Thailand Mobile Expo 2017

ส่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน Thailand Mobile Expo 2017

กลับมาพบกันอีกแล้วกับงาน Thailand Mobile Expo ครั้งแรกของปี งานนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ มาเพียบ ทีมงาน What Phone ก็รวบรวมรุ่นเด่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ท่านได้เลือกตัดสินใจก่อนไปเดินเลือกซื้อที่งาน จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น เรามาดูกันได้เลย

กลับมาพบกันอีกแล้วกับงาน Thailand Mobile Expo ครั้งแรกของปี งานนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ มาเพียบ ทีมงาน What Phone ก็รวบรวมรุ่นเด่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ท่านได้เลือกตัดสินใจก่อนไปเดินเลือกซื้อที่งาน จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น เรามาดูกันได้เลย

Samsung Galaxy A5, A7 (2017)

samsung-galaxy-a5-2017 samsung-galaxy-a7-2017

ถือเป็นความสำเร็จต่อเนื่องมาแล้ว 2 ปี กับ Samsung Galaxy Series A ตั้งแต่ A5, A7 รุ่นแรกมาจนถึงรุ่นปี 2017 ปีนี้ก็คาดว่าจะมียอดขายถล่มทลายเช่นเคย เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง แต่ทั้งดีไซน์ วัสดุ ดูดีพอๆ กับระดับเรือธง จุดเด่นอื่นของรุ่นนี้ยังมีเรื่องของกันน้ำ กันฝุ่น ดีไซน์สวยงาม หรูหรา รองรับเทคโนโลยี 4G VoLTE เต็มรูปแบบ ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด มีระบบสแกนลายนิ้วมือ ชอบจอเล็ก 5.2 นิ้ว หรือจอใหญ่ 5.7 นิ้วก็เลือกกันได้เลย เพราะสเป็คเหมือนกัน

Samsung Galaxy A3 (2017)

samsung-galaxy-a3-2017

          รุ่นเล็กสุดของซีรี่ย์ A ที่นำเข้ามาจำหน่ายเป็นครั้งแรก ใครที่มองหาสมาร์ทโฟนไซส์เล็กเหมาะมือ หน้าจอ 4.7 นิ้ว แนะนำให้ตรงดิ่งไปที่บูท AIS ได้เลย เพราะมีจำหน่ายเพียงเจ้าเดียว แถมพ่วงด้วยแพ็คเก็จรายเดือนในราคาเพียง 6,900 บาทเท่านั้นเอง ส่วนสเป็คก็ปรับลดลงมาจาก A5, A7 (2017) เล็กน้อย ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานในปัจจุบัน

 Samsung Galaxy S7, S7 edge

samsung-galaxy-s7-s7-edge-1

ยังคงเป็นเรือธงของ Samsung อยู่ สำหรับ S7 และ S7 edge คราวนี้ Samsung อัดโปรโมชั่นเจ๋งๆ เพื่อกระตุ้นยอดขาย ความเจ๋งของรุ่นนี้คงจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่หรูหรา สเป็คแรงจัดเต็ม เพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยีกันน้ำเต็มรูปแบบ และขอบจอโค้งของ S7 edge ถึงเวลานี้ปรับลดราคาลงมาพอสมควรแล้ว ใครที่กำลังเล็งอยู่นี่ถือเป็นโอกาส แต่ถ้าอยากได้ถูกกว่านี้แนะนำให้ซื้อพ่วงแพ็คเก็จเข้าไปด้วย งานนี้คงได้เห็น Galaxy S7 ในราคาหมื่นกลางๆ แน่นอน

Samsung Galaxy J5, J7 Prime

samsung-galaxy-j5-prime samsung-galaxy-j7-prime

ด้วยราคาเปิดตัวไม่ถึงหมื่น แถมดีไซน์ยังสวยงาม เป็นรุ่นขวัญใจประชาชน มีการใช้งานครบครัน  มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วสำหรับรุ่น J5 และ ขนาด 5.5 นิ้ว สำหรับรุ่น J7 รองรับ 3G, 4G ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด สเป็คภายในของ J5 เป็นหน่วยประมวลผล Quad-core ส่วน J7 เป็นแบบ Octa-core หน่วยความจำขนาด 32 GB แถมเมโมรี่ในกล่องอีก 32 GB รวมเป็น 64 GB ถ่ายรูปได้เป็นหมื่น เหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบถ่ายรูปมากๆ

OPPO F1s

oppo-f1s

เป็นรุ่นที่ขายดีติดอันดับมาอย่างยาวนาน แถมราคายังลงมาเหลือ 8,900 บาทเท่านั้นจุดเด่นของรุ่นนี้เป็นเรื่องของกล้องหน้าที่มีความละเอียดมากกว่ากล้องหลัง เหมาะกับการเซลฟี่มากๆ มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว มีระบบสแกนลายนิ้วมือ ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด หน่วยความจำภายใน 32 GB เพิ่มได้อีกด้วย microSD แถมยังมีดีไซน์สวยงามโดยที่ไม่ต้องจ่ายแพง ตอนนี้มีสีดำเป็นรุ่น Limited edition ด้วย รอดูโปรโมชั่นของแถมในงานได้เลย

vivo V5 Plus

vivo-v5-plus

รุ่นใหม่ล่าสุดจาก vivo ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ที่มีคุณสมบัติถ่ายภาพเซลฟี่หลังละลายได้เป็นรุ่นแรก เพิ่มพลังในการถ่ายเซลฟี่ให้คนดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แถมยังมีความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล มากกว่ากล้องหลังที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สามารถเลือกจุดโฟกัสภาพได้ ส่วนประสิทธิภาพในการทำงานก็ไม่เป็นรองใคร ราคาเปิดตัวอยู่ที่หมื่นต้นๆ แต่ถ้าพ่วงแพ็คเก็จเข้าไปด้วยก็สามารถซื้อได้ในราคาไม่ถึงหมื่นอีกด้วย

Huawei Mate 9

huawei-mate-9

ถ้าคิดว่า Huawei P9 Plus ยังไม่สุด ต้อง Mate 9 นี่เลย หน้าจอขนาดใหญ่ 5.9 นิ้ว หน่วยประมวลผลสุดแรง Kirin 960 ชิพตัวใหม่แรงสุดของค่ายนี้แล้ว ที่ขาดไม่ได้คือกล้องหลังเลนส์คู่เทคโนโลยี Leica Gen 2 ที่เหนือกว่าเดิม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และ 20 ล้านพิกเซลเซ็นเซอร์แยกภาพสี และขาวดำ เลเซอร์ออโต้โฟกัส ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS จัดเต็มด้วยหน่วยความจำ 64 GB, RAM 4 GB ถ้ายังไม่จุใจก็เพิ่ม microSD ได้อีก ถ้ายังไม่สุดก็อ่านรุ่นถัดไปเลยดีกว่า

Huawei Mate 9 Pro

huawei-mate-9-pro-7

ที่สุดของ Huawei ก็รุ่นนี้เลย Huawei Mate 9 Pro ถึงแม้ว่าหน้าจอจะเล็กกว่าหน่อยที่ 5.5 นิ้ว แต่ก็ได้เทคโนโลยีขอบจอโค้งรุ่นแรกของค่ายนี้ ในด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพ Leica ก็เหมือนกับ Mate 9 คือเลนส์คู่ที่สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ และยังเลือกจุดโฟกัสภาพได้หลังจากถ่ายภาพไปแล้ว    แต่ที่เหนือกว่าคือหน่วยความจำจัดเต็ม 128 GB, RAM 6 GB ถ้าอยากได้ความเท่แนะนำเป็น Mate 9 Porsche Design หน่วยความจำ 256 GB เลยทีเดียว มีจำนวนจำกัดด้วยนะ

Huawei GR5 (2017)

huawei-gr5-2017

Huawei GR5 รุ่นใหม่นี้เป็นรุ่นที่ถูกที่สุดที่มาพร้อมกล้องคู่เหมือนกับ P9, Mate 9 แต่ความละเอียดน้อยกว่าที่ 12+2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือถ่ายแล้วมาเลือกจุดโฟกัสภายหลังได้ หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว หน่วยประมวลผล Octa-core, RAM 3 GB สนนราคาเพียง 8,990 บาทเท่านั้นเอง

Sony Xperia XZ

sony-xperia-xz

สมาร์ทโฟนจาก Sony ที่มีดีไซน์เรียบหรู ขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป หน่วยประมวลผลถึงแม้ว่าจะไม่แรงที่สุด แต่ก็อยู่ในอันดับต้นๆ ของสมาร์ทโฟนในตลาด เล่นเกมกราฟฟิคหนักๆ ได้สบายๆ กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 กล้องดิจิตอลความละเอียด 23 ล้านพิกเซล เลเซอร์ออโต้โฟกัส การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตครบครัน รองรับ 4G LTE พร้อมเทคโนโลยี 3CA เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแรงสุดๆ คราวนี้ Sony อัดโปรโมชั่นเต็มแน่นอน

Moto Z

moto-z-rose-gold-768x810

อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดบางที่มาพร้อมเทคโนโลยีกันน้ำ กันฝุ่น สามารถเลือกปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย เพียงประกบเข้ากับด้านหลังของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นกล้อง Hasselblad ที่มีพลังซูมถึง 10 เท่า หรือจะเป็นลำโพง JBL, โปรเจ็คเตอร์สำหรับพรีเซนต์งาน, พาวเวอร์แบงค์พร้อมชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย แต่ถ้าไม่อยากใช้อุปกรณ์ไหนก็ถอดออกก็จะได้สมาร์ทโฟนแบบบางสุดๆ เพียง 5.19 มม. เท่านั้น ในงานน่าจะมีแถม Moto Mod สักชิ้น แต่จะเป็นอะไรต้องรอดูในงาน

Moto Z Play

moto-z-play

ประหยัดลงมาหน่อยเป็น Moto Z Play ที่ยังคงคุณสมบัติ Moto Mod ถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ฝาหลังได้ ลดสเป็คลงมาหน่อยด้วยหน่วยประมวผล Snapdragon 625, RAM 3 GB หน่วยความจำภายใน 32 GB หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว หนากว่า Moto Z นิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าบางอยู่ดี

Moto M

moto-m

แต่ถ้าคิดว่าไม่ได้ใช้งาน Moto Mod รุ่นนี้ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับแฟนๆ Motorola ด้วยดีไซน์หลักหมื่น แต่จ่ายเงินแค่หลักพัน ก็ได้สมาร์ทโฟนสุดหรูไปใช้งาน พร้อมเทคโนโลยีกันละอองน้ำ กับหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว หน่วยประมวลผล Octa-core พร้อมกับ RAM 4 GB หน่วยความจำภายใน 32 GB มีระบบสแกนลายนิ้วมือครบ คาดว่าในงานรุ่นนี้น่าจะขายดีเป็นอันดับต้นๆ ของ Moto

Lenovo P2

lenovo-p2

สมาร์ทโฟนแบตอึดอีกรุ่นที่มีความจุถึง 5,100 mAh พร้อมเทคโนโลยี Fast charge ไม่ต้องรอนาน ตัวเครื่องหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผล Snapdragon 625, RAM 4 GB รุ่นนี้เหมาะกับคนที่ใช้งานหนักๆ หรือขี้เกียจชาร์จแบตทุกวัน

Lenovo K6 Note

lenovo-k6-note

สมาร์ทโฟนระดับกลาง แต่ประสิทธิภาพไว้วางใจได้ ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 430, RAM 3 GB หน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ 32 GB หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ดีไซน์สวยงาม มีระบบสแกนลายนิ้วมือสำหรับปลดล็อคหน้าจอ คราวนี้ Lenovo มีโปรโมชั่นเด็ดๆ รออยู่แน่นอน

Asus Zenfone 3 Deluxe

asus-zenfone-3-deluxe

เรือธงของค่ายนี้เป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู ใช้วัสดุโลหะชิ้นเดียวไร้รอยต่อ และเป็นรุ่นแรกของโลกที่ไม่มีเส้นสายของเสาอากาศรับสัญญาณ ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นที่จะต้องมีช่องว่าง หรือแถบวัสดุที่เป็นพลาสติกให้สัญญาณวิทยุผ่านได้ ทำให้ความสวยงาม ความหรูหราของรุ่นนั้นๆ ลดลงไป นอกจากนี้ขอบของตัวเครื่องยังโค้งรับกับมือ มีให้เลือกสี Glacier Silver, Titanium Gray และ Shimmer Gold

Asus Zenfone Go 6.9

asus-zenfone-go-6

Phablet หน้าจอขนาดใหญ่สะใจถึง 6.9 นิ้ว ที่เหมาะสำหรับดูหนัง ดู YouTube ในราคาประหยัดเพียง 3,990 บาทเท่านั้น หรือจะซื้อให้ญาติผู้ใหญ่ไว้ใช้งานพื้นฐานอย่างเช่นแชท Line, เปิดดูข่าวสารบ้านเมืองก็เหมาะเหมือนกัน เพราะสเป็คหน่วยประมวลผลให้มาเพียง Quad-core, RAM 1 GB เท่านั้น แต่ถ้าเทียบกับความใหญ่ของหน้าจอแล้วถือว่าคุ้มมากๆ

Wiko U Feel FAB

wiko-u-feel-fab

สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่กำลังดีจาก Wiko รุ่นนี้ถือว่าครบครันมากๆ ทั้งหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว รองรับ 3G, 4G หน่วยประมวลผล Quad-core ความเร็ว 1.3 GHz หน่วยความจำ 32 GB, RAM 3 GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ มีให้เลือกหลายสีสัน สนใจลองไปดูที่บูท Wiko ได้เลย      

Nubia Z11

nubia-z11

อาจจะไม่คุ้นหูนักกับแบรนด์ Nubia แต่ถ้าบอกว่าเป็นแบรนด์ลูกจาก ZTE คงจะจำกันได้ รุ่นนี้อัดสเป็คมาเต็มในราคาที่เอื้อมถึงที่หมื่นกลางๆ กับหน่วยประมวลผล Snapdragon 820 RAM มีให้เลือกทั้งรุ่น 4 และ 6 GB หน่วยความจำภายใน 64 GB จอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้วเกือบไร้ขอบ มีลูกเล่นต่างๆ ทั้งการใช้งานทั่วไป การถ่ายภาพมาให้ครบครัน รองรับระบบ Quick Charge 3.0 ที่เร็วสุดๆ สนนราคาเพียง 14,990 บาทเท่านั้นเอง

Thailand Mobile Expo 2017 

เลือกกันได้หรือยังครับก่อนที่จะไปเดินเลือกซื้อในงาน แต่ถ้ายังติดสินใจไม่ได้แนะนำให้ไปเดินดู ลองจับลองเล่นตัวจริงก่อนตัดสินใจ เพราะนอกจากจะมีให้เลือกครบทุกรุ่นแล้ว ยังมีโปรโมชั่นที่หาไม่ได้จากร้านข้างนอก ทั้งส่วนลด ของแถม เงินคืนจากบัตรเครดิต งานยังคงจัดที่เดิมที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 9 – 12 กุมภาพันธ์ อัพเดทโปรโมชั่นล่าสุดได้ที่ www.thailandmobileexpo.com เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ตรงสู่สถานที่จัดงาน แล้วพบกันในงานครับ

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save