vivo V3 Max
Review

รีวิวมือถือ vivo V3 Max ขุมพลังแห่งความแรงที่ไม่แพ้ดีไซน์

vivo V3Max สมาร์ทโฟน RAM 4 GB ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ กล้อง 13 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อผสานทั้งหมดเข้ากับตัวเครื่องสีทองสุดหรูที่เข้าคู่กับสีขาวสะอาดตา ได้ทั้งความสวยหรูและฟีเจอร์ที่ให้ครบทุกความต้องการ

vivo V3 Max

vivo V3 Max ยังไม่ทิ้งความเป็น vivo ที่หลายคนน่าจะจำกันได้ดี ด้วยความเป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู แต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ก็จะเพิ่มในส่วนของวัสดุโลหะและสีสันที่ดูเลอค่า อย่างเช่น vivo V3Max ที่ใช้สีขาวร่วมกับโลหะสีทองที่สะท้อนความหรูหรา ฝาหลังสีทองของรุ่นนี้มีลักษณะผิวด้าน ไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือง่ายๆ ส่วนตัวเครื่องด้านหน้าก็ไม่ธรรมดา ด้วยการใช้กระจกโค้ง 2.5D ครอบทับหน้าจอเพื่อทำให้เกิดสัมผัสแห่งความโค้งมน

vivo X3 Max แสดงผลบนหน้าจอ IPS LCD ขนาดใหญ่เต็มตาที่ 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) ที่มั่นใจได้ในเรื่องของความคมชัด ส่วนรูปแบบอินเตอร์เฟซในรุ่นนี้มาจาก Funtouch OS 2.5 ที่รวมทั้งหน้าจอหลักและหน้ารวมเมนูไว้ในส่วนเดียวกัน เลือกเปลี่ยนธีมสีได้ตามสไตล์ของแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีวิธีการสั่งงานผ่านหน้าจอรูปแบบอื่นๆ มากกว่าการทัชหน้าจอโดยตรง อย่างเช่น Smart Wake การเขียนตัวอักษรเพื่อเข้าสู่เมนู การปลดหน้าจอโดยไม่สัมผัส การตั้งค่าเปิด/ปิดหน้าจอแบบอัจฉริยะ เลือกเปิดหน้าจอได้ด้วยการเคาะหน้าจอหรือแม้แต่การหยิบออกจากกระเป๋า หรือจะเป็นการใช้งานเปิดแอพฯ หลายหน้าจอพร้อมๆ กันก็ทำได้

ส่วนพลังความแรงจาก vivo V3Max ขับเคลื่อนด้วยชิปเซตประมวลผลตัวใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon 652 Octa-core 1.8 GHz พร้อม RAM ที่เยอะสะใจถึง 4 GB! รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป) ส่วนพื้นที่หน่วยความจำภายในเครื่องมีความจุ 32 GB และเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128 GB เรื่องพลังความแรง ประสิทธิภาพการใช้งาน พบว่าการทดสอบพลังความแรงบน vivo V3Max ได้คะแนนประสิทธิภาพที่สูงเกินความคาดหมาย ส่วนประสิทธิภาพจากการใช้งานจริงนั้นก็ทำได้น่าพอใจ ทั้งความเร็วและความลื่นไหล

และที่ขาดไม่ได้เลยกับจุดเด่นสำคัญจาก vivo V3Max อย่างระบบสแกนลายนิ้วมือที่มาพร้อมเซ็นเซอร์บริเวณด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งอยู่ตรงกับปลายนิ้วชี้เมื่อจับถือใช้งานแบบพอดีๆ เมื่อต้องการจะปลดล็อคหน้าจอ ก็สามารถสแกนลายนิ้วมือแทนที่การกดปุ่มพาวเวอร์ได้ทันที หรือจะใช้งานเซ็นเซอร์สแกนฯ เป็นปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ก็ได้ ซึ่งการใช้งานสแกนลายนิ้วมือมีความว่องไวและแม่นยำทีเดียว

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
vivo V3Max มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่เหมาะมือกำลังดี แม้จะมีความบางแต่ก็กระชับมือ ด้านหน้าของเครื่องมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ส่วนเหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาที่ขนาบข้างด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลและเซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องมีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดและหน่วยความจำ microSD ที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา ซึ่งรุ่นนี้รองรับทั้ง Micro SIM และ Nano SIM

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนตัวเครื่องด้านขวา เป็นตำแหน่งของปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พื้นที่ด้านบนของตัวเครื่องมีการตกแต่งให้ดูเรียบหรู มีเพียงช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วยลำโพงมัลติมีเดีย พอร์ต microUSB 2.0 และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังมีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลจัดวางคู่กับ LED แฟลช บริเวณมุมเครื่อง หากสังเกตดีๆ จะพบว่าตัวกล้องนูนจากตัวเครื่อง ต้องระวังการกระแทก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง อยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับนิ้วชี้ขณะจับถือใช้งาน

13 Megapixel Camera

vivo V3Max มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED และกล้องหน้าความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล ในตัวกล้องมีลูกเล่นมาเยอะจุใจ เริ่มจากฟิลเตอร์สี โหมดถ่ายภาพแบบต่างๆ ทั้งการถ่ายภาพมุมกว้าง (พาโนรามา) ถ่ายภาพ HDR ที่เก็บรายละเอียดภาพในส่วนที่มืดจากการย้อนแสง โหมดถ่ายภาพแบบโปรที่ตั้งค่าได้อย่างละเอียด ลูกเล่นยิบย่อยต่างๆ ทั้งการยกมือเพื่อสั่งถ่ายภาพ การสั่งถ่ายภาพด้วยเสียง หรือจะให้กล้องประมวลผลแยกเพศชาย-หญิงขณะเซลฟี่ก็ได้ ฯลฯ ส่วนการถ่ายวิดีโอก็สามารถเลือกถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบเร็วหรือช้าก็ได้ ส่วนภาพถ่ายก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสีสันภาพถ่ายที่แม่นยำ ความคมชัดอยู่ในระดับดี ภาพมีความสว่างใส สามารถปรับแต่งความสว่างขณะถ่ายภาพได้ ส่วนภาพเซลฟี่จากกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลร่วมกับโหมดใบหน้าสวย ก็ช่วยให้สาวๆ ผิวขาวเนียน ฟรุ้งฟริ้งได้ตามต้องการ

ทดสอบถ่ายภาพย้อนแสง ให้รายละเอียดค่อนข้างครบ

Entertainment

vivo V3 Max มีฟีเจอร์ความบันเทิงทั้งเครื่องเล่นเพลงที่สามารถแสดงภาพปกและเนื้อเพลงได้ เลือกเปลี่ยนธีมสีของอินเตอร์เฟซเครื่องเล่นเพลงได้ เสริมอรรถรสแห่งพลังเสียงด้วยระบบเสียง Hi-Fi จาก vivo และยังสามารถปรับอีควอไลเซอร์ตามหูฟังยี่ห้อต่างๆ ได้ ส่วนการรับชมวิดีโอก็ทำได้ดี ด้วยหน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้วที่ทำให้การรับชมวิดีโอได้อย่างเต็มตา หรือจะเชื่อมต่อเข้าสู่โทรทัศน์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน Wi-Fi Display ได้

Connectivity

ส่วนการเชื่อมต่อจาก vivo V3Max ก็ไม่เบาเชียวล่ะ ด้วยการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE, 3G และ Wi-Fi ในตัว แต่ถ้าเพิ่ม NFC มาให้ด้วยนี่น่าจะสมบูรณ์แบบ รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด 2 ขนาด ทั้งไมโครซิม (ซิม 1) และนาโนซิม (ซิม 2) ที่ใช้สลอตแบบไฮบริด ต้องเลือกใช้งานซิม 2 หรือ microSD อย่างใดอย่างหนึ่งแทน แต่ใน vivo V3Max นั้นสามารถเชื่อมต่อ USB OTG เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ USB ต่างๆ ได้ และในกล่องก็มีสาย OTG มาพร้อมสรรพ

Final Opinion & Conclusion

vivo V3Max สมาร์ทโฟน RAM เยอะสะใจ 4 GB ในราคาน่าคบ เพียง 12,990 บาทเท่านั้น และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ แบบจุใจ ทั้งการสแกนลายนิ้วมือ กล้อง 13 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อผสานฟีเจอร์ทั้งหมดเข้ากับตัวเครื่องสีทองสุดหรูที่เข้าคู่กับสีขาวสะอาดตา ได้ทั้งความสวยหรูและฟีเจอร์ที่ให้ครบทุกความต้องการ

Strength

– หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียด Full HD (1080 x 1920 พิกเซล)
– ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 652 Octa-core 1.8 GHz
– RAM 4 GB / หน่วยความจำภายใน (ROM) 32 GB / เพิ่ม microSD สูงสุด 128 GB
– ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (ครอบทับด้วย Funtouch OS 2.5)
– กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
– กล้องหน้าความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE / 3G / Wi-Fi / Wi-Fi Display / USB OTG
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
– รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

Weakness

– ช่องใส่ซิม 2 เป็นสลอตแบบไฮบริด ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง
– น่าจะมีการเชื่อมต่อ NFC มาด้วย

รูปตัวเครื่อง vivo V3Max

vivo V3Max-01

vivo V3Max-02

vivo V3Max-03

รูปหน้าจอ vivo V3 Max

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

รีวิวมือถือ vivo V3 Max ขุมพลังแห่งความแรงที่ไม่แพ้ดีไซน์
To Top