Samsung Galaxy View
Preview

พรีวิว Samsung Galaxy View ลืมทุกภาพความเป็นแท็บเล็ตที่ผ่านมา

ถ้าเบื่อแท็บเล็ตเดิมๆ แล้ว ไม่มีอะไรจะโดดเด่นและเด็ดดวงไปกว่า Samsung Galaxy View แท็บเล็ตที่ทำให้คุณใช้งานอย่างแตกต่างด้วยหน้าจอใหญ่ 18.4 นิ้ว ใช้งานด้านบันเทิงอย่างเต็มพิกัด

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy View

ลืมทุกภาพความเป็นแท็บเล็ตที่ผ่านมาได้เลย เพราะ Samsung Galaxy View สร้างจุดเด่นชัดเจนอย่างขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่แสนใหญ่ ใหญ่จนต้องมาพร้อมกับฝาหลังดีไซน์พิเศษที่ทำหน้าที่เป็นขาตั้งตัวเครื่องได้ และยังมีความพิเศษที่ลำโพงสเตอริโอด้านหลังตัวเครื่องเพื่อเสียงดังกระหึ่มอีกด้วย

2 3

4 5

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่เต็มพิกัด 18.4 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี เหนือหน้าจอมีกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล

ด้านขวา : มีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่รวมพอร์ตต่างๆ ไว้ด้วยกัน ทั้งช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. พอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่โดยเฉพาะ

ด้านบน : มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียงแบบแท็บเล็ตทั่วไป และยังใช้งานจับภาพหน้าจอได้ด้วย

ด้านหลัง : มีทั้งฝาหลังดีไซน์พิเศษที่ทำหน้าที่เป็นขาตั้งเครื่องบนโต๊ะและพื้นผิวต่างๆ และมีช่องว่างสำหรับหิ้วตัวเครื่องบริเวณส่วนบน ส่วนใต้ขาตั้งนั้น จะมีลำโพงมัลติมีเดียแบบสเตอริโอตัวใหญ่ และถัดลงมา บริเวณใกล้กับจุดรวมพอร์ตต่างๆ จะพบกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดที่ซ่อนอย่างแนบเนียน ต้องสังเกตให้ดี

ภาพรวม : ดูๆ ไปก็ไม่เหมือนแท็บเล็ตซะทีเดียว ต้องมีคนเข้าใจผิดว่าเป็นคอมพิวเตอร์หรือโทรทัศน์กันบ้างแหละ แถมขาตั้งในตัวด้วยอีกต่างหาก แต่อย่างน้อยก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบที่ไม่มีใครคัดค้านได้เลยนะ

ชำแหละเครื่องใน : จากที่เกริ่นไปแล้วว่า Samsung Galaxy View มีขนาดหน้าจออันแสนใหญ่โต ซึ่งในสเปคระบุไว้ว่ามีขนาดหน้าจอที่ 18.4 นิ้ว ความละเอียดระดับฟูลเอชดี (1920 x 1080 พิกเซล) ใช้อินเตอร์เฟซ TouchWiz UI แบบแท็บเล็ต Samsung รุ่นอื่นๆ จึงสามารถปรับแต่งวอลเปเปอร์ วิดเจ็ต และไอคอนเมนูได้ตาม มีฟีเจอร์ Multi Windows ให้เลือกใช้งาน เพียงกดปุ่ม Recent App ค้างไว้และเลือกเมนูตามต้องการ แต่ยังพบปัญหาจากการแสดงผลในบางแอพพลิเคชั่น อย่างเช่นการแสดงผลแอพพลิเคชั่นเป็นแนวตั้งแบบหน้าจอสมาร์ทโฟนในขณะใช้งานแนวนอน และบางแอพพลิเคชั่นยังแสดงผลได้ไม่คมชัด ยังมีภาพแตกหยาบให้เห็นอยู่บ้าง

ส่วนฟีเจอร์ความบันเทิงที่เห็นได้ชัดเลยก็คือการรับชมวิดีโอและเล่นเกมบนหน้าจอใหญ่ 18.4 นิ้ว ที่แสดงผลเต็มตา สะใจ เต็มอรรถรส เลือกใช้งานฟีเจอร์ Video Pop-Up หรือดูวิดีโอแบบ Multi Windows ก็ได้ และแสดงพลังเสียงกระหึ่มผ่านลำโพงสเตอริโอแยกซ้าย-ขวาด้านหลังตัวเครื่อง แต่ถ้าเร่งเสียงจนสุดจะพบอาการเสียงแตกจากลำโพง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์พิเศษอย่าง Samsung Smart View (Beta) เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับ Smart TV ผ่านเครือข่ายไว-ไฟ, Chef Collection แหล่งรวมสูตรอาหารที่ทำให้กลายเป็นผู้ช่วยกุ๊กมือใหม่, Family Square รวมทุกภาพความประทับใจในครอบครัวของคุณ ฯลฯ

หน่วยประมวลผลมาพร้อมกับชิพเซต Exynos 7580 ออคต้าคอร์ 1.6 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 2 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1.1 (โลลิป๊อป) มีพื้นที่ความจำภายในเครื่อง 32 กิกะไบต์ ที่เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128 กิกะไบต์ เมื่อทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นวัดประสิทธิภาพ พบว่าได้คะแนนที่สูงใช้ได้ ส่วนประสิทธิภาพ ความแรงจากการใช้งานจริงพบว่าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เปิด-ปิดเมนู ประมวลผลต่างๆ และตอบสนองการใช้งานได้ค่อนข้างรวดเร็ว เอาเป็นว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ดูหนัง และเล่นเกมของทุกคนในครอบครัวได้ไม่ยาก และยังมีฟีเจอร์พิเศษที่เรียกว่า SideSync ทำให้สามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย แต่ในเครื่องทดสอบรองรับการเชื่อมต่อไว-ไฟเท่านั้น แต่ก็มีรุ่นที่รองรับ 4จี แอลทีอีให้เลือกด้วย

แต่Samsung Galaxy View เป็นแท็บเล็ตที่ไม่เน้นเรื่องการถ่ายภาพเท่าไร เพราะมีกล้องถ่ายภาพในแบบกล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซลเท่านั้น มีเอฟเฟ็คต์สีให้เลือก โหมดบิวตี้สำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวเนียนสวย รวมถึง Palm Selfie เพียงชูมือเพื่อสั่งให้กล้องถ่ายภาพให้ ส่วนการบันทึกวิดีโอของรุ่นนี้ ทำได้ที่ความละเอียดสูงสุดฟูลเอชดี 1080พี

กูรูฟันธง

ถ้าเบื่อแท็บเล็ตเดิมๆ แล้ว ไม่มีอะไรจะโดดเด่นและเด็ดดวงไปกว่าSamsung Galaxy View แท็บเล็ตที่ทำให้คุณใช้งานอย่างแตกต่างด้วยหน้าจอใหญ่ 18.4 นิ้ว ใช้งานด้านบันเทิงอย่างเต็มพิกัด หรือจะท่องโลกออนไลน์ จัดการเอกสารก็สะดวกดี เชื่อมต่อเข้าสู่อุปกรณ์อื่นๆ ก็ทำได้ แม้ จะไม่ใช่แท็บเล็ตขนาดพกพา แต่ความน่าตื่นตาตื่นใจของรุ่นนี้ทำให้ลืมเรื่องการพกพาไปเลย

ข้อดี

 1. หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่พิเศษ 18.4 นิ้ว, ความละเอียดฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล)
 2. ฝาหลังดีไซน์พิเศษ ใช้งานเป็นขาตั้งและมีช่องสำหรับหิ้วตัวเครื่อง
 3. ชิพเซต Exynos 7580 ออคต้า-คอร์ 1.6 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
 4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป)
 5. กล้องถ่ายภาพ1 ล้านพิกเซลด้านหน้าตัวเครื่อง
 6. ลำโพงสเตอริโอแยกซ้าย-ขวาบริเวณด้านหลัง
 7. รองรับการเชื่อมต่อ ไว-ไฟ
 8. เชื่อมต่อเข้ากับ Smart TV ด้วยSamsung Smart View
 9. ฟีเจอร์ SideSync เชื่อมต่อและใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ได้

 ข้อเสีย

 1. ความละเอียดหน้าจอน่าจะเพิ่มให้สูงกว่านี้
 2. ไม่มีกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาด้วย
 3. ยังพบอาการเสียงแตกเมื่อเร่งเสียงลำโพงจนสุด

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy View

samsung-galaxy-view-01

samsung-galaxy-view-04

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy View

001

002

003

004

005

006

007

008

009

010

 

พรีวิว Samsung Galaxy View ลืมทุกภาพความเป็นแท็บเล็ตที่ผ่านมา
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save