Preview - Mobile Preview พรีวิวมือถือ Gadget Games

พรีวิว Samsung Galaxy Tab S2

Samsung Galaxy Tab S2 เป็นแท็บเล็ตสุดบางที่มาพร้อมกับความแรงไร้ขีดจำกัดก็เรียกได้

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy Tab S2

ถึงเวลาของแท็บเล็ตรุ่นใหม่ใสกิ๊งจากค่ายซัมซุงแล้ว กับ Samsung Galaxy Tab S2 ที่เปลี่ยนแปลงจาก Galaxy Tab S รุ่นแรกอยู่พอสควร ด้วยความบางถึงขีดสุด เพียง 5.6 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่ขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กำลังเหมาะ ก็ทำให้รุ่นนี้จับถือกระชับมือดี นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab S2 ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างเคสแบบฝาพับที่ใส่แล้ว ดูเป็นสมุดบันทึกสุดหรูหราเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : หน้าจอขนาดใหญ่ 8 นิ้วที่ให้สีสันสดใส เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสง กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ส่วนใต้หน้าจอก็ยังเป็นตำแหน่งของปุ่มโฮม ปุ่มรีเซนท์แอพฯ (Recent App) และปุ่มย้อนกลับ

ด้านซ้าย : ไม่มีส่วนประกอบใดๆ อยู่เลย แต่มีหน้าที่สำคัญอย่างพื้นที่รองรับตัวเคสแบบฝาพับ

ด้านขวา : เป็นตำแหน่งของปุ่มพาวเวอร์ ที่มีหน้าที่เปิด-ปิดตัวเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอ และปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง ถัดลงมาคือ ช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดและช่องใส่ซิมการ์ดแบบนาโนซิมที่ต้องใช้เข็มช่วย

ด้านบน : มีเพียงช่องไมโครโฟนช่องเล็กที่ช่วยตัดเสียงรบกวน

ด้านล่าง : มีทั้งช่องหูฟัง 3.5 มม. ไมโครโฟนรับเสียงสนทนา และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ถูกขนาบข้างด้วยลำโพงสเตอริโอที่แยกซ้าย-ขวา

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่นูนจากตัวเครื่องพอสมควร และตัวสำหรับยึดกับเคส 2 ด้านที่ทดสอบกับเคสฝาพับแล้วมีความแข็งแรง แน่นหนามาก

ภาพรวม : ไม่ทิ้งความเป็นซัมซุงด้วยเจ้าปุ่มคำสั่งใต้หน้าจอทั้งสาม พอพลิกตัวเครื่องไปมาก็อดคิดไม่ได้ว่าจะเป็นการนำสมาร์ทโฟนมาขยายใหญ่อีกหรือเปล่า เพราะลำโพงสนทนาก็มี ทั้งที่ไซส์ขนาดนี้ยกตัวเครื่องแนบหูไม่สะดวกเท่าไร แต่อย่างน้อยก็ช่วยการันตีว่า Samsung Galaxy Tab S2 นี้ใช้งานโทรศัพท์ได้ แถมเสริมความงามด้วยตัวเครื่องสีทองและสีขาว และความบางเฉียบเพียง 5.6 มิลลิเมตร

ชำแหละเครื่องใน

หน้าจอของ Samsung Galaxy Tab S2 นอกจากจะใหญ่เต็มตาที่ขนาด 8.0 นิ้ว ยังเพิ่มความละเอียดให้เนียนตากว่าเดิมที่ 2048 x 1536 พิกเซล ซึ่งการแสดงผลที่ได้ก็ไม่ผิดหวัง ด้วยหน้าจอสุดจี๊ดอย่างซูเปอร์อโมเล็ดที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันสดใส ไหนจะความละเอียดหน้าจอที่สูงระดับคิวเอ็กซ์จีเอ (QXGA) อีกล่ะ แถมด้วยอินเตอร์เฟซสไตล์ซัมซุงที่ใครๆ ก็ต้องคุ้นเคย และต้องมีฟีเจอร์มัลติวินโดวส์ ใช้งาน 2 จอได้พร้อมกันได้อีกด้วย ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็อย่างเช่นการดูวิดีโอไปพร้อมๆ กับแชทเมาท์กะเพื่อนผ่านไลน์หรือเฟซบุ๊คได้อย่างสะดวก เจ๋งขนาดนี้ต้องลอง

ในเมื่อเหล่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่จากค่ายนี้ต่างก็มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือกันแล้ว Samsung Galaxy Tab S2 จึงขอมีปุ่มโฮมที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือกันบ้าง เหมาะสำหรับผู้รักความปลอดภัยของข้อมูลในแท็บเล็ตเป็นอย่างยิ่ง ตั้งค่าด้วยการประทับรอยนิ้วมือลงบนปุ่มโฮมได้ทันที

ขุมพลังของ Samsung Galaxy Tab S2 ก็ไม่ธรรมดา ด้วยซีพียูออคต้า-คอร์ 1.9 กิกะเฮิร์ตซ์ (ชิปเซต Exynos 5433) แรมที่เยอะถึง 3 กิกะไบต์ และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0.2 (โลลิป๊อป) ไม่ว่าจะใช้งานแบบไหน ใช้งานหนักเพียงใด ก็รับได้ สบายหายห่วง และเมื่อนำไปทดสอบประสิทธิภาพด้วยแอพพลิเคชั่นวัดผลในรูปแบบต่างๆ ต้องอึ้งเลยทีเดียวกับผลคะแนนที่สูงเกินกว่าที่คาดไว้เสียอีก ฉะนั้น ไว้ใจเรื่องความแรงได้เลย

ส่วนฟีเจอร์ถ่ายภาพและวิดีโอของ Samsung Galaxy Tab S2 ใช้งานได้ผ่านกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ที่สร้างความประหลาดใจด้วยการถ่ายวิดีโอ 4เค ได้! แต่กลับตัดส่วนสำคัญอย่างแฟลชช่วยถ่ายไปเสียนี่ มีเอ็ฟเฟคต์สวยๆ มาให้เลือกพอสมควร หรือจะดาวน์โหลดเอ็ฟเฟคต์เพิ่มเติมให้กล้องก็ทำได้ ส่วนโหมดถ่ายภาพก็มีครบ ทั้งการถ่ายภาพแบบโปรที่ปรับค่ายิบย่อยได้ โหมดถ่ายภาพเอชดีอาร์ โหมด Dual Camera ถ่ายภาพคู่กันทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง โหมด Virtual Shot ที่ใช้ถ่ายภาพ 360 รอบด้าน ส่วนภาพถ่ายที่ได้ก็สวยงาม สีสันสมจริง ภาพคมชัดดี ปรับความสว่างขณะถ่ายภาพได้ด้วยการเลื่อนขึ้น-ลงขณะแตะจอเพื่อโฟกัสหรือจะล็อคค่าแสงไว้ก็ได้ ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลก็ถ่ายวิดีโอได้ระดับฟูลเอชดี 1080พี ที่ปรับหน้าเนียนขณะเซลฟี่ได้ หรือจะใช้เกสเจอร์คอนโทรลด้วยการยกมือเพื่อสั่งถ่ายภาพก็ได้เช่นกัน

นอกจาก Samsung Galaxy Tab S2 จะรองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จี ทุกเครือข่ายแล้ว ยังสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้อีกด้วย แต่ควรใช้งานร่วมกับหูฟังบลูทูธจะดีกว่า เพราะขนาดตัวเครื่องรุ่นนี้ไม่เหมาะกับการยกแนบหูเป็นแน่แท้ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ก็เจ๋งใช่ย่อย ทั้ง SideSync 3.0 ที่เชื่อมต่อและใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ผ่านทางสายยูเอสบีหรือไว-ไฟก็ได้ หรือจะเป็นสิทธิพิเศษจาก Galaxy Gift / Galaxy Rewards ก็ยังมีอยู่

กูรูฟันธง

จะเรียกว่า Samsung Galaxy Tab S2 เป็นแท็บเล็ตสุดบางที่มาพร้อมกับความแรงไร้ขีดจำกัดก็เรียกได้ แต่รุ่นนี้มีดีในด้านอื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอซูเปอร์อโมเล็ด 8.0 นิ้วที่ความละเอียดสูง กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลที่ถ่ายวิดีโอ 4เค ได้ การเชื่อมต่อทั้ง 4จี แอลทีอี, 3จี ไว-ไฟ ไปจนถึง SideSync 3.0 จัดการเอกสารหรือใช้งานบันเทิงก็สะดวกผ่านหน้าจอใหญ่ ใครอยากได้แท็บเล็ตรุ่นใหม่พลังแรง Samsung Galaxy Tab S2 พร้อมแล้วให้คุณสัมผัส

ข้อดี

1. แท็บเล็ตที่บางเพียง 5.6 มิลลิเมตร
2. หน้าจอซูเปอร์อโมเล็ด 8.0 นิ้ว, ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0.2 (โลลิป๊อป)
4. หน่วยประมวลผล Exynos 5433 ออคต้า-คอร์ 1.9 กิกะเฮิร์ตซ์
5. แรม 3 กิกะไบต์ ,หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์,เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 กิกะไบต์
6. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอ 4เค ได้
7. กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ปรับผิวเนียนได้ / เกสเจอร์คอนโทรลชูมือเพื่อถ่ายภาพ
8. รองรับ 4จี แอลทีอี / 3จี ทุกเครือข่าย / ไว-ไฟ / ใช้งานโทรศัพท์ได้
9. รองรับการสแกนลายนิ้วมือ
10. สิทธิพิเศษจาก Galaxy Gift / Galaxy Rewards

ข้อเสีย

1. กล้องดิจิตอลไม่มีแฟลชช่วยถ่าย
2. ใช้งานยกเครื่องแนบหูไม่สะดวก
3. ช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการ์ดยังต้องใช้เข็มช่วย

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab S2

Samsung Galaxy TAB S2-01 Samsung Galaxy TAB S2-02

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy Tab S2

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top