Review

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition มาพร้อมแอป MapMyRun ที่เหมือนมีโค้ชส่วนตัวออกวิ่งไปกับคุณ

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour

Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition สมาร์ตวอทช์ที่มาพร้อมกับหน้าปัดรุ่นพิเศษจาก Under Armour และแอป MapMyRun เพื่อการวิ่งที่สมบูรณ์ขึ้น

Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition นาฬิกาสมาร์ตวอทช์ที่มาพร้อมกับหน้าปัดรุ่นพิเศษจาก Under Armour และแอปพลิเคชัน MapMyRun เสมือนมีโค้ชส่วนตัวมาคอยแนะนำการวิ่งให้กับคุณ และยังสามารถเชื่อมต่อกับรองเท้าวิ่ง Under Armour HOVR Series ได้โดยตรงเพื่อการเก็บข้อมูลการวิ่งที่ง่ายขึ้น สำหรับรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจและน่าใช้งานบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวกันเลยครับ

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition

สำหรับสมาร์ตวอทช์ Under Armour Edition จะมี 2 ขนาดให้เลือก ได้แก่ ขนาด 44 มม. ตัวเรือนสี Black สายสี Black ราคา 10,900 บาท และขนาด 40 มม. ตัวเรือนสี Black มาพร้อมสาย สี Silver ราคา 9,900 บาท สำหรับรุ่นที่ทีมงาน Whatphone.net ได้มาทดสอบนั้นจะเป็นรุ่น 40 มม. หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล กระจกกันรอย Corning Gorilla Glass DX+ รองรับการแสดงผล Always On Display ดูเวลาได้ตลอดเวลา

ตัวสายรุ่นนี้เป็นแบบซิลิโคน ขนาด 20 มิลลิเมตร เป็นแบบเข็มขัดและสอดเข้าไปเก็บปลายสายอีกชั้นเพื่อให้กระชับและไม่หลุดง่าย ซึ่งสายแบบนี้จะมีเพียงแค่รุ่นพิเศษกับอันเดอร์ อาร์เมอร์เท่านั้น

ด้านหลังตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ จการทำงานจะเป็นการยิงแสงออกมาที่ข้อมือเพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจของเรา ในส่วนของด้านหลังนี้ก็จะมีการบอกชื่อรุ่นและวัสดุในการใช้งานไว้ด้วย ซึ่งจะทำการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชม. อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyroscope, Barometer และ Ambient Light สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวและการออกกำลังกายต่างๆ 

ชิปประมวลผล Exynos 9110 Dual core 1.15 GHz หน่วยความจำ 768MB + 4GB ระบบปฏิบัติการ Tizen รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, Wi-Fi b/g/n, NFC และมี A-GPS/GLONASS/Beidou ภายในตัว มาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68 กับ 5ATM / MIL-STD-810G โดยการใช้งานกับสมาร์ตโฟนจะต้องเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน Galaxy Wear

เชื่อมต่อกับรองเท้า Under Armour HOVR Series ได้โดยตรง

ความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้ก็คือ มีหน้าปัดพิเศษของ Under Armour มาให้ใช้งานตั้งแต่เปิดเครื่องเลย ซึ่งจะมีเมนูลัดเข้าสู่แอปพลิเคชัน MapMyRun ที่ติดตั้งมาให้เช่นเดียวกัน เพื่อออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว ในหน้าปัดจะมี Eclipse แสดงผลรอบๆ เวลาได้อย่างสวยงาม และจะขยายใหญ่ขึ้นในระหว่างวันด้วย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับรองเท้า Under Armour HOVR Series ที่มีชิปฝังไว้ในรองเท้าได้โดยตรง โดยรองเท้าที่ทีมงานได้มาร่วมทดสอบก็คือ Under Armour HOVR Phantom RN

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition

รองเท้าวิ่งตระกูล HOVR ของ Under Armour จะมาพร้อมกับชิปในรองเท้าที่สามารถเชื่อมต่อกับนาฬิกาเพื่อตรวจจับการวิ่งและส่งข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน MapMyRun บนนาฬิกาได้ทันที แต่การเชื่อมต่อกับรองเท้าครั้งแรกนั้นจะต้องทำการเชื่อมต่อรองเท้าผ่านแอปพลิเคชัน MapMyRun บนสมาร์ตโฟนก่อน หลังจากที่เชื่อมต่อกันเรียบร้อยแล้ว เมื่อเปิดแอปพลิเคชันบนนาฬิกาเพื่อออกกำลังกาย นาฬิกาก็จะทำการเชื่อมต่อกับรองเท้าอัตโนมัติทันที Galaxy Watch Active 2 ยังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายตรงกับนาฬิกาเพื่อฟังเพลงในขณะวิ่งโดยไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ตโฟนเลย 

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition

มี MapMyRun บน Galaxy Watch Active 2 ก็เหมือนมีโค้ชส่วนตัววิ่งไปกับเรา

ในขณะออกวิ่ง หน้าจอจะมีหลายรูปแบบ สามารถปัดไปมาเพื่อดูข้อมูลต่างๆ ได้ โดยหน้าแรกจะมีการบอกข้อมูลสำคัญไว้ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว, ระยะทาง, รอบขา และยังมีการแสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจพร้อมกับสีของ HR Zone เพื่อให้เรามองเห็นได้ง่าย เมื่อไปปัดไปทางซ้ายก็จะพบกับหน้าจอของข้อมูลอื่นๆ 

นอกจากนี้ยังมี Training Plan การออกแบบการฝึกซ้อมเฉพาะของตัวเอง โดยกำหนดจากค่าน้ำหนัก และส่วนสูง รวมถึงเป้าหมายในการวิ่งของเราเข้าไปได้ ระบบก็จะออกแบบแผนการฝึกซ้อมออกมาให้ โดยแต่ละวันก็จะเป็นรูปแบบการวิ่งที่แตกต่างกัน เช่น บางวัน Easy Run บางวัน Long run และเมื่อออกวิ่ง ก็เสมือนมีโค้ชส่วนตัวที่จะคอยบอกว่าเราก้าวยาวเกินไป หรือ รอบขาช้าเกินไป, เร็วเกินไป สำหรับการวิ่งในระดับความเร็วที่เราต้องการ และการที่ก้าวพอดีไม่ยาวเกินไปก็จะลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บลงไปด้วย 

ซึ่งข้อมูลแบบละเอียดการออกกำลังกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการวิ่ง, ระยะทาง, เวลา, อัตราการเต้นของหัวใจ, แคลอรี่ที่เผาผลาญ, ความเร็วในแต่ละรอบ รวมไปถึงสภาพอากาศ ณ ช่วงที่ออกกำลังกายด้วย

นอกจากข้อมูลการการวิ่งแล้ว จะมี Personalized coach tip แนะนำการวิ่งที่ผ่านมาของเราว่าเป็นอย่างไร อยู่ในเป้าหมายที่วางไว้หรือไม่ และควรปรับปรุงอย่างไร ฝึกซ้อมอะไรเพิ่มเติมเพื่อให้วิ่งได้ตามเป้าหมาย เรียกได้ว่าเหมือนมีโค้ชมาคอยแนะนำให้กับเราจริงๆ 

Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition และ Under Armour HOVR

ในการออกำลังกายปกติ Samsung Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition ก็ถือว่ารองรับการออกกำลังกายที่หลากหลายอยู่แล้ว และไม่ต้องพกมือถือสมาร์ตโฟนออกไปวิ่ง เพราะตัวนาฬิกานั้นมี GPS ในตัว พอมาใช้งานคู่กับรองเท้า Under Armour HOVR ที่มีชิปฝังไว้ด้านในรองเท้า ก็ยิ่งทำให้การเก็บข้อมูลการก้าวเท้า, รอบขา ทำได้สมบูรณ์มากขึ้น และแอปพลิเคชัน MapMyRun ที่เหมือนมีโค้ชส่วนตัวมาให้คอยแนะนำได้อีก ตรงนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับแอปพลิเคชัน และนาฬิกากับรองเท้าในเรื่องของความสะดวกสบาย เรียกได้ว่าควรมีทั้งคู่จริงๆ

สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone  – Commu ได้เลย 

ซื้อ Samsung Galaxy Watch Active 2 คลิกที่นี่

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save