท่องเที่ยว

 

 

ซื้อของออนไลน์เพื่อรับเงินคืน

เมื่อเราเข้าใจแล้วว่ามีแอป ไหนบ้างที่สามารถได้รับเงินคืนจากการซื้อของได้บ้าง จากนั้นก็ให้เรากดเข้าไปที่รายละเอียดแล้วกดที่ปุ่ม “เปิดแอปพลิเคชั่น” ซึ่งตรงนี้สำคัญมากเพราะแอป จะทำการผูกบัญชีแอป ช็อปปิ้งของเราเข้าไปกับระบบคืนเงินของ ShopBack ทำให้การซื้อของครั้งต่อไปจะถูกเก็บเข้าระบบทั้งหมดเพื่อทำเรื่องคืนเงินให้ แต่ถ้าเราไม่กดที่ “เปิดแอปพลิเคชั่น” ก็จะไม่ถูกเอามาผูกกัน

เมื่อเราเปิดแอป ช็อปปิ้งแล้ว ให้ทำการสั่งซื้อของได้ตามปกติ เลือกการชำระเงินแบบทันที โอนเงิน บัตรเครดิต หรือว่าเก็บเงินปลายทางก็ได้ เมื่อรายการเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วเราจะเห็นว่าใน ShopBack ของเรามีเงินเข้ามาจากแอป อะไรบ้าง ส่วนใหญ่แล้วจะต้องใช้เวลาในการคืนเงินประมาณ 75 วัน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่รอให้การสั่งซื้อเสร็จสิ้น ไม่มีการคืนเงิน ไม่มีการคืนของ ไม่มีการเปลี่ยนของ ไม่มีการยกเลิกรายการ เมื่อทุกอย่างผ่านไปครบถ้วนเมื่อครบ 75 วันโดยประมาณจะมียอดเงินเข้ามาในระบบแจ้งให้เราทราบ

 

ตรวจสอบยอดเงินที่เข้ามา

เราสามารถตรวจสอบยอดเงินได้อยู่ตลอดเวลาโดยการเข้าไปที่เมนู “บัญชีผู้ใช้” ด้านล่างเพื่อตรวจสอบยอดเงินที่เราควรจะได้ ยอดเงินที่สามารถกดถอนได้ การแจ้งปัญหาเงินขาดหาย และตั้งค่าบัญชีของเรา โดยการถอนแต่ละครั้งสามารถทำได้เมื่อเรามียอดเงินมากกว่า 250 บาท แต่ถ้ามียอดเหลือน้อยกว่านั้นจะไม่สามารถทำรายได้จนกว่าเราจะมียอดสะสมครบตามจำนวนที่แจ้งไว้

 

 

 

การอัพเดตบัญชีนั้นมีเอาไว้สำหรับการใส่หมายเลขบัญชีธนาคาร และชื่อของเรา ซึ่งจะต้องตรวจสอบเลขที่บัญชีให้ดีเพราะระบบยังไม่มีการตรวจสอบว่าชื่อบัญชีธนาคารที่เราต้องการนั้นตรงกับที่บัญชีจริงหรือไม่ ถ้าเกิดว่ามีปัญหาก็จะไม่สามารถแก้ไขได้

 

ระยะเวลาที่ได้เงินคืน

หลังจากที่เราได้ทำการสั่งซื้อของไปแล้วในหน้าคืนเงินจะมีการแสดงข้อมูลให้เราทราบทันทีว่าเราได้ซื้ออะไรไปแล้วได้เงินคืนกลับมาเท่าไหร่ แต่จะยังไม่สามารถเอามาใช้งานได้ เพราะเงินที่ได้มาอยู่ในรายการ “เงินคืนรอดำเนินการ” ซึ่งจะต้องรอให้ทุกอย่างเสร็จสิ้นเสียก่อนถึงจะสามารถถอนเงินออกมาได้ ทั้งนี้การเปิดใช้บัญชีครั้งแรกเราจะได้เงินโบนัส 100 บาทซึ่งมาจากการใช้รหัสแนะนำเพื่อนเข้ามาสมัคร และอีก 100 บาทเป็นโบนัสในการเปิดบัญชีครั้งแรก หมายความว่าถ้าเราซื้อของให้ได้เงินคืน 50 บาท เราจะมียอด 250 บาท ซึ่งสามารถถอนเงินออกมาได้ทันที (ในระยะเวลา 75 วัน)

 

ชวนเพื่อนก็ได้เงินคืนด้วย

นอกจากการซื้อของแล้วได้เงินคืน เราสามารถกดแชร์ไปให้เพื่อนๆ สมัครต่อจากรหัสของเราเพื่อนจะได้โบนัส 100 บาท และเราเองจะได้โบนัส 100 บาทด้วย โดยเพื่อนที่เชิญไปแล้ว สมัครแอป แล้วเรียบร้อย จะต้องซื้อของแล้วได้เงินคืน 500 บาทก่อนเราถึงจะได้รับเงินโบนัส 100 บาทจากการเชิญเพื่อนด้วย ดูแล้วค่อนข้างยุ่งยาก แต่ถ้าเพื่อนที่เราเชิญไปได้ซื้อของจริงๆ เราก็จะได้ตรงนี้ 100 บาททันทีที่ยอดเงินของเพื่อนสำเร็จแล้ว

 

 

 

เทคนิคในการซื้อของออนไลน์เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน

นอกจากการซื้อของออนไลน์ผ่านทางแอป Shopback แล้ว เรามีเทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้เราประหยัดเงินในการซื้อของออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มาดูกันเลยว่าเราสามารถใช้มือถือซื้อของออนไลน์ได้อย่างไรบ้าง

 

Lazada

ปกติแล้วทาง Lazada จะมีคูปองส่วนลดให้กับทางพาร์ทเนอร์อยู่เป็นประจำ แต่เราอาจจะไม่เห็นเพราะคูปองส่วนลดนั้นจะถูกสินค้าต่างๆ บังไปหมด วิธีการหาคูปองส่วนลดง่ายๆ เพียงแค่เข้าที่หน้าเว็บ Lazada.co.th จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างสุด จะมีป้ายบอก “สิทธิพิเศษจากพาร์ทเนอร์” กดเข้าไปจะเจอส่วนลดจากทางบัตรเครดิตต่างๆ เครือข่ายมือถือ ร้านค้า และการผ่อนชำระให้เราเลือกใช้มากมาย บางครั้งเราไม่ต้องรอเทศกาลลดราคา หรือกิจกรรมลดพิเศษก็สามารถหาส่วนลดที่นี่ไปใช้งานได้

 

Shopee

แอป Shopee นั้นมีโปรแกรมที่เรียกว่า “Coins” เป็นการสะสมแต้มจากการซื้อของทุกครั้งตามเงื่อนไง เราสามารถหยิบเอามาใช้เป็นส่วนลดได้ครั้งละ 50% ของราคาสินค้า และใช้ได้วันหนึ่งไม่เกิน 500 บาท เช่น สินค้าราคา 200 บาทเราสามารถใช้ Coins ลดราคาได้ 100 บาท เลยทีเดียว ถ้าเราไม่มี Coins ก็ให้กดเข้าไปที่ “ฉัน” ในเมนู “Shopee Coins ของฉัน” จะมีเมนูให้เรากดรับ Coins ได้ทุกวัน โดยจะเริ่มที่วันแรก 0.20 Coins (เท่ากับ 0.20 บาท) จากนั้นจะได้เพิ่มขึ้นตามการกดเข้าต่อเนื่องทุกวัน

 

Aliexpress

การสั่งของจากประเทศจีนผ่าน Aliexpress นั้นควรทำการสั่งซื้อผ่านทางแอป บนมือถือ เพราะการใช้แอป จะมีส่วนลดพิเศษให้ด้วย ส่วนใหญ่แล้วส่วนลดแอป จะมีเกือบทุกสินค้าที่มี และลดมากถึง 15% ถ้าซื้อของราคาประมาณ 1,500 บาทอาจจะได้ส่วนลดหลักร้อย และส่งฟรีมาไทยโดยไม่ต้องเสียภาษี

 

บัตรเครดิต

การใช้งานบัตรเครดิตกับเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์สิ่งที่ควรทำก่อนการซื้อคือการตรวจสอบโปรโมชั่น ส่วนใหญ่แล้วบัตรเครดิตมักจะมีโปรโมชั่นคืนเงิน (แคชแบ็ค) ตามแต่ช่วงเดือนนั้นๆ และโปรโมชั่นแต้ม 2-5 เท่าจากเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์ ทั้งนี้การเข้าร่วมโปรโมชั่นจะต้องเข้าไปลงทะเบียนกับบัตรนั้นๆ ก่อนทำการซื้อของเพื่อเปิดใช้โปรโมชั่นที่เราต้องการ

 

ต่อจากนี้ไประบบการซื้อของออนไลน์จะเริ่มมีบทบาทในชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น ของบางอย่าง บางร้านก็เริ่มที่จะชำระเงินออนไลน์ถึงแม้ว่าเราจะไปรับของที่ร้านก็ตาม ถ้ามีการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์เมื่อไหร่ ช้อปแบ๊ค ก็จะเข้ามาเป็นตัวกลางเพื่อเก็บค่าคอมมิชชั่นได้ด้วย ทำให้เรามีโอกาสได้รับเงินคืนเล็กๆ น้อยๆ จากการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วเครื่องบิน อาหาร ของกิน จองโรงแรม ฯลฯ ยิ่งมีมูลค่าสูงก็ยิ่งมีเงินคืนกลับมาสูงตามด้วย ช้อปแบ๊ค จึงเป็นอีกหนึ่งแอป ที่ต้องมีติดตัวเอาไว้เพื่อให้เราได้ปรับตัวให้เข้าไปยุคออนไลน์นี้ ยิ่งมือถือรุ่นใหม่ๆ บางยี่ห้อมีขายแต่ออนไลน์โดยเฉพาะอย่าง ASUS, Xiaomi, Honor การซื้อแบรนด์เหล่านี้จะเหมือนว่าเราได้ส่วนลดกลับมาให้ตลอดด้วย

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save