Preview

พรีวิวมือถือ dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5

แค่ชื่อก็รู้เลยว่า เจ้า dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 มีดีที่การเซลฟี่แน่ๆ เทรนด์เซลฟี่นี่กำลังฮอต ก็เลยต้องออกแบบตัวเครื่องให้เพรียวบางและมีขนาดกะทัดรัด

สัดส่วนภายนอก dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5

แค่ชื่อก็รู้เลยว่า เจ้า dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 มีดีที่การเซลฟี่แน่ๆ เทรนด์เซลฟี่นี่กำลังฮอต ก็เลยต้องออกแบบตัวเครื่องให้เพรียวบางและมีขนาดกะทัดรัด เพราะจะได้ถือถ่ายภาพถนัดๆ ส่วนการประกอบตัวเครื่องก็แข็งแรงดี ให้ความเงางามด้วยตัวเครื่องสีดำที่หรูหราทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีลำโพงสนทนา ไฟแจ้งเตือน กล้องดิจิตอลตัวรอง ทั้งหมดนี้ซ่อนอยู่เหนือหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่งสัมผัส 3 ปุ่มดีไซน์แปลกตา

ด้านซ้าย : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และใช้งานสายดาต้าเพื่อถ่ายโอนข้อมูล

ด้านขวา : มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอ และปุ่มวอลลุ่มที่ใช้งานเพิ่ม-ลดระดับเสียง

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีช่องไมโครโฟนขนาดจิ๋ว และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลช ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง 2 ขนาด และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก dtac รุ่นนี้นี่เน้นความงามเป็นพิเศษ ขนาดตัวเครื่องที่เรียกได้ว่า เครื่องเล็กน่ารัก ถึงแม้หน้าจอจะมีขนาด 4.5 นิ้วซึ่งดูเล็กเกินไปสำหรับยุคนี้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ว่าวัสดุพลาสติกของรุ่นนี้ให้ความเงางามมากเกินไปหน่อย เพราะในเครื่องทดสอบซึ่งเป็นสีดำ นอกจากได้ความเงากลับมาแล้ว กลับทำให้เกิดรอยนิ้วมือทิ้งไว้เยอะมาก

ชำแหละเครื่องใน

กลับมาอีกครั้งสำหรับแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจาก dtac ในชื่อว่า dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 เห็นคำว่า Selfie ในชื่อรุ่นนี้ สาวๆ คงต้องดีใจกันแน่ๆ แต่ก่อนจะกล่าวถึงการเซลฟี่ มาดูขุมพลังภายในกันก่อนดีกว่า ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีที่ผู้ใช้รุ่นนี้จะได้รับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) ไปเลยทันที ส่วนหน่วยประมวลผล ใช้ของมีเดียเทค MT6572 ดูอัลคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ และมีแรมมาให้ 512 เมกะไบต์ เรื่องความแรงอาจไม่แรงเทียบเท่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ แต่เจ้า dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 พิสูจน์ให้เห็นว่าทำงานอย่างเต็มความสามารถ ในแง่ความลื่นไหล ความเร็วในระดับหนึ่ง และยังไม่พบอาการหน่วงหรือค้างมารบกวน

และในเมื่อชื่อรุ่นมีตัวเลข 4.5 ก็เดากันได้เลยว่า รุ่นนี้มีขนาดหน้าจอที่ 4.5 นิ้ว ความละเอียดที่ 480 x 854 พิกเซล ถ้ามองเพียงตัวเลข อาจชวนคิดได้ว่าขนาดเล็กเกินไปไหม แต่จากการใช้งานจริงก็ไม่รู้สึกว่าหน้าจอมีขนาดเล็กจนใช้งานลำบากเลย ความละเอียดและสีสันก็แสดงผลได้ดี แถมลูกเล่นที่ไม่เหมือนใคร ด้วยวอลเปเปอร์และวิดเจ็ตตกแต่งหน้าจอสีฟ้าสวยตามสไตล์ดีแทคนั่นเอง

สำหรับเรื่องการถ่ายภาพ dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลช มีกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายเซลฟี่สวยๆ มีลูกเล่นปรับแต่งภาพมาอย่างครบครัน ปรับเอฟเฟ็คต์สีสวยๆ และความสว่างได้ รวมถึงระบบการจับใบหน้าและจับรอยยิ้ม หรือเลือกเก็บภาพทุกรายละเอียดด้วยโหมดเอชดีอาร์ก็มี แต่ลูกเล่นจะเยอะขนาดไหนก็ไม่สำคัญเท่าภาพถ่ายที่ได้มานั้นเป็นอย่างไร ซึ่งภาพถ่ายจาก dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 นั้นสวยงามทีเดียวในเรื่องของสีสัน ความคมชัดก็ใช่ย่อย ภาพไม่แตกเลย ส่วนการถ่ายวิดีโอ ทำได้ที่ความละเอียดเอชดี (1280 x 720) ซึ่งเพียงพอกับทุกการใช้งาน ถ่ายไว้อัพโหลดขึ้นเฟซบุ๊คก็เก๋ดี

ฟีเจอร์ความบันเทิงก็ไม่ขาดสาย ทั้งเครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นวิดีโอ วิทยุเอฟเอ็ม หรือจะเลือกดาวน์โหลดเกมมาเล่นจากเพลย์สโตร์ก็ได้ แต่ความบันเทิงจาก dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 จะมีแบบธรรมดาๆ ได้อย่างไร ต้องมีความบันเทิงสุดเอกซคลูซีฟอย่างเช่น Game Room แหล่งรวมเกมใหม่ๆ และเกมสุดฮิตที่ดีแทคเลือกมาให้, dtac readever ศูนย์รวมอี-บุ๊คสำหรับผู้รักการอ่าน หรือเปลี่ยนมาลองความบันเทิงใหม่ๆ จากการอ่านหนังสือก็ทำได้ หรือจะอัพเดทเพลงใหม่ๆ ก็ต้องฟังเพลงผ่าน Deezer ฯลฯ

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อ dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ก็ไม่พลาด ไม่ว่าจะเชื่อมต่อผ่าน 3จี หรือไว-ไฟก็มีครบ ใช้งาน 2 ซิม 2 เบอร์ก็ทำได้ แถมด้วยแอพพลิเคชั่นโซเชียลสุดฮิตก็มารวมกันในรุ่นนี้เครื่องเดียว และต้องมีสารพัดแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษจากดีแทค เช่น แอพฯ dtac ที่ช่วยเช็คโปรโมชั่นและค่าใช้จ่าย หรือจะเป็น Kingsoft Office สำหรับเปิดอ่านและแก้ไขเอกสาร

กูรูฟันธง

ถ้าคุณเป็นลูกค้าดีแทค และต้องการความพิเศษจากดีแทคสมาร์ทโฟน จะเลือกใช้งานคู่กันก็ดี หรือถ้าต้องการแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ได้กล้องความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ความบันเทิงครบครัน ใช้งานโซเชียลก็ทำได้สบายๆ มีแอพพลิเคชั่นสุดเอกซคลูซีฟจากดีแทค ภายใต้ความกะทัดรัดที่พกพาไปไหนก็ได้ รับรองว่า dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ช่วยคุณได้

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
2. หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
4. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช กล้องหน้า 2 ล้าน
5. ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับเอชดีได้
6. รองรับการเชื่อมต่อ 3จี และไว-ไฟ
7. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
8. แอพพลิเคชั่นพิเศษจากดีแทค
9. อ่านและแก้ไขเอกสารได้ในตัว

ข้อเสีย

1. ตัวเครื่องสีดำเงาเป็นรอยนิ้วมือง่ายมาก
2. มีแรมเพียง 512 เมกะไบต์

รูปตัวเครื่อง dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5

dtac Joey fit selfie4-5-01 dtac Joey fit selfie4-5-02

รูปหน้าจอ dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5

001 002

003 004

005 006

008 009

010 011

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save