Preview

พรีวิวมือถือ vivo V3Max สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูครบทุกความต้องการ

vivo V3Max โดดเด่นในเรื่องของพื้นที่แรมเยอะสะใจ 4 กิกะไบต์และได้ระบบสแกนลายนิ้วมือ หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว กล้อง 13 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี เรียกได้ว่า ได้ทั้งความสวยหรูและฟีเจอร์ที่ให้ครบทุกความต้องการ

สัดส่วนภายนอก vivo V3Max

vivo X3Max มีความเป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู ใช้วัสดุพลาสติกสีขาวร่วมกับโลหะสีทองผิวด้าน ที่สะท้อนความหรูหราและไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือง่ายๆ ส่วนตัวเครื่องด้านหน้าก็ไม่ธรรมดา ด้วยกระจกโค้ง 2.5D ครอบทับหน้าจอเพื่อสัมผัสแห่งความโค้งมน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับฟูลเอชดี ส่วนเหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาที่ขนาบข้างด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลและเซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะตามมาตรฐาน

ด้านซ้าย : มีช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการ์ดที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางเพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีลำโพงมัลติมีเดีย พอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลจัดวางคู่กับแฟลชแอลอีดีบริเวณมุมเครื่อง และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ในตำแหน่งพอดีกับนิ้วชี้ขณะจับถือใช้งาน

ภาพรวม : อย่าเพิ่งเบื่อเทรนด์เรียบหรูดูแพงกันล่ะ เพราะ vivo V3Max ก็เป็นสมาร์ทโฟนที่ร่วมเทรนด์นี้กับเขาเหมือนกัน และสอบผ่านทั้งในแง่ของดีไซน์ที่ดูได้ไม่น่าเบื่อ การประกอบตัวเครื่องที่แน่นหนาดี แต่เรื่องน้ำหนักตัวเครื่องนี่ขอให้ลองจับถือก่อนตัดสินใจนะจ๊ะ

ชำแหละเครื่องใน

vivo X3Max ใช้หน้าจอแสดงผลไอพีเอส แอลซีดีขนาดใหญ่เต็มตาที่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล) ที่มั่นใจได้ในเรื่องของความคมชัด รูปแบบอินเตอร์เฟซในรุ่นนี้มาจาก Funtouch OS 2.5 ที่รวมทั้งหน้าจอหลักและหน้ารวมเมนูไว้ในส่วนเดียวกัน เลือกเปลี่ยนธีมสีได้ หรือจะเลือกสั่งงานผ่านหน้าจอในรูปแบบอื่นๆ ก็ทำได้ อย่างเช่น Smart Wake การเขียนตัวอักษรเพื่อเข้าสู่เมนู การตั้งค่าเปิด/ปิดหน้าจอแบบอัจฉริยะ เลือกเปิดหน้าจอได้ด้วยการเคาะหน้าจอหรือแม้แต่การหยิบออกจากกระเป๋า ฯลฯ หรือจะเป็นการใช้งานเปิดแอพฯ หลายหน้าจอพร้อมๆ กันก็ทำได้

พลังความแรงจาก vivo V3Max ขับเคลื่อนด้วยชิพเซตประมวลผลอย่างควอลคอม สแนปดรากอน 652 ออคต้า-คอร์ 1.8 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมเยอะถึง 4 กิกะไบต์! รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป) ส่วนพื้นที่ความจำภายในเครื่องมีความจุ 32 กิกะไบต์ และเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128 กิกะไบต์ จากการทดสอบพบว่าพลังความแรงให้คะแนนประสิทธิภาพที่ดีทีเดียว ส่วนประสิทธิภาพจากการใช้งานจริงนั้นก็ทำได้น่าพอใจ ทั้งความเร็วและความลื่นไหล

จุดเด่นสำคัญจาก vivo V3Max ก็คือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งอยู่ตรงกับปลายนิ้วชี้เมื่อจับถือใช้งานแบบพอดีๆ เมื่อต้องการจะปลดล็อคหน้าจอ ก็สามารถสแกนลายนิ้วมือแทนที่การกดปุ่มพาวเวอร์ได้ทันที มีความว่องไวและแม่นยำ หรือจะใช้งานเซ็นเซอร์สแกนฯ เป็นปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ก็ได้

ไหนๆ ก็เอ่ยถึงเรื่องเซลฟี่แล้ว ก็ขอเอ่ยถึงเรื่องกล้องและภาพถ่ายกันด้วย ซึ่งvivo V3Max มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดี และกล้องหน้าความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล มีลูกเล่นเยอะจุใจทั้งฟิลเตอร์สี โหมดถ่ายภาพแบบต่างๆ ไปจนถึงโหมดถ่ายภาพแบบโปรที่ตั้งค่าได้อย่างละเอียด มีลูกเล่นเก๋ๆ อย่างการยกมือเพื่อสั่งถ่ายภาพ การสั่งถ่ายภาพด้วยเสียง ฯลฯ ส่วนการถ่ายวิดีโอก็มีให้เลือกถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบเร็วและแบบช้า ส่วนภาพถ่ายนั้น ให้สีสันภาพถ่ายที่แม่นยำ ภาพสว่างใส ความคมชัดอยู่ในระดับดี ส่วนภาพเซลฟี่จากกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลร่วมกับโหมดใบหน้าสวย ก็ช่วยให้สาวๆ ถูกใจกับระดับผิวขาวเนียนที่ได้

ฟีเจอร์การเชื่อมต่อทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี, 3จี และไว-ไฟในตัว แต่ถ้าเพิ่มเอ็นเอฟซีมาให้ด้วยนี่น่าจะสมบูรณ์แบบ และยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด 2 ขนาด ทั้งไมโครซิม (ซิม 1) และนาโนซิม (ซิม 2) แต่ในรุ่นนี้ใช้สล็อตซิม 2 แบบไฮบริด ต้องเลือกใช้งานซิม 2 หรือไมโครเอสดีการ์ดอย่างใดอย่างหนึ่งแทน แต่ในvivo V3Max นั้นสามารถเชื่อมต่อยูเอสบี โอทีจี ได้ และในกล่องก็มีสายโอทีจีแถมมาด้วย

กูรูฟันธง

นอกจากvivo V3Max จะโดดเด่นในเรื่องของพื้นที่แรมเยอะสะใจ 4 กิกะไบต์และได้ระบบสแกนลายนิ้วมือในราคาน่าคบ เพียง 12,990 บาทเท่านั้น ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่เยอะแบบจุใจ ทั้งหน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว กล้อง 13 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอีได้ และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า ได้ทั้งความสวยหรูและฟีเจอร์ที่ให้ครบทุกความต้องการ

ข้อดี

1. หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียดฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล)
2. ชิพเซตควอลคอม สแนปดรากอน 652 ออคต้า-คอร์ 1.8 กิกะเฮิร์ตซ์
3. แรม 4 กิกะไบต์ / หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์ / เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128 กิกะไบต์
4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (ครอบทับด้วย Funtouch OS 2.5)
5. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
6. กล้องหน้าความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล
7. รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี / 3จี / ไว-ไฟ / ไว-ไฟ ดิสเพลย์ / ยูเอสบี โอทีจี
8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
9. รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

ข้อเสีย

1. สลอตใส่ซิม 2 เป็นแบบไฮบริด ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง
2. น่าจะมีการเชื่อมต่อเอ็นเอฟซีมาด้วย

รูปตัวเครื่อง vivo V3Max

vivo V3Max-01

vivo V3Max-02

รูปหน้าจอ vivo V3Max

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

พรีวิวมือถือ vivo V3Max สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูครบทุกความต้องการ
To Top