Review

รีวิวมือถือ dtac TriNet Phone Joey Jump 2 4.0 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ดูทีวีฟรี ในราคาสบายกระเป๋า

dtac TriNet Phone เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ส่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาให้เลือกกันอย่างไม่ขาดสาย และยังเด่นสะดุดตาด้วยชื่อรุ่นที่ไม่ซ้ำแบบใคร

dtac TriNet Phone Joey Jump 2 4.0

dtac TriNet Phone เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ส่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาให้เลือกกันอย่างไม่ขาดสาย และยังเด่นสะดุดตาด้วยชื่อรุ่นที่ไม่ซ้ำแบบใคร ซึ่งครั้งนี้ตอกย้ําความแรงของไตรเน็ตโฟนรุ่นโจอี้ จัมพ์ ในซีรี่ย์แรกที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และคราวนี้ก็ถึงตาของ dtac TriNet Phone รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง dtac Joey Jump 2 4.0 สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด ดีไซน์สวย ดูดี เน้นความหรูหรา รวมถึงดีไซน์สไตล์นี้จะถูกใช้กับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า dtac Joey Jump 2 4.0 นั้นสวย ดูดี หน้าตาเรียบง่าย ใช้งานได้ทุกโอกาส dtac Joey Jump 2 4.0

สำหรับขุมพลังของ dtac TriNet Phone Joey Jump 2 4.0 นั้น ได้มาจากหน่วยประมวลผล MediaTek MT6572 Dual-core ความเร็ว 1.0 GHz มี RAM 512 MB พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4 (KitKat) เป็นสเปคที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป และในการทดสอบฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงความเร็ว ความลื่นไหลของเครื่อง พบว่าความลื่นไหลอยู่ในเกณฑ์ดี เปิดเมนูรวดเร็วในระดับหนึ่ง เรื่องการแสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 พิกเซลก็ทำได้ดีเช่นกัน สีสันสวยงามและคมชัด นอกจากนี้ dtac Joey Jump 2 4.0 เพิ่มความพิเศษด้วย Exclusive Content จาก dtac ที่ไม่มีในสมาร์ทโฟนแบรนด์ใดๆ มีวอลเปเปอร์และวิดเจ็ตสำหรับตกแต่งหน้าจอเพื่อบ่งบอกถึงความเป็น dtac ในตัวคุณ แถมยังรองรับเมนูภาษาพม่าอีกด้วย

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มีขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด จับถนัดเหมาะมือ มีหน้าจอขนาดกำลังดี 4 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์ กล้องดิจิตอลตัวรองความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ใต้หน้าจอ มีปุ่มคำสั่งระบบสัมผัส 3 ปุ่มเรียงกัน ทั้งปุ่ม Recent app, ปุ่ม Home และปุ่ม Back ตัวปุ่มมีพื้นที่พอสมควร กดง่ายไม่มีพลาด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ด้านซ้าย มีปุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านขวา ไม่มีช่องหรือพอร์ตใดๆ เป็นขอบของตัวเครื่องเรียบๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านบน มีเพียงช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดมาเป็นปุ่ม Power เป็นทั้งปุ่มเปิดปิดเครื่อง และปุ่มล็อค-ปลดล็อคหน้าจอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางด้านล่าง มีช่อง Micro USB 2.0 และมีรูไมโครโฟน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พลิกมาดูด้านหลังกันบ้าง วัสดุจะเป็นพลาสติกผิวมันวาว มีกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ไม่มีแฟลช LED และมีลำโพงอยู่ที่ด้านล่างซ้าย สำหรับการใส่ซิมการ์ด และ microSD Card

5 Megapixel Camera

กล้องดิจิตอลของ dtac Joey Jump 2 4.0 มีความละเอียดที่ 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับออโต้โฟกัสที่ช่วยทำการถ่ายภาพสะดวกยิ่งขึ้น สำหรับการถ่ายวิดีโอมีความละเอียดระดับ VGA พร้อมด้วยกล้องตัวรองความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล สำหรับใช้งาน VDO Call และถ่ายภาพตัวเอง มีการปรับแต่งตามมาตรฐาน เปลี่ยนเอฟเฟ็คต์สีได้ ปรับแสง สมดุลสีขาวได้ จับรอยยิ้ม จับใบหน้าก็มี หรือถ่ายภาพมุมกว้าง (พาโนรามา) เมื่อทดสอบการถ่ายภาพ พบว่าภาพถ่ายจาก dtac Joey Jump 2 4.0 ได้สีสันสมจริง ความคมชัดอยู่ในระดับกลางๆ การถ่ายวิดีโอก็ทำได้อยู่ในระดับกลางๆ เช่นกัน เหมาะกับการถ่ายคลิปสั้นๆ บันทึกช่วงเวลาดีๆ ไว้ดูเล่น หรือแชร์ลง Social Media ก็ทำได้

IMG_20140927_115242

Entertainment

ส่วนเรื่องความบันเทิงจาก dtac Joey Jump 2 4.0 มีครบครันตามมาตรฐานสมาร์ทโฟนยุคนี้ เริ่มจากเครื่องเล่นเพลงที่สามารถเล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลง สร้าง Playlist เพลงตามใจชอบ ปรับเอฟเฟ็คต์เสียงตามแนวเพลงต่างๆ ก็มี ถ้าเบื่อฟังเพลงแล้ว ก็มาดูวิดีโอเพลินๆ ผ่านเครื่องเล่นวิดีโอ เล่นไฟล์ความละเอียดสูงได้สบายๆ ไม่มีกระตุก หรือจะใช้วิทยุ FM เพื่ออัพเดทเพลง ข่าวสารต่างๆ ก็มี และสามารถอัดเสียงเก็บลงเครื่องได้ นอกจากนี้ ยังมีแอพฯ เพื่อความบันเทิงจาก dtac ให้คุณสนุกสนานยิ่งขึ้นไปอีก จะฟังเพลงก็เปิด Deezer หรือจะดูทีวี ดูหนังออนไลน์ก็ต้อง dtac watchever แล้ว ยังสามารถดูทีวีฟรีแบบอนาล็อคทุกช่องได้อีกด้วยโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะความสนุกจาก dtac ยังรอคุณอยู่อีกเพียบ

Connectivity

การเชื่อมต่อจาก dtac TriNet Phone Joey Jump 2 4.0 ก็มีมาให้ครบครัน เริ่มจาก Wi-Fi ที่เป็นความสามารถของสมาร์ทโฟนยุคนี้ไปเสียแล้ว รวมไปถึง 3G ซึ่ง dtac Joey Jump 2 4.0 รองรับ 3G เครือข่าย 850 / 2100 MHz ไว้สำหรับท่องอินเทอร์เน็ตผ่านเบราเซอร์ และติดตามทุกเหตุการณ์ผ่าน Social Media ต่างๆ ที่มีมาให้ในตัว ทั้ง Facebook, Line, WhatsApp, YouTube ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์อื่นอีกเพียบ ทั้งการเช็คค่าใช้จ่ายและโปรโมชั่นเบอร์ dtac ของคุณผ่านแอพฯ dtac การจัดการเอกสารผ่าน Kingsoft Office และ Google Drive นำทางด้วยแผนที่ Google Maps และ GPS

Final Opinion & Conclusion

กลายเป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่เป็น 1 ในตัวเลือกแห่งความครบครันและคุ้มค่า กับเจ้า dtac Joey Jump 2 4.0 ความครบครันนั้นได้จากฟีเจอร์ต่างๆ ที่จัดเต็ม ครบและพอดีกับทุกความต้องการ ถ่ายรูปก็ได้ ฟังเพลงก็ดี หรือจะแชท โหลดแอพฯ เจ๋งๆ ดูทีวีฟรีทุกช่อง ก็ทำได้ จัดการเรื่องเอกสารก็ทำได้ เพิ่มความพิเศษด้วย Exclusive Content จาก dtac เพิ่มความบันเทิง ความสนุกสนานให้ชีวิต แล้วรุ่นนี้ทำไมถึงคุ้มค่าด้วย ก็เพราะ dtac Joey Jump 2 4.0 เปิดตัวด้วยราคาเพียง 2,790 บาทเท่านั้น แต่ได้ฟีเจอร์ครบๆ แบบนี้จะหาได้ที่ไหนอีก ถ้าสนใจก็ลองไปทดสอบกันก่อนได้ที่ศูนย์บริการ dtac , dtac hall และตามร้านตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ซึ่ง dtac Joey Jump 2 4.0 ให้คุณได้ทุกอย่างจริงๆแล้วคุณจะหลงรักมัน

Strength

– สมาร์ทโฟนราคาประหยัด การันตีคุณภาพจากดีแทค
– ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 (KitKat)
– หน่วยประมวลผล MediaTek Dual-core ความเร็ว 1.0 GHz
– หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 4 นิ้ว
– กล้อง 5 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล
– เครื่องเล่นเพลงและ วิทยุ FM
– ดูทีวีแบบอนาล็อคฟรีทุกช่องโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
– จัดการเอกสารในตัวด้วยแอพฯ Kingsoft Office
– Exclusive Content จาก dtac ให้ใช้มากมาย

Weakness

– รองรับ 3G เครือข่าย 850 / 2100 MHz เท่านั้น
– กล้องดิจิตอลไม่มีไฟแฟลชช่วยถ่าย

รูปตัวเครื่อง dtac TriNet Phone Joey Jump 2 4.0

joey jump2 4-0-01

joey jump2 4-0-02

joey jump2 4-0-03

รูปหน้าจอ dtac TriNet Phone Joey Jump 2 4.0

1 2

3 4

5 6

7 8

9 10

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save