Preview

พรีวิวมือถือ Wiko rainbow JAM

Wiko rainbow JAM ดีไซน์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ ฟีเจอร์ครบครันในระดับพื้นฐาน สิ่งที่โดดเด่นในรุ่นนี้ คือราคาเปิดตัวที่เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียง 3,490 บาทเท่านั้น

สัดส่วนภายนอก Wiko rainbow JAM

ดีไซน์ของ Wiko rainbow JAM ทำออกมาได้น่าสนใจ ด้วยตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด ฝาหลังตัวเครื่องใช้วัสดุพลาสติกพิมพ์ลายหนัง ให้ผิวสัมผัสและความรู้สึกขณะจับถือคล้ายจับเครื่องหนังอยู่บ้าง นอกจากนี้ ยังมีสีสันให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำที่ให้ลุคเรียบง่าย หรือสีเขียวอมฟ้า (สีบลีน) ที่มักจะอยู่ในสมาร์ทโฟน Wiko แทบทุกรุ่น

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซล และลำโพงสนทนาวางคู่กัน

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มที่ใช้เพิ่ม-ลดระดับเสียง ปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง และล็อค-ปลคล็อคหน้าจอ และร่องสำหรับแกะฝาหลังร่องเล็ก

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม.จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 จัดวางอยู่เช่นกัน และมีช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาซ่อนอยู่

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลและแฟลช ถัดลงมาเป็นลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลัง มีแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนความจุ 2,000 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้ มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 1 บริเวณด้านข้าง ส่วนช่องใส่ซิม 2 และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดที่ถูกแบตเตอรี่ขวางอยู่

ภาพรวม : ถ้ามองตัวเครื่องแค่เพียงแว้บแรก ก็อาจรู้สึกถึงความธรรมดาสักหน่อย แต่ฝาหลังพิมพ์ลายหนังของรุ่นนี้นี่แหละที่ชวนให้ถูกอกถูกใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนจาก Wiko มักจะออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานที่หลากหลาย จากสีสันของตัวเครื่องที่มีให้เลือกมากมาย หลายรุปแบบ

ชำแหละเครื่องใน 

Wiko rainbow JAM มีหน้าจอขนาดมาตรฐาน 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (1280 x 720 พิกเซล) ที่มั่นใจได้ในความคมชัด สีสันจากหน้าจอทำได้น่าประทับใจ ให้สีสันสดใสสมจริง ส่วนการใช้งาน ก็เป็นไปอย่างสะดวก ด้วยอินเตอร์เฟซที่รวมหน้ารวมเมนูและหน้าจอหลักให้อยู่ในส่วนเดียวกัน

ขุมพลังของ Wiko rainbow อยู่ในระดับมาตรฐานของสมาร์ทโฟน ทั้งชิพเซ็ตมีเดียเทค MT6580 (ควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์) ทำงานร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ ที่เพียงพอกับการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าใช้งานหนักแบบเต็มสูบอาจจะไม่รวดเร็วว่องไวเท่าที่ควร ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) หลังจากการทดสอบกับแอพพลิเคชั่นทดสอบต่างๆ พบว่าได้คะแนนในระดับกลางๆ แต่ความเร็ว ความลื่นไหลขณะใช้งานจริงทำได้น่าพอใจ แม้จะทดสอบด้วยการเล่นเกม รันกราฟิกหนักๆ ก็ยังไม่กระตุกหรือค้างหนักหน่วง และมีความลื่นไหลที่ดีเช่นกันเมื่อใช้งานทั่วไป

กล้องมีความละเอียดกล้องหลักที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลสำหรับเซลฟี่ มีระบบออโต้โฟกัส แตะจอโฟกัสและวัดแสงได้ มีโหมดถ่ายภาพครบ ทั้งโหมดเอชดีอาร์ โหมดถ่ายภาพกลางคืน โหมดถ่ายภาพพาโนรามาและอีกสารพัด คุณภาพภาพถ่ายถือว่าดีทีเดียวเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับใกล้เคียง ภาพคมชัดดี แต่ระบบออโต้โฟกัสยังพลาดเป้าอยู่บ้างเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย ส่วนสีสันภาพถ่ายขึ้นอยู่กับสภาพแสง หากเจอแสงสีหลายสีหรือแสงจ้า ภาพอาจจะมีสีเพี้ยนนิดๆ แต่คงโทนสีตามจริงไว้ได้ ส่วนการถ่ายเซลฟี่ผ่านกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ให้ภาพสาวๆ สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ จะแต่งเติมความงามด้วยการปรับหน้าเรียว ปรับตาโตก็ทำได้ หรือจะเซลฟี่มุมกว้างกับก๊วนเพื่อนก็ทำได้

Wiko rainbow JAM รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 3จี 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ และไว-ไฟ แม้จะไม่มีการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีมาด้วย แต่ 3จีก็ยังใช้งานได้สะดวก และต้องมีการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม) เพื่อใช้งานสะดวกทั้งการโทรศัพท์แล้ะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ ยังรองรับการเชื่อมต่อยูเอสบี โอทีจี เข้ากับแฟลชไดรฟ์และอุปกรณ์อื่นๆ อีกด้วย

กูรูฟันธง 

Wiko rainbow JAM มีดีไซน์เรียบง่ายแต่น่าสนใจ พร้อมฟีเจอร์ครบครันในระดับพื้นฐน แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในรุ่นนี้ ก็คือราคาเปิดตัวที่เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียง 3,490 บาทเท่านั้น มีให้ทั้งซีพียูควอด-คอร์ หน้าจอใหญ่ 5.0 นิ้ว, กล้อง 8 ล้านพิกเซล, การเชื่อมต่อทั้ง 3จี และไว-ไฟ รองรับ 2 ซิมการ์ดด้วยถ้าใครสนใจสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ แต่ได้ฟีเจอร์ครบทุกความต้องการ คงต้องปวดหัวกับการเลือกสรรสักหน่อย รุ่นนั้นก็ดีรุ่นนี้ก็เจ๋ง Wiko rainbow JAM ก็เป็นอีกตัวเลือกที่แข่งกับรุ่นอื่นได้

ข้อดี

 1. หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับเอชดี 720 x 1280 พิกเซล
 2. ซีพียูควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1 กิกะไบต์
 3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
 4. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 64 กิกะไบต์
 5. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
 6. กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล / โหมดหน้าสวยสำหรับเซลฟี่ / เซลฟี่มุมกว้าง
 7. รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 3จี 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์และไว-ไฟ
 8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม)
 9. เชื่อมต่อยูเอสบี โอทีจีได้

ข้อเสีย

 1. กล้องถ่ายภาพสีเพี้ยนในบางสภาพแสง
 2. การเชื่อมต่อ 3จี ไม่รองรับทุกเครือข่าย

รูปตัวเครื่อง Wiko rainbow JAM

Wiko rainbow JAM-01 Wiko rainbow JAM-04

รูปหน้าจอ Wiko rainbow JAM

001

010

009

008

007

006

005

004

003

002

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save