Review

รีวิวมือถือ Dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 เซลฟี่ง่ายๆ ถ่ายได้ทุกสถานการณ์

กลับมาอีกครั้งสำหรับแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจาก dtac ที่อินเทรนด์น่าดูด้วยการตั้งชื่อว่า dtac Phone Joey Fit Selfie 4.5 ถ้าสาวๆ ได้เห็นคำว่า Selfie น่าจะดีใจและสนใจรุ่นนี้กันมากขึ้น

กลับมาอีกครั้งสำหรับแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจาก dtac ที่อินเทรนด์น่าดูด้วยการตั้งชื่อว่า Dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ถ้าสาวๆ ได้เห็นคำว่า Selfie น่าจะดีใจและสนใจรุ่นนี้กันมากขึ้น แต่ก่อนจะกล่าวถึงการเซลฟี่ ต้องมาดูขุมพลังภายในผู้เป็นหัวใจสำคัญ ถ้าขาดสิ่งนี้ไปแล้วเจ้ามือถือเครื่องนี้จะทำงานอย่างไรกันล่ะ

Dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5

Dtac TriNet Phone Joey Selfie 4.5

ซึ่ง Dtac Phone Joey Fit Selfie 4.5 ไม่ธรรมดา ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) อย่างน้อยก็ช่วยการันตีความสดใหม่ ส่วนหน่วยประมวลผล ใช้ชิปเซต MediaTek MT6572 Dual-core 1.3 GHz แต่ RAM 512 MB ในเครื่องนั้นดูน้อยเกินไปหน่อย แต่เรื่องประสิทธิภาพที่ได้จากการใช้งาน บอกเลยว่ารุ่นนี้ทำงานอย่างเต็มความสามารถ ในแง่ความลื่นไหล ความเร็วที่ทำได้ในระดับหนึ่ง และยังไม่พบอาการหน่วงหรือกระตุกมากวนใจ
Dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ขนาดหน้าจอที่ 4.5 นิ้วตามชื่อรุ่นเป๊ะๆ ความละเอียดที่ 480 x 854 พิกเซล ถ้ามองเพียงตัวเลข อาจชวนคิดได้ว่าขนาดเล็กเกินไปไหม ความละเอียดประมาณนี้จะทำให้ภาพแตกหรือเปล่า แต่จากการใช้งานจริงก็ไม่รู้สึกว่าหน้าจอมีขนาดเล็กจนเกินไป จากสายตาผู้ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ก็ยังรู้สึกสบายตา ความละเอียดคมชัด แสดงสีสันได้ดี แถมด้วยลูกเล่นเฉพาะ dtac TriNet Phone อย่างวอลเปเปอร์และวิดเจ็ตตกแต่งหน้าจอสีฟ้าสวย หรือจะเปลี่ยนเป็นรูปแบบอื่นๆ ตามใจชอบก็ได้

 

Physical Overview

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

มีขนาดเล็กกะทัดรัด ส่วนประกอบด้านหน้าตัวเครื่องมีทั้งลำโพงสนทนา ไฟแจ้งเตือน กล้องดิจิตอลตัวรอง 2 ล้านพิกเซล ที่ซ่อนอยู่เหนือหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว

 

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่งสัมผัส 3 ปุ่มดีไซน์แปลกตา และสามารถตั้งค่าตำแหน่งของปุ่ม Option และปุ่ม Home ได้ด้วย

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

ทางด้านซ้าย มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และใช้งานสายดาต้าเพื่อถ่ายโอนข้อมูลจัดวางอยู่ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่แปลกตาไปจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

ส่วนด้านขวา มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอ และปุ่มวอลลุ่มที่ใช้งานเพิ่ม-ลดระดับเสียงจัดวางคู่กัน

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

ด้านบนตัวเครื่อง จะมีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. เพียงอย่างเดียว ซึ่งพื้นที่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่องถูกฝาหลังครอบทับไว้

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

ส่วนพื้นที่ด้านล่าง อาจดูเหมือนพื้นที่เปิดโล่ง ต้องสังเกตดีๆ จะพบว่ามีช่องไมโครโฟนขนาดจิ๋ว และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

ด้านหลังของ Dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลช ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง 2 ขนาด และช่องใส่ micro SD Card

 

8 Megapixel Camera

สำหรับเรื่องการถ่ายภาพ dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ก็มาพร้อมกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลช รวมถึงกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ที่ทุกคนรอคอย มีลูกเล่นปรับแต่งภาพมาอย่างครบครัน ปรับเอฟเฟคต์สีสวยๆ และความสว่างได้ รถ่ายภาพบุคคลสะดวกด้วยระบบการจับใบหน้าและจับรอยยิ้ม ถ่ายภาพมุมกว้าง (พาโนรามา) ก็มี หรือเลือกถ่ายภาพแบบ HDR ก็ได้ จัดลูกเล่นมาขนาดนี้ แล้วภาพถ่ายจะสวยงามขนาดไหน ซึ่งภาพถ่ายจาก dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 นั้นสวยงามทีเดียวในเรื่องของสีสัน ความคมชัดก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าถ่ายภาพสีสันสดใสในบางสภาพแสงอาจทำให้สีภาพเพี้ยนไปบ้าง แก้ได้ด้วยสมดุลสีขาวและเอฟเฟคต์สีต่างๆ ส่วนการถ่ายวิดีโอ ทำได้ที่ความละเอียด HD (1280 x 720) ซึ่งเพียงพอกับทุกการใช้งาน ถ่ายคลิปออกสู่โลกออนไลน์ก็ได้ความคมชัด ไม่ต้องดูคลิปเล็กๆ ภาพแตกๆ อีกต่อไป

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

เก็บภาพทุกรายละเอียดแม้แต่ในที่ร่ม

Entertainment

มีความไม่ธรรมดาจากฟีเจอร์ความบันเทิงเหมือนกัน ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่ปรับเสียงผ่าน Equalizer ได้ เครื่องเล่นวิดีโอที่แสดงผลผ่านหน้าจอ 4.5 นิ้วได้ลื่นไหลดี วิทยุ FM หรือจะเลือกดาวน์โหลดเกมและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ จาก Play Store ก็ได้ แต่ความบันเทิงจาก dtac TriNet Phone Joey Fit Selfie 4.5 ยังมีนอกเหนือจากนี้อีก ด้วยความบันเทิงสุดเอกซคลูซีฟอย่างเช่น Game Room แหล่งรวมเกมใหม่ๆ และเกมสุดฮิตที่ dtac เลือกสรรมาให้, dtac readever แหล่งรวมอี-บุ๊คสำหรับผู้รักการอ่าน, ชมภาพยนตร์จาก dtac watchever ก็ได้ หรือจะอัพเดทเพลงใหม่ๆ ผ่าน Deezer ก็มี

 

Connectivity

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อต้องมีครบตามมาตรฐานอยู่แล้ว ทั้งเชื่อมต่อผ่าน 3G หรือ Wi-Fi ก็มีครบ เลือกใช้งาน 2 ซิมการ์ด 2 เบอร์ก็ทำได้ ใช้งานแอพพลิเคชั่น Social ทั้งหลายก็ทำได้ จะ Facebook หรือ Line ก็ Login เล่นได้ทันที หรือจะเปิดอ่านและแก้ไขเอกสารผ่าน Kingsoft Office รุ่นนี้ก็ทำได้ และปิดท้ายด้วย Exclusive Content เหล่าแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษจากดีแทค เช่น แอพฯ dtac ที่ช่วยเช็คโปรโมชั่นและค่าใช้จ่าย

 

Final Opinion & Conclusion

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5 สมาร์ทโฟนสำหรับเซลฟี่ ที่มีดีในทุกมุมมอง ทั้งตัวเครื่องที่ใช้ดีไซน์สีดำสุดหรู ถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล รองรับทั้ง 3G และ Wi-Fi มีฟีเจอร์ความบันเทิงครบครัน ใช้งาน Social ก็ทำได้สบายๆ และได้ความพิเศษที่ไม่มีในสมาร์ทโฟนแบรนด์ไหนนอกจาก dtac TriNet Phone ด้วยแอพพลิเคชั่นพิเศษมากมาย เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่น ที่ให้ความพิเศษและความประทับใจที่ไม่เหมือนใคร

 

Strength

– หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
– หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
– กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช กล้องหน้า 2 ล้าน
– ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับเอชดีได้
– รองรับการเชื่อมต่อ 3จีและไว-ไฟ
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
– แอพพลิเคชั่นพิเศษจากดีแทค
– อ่านและแก้ไขเอกสารได้ในตัว

 

Weakness

– ตัวเครื่องสีดำเงาเป็นรอยนิ้วมือง่ายมาก
– มีแรมเพียง 512 เมกะไบต์

รูปตัวเครื่อง

dtac Joey fit selfi4-5-01

dtac Joey fit selfi4-5-02

dtac Joey fit selfi4-5-03

รูปหน้าจอ

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5 dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5 dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5 dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5 dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

dtac trinet phone joey fit selfie 4.5 dtac trinet phone joey fit selfie 4.5

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save