Preview

พรีวิวมือถือ Acer Liquid E3

Acer Liquid E3 เพียบพร้อมทั้งดีไซน์สุดเท่ และความสามารถภายใน จุดเด่นน่าลองก็มีทั้งกล้อง 13 ล้านพิกเซล

Acer Liquid E3

สัดส่วนภายนอก : ไม่ใช่แค่ตลาดสมาร์ทโฟนเรือธงที่ร้อนแรง จะเป็นช่วงราคาไหนก็ร้อนแรงกันทั้งนั้น ด้วยตัวเลือกที่มีให้มากมาย หลากหลายยี่ห้อจนเลือกไม่ถูก อย่างเช่นเจ้า Acer Liquid E3 ตัวนี้ ที่เปิดตัวด้วยราคาเหมาะๆ แต่ดีไซน์ก็ดูดีไม่ใช่เล่น ด้วยความบาง 9 มิลลิเมตร ตัวเครื่องสีดำเรียบๆ แต่แอบแซมด้วยสีแดงสุดร้อนแรง ทำให้ดีไซน์เดิมๆ ดูไม่จำเจ ฝาหลังที่เป็นผิวด้านก็กระชับมือดี แต่ว่าด้านหน้าตัวเครื่องกลับใช้วัสดุผิวมันเงา ทำให้สิ่งที่ตามมาก็คือรอยนิ้วมือมากมายนั่นเอง


OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า :มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา กล้อง 2 ล้านพิกเซลและแฟลชแอลอีดี ใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มเช่นเคย

ด้านซ้าย: มีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง แต่ละช่องแยกออกจากกัน จะเลือกใช้ซิมเดียวหรือสองซิมก็ได้

ด้านขวา : มีช่องใส่หน่วยความจำภายนอก (ไมโครเอสดีการ์ด) และปุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียง

ด้านบน :มีปุ่มสำหรับเปิด-ปิดเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอ ถัดไปเป็นช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบีสำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูลกับคอมพิวเตอร์

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล แฟลชแอลอีดี ถัดลงมาเป็นปุ่มคำสั่งลัด

ภาพรวม ถ้าไม่แปะโลโก้ Acer ก็คิดไม่ถึงเลยนะว่า Acer จะทำสมาร์ทโฟนแนวเท่ด้วย น้ำหนักก็เบากำลังดี ขนาดเหมาะมือ อาจไม่ได้บางเฉียบ แต่ก็เพรียวบางใช้ได้ ถ้าไม่ชอบดีไซน์สมาร์ทโฟนแบบเรียบๆ จืดๆ Acer Liquid E3 ก็เปรี้ยว เท่กำลังดี ใครว่าดีไซน์เรียบๆ จะตกแต่งให้สวยขึ้นไม่ได้ ดูอย่าง Acer Liquid E3 สิ ปรับนิดนี่หน่อยก็เท่ขึ้นเป็นกองเลย

ชำแหละเครื่องใน

Acer Liquid E3 มีดีไซน์ภายนอกที่ถูกปรับเปลี่ยนให้ดูเท่ขึ้น ตัวเครื่องสีดำเรียบๆ แฝงความเท่ด้วยสีแดงเข้มของลำโพงมัลติมีเดียและกล้องดิจิตอล มีความเพรียวบางมากขึ้น ฝาหลังใช้พลาสติกผิวด้าน เพิ่มความกระชับในการจับถือ แต่ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นแบบผิวเงา ใช้งานทีรอยนิ้วมือก็โผล่มาที ต้องติดฟิล์มกันรอยและหมั่นเช็ดรอยนิ้วมือออกกันหน่อย

Acer Liquid E3 มีปุ่มสีดำที่อยู่ใต้กล้องตัวหลักเพิ่มมาด้วย ซึ่งเจ้าปุ่มนี้คือ Acer Rapid ปุ่มที่ทำให้การใช้งานรวดเร็วกว่าเดิม เมื่อกดปุ่มนี้ขณะตัวเครื่องสแตนด์บาย จะเป็นการเปิดหน้าจอ หากกดปุ่ม 1 ครั้ง เป็นการเปิดเครื่องเล่นเพลง และหากกดค้างไว้ จะเป็นการเปิดกล้องถ่ายภาพ นอกจากปุ่ม Acer Rapid แล้ว หากกดปุ่ม Recent App (ปุ่มขวาสุดใต้หน้าจอ) จะพบกับคำสั่งลัดที่สามารถย่อและขยายจอเพื่อใช้งานเมนูต่างๆ บนหน้าจอหลักได้

Acer Liquid E3 ใช้ซีพียูควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ใช้งานร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2.2 (เจลลี่บีน) เมื่อทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องด้วยโปรแกรมทดสอบ พบว่าได้คะแนนในระดับกลางๆ เมื่อทดสอบจากการใช้งานทั่วไป เรียกว่าอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว ทั้งจากการใช้งานทั่วไป และการใช้งานหนักๆ เป็นเวลานาน (ทดสอบด้วยการรันเกมที่ใช้กราฟิกหนักๆ) โดยรวมแล้วถือว่าน่าพอใจ

ส่วนการแสดงผลผ่านหน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 4.7 นิ้ว ก็ทำได้ดี ทั้งขนาดของหน้าจอที่ใหญ่กำลังพอดี ยังมาพร้อมกับความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ทำให้การแสดงผลอยู่ในระดับที่น่าพอใจ และดีไซน์อินเตอร์เฟซของ Acer Liquid E3 ก็เปลี่ยนดีไซน์ให้ใหม่และทันสมัยยิ่งขึ้น สามารถเปลี่ยนเอฟเฟ็คต์การปัดหน้าจอได้ ทำให้การใช้งานไม่จำเจ และเป็นลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ Acer Liquid E3 น่าสนใจยิ่งขึ้น

Acer Liquid E3 ให้กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และแฟลชแอลอีดี มีกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับแฟลชช่วยถ่ายเช่นกัน นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Acer ที่ใส่แฟลชมาให้กล้องตัวรองมาด้วย เจ๋งสุดๆ กับการแยกจุดโฟกัสกับจุดรับแสงออกจากกันได้ด้วย ซึ่งมีสมาร์ทโฟนน้อยรุ่นที่ทำได้ ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและความสว่างที่พอดี ส่วนลูกเล่นๆ อื่น ก็มีครบครัน ทั้งการปรับความสว่าง เอฟเฟ็คต์สี  การโฟกัสใบหน้าก็มี ฯลฯ ส่วนคุณภาพภาพถ่ายจากรุ่นนี้ ให้สีสันที่สดใสและความคมชัดที่ดีมากๆ ระบบออโต้โฟกัส (รวมถึงระบบการจับใบหน้า) ทำงานรวดเร็ว ลองถ่ายภาพหน้าชัดเบลอก็ทำได้

เรื่องความบันเทิงของ Acer Liquid E3 มีทั้งเครื่องเล่นเพลงที่ เพิ่มประสบการณ์ใหม่ด้วยระบบเสียง dts Sound Studio เครื่องเล่นวิดีโอที่รองรับไฟล์ฟูลเอชดีได้ ไม่มีอาการภาพกระตุกให้เห็นแต่อย่างใด หรือเปลี่ยนไปเล่นเกมก็สบายมาก รันกราฟิกหนักๆ ได้ลื่นไหล ปิดท้ายด้วยการเชื่อมต่อที่จัดมาเต็มพิกัด ทั้งการเชื่อมต่อไว-ไฟ และ 3จี ที่ใช้งานร่วมกับแอพฯ โซเชียลต่างๆ การใช้งาน 2 เบอร์ 2 ซิม ก็ยังมี นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เฉพาะและบริการต่างๆ จาก Acer มากมาย ทั้ง Quick Mode เปลี่ยนอินเตอร์เฟซเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น, สำรองข้อมูลผ่าน Acercloud, สั่งพิมพ์เอกสารจากตัวสมาร์ทโฟนผ่าน Acer Print หรือจะบันทึกภาพถ่ายให้เป็นไฟล์พีดีเอฟ หรือไฟล์พรีเซ็นต์ก็ทำได้ด้วย Acer SnapNote

กูรูฟันธง

Acer Liquid E3 เพียบพร้อมทั้งดีไซน์สุดเท่ และความสามารถภายใน จุดเด่นน่าลองก็มีทั้งกล้อง 13 ล้านพิกเซลที่แยกจุดโฟกัสกับจุดวัดแสงออกจากกันได้ ระบบเสียงดีทีเอสที่ทำให้อรรถรสการฟังเพลงแจ่มแจ๋วยิ่งขึ้น รองรับ 3จีและการใช้งาน 2 ซิม พร้อมด้วยบริการมากมายจาก Acer ถ้าใครคิดว่าแบรนด์ Acer ไม่น่าสนใจ อยากให้คุณลองเล่น Acer Liquid E3 แล้วลองคิดดูใหม่ เพราะประสบการณ์ใหม่ๆ หาได้จาก Acer Liquid E3

ข้อดี

 1. หน้าจอสัมผัสขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี
 2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
 3. ซีพียูควอดคอร์ ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 1 กิกะไบต์
 4. กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล, กล้องตัวรอง 2 ล้าน
 5. แยกจุดโฟกัสและจุดวัดแสงขณะถ่ายภาพได้
 6. ระบบเสียง dts Sound Studio
 7. รองรับ 3จี และไว-ไฟ
 8. รองรับ 2 ซิมการ์ด
 9. บันทึกภาพถ่ายเป็นไฟล์ Presentation ด้วย Acer SnapNote

ข้อเสีย

 1. รองรับ 3จี เครือข่าย 900/2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น
 2. น่าจะรองรับยูเอสบีออนเดอะโกมาด้วย

รูปภาพตัวเครื่อง Acer Liquid E3

Acer E3-01

Acer E3-04

รูปภาพหน้าจอ Acer Liquid E3

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011

012

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save