Review

รีวิว Samsung Galaxy View ใหญ่กว่า ใช้งานได้แตกต่างกว่าที่เคย

Samsung Galaxy View

Samsung Galaxy View สุดยอดแห่งแท็บเล็ตที่ทุกคนจะต้องตะลึงตั้งแต่แรกพบ ด้วยความเป็นแอนดรอยด์แท็บเล็ตที่มีขนาดใหญ่มากๆ พร้อมฝาหลังดีไซน์พิเศษที่ทำหน้าที่หลักอย่างขาตั้งสำหรับวางตัวเครื่องที่มีช่องสำหรับหิ้วพกพา เนื่องจากขนาดและน้ำหนักของรุ่นนี้ไม่เหมาะกับการจับถือด้วยมือแบบแท็บเล็ตทั่วไป แต่เหมาะกับการตั้งโต๊ะเพื่อใช้งาน ดูหนัง เล่นเกมและอื่นๆ มากกว่า สามารถเลือกใช้งานด้วยการวางตัวเครื่องแนวราบกับโต๊ะแต่สามารถเฉียงทำมุม 45 องศาเพื่อใช้งานการพิมพ์บนหน้าจอ หรือจะตั้งตัวเครื่องเพื่อใช้งานแบบจอคอมพิวเตอร์หรือกรอบรูปก็ได้

Samsung Galaxy View มีขนาดหน้าจออันแสนใหญ่โตที่ 18.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล) ครอบทับด้วยอินเตอร์เฟซ TouchWiz UI แบบแท็บเล็ต Samsung รุ่นอื่นๆ สามารถปรับแต่งวอลเปเปอร์ วิดเจ็ต และไอคอนเมนูได้ตามชอบ แต่การใช้งานบนหน้าจอ 18.4 นิ้วเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมมากๆ ส่วนการแสดงผลของรุ่นนี้ โดยรวมก็ยังทำได้น่าพอใจ มีฟีเจอร์ Multi Windows ให้เลือกใช้งาน เพียงกดปุ่ม Recent App ค้างไว้ แต่ในบางแอพพลิเคชั่นยังมีปัญหาจากการแสดงผลอยู่บ้าง อย่างเช่นการแสดงผลแอพพลิเคชั่นเป็นแนวตั้งแบบหน้าจอสมาร์ทโฟนในขณะใช้งานแนวนอน และบางแอพพลิเคชั่นยังแสดงผลเห็นภาพแตกหยาบอย่างชัดเจน ซึ่งหน้าจอ 18.4 นิ้วนี่น่าจะมีความละเอียดหน้าจอที่สูงกว่านี้

หน่วยประมวลผลภายในSamsung Galaxy View มาพร้อมกับชิพเซต Exynos 7580 Octa-core มี RAM 2 GB มีพื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM) 32 GB ที่เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1.1 (โลลิป๊อป) เมื่อทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นวัดประสิทธิภาพพบว่าได้คะแนนที่สูงเอาเรื่องทีเดียว ส่วนประสิทธิภาพ ความแรงจากการใช้งานจริงพบว่าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เปิด-ปิดเมนู ประมวลผลต่างๆ และตอบสนองการใช้งานได้ค่อนข้างรวดเร็ว

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Samsung Galaxy View มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่มาก เหมาะแก่การใช้งานตั้งโต๊ะเป็นประจำมากกว่า ส่วนพื้นที่ตัวเครื่องด้านหน้าเต็มไปด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 18.4 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เหนือหน้าจอมีกล้องหน้าที่เป็นกล้องถ่ายภาพตัวเดียวของรุ่นนี้ที่ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล สำหรับใช้งานวิดีโอคอลและถ่ายภาพเซลฟี่ได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บริเวณขอบด้านบนของเครื่อง มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียง และยังใช้งานจับภาพหน้าจอได้ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางด้านขวาจะมีพื้นที่ที่รวมพอร์ตต่างๆ ไว้ทั้งช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. พอร์ต microUSB 2.0 ถัดลงมาคือช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่โดยเฉพาะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังของ Samsung Galaxy View มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยลักษณะฝาหลังที่ใช้งานเป็นขาตั้งตัวเครื่องได้ มีช่องว่างสำหรับหิ้วตัวเครื่องแบบหิ้วกระเป๋าถือ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพกพาและขนย้าย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนบริเวณใต้ฝาหลัง จะพบกับลำโพงมัลติมีเดียแบบสเตอริโอตัวใหญ่ที่แบ่งฝั่งซ้าย-ขวาอย่างชัดเจน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดลงมาจากลำโพงมัลติมีเดีย ใกล้กับพื้นที่รวมพอร์ตต่างๆ จะพบกับช่องใส่หน่วยความจำภายนอก microSD ที่ซ่อนอย่างแนบเนียน ต้องสไลด์ฝาปิดช่องนี้ลงมา เพื่อพบกับช่องใส่ microSD อยู่ภายใน

2.1 Megapixel Camera

เนื่องจากSamsung Galaxy View เป็นแท็บเล็ตขนาดใหญ่ที่ไม่เน้นเรื่องการถ่ายภาพเท่าไรนัก กล้องถ่ายภาพในรุ่นนี้จึงมาในรูปของกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซลแทน มีลูกเล่นปรับแต่งภาพมาพอขำๆ ทั้งเอฟเฟคต์สี โหมดบิวตี้สำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวเนียนสวย รวมถึง Palm Selfie ที่สั่งงานเซลฟี่ได้ง่ายๆ เพียงชูมือเพื่อสั่งให้กล้องบันทึกภาพ ส่วนการบันทึกวิดีโอของรุ่นนี้ ทำได้ที่ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p เหมาะกับผู้ที่ชอบการถ่ายคลิปวิดีโอและไม่ต้องถือตัวเครื่องไปมา หรือจะดาวน์โหลดแอพฯ กล้องอื่นๆ มาใช้งานสนุกๆ ก็ได้

Entertainment

Samsung Galaxy View เรียกว่าเป็นแท็บเล็ตที่เหมาะแก่การใช้งานด้านบันเทิงมากๆ ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือการรับชมวิดีโอและเล่นเกมบนหน้าจอขนาดใหญ่ 18.4 นิ้ว รับรองว่าเต็มตา สะใจ เต็มอรรถรสมากกว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตใดๆ หรือเลือกใช้งานฟีเจอร์ Video Pop-Up หรือร่วมกับฟีเจอร์ Multi Windows ก็ได้ และยังมาพร้อมลำโพงสเตอริโอแยกซ้าย-ขวาด้านหลังตัวเครื่อง แม้ส่วนของลำโพงจะถูกฝาหลังบดบังอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับพลังเสียงของรุ่นนี้เลย แต่ถ้าเร่งเสียงจนสุดจะพบอาการเสียงแตกจากลำโพง ส่วนฟีเจอร์พิเศษในรุ่นนี้ก็มีทั้งSamsung Smart View (Beta) เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับ Smart TV ผ่านเครือข่าย Wi-Fi, Chef Collection แหล่งรวมสูตรอาหารที่ทำให้Samsung Galaxy View กลายเป็นผู้ช่วยกุ๊กมือใหม่, Family Square รวมทุกภาพความประทับใจในครอบครัวของคุณไว้ใน Family Square และสามารถสร้าง Screen Saver จากรูปครอบครัวของคุณได้ ฯลฯ

Connectivity

Samsung Galaxy View มีให้เลือกทั้งรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE, 3G และรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพียงอย่างเดียว ซึ่งในเครื่องทดสอบนั้นเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น ใช้งานได้ทั้งการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ และเชื่อมต่อไร้สายเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษที่เรียกว่า SideSync ทำให้สามารถใช้งานSamsung Galaxy View บนคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย

Final Opinion & Conclusion

Samsung Galaxy View เป็นแท็บเล็ตที่เป็นมากกว่าแท็บเล็ตทั่วไป ใช้งานอย่างแตกต่างด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 18.4 นิ้ว ใช้งานด้านบันเทิงอย่างเต็มพิกัด หรือจะใช้งานแบบแอนดรอยด์แท็บเล็ตอื่นๆ ก็ได้ ทั้งการท่องโลกออนไลน์ จัดการเอกสารก็สะดวกดี หรือเชื่อมต่อเข้าสู่อุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำได้ แม้Samsung Galaxy View จะไม่ใช่แท็บเล็ตขนาดพกพา แต่ก็ทำให้ตื่นตาตื่นใจ ในฐานะแท็บเล็ตตั้งโต๊ะอย่างแน่นอน

Strength

 • หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่พิเศษ 18.4 นิ้ว, ความละเอียด Full HD (1080 x 1920 พิกเซล)
 • ฝาหลังดีไซน์พิเศษ ใช้งานเป็นขาตั้งและมีช่องสำหรับหิ้วตัวเครื่อง
 • ชิพเซต Exynos 7580 Octa-core 1.6 GHz / RAM 2 GB
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป)
 • กล้องถ่ายภาพ1 ล้านพิกเซลด้านหน้าตัวเครื่อง
 • ลำโพงสเตอริโอแยกซ้าย-ขวาบริเวณด้านหลัง
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi
 • เชื่อมต่อเข้ากับ Smart TV ด้วยSamsung Smart View
 • ฟีเจอร์ SideSync เชื่อมต่อและใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ได้

Weakness

 • ความละเอียดหน้าจอน่าจะเพิ่มให้สูงกว่านี้
 • ไม่มีกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาด้วย
 • ยังพบอาการเสียงแตกเมื่อเร่งเสียงลำโพงจนสุด

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy View

ss galaxy view-01
samsung galaxy view-02

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy View

001

002

003

004

005

006

007

008

009

010

Specification

ข้อมูลทั่วไป

ราคา 23,900 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 451.8 x 275.8 x 11.9 มิลลิเมตร, 2,650 กรัม
เครือข่าย ไม่รองรับ
แบตเตอรี่ Li-ion 5,700 mAh
ระยะเวลาสแตนด์บาย ไม่ระบุ
ระยะเวลาสนทนา ไม่ระบุ
ระบบการทำงาน
ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop)
หน่วยประมวลผล Exynos 7580 Octa-core 1.6 GHz CPU, Mali-T720 GPU
หน่วยความจำภายใน 32 GB, 2 GB RAM
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 128 GB
จำนวนซิมการ์ด, ประเภท ไม่รองรับ
 จอแสดงผล
ความละเอียด, ขนาด 1080 x 1920 พิกเซล ขนาด 18.4 นิ้ว (160 ppi)
ชนิดและจำนวนสี TFT capacitive touchscreen 16 ล้านสี
เสียง
การใช้คำสั่งเสียง มี
ลำโพงสเตอริโอ มี
แฮนด์ฟรี มี
บันทึกเสียง มี
มัลติมีเดีย
กล้องหลัง ไม่รองรับ
กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล
กล้องวิดีโอ 1920 x 1080 (ฟูลเอชดี)
วิทยุ FM ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก Bluetooth 4.1 (A2DP), microUSB 2.0, Wi-Fi, Wi-Fi Direct
3G ไม่รองรับ
4G LTE ไม่รองรับ
อื่นๆ
รีวิว Samsung Galaxy View ใหญ่กว่า ใช้งานได้แตกต่างกว่าที่เคย
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save