Preview

พรีวิวมือถือ dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0

dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ dtac และ Acer ถ้าเห็นว่ารูปร่างหน้าตารวมถึงตัวกล่องกลายเป็น Acer Liquid Z205 ก็อย่าตกใจ

สัดส่วนภายนอก dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0

กลับมาพบกับทุกท่านอีกครั้ง สำหรับ dtac TriNet Phone แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนจากดีแทค และในพรีวิวที่กำลังจะได้อ่านนี้ เป็นพรีวิวของสมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่อย่าง dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ที่เกิดจากการร่วมมือกันของ dtac และ Acer ถ้าเห็นว่ารูปร่างหน้าตารวมถึงตัวกล่องกลายเป็น Acer Liquid Z205 ก็อย่าตกใจ เพราะนี่แหละคือ dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ของแท้ที่ให้มากกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล มีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัส 3 ปุ่มใต้หน้าจอ และลำโพงที่เหนือและใต้หน้าจอคู่กัน

ด้านซ้าย : เป็นพื้นที่โล่งที่ตกแต่งด้วยแถบสีเงินคาดรอบตัวเครื่อง

ด้านขวา : มีทั้งพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและปลดล็อคหน้าจอ และปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.เท่านั้น

ด้านล่าง : มีร่องสำหรับแกะฝาหลังที่มีขนาดพอสมควร ไม่ต้องกลัวว่าจะแกะฝาหลังอย่างยากลำบาก

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และปุ่มคำสั่ง AcerRAPID วางเคียงคู่กันที่ใต้หน้าจอ รุ่นนี้ให้ฝาหลังแบบพิมพ์ลายมาด้วย เพื่อความกระชับในการจับถือ

ภาพรวม : dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 อีก 1 สมาร์ทโฟนไซส์มินิที่ได้เปรียบในเรื่องของการใช้งานมือเดียว เพิ่มความสะดวกด้วยฝาหลังพิมพ์ลายขรุขระกันลื่น การพกพาก็ทำได้ง่ายๆ เพียงใส่กระเป๋ากางเกงแต่นั่นต้องแลกมาด้วยขนาดหน้าจอ 4.0 นิ้ว ก็ต้องลองสัมผัสตัวเครื่องกันก่อนว่าเหมาะมือไหม หน้าจอใหญ่เพียงพอหรือเปล่า ฯลฯ

ชำแหละเครื่องใน

 dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กในหมู่ dtac TriNet Phone รุ่นใหม่ มาดูกันดีกว่าว่าสเป็คภายในจะเต็มเครื่อง คุณภาพคับแก้วหรือเปล่า ซึ่ง dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ใช้หน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว ความละเอียดที่ 480 x 800 พิกเซล ขนาดและความละเอียดหน้าจอของรุ่นนี้เหมาเหมาะสมกันดี ไม่พบปัญหาขณะแสดงผลแต่อย่างใด เพิ่มลูกเล่นพิเศษด้วยส่วนตกแต่งหน้าจอสไตล์ดีแทค ทั้งวอลเปเปอร์กราฟิกและวิดเจ็ต

dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ใช้ซีพียูดูอัล-คอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 512 เมกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) นับว่าน่าประทับใจ สำหรับเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ แต่สเป็คของซีพียูยังไม่น่าสนใจเท่าไหร่นัก แต่เรื่องการใช้งานทั่วไปก็ยังทำได้ดีอยู่ เรื่องความเร็วก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ช้า หน่วงจนน่ารำคาญ ลองเปิดแอพพลิเคชั่นค้างไว้เยอะๆ ก็ยังไม่มีอาการ แต่ทางที่ดีต้องหมั่นปิดแอพฯ ที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อตัวเครื่องจะได้ทำงานรวดเร็ว

ไหนๆ ก็ไหน ขอแนะนำจุดเด่นของเจ้านี่เลยดีกว่า นั่นก็คือปุ่ม AcerRAPID ปุ่มด่วนทันใจ กดได้ทันที มีให้เลือกว่าหากกดสั้นๆ 1 ครั้ง จะเป็นการเปิดเมนูอะไร ซึ่งเปลี่ยนคำสั่งได้ตามชอบ ส่วนการกดปุ่มนี้ค้างไว้ยาวๆ จะเป็นการเปิดใช้งานกล้องดิจิตอลเท่านั้น ถ้าอยู่ในเมนูกล้อง ก็ใช้เจ้าปุ่มนี้เป็นปุ่มชัตเตอร์ได้ด้วย แต่เลือกปิดใช้งาน AcerRAPID ก็ได้ แต่แนะนำว่าเจ้าปุ่มนี้น่าใช้มากๆ

ดูท่าแล้ว dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ไม่เน้นเรื่องการถ่ายภาพเท่าไหร่นัก เพราะขาดส่วนสำคัญมากๆ อย่างกล้องดิจิตอลตัวรอง มีเพียงกล้องตัวหลัก 2 ล้านพิกเซล ส่วนลูกเล่นก็มีไม่มากนัก สามารถปรับสัดส่วนภาพ (4:3 และ 16:9) ได้ ปรับค่าไอเอสโอ ถ่ายภาพมุมกว้าง (พาโนรามา) และถ่ายภาพต่อเนื่องได้ ถ้าอยากได้ลูกเล่นเพิ่มเติมก็ดาวน์โหลดแอพฯ กล้องอื่นๆ มาได้เลย แต่ใช่ว่ากล้องของรุ่นนี้จะไม่มีจุดเด่น เพราะขอให้มองที่เจ้าปุ่มใต้ตัวกล้องก่อน เพราะเจ้าปุ่มนี้สามารถใช้งานเป็นชัตเตอร์ได้ด้วยล่ะ ส่วนภาพถ่ายที่ได้มีคุณภาพในระดับกลาง ๆ ให้สีสันที่ไม่เพี้ยนจากตัวแบบ

ฟีเจอร์ความบันเทิงก็มีมากมาย นอกจากเครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นวิดีโอ และวิทยุเอฟเอ็มแล้ว ยังมีแอพพลิเคชั่นสายบันเทิงจากดีแทค อย่างเช่น Deezer แอพพลิเคชั่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการฟังเพลง อัพเดทเพลงใหม่ๆ, dtac Watchever สำหรับคอหนังผู้รักการชมภาพยนตร์, Game Room เล่นเกมได้ทุกที่เมื่อมีแอพฯ นี้ ฯลฯ

dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 มีการเชื่อมต่อที่ดูน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ แต่ก็ยังครบครันในเรื่องการเชื่อมต่อพื้นฐาน ทั้งไว-ไฟ และ 3จี ที่ใช้งานได้ทุกที่ แต่ว่ารุ่นนี้รองรับ 3จีเครือข่าย 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น และที่ขาดไม่ได้กับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด รองรับทั้งซิมปกติและไมโครซิม

กูรูฟันธง

 เรียกว่าเป็นรุ่นเล็ก ที่ครบเครื่องทุกการใช้งานก็ได้ สำหรับ dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 ทำงานได้รอบด้าน ทั้งดูหนังฟังเพลง ถ่ายภาพ เชื่อมต่อ 3จี และไว-ไฟ ใช้งาน 2 ซิมการ์ด มีปุ่ม AcerRAPID ที่ช่วยอำนวยความสะดวก และสมนาคุณด้วยของแถมอย่างแอพพลิเคชั่นจากดีแทคมากมาย dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0 บอกให้รู้ว่า ถึงแม้จะเป็นรุ่นเล็ก แต่ก็โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ได้

ข้อดี

 1. หน้าจอ 4.0 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล
 2. ซีพียูดูอัล-คอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 512 เมกะไบต์
 3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
 4. กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล
 5. ปุ่มคำสั่งลัด AcerRAPID
 6. ฟีเจอร์ความบันเทิงครบครัน
 7. รองรับการเชื่อมต่อ 3จี และไว-ไฟ
 8. แอพพลิเคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากดีแทค
 9. สมาร์ทโฟนราคาประหยัด

ข้อเสีย

 1. รองรับ 3จี เครือข่าย 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น
 2. ไม่มีกล้องหน้ามาให้
 3. มีแรมน้อยไปนิด

รูปตัวเครื่อง dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0

dtac-Joey-Fit4-0-01 dtac-Joey-Fit4-0-04

รูปหน้าจอ dtac TriNet Phone Joey Fit 4.0

001 002

003 004

005 007

008 009

010 011

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save