Review

รีวิว Moto G6 Plus ดีไซน์เรียบหรู การใช้งานเรียบง่าย ในราคาไม่ถึงหมื่น

Moto G6 Plus

กลับมาอีกครั้งสำหรับสมาร์ทโฟนที่ดูเรียบหรู การใช้งานที่เรียบง่าย แต่ราคาไม่ถึงหมื่นอย่าง Moto G6 Plus วันนี้ทาง Whatphone ก็จะมารีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างอย่างละเอียด ว่าจะมีดีตรงไหนกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เชิญรับชมได้เลยครับ

กลับมาอีกครั้งสำหรับสมาร์ทโฟนที่ดูเรียบหรู การใช้งานที่เรียบง่าย แต่ราคาไม่ถึงหมื่นอย่าง Moto G6 Plus วันนี้ทาง Whatphone ก็จะมารีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างอย่างละเอียด ว่าจะมีดีตรงไหนกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เชิญรับชมได้เลยครับ

Review Moto G6 Plus 

Moto G6 Plus

สัมผัสแรกจาก Moto G6 Plus นั้น สิ่งแรกที่พบเลยคือ หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว แต่พอได้ลองจับดูแล้ว ตัวเครื่องมีขนาดพอดีมือ ถือมือเดียวได้สะดวก สำหรับใครที่เคยใช้หรือใช้งาน Moto G5 Plus คงสัมผัสได้ถึงความต่างพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น กล้องคู่ ฝาหลังและฝาครอบเลนส์กล้องที่เป็นกระจก

 

Physical Overview

 

Design & Max Vision Display

Moto G6 Plus

ดีไซน์และหน้าจอแสดงผล ตัวเครื่องด้านหน้าสีดำล้วน ดีไซน์ด้านหลังเป็นแบบกระจก 3D ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมหรูหรา ส่วนหน้าจอขนาด 5.9 นิ้วแบบ IPS LCD คมชัดด้วยความละเอียดสูงระดับ Full HD+ แบบ Max Vision (1080 x 2160 พิกเซล) และสัดส่วนหน้าจอ 18:9 ที่ให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษ ทั้งหน้าจอและกระจกหลังเป็นกระจก Gorilla Glass 3 ที่กันรอยขีดข่วนได้ดี

 

Performance

G6 Plus มาพร้อมกับชิพเซต Snapdragon 630 Octa-core 2.2 GHz รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.0 โอรีโอ มี RAM มาให้ที่ 4 GB ร่วมกับ ROM 64 GB ส่วนพื้นที่ความจำภายนอก รุ่นนี้เพิ่ม Micro SD การ์ดได้สูงสุดถึง 256 GB เรียกได้ว่าเยอะพอสมควร หรือจะใช้งานบริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ผ่าน Google Drive รุ่นนี้ก็ทำได้สะดวกเช่นกัน

 

Dual Pixel Autofocus Camera

Moto G6 Plus Dual Pixel Autofocus Camera

G6 Plus ใช้กล้องถ่ายภาพแบบคู่ขนาด 12+5 ล้านพิกเซล เอาใจคนรักการถ่ายภาพสุดสร้างสรรค์ด้วยระบบซอฟต์แวร์กล้องอัจฉริยะและเทคโนโลยีการโฟกัสแบบ Dual Pixel Autofocus ช่วยล็อกจุดโฟกัสที่ต้องการได้อย่างแม่นย้ำไม่ผิดเพี้ยน และตัดปัญหาการถ่ายรูปในที่แสงน้อยด้วยกล้องหลังที่มาพร้อมรูรับแสงกว้างขนาด F/1.7 และขนาดพิกเซลถึง 1.4 µm สำหรับกล้องหลัก ส่วนกล้องรองขนาด 5 ล้านพิกเซลใช้สำหรับวัดความลึกและถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ

ภาพถ่ายจากกล้อง Moto G6 Plus ให้สีสันสมจริง และค่อนข้างแม่นยำ แต่ในบางสภาพแสง ภาพถ่ายยังดูมีความสว่างเกินไปบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับสว่างมากจนพร่าเลือน ส่วนการใช้งานในที่แสงน้อย ถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดีพอสมควรแม้ไม่ใช้ไฟแฟลชช่วย สำหรับการถ่ายมาโครในระยะใกล้ ก็ทำได้ค่อนข้างคมชัด

 

Face Beauty

Moto G6 Plus

ส่วนใครที่อยากถ่ายเซลฟี่แบบหน้าเนียน ก็ยังมีโหมด Face Beauty ที่เลือกได้ว่าจะปรับให้หน้าเนียนแบบอัตโนมัติหรือถ้ายังไม่เนียนพอจะปรับเองก็ยังทำได้ ใช้งานง่ายและเข้าใจง่ายอีกด้วย

 

Group Selfie

Moto G6 Plus

บางครั้งการถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนหลายๆ คนก็มีปัญหาอยู่บ้าง เพื่อให้ถ่ายติดครบทุกคน อาจจะต้องยืดแขนให้สุด หรือต้องพึ่งไม้เซลฟี่ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อใช้โหมด Group Selfie เพียงแค่ถ่ายแล้วหมุนกล้องแบบพาโนราม่า ก็เก็บภาพเพื่อนทุกคนได้ครบในภาพเดียว

moto g6 plus

Group Selfie แบบมุมมองกว้าง

 

Face Filters

Moto G6 Plus

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนหน้าตัวเองให้มีพร๊อพสุดน่ารักๆ ก็ทำได้ด้วย Face Filter ซึ่งมีมาให้เลือกทั้ง 10 แบบ สามารถถ่ายเก็บไว้แล้วแชร์ผ่านโซเชียลให้เพื่อนๆ ดูอย่างสนุกสนานอีกด้วย

 

Slow Motion

Moto G6 Plus

ใครที่ชอบถ่ายภาพช้าภายในเสี้ยววินาที ต้องไม่พลาดโหมด Slow Motion ทำให้วิดีโอที่ถ่ายได้นั้นเคลื่อนไหวช้าลง เมื่อถ่ายวิดีโอเสร็จแล้ว เราสามารถปรับช่วงเวลาให้ช้าลงหรือเร็วเป็นปกติได้ตามต้องการ และแชร์ขึ้นโซเชียลได้เลย

Walking Fingers GIF - Find & Share on GIPHY

 

Timelapse

Moto G6 Plus

หากใครอยากถ่ายวิดีโอให้ก้อนเมฆเคลื่อนที่เร็วๆ หรือถ่ายรถยนต์ตามท้องถนนให้วิ่งไวอย่างเร็วจี๋ สามารถทำได้ด้วยโหมด Timelapse ซึ่งเลือกได้ว่าจะให้วิดีโอเคลื่อนไหวเร็วขนาดไหน มีทั้ง 4X, 8X, 16X และ 32X

Sky Cloud GIF - Find & Share on GIPHY

 

ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติมจากกล้อง Moto G6 Plus

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Moto G6 Plus

 

Moto Experience

Moto G6 Plus

Moto Experience นอกจากจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าให้ตั้งค่ากันได้แล้ว ยังมี Gesture หลายแบบที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้อีกด้วย เช่น การใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือควบคุมปุ่ม Home, Back, Recent App แทนการใช้ Navigation bar หรือใช้การเขย่าตัวเครื่องสองครั้ง (Chop Twice) เพื่อเปิดไฟแฟลช เป็นต้น

 

Battery

Moto G6 Plus

G6 Plus มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ Built in (ถอดเปลี่ยนไม่ได้) ขนาด 3,200 mAh และระบบชาร์จไวแบบ Turbo Power 15W จากการใช้งานทั่วๆ ไป (เชื่อมต่อ WiFi เปิดเบราเซอร์ เปิด YouTube) พบว่า อยู่ได้ถึง 13 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าทำได้ดีพอสมควรกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

Others

Moto G6 Plus

ส่วนฟีเจอร์น่าสนใจอื่นๆ ใน Moto G6 Plus ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ทั้งระบบ Dolby Audio ที่สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามใจชอบ, ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนทั้งสามตัว, เทคโนโลยี P2i water-repellent coating สามารถกันละอองน้ำที่มาโดนตัวเครื่องได้ ฯลฯ

 

Final Opinion & Conclusion

Moto G6 Plus

หากคุณชอบความเรียบง่ายตามสไตล์โมโต ดีไซน์หรูที่ทำด้วยกระจก ราคาค่าตัวที่ไม่ถึงหมื่น ได้กล้องคู่ที่มีโหมดปรับแต่งมาให้อีกไม่น้อย แบตที่อยู่ได้นานเกินครึ่งวันแถมชาร์จเร็ว และตัวเครื่องที่กันละอองน้ำได้ด้วย Moto G6 Plus เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

 

Strength

 • หน้าจอ IPS ขนาด 9 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ แบบ 18:9
 • ตัวเครื่องบางเพียง 8 mm กระจกจอทั้งหน้าและหลังเป็น Gorilla Glass 3
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 630 Octa-core 2.2 GHz
 • RAM 4 GB และมีหน่วยความจำภายใน 64 GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 MP + 5 MP
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 MP พร้อมไฟแฟลช LED
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว Turbo Power 15W ผ่านพอร์ต USB-C
 • รันบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 OREO
 • มีเทคโนโลยี P2i water-repellent coating สามารถกันละอองน้ำที่มาโดนตัวเครื่องได้

 

FULL SPECIFICATION 

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 160 x 75.5 x 8 มิลลิเมตร, 167 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM
แบตเตอรี่ Li-ion 3,200 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 850 / 900 / 1800 / 2100 / 2600 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 64 GB / RAM 4 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 256 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.9 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1080 x 2160 พิกเซล (409 dpi)
ชนิดและจำนวนสี IPS LCD 16 ล้านสี / กระจก Corning Gorilla Glass 3

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Snapdragon 630 Octa-core 2.2 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 508

 

ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 8.0 (Oreo)

 

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct
Bluetooth รองรับ (v5.0, A2DP, LE, EDR)
NFC รองรับ
USB USB Type-C
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด กล้องหลังคู่ 12 + 5 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ รูรับแสง F1.7/F2.2 / โหมดถ่ายภาพแบบโปร / Dual Pixel Autofocus
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 3840 x 2160 (UHD 4k) / 1920 x 1080
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / Active Photos
วิทยุ มี
อื่นๆ ดีไซน์ด้านหลังเป็นแบบกระจก 3D พรี่เมี่ยมหรูหรา / รองรับการสแกนลายนิ้วมือ / รองรับการสแกนใบหน้า / ใช้งาน 2 ซิมการ์ด / ระบบชาร์จไวแบบ TurboPower 15W

 

ราคา 9,990 บาท

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save