Review

Wiko U Feel Fab แข็งแกร่งกว่าด้วยโลหะ ใช้งานสนุกขึ้นด้วยแบตเตอรี่ 4,000 มิลลิแอมป์

เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจจากการใช้งานแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ทั้งการใช้งานด้วยตัวเองและชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน Wiko U Feel Fab ในเครื่องเดียว

มาแล้วอีกรุ่น กับสมาร์ทโฟนจาก Wiko ที่ชูจุดเด่นอย่างแบตเตอรี่ความจุสูงและระบบสแกนลายนิ้วมือ กับ Wiko U Feel Fab รุ่นนี้จะเด็ดโดนใจกันสักแค่ไหน ต้องไปดูกัน

Wiko U Feel Fab

กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและเซลฟี่แฟลช

ตัวเครื่องด้านบนมีเพียงช่องหูฟัง 3.5 มม.

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือรวมอยู่ในปุ่ม Home

มีช่องใส่ซิมการ์ดและ microSD เหนือแบตเตอรี่แบบฝังในตัว

กล้อง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช

ด้านล่างมีทั้งพอร์ต microUSB 2.0 และช่องไมโครโฟน

Wiko U Feel Fab

            ส่วนดีไซน์ของ Wiko U Feel Fab นั้น ก็ยังคงเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Wiko U Feel เอาไว้ ด้วยปุ่ม Home ใต้หน้าจอพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ และฝาหลังแบบโลหะอันแข็งแกร่ง แน่นหนา จนต้องใช้แรงและความพยายามในการแกะฝาหลังออกมาสักหน่อย

Wiko U Feel Fab รองรับแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ แต่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ (เป็นแบบฝังในตัวเครื่อง) ซึ่งเจ้าแบตเตอรี่ 4,000 มิลลิแอมป์นี้ทำหน้าที่ได้มากกว่ายืดระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน นั่นคือการชาร์จแบตเตอรี่เทียบเท่าพาวเวอร์แบงก์ขนาดย่อมๆ เพียงใช้งานเชื่อมต่อร่วมกับสายเชื่อมต่อ USB OTG แล้วเสียบสายชาร์จที่ต้องการเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ เรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 2 เลยทีเดียว คุ้มจริงๆ     

 

หน้าจอแสดงผลของ Wiko U Feel Fab นั้นก็เหมือนๆ กับสมาร์ทโฟนเพื่อนร่วมค่าย ด้วยขนาดหน้าจอไซส์ใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) ซึ่งในแง่ของการใช้งานจริงนั้น ความละเอียดระดับ HD ก็ถือ่าพอดีๆ กับสายตา แต่ถ้าเพิ่มความละเอียดหน้าจอให้เป็น Full HD อีกสักหน่อยก็น่าจะแจ่มไม่ใช่น้อยเลย ส่วนการสั่งงานผ่านหน้าจอ Wiko U Feel Fab นอกจากการสัมผัสหน้าจอแบบปกติแล้ว ยังรองรับฟีเจอร์ Smart Action และ Smart Gesture อีกด้วย โดย Smart Action จะเป็นการสั่งงานผ่านการเคลื่อนไหวของเครื่อง เช่น การคว่ำเครื่องเพื่อเงียบเสียง การเคาะจอ 2 ครั้งเพื่อเปิด/ปิดหน้าจอ ส่วน Smart Gesture เป็นการเขียนตัวอักษรที่กำหนดไว้เพื่อเข้าสู่เมนูอย่างรวดเร็ว

 

ส่วนเรื่องสเปคภายใน มีทั้งชิพเซตประมวลผลอย่าง Mediatek MT6737 Quad-core 1.3 GHz, RAM ที่เยอะถึง 3 GB แม้ยุคนี้จะเป็นยุคแห่งสมาร์ทโฟน RAM 4 GB แต่ RAM 3 GB ก็ถือว่าเป็นสเปคที่น่าพอใจ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (มาร์ชแมลโลว์) ส่วนเรื่องความเร็ว ความลื่นไหลขณะใช้งานยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ ค่อนข้างโอเคเมื่อใช้งานทั่วๆ ไปโดยรวม แต่ยังมีอาการกระตุกเล็กน้อยเมื่อทดสอบประมวลผลภาพกราฟิกละเอียดๆ

กล้องถ่ายภาพจาก Wiko U Feel Fab ก็มีคุณสมบัติคล้ายกับเพื่อนร่วมค่ายหลายรุ่นเช่นกัน ทั้งความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อม Selfie Flash คู่ใจ และโหมดถ่ายภาพแบบต่างๆ ที่ช่วยให้คุณได้สร้างสรรค์ภาพถ่ายสไตล์ต่างๆ ทั้งการถ่ายภาพกลางคืนที่ช่วยให้ภาพสว่างสมจริง การถ่ายภาพกีฬาที่ต้องเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว หรือจะเซลฟี่ก็มีโหมด Face Beauty มาให้ด้วย สามารถแยกจุดโฟกัสความคมชัดของภาพและจุดวัดแสงออกจากกันได้ และนั่นก็ทำให้ภาพถ่ายมีความสวยงามดี คมชัด สีสันสมจริง แต่การประมวลผลภาพในบางสภาพแสงยังมืดหรือสว่างเกินไปอยู่บ้าง แต่ก็ปรับแต่ง แก้ไขภาพในภายหลังได้ ส่วนการถ่ายวิดีโอ Wiko U feel Fab ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 720p ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า

 

Wiko U Feel Fab ไม่ทิ้งความเป็นตัวเองด้วยฟีเจอร์การสแกนลายนิ้วมือผ่านปุ่ม Home ใต้หน้าจอ เพียงเริ่มต้นการใช้งานด้วยการบันทึกลายนิ้วมือลงไปในเครื่อง (จัดเก็บได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ) และเริ่มต้นใช้งาน เพียงเท่านี้ก็เป็นการเสริมความปลอดภัยให้กับ Wiko U Feel Fab ของคุณทันที ส่วนความรวดเร็วในการใช้งานนั้นถือว่าน่าพอใจ แม้จะไม่ได้ฉับไวเพียงเสี้ยววินาที แต่ก็ไม่ช้าอืดอาดแต่อย่างใด

Final Opinion & Conclusion

เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจจากการใช้งานแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ทั้งการใช้งานด้วยตัวเองและชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน Wiko U Feel Fab ในเครื่องเดียว แต่ความสามารถอื่นๆ จาก Wiko U Feel Fab ก็ไม่ขาดตกบกพร่องเลยสักนิด ถ่ายภาพก็โอเค สแกนลายนิ้วมือก็ได้ ตัวเครื่องแน่นหนาด้วยฝาหลังวัสดุโลหะอีกต่างหาก เรื่องราคาค่าตัวก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ Wiko ไม่เคยทำให้ผิดหวังในเรื่องความคุ้มค่าอยู่แล้ว

 

Strength

 • แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์
 • ใช้งานเป็นพาวเวอร์แบงก์ได้ (ผ่านสาย USB OTG) ได้
 • หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียด HD (1280 x 720 พิกเซล)
 • CPU Quad-core 1.3 GHz / RAM 3 GB
 • หน่วยความจำภายใน (ROM) 32 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 64 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)
 • กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล / Selfie Flash
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 154.35 x 77.15 x 10.60 มิลลิเมตร, 193 กรัม
SIM Card Micro SIM+Micro SIM
แบตเตอรี่ Li-Po 4,000 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G GPRS/EDGE
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 900 / 1800 / 2100 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 32 GB / RAM 3 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 64 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.5 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1280 x 720 พิกเซล (266)
ชนิดและจำนวนสี IPS 16 ล้านสี / กระจกโค้ง 2.5D

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Mediatek MT6737 Quad-core 1.3 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 6.0 (มาร์ชแมลโลว์)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi รองรับ (Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct)
Bluetooth รองรับ v4.0
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0 / USB OTG
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล / 5 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ ถ่ายภาพแบบโปร / Face Beauty / ถ่ายภาพกลางคืน / ถ่ายภาพกีฬา / Smile Shot
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1280 x 720 (HD) / 1280 x 720 (HD)
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

ราคา 5,690 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save