Gadget

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอชดีไซน์สวย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอชดีไซน์สวย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอชรุ่นใหม่จากซัมซุงที่คราวนี้มีการปรับปรุงให้ดีกว่ารุ่นที่แล้ว แต่ยังคงดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอชรุ่นใหม่จากซัมซุงที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อไม่นานนี้ สำหรับรุ่นที่ 2 นี้ จะมีตัวเลือกรุ่นและขนาดตัวเรือนให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น อีกทั้งยังคงดีไซน์ที่สวยงามสามารถใส่เข้ากับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย และรุ่นที่ทางทีมงานได้รับมาทดสอบนั้นจะเป็นขนาดตัวเรือน 44 มม. และเป็นรุ่น eSIM ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

ดีไซน์สวย แมทช์กับลุคในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2

ตัวเรือนสแตนเลสทรงกลมขนาดหน้าปัด 44มม. หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass DX+ และหนาเพียง 10.9 มม. ที่ถือเป็นขนาดกำลังดีสำหรับผู้ชาย ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ยิ่งตัวเรือนสีดำยิ่งสวยงามขึ้นไปอีก (ในรุ่นนี้มีสีดำ, สีเงิน และสีทอง) และยังรองรับฟีเจอร์ Always On Display ที่สามารถดูเวลาและข้อมูลอื่นๆ ได้ตลอดเวลา

มีปุ่มกด 2 ปุ่ม ที่ด้านข้างขวาของตัวเรือน ซึ่งมีการวางสีแดงไว้ที่ปุ่มล่างที่จะให้ความหมายว่ารุ่นนี้จะรองรับการใช้งาน eSIM ที่จะทำให้การทำงานของสมาร์ทวอชรุ่นนี้นั้นอิสระมากกว่ารุ่น Bluetooth เพราะสามารถเชื่อมต่อ LTE เพื่อใช้งานคุยสายสนทนาได้โดยไม่ต้องผ่านสมาร์ทโฟน

Samsung Galaxy Watch Active 2 Bixby

อีกทั้งยังรองรับการใช้งาน Bixby ผู้ช่วยดิจิตอลของทางซัมซุงเพื่อให้สั่งงานด้วยเสียง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงเมนูต่างๆ หรือแม้แต่การเตือนความจำ, การโทรออก, สอบถามสภาพอากาศ และเพื่อไม่ให้ต้องปัดหน้าจอจนไปถึงเมนู Bixby ก็สามารถกดปุ่มด้านล่าง 2 ครั้งติดกันเพื่อเรียกใช้งานผู้ช่วยดิจิตอลได้ทันที

Samsung Galaxy Watch Active 2

นอกจาการสั่งงานผ่านปุ่มกดแล้ว ยังสามารถสั่งงานและใช้งานผ่านหน้าปัดแบบสัมผัสได้ และยังมีฟีเจอร์ Touch Bezel ขอบหน้าปัดระบบสัมผัสที่จะมาช่วยให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะมาทดแทน Circular Bezel นั่นเอง

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอชดีไซน์สวย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

และยังมาพร้อมกับ My Style Watch Faces ที่สามารถปรับเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาให้แมทช์กับลุคในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย ด้วยการถ่ายภาพชุดที่ใส่ในวันนั้นด้วยสมาร์ทโฟน จากนั้นอัลกอริทึ่มก็จะทำการตรวจจับสีและหาดีไซน์ที่เข้ากับชุดที่เราใส่มาให้เลือก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Motion Watch Faces สามารถดาวน์โหลดธีมภาพเคลื่อนไหวให้เข้ากับสีและวัสดุของสายนาฬิกาโดยสแกน QR Code บนกล่อง

เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจถูกวางไว้ที่ด้านหลังของตัวเรือน จะเป็นการยิงแสงออกมาที่ข้อมือเพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ในส่วนของด้านหลังนี้ก็จะมีการบอกชื่อรุ่นและวัสดุในการใช้งานไว้ด้วย ซึ่งจะทำการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชม. อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyroscope, Barometer และ Ambient Light

สายที่ติดมากับตัวเรือนของรุ่นนี้ก็จะเป็นสายหนังขนาด 20 มม. ที่ทำให้นาฬิกาดูสวยหรูมากขึ้น และยังเข้ากับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันด้วย ส่วนใครที่ไม่ถูกใจก็สามารถหาซื้อสายเพิ่มเติมมาเปลี่ยนได้ ซึ่งการเปลี่ยนสายก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ขยับสลักจากนั้นก็ถอดสายออกได้แล้ว

จัดเต็มเพื่อสุขภาพและออกกำลังกาย

Samsung Galaxy Watch Active 2 ใส่วิ่ง

นอกจากจะทำการหน้าที่สมาร์ทวอชแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและออกกำลังกายอีกมากมายหลากหลายกีฬาไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, เดิน, ปั่นจักยาน, ว่ายน้ำ ฯลฯ นอกจากนี้ยังรองรับท่าทางการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ อาทิ สควอช, ซิตอัพ, ครั้นช์ และอื่นๆ อีกมากมาย และยังมีระบบตรวจนับก้าวเดินในแต่ละวัน และวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และยังตรวจจับการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติได้อีกด้วย สามารถสวมใส่แล้วออกกำลังกายได้โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มเริ่มออกกำลงกาย

ซิงค์ข้อมูลกับแอพพลิเคชั่น S Health บนสมาร์ทโฟน

นอกจากตัวสมาร์ทชวอชจะทำการติดตามการเคลื่อนไหวการออกกำลังกายต่างๆ แล้ว ยังทำการซิงค์ข้อมูลมาที่แอพพลิเคชัน S Health เพื่อทำการดูข้อมูลต่างๆ แบบละเอียดเพิ่มเติมบนสมาร์ทโฟนได้

ปรับแต่ง Samsung Galaxy Watch Active 2 ด้วยแอพพลิเคชั่น Galaxy Wearable

นอกจากการปรับแต่งหน้าตาและใส่ Widget ต่างๆ จากบนสมาร์ทวอชแล้ว ก็ยังสามารถปรับแต่งและตั้งค่าการใช้งานได้จากแอพพลิเคชั่น Galaxy Werable บนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ใช้งานกับสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ หรือ iPhone ก็ได้

ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ชิปประมวลผล Exynos 9110 Dual Core 1.15 GHz พร้อม RAM 1.5GB พร้อมด้วย ROM 4GB สามารถใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS (iOS 9.0 ขึ้นไป) และ Android (Android 5.0 ขึ้นไป) รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n (2.4GHz), Bluetooth 5.0, A-GPS และ NFC 

สรุป

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2

เป็นสมาร์ทวอชที่มีฟีเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน, การโทรออก-รับสายโทรเข้า, การติดตามการเคลื่อนไหวต่างๆ และยังมีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายที่ครบครัน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ไม่ดูเป็นนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายมากเกินไป สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทวอชดีไซน์สวยๆ ไว้ใช้งาน Samsung Galaxy Watch Active 2 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกรุ่น ซึ่งก็มีหลายรูปแบบให้เลือก

Samsung Galaxy Watch Active 2

ราคาและการวางจำหน่ายของแต่ละรุ่น

 • กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2 รุ่น LTE (eSIM) (ตัวเรือนสแตนเลสสายหนัง) มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Silver, Black, และ Gold ขนาด 44 มม. และ 40 มม. โดยจะวางจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์และผู้ให้บริการเครือข่าย (AIS, DTAC และ True) ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562
 • กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2 รุ่น Bluetooth (ตัวเรือนสแตนเลสสายหนัง) ขนาด 44 มม. มี 3 สี ได้แก่ Silver, Black, และ Gold และขนาด 40 มม. มาในสี Silver และ Pink Gold โดยจะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562
 • กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2 รุ่น Bluetooth (ตัวเรือนอลูมิเนียมสาย FKM) มาในขนาด 44 มม. มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Cloud Silver และ Aqua Black โดยจะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562
 • กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2 Under Armour Edition รุ่น Bluetooth (ตัวเรือนอลูมิเนียมสาย Under Armour) ขนาด 44 มม. ตัวเรือนสี Black สายสี Black และขนาด 40 มม. ตัวเรือนสี Black มาพร้อมสาย สี Silver

จบไปแล้วสำหรับรีวิว สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone  – Commu ได้เลย 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save