Preview

พรีวิว Acer Iconia One 7

Acer Iconia One 7 แท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ 7 นิ้ว ขนาดพกพาสะดวก หรูหราด้วยลำโพงมัลติมีเดียที่ใช้สีทองแวววาว ฝาหลังพิมพ์ลาย

Acer Iconia One 7

สัดส่วนภายนอก : ยังเรียก Acer Iconia One 7 ว่าเป็นแท็บเล็ตได้อยู่นะ เมื่อแรกพบสบตากับตัวเครื่องรุ่นนี้ บอกเลยว่าเล็กน่ารักจัง เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตทั้งหลาย แต่ยังไงก็ยังใหญ่เกินกว่านิยามสมาร์ทโฟนและแฟบเล็ตอยู่ดี ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 7 นิ้วแน่ะ ตัวเครื่องใช้วัสดุพลาสติก มีการประกอบที่แข็งแรงใช้ได้ แอบเสริมความหรูด้วยลำโพงมัลติมีเดียที่ใช้สีทองแวววาว ฝาหลังพิมพ์ลาย เท่ดีเหมือนกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า :มีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ที่ทำให้หน้าจอเป็นแนวยาวพอสมควร และกล้องตัวรองความละเอียดวีจีเอ

ด้านซ้าย: ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ เนื่องจากส่วนประกอบทั้งหมดอยู่ที่ด้านล่างของเครื่อง

ด้านขวา : มีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ที่ใช้เปิด-ปิดหน้าจอด้วย

ด้านบน :ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ เช่นกัน

ด้านล่าง : มีช่องหูฟัง 3.5 มม. ไมโครโฟน ช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด พอร์ตไมโครยูเอสบี รูสำหรับรีเซตเครื่อง และพอร์ตไมโครเอชดีเอ็มไอ

ด้านหลัง : มีทั้งกล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล และลำโพงมัลติมีเดียสีทองสุดหรู

ภาพรวม

ใครที่คิดว่าเป็นแท็บเล็ตแล้วจะต้องใหญ่โตเทอะทะ แต่นั่นไม่ใช่นิยามของเจ้า Acer Iconia One 7 นะจ๊ะ ด้วยขนาดที่กะเกณฑ์ด้วยสายตา ก็ยังรู้สึกว่ารุ่นนี้เล็กดีจัง หิ้วไปไหนมาไหนก็สะดวก ตัวเครื่องแข็งแรงแน่นหนา แอบตามเทรนด์สีทองสุดหรูด้วยอีกต่างหาก จึงช่วยให้ตัวเครื่องสีขาว-ดำไม่จำเจจนเกินไป

ชำแหละเครื่องใน

Acer Iconia One 7 เขามาพร้อมกับความไม่ธรรมดา นอกจากความเป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กกะทัดรัดที่แอบเท่ด้วยฝาหลังพิมพ์ลาย และลำโพงสีทองสุดหรูแล้ว พลังจากซีพียูดูอัลคอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ก็เจ๋งใช้ได้ ทำงานร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 (เจลลี่บีน) เรื่องความเร็วจากการใช้งานทั่วไปถือว่าน่าพอใจ แต่ในเครื่องทดสอบจะพบกับอาการหน่วงอยู่บ้าง แต่รีเซตเครื่องแล้วปัญหาก็หายไป คาดว่าชุดเครื่องขายจริงจะได้รับแก้ไขปัญหานี้

สำหรับหน้าจอของ Acer Iconia One 7 มีขนาดมาตรฐานตามชื่อรุ่นเลยคือ 7 นิ้ว ความละเอียดที่ 1024 x 600 พิกเซล เมื่อมองด้วยสายตาจะรู้สึกได้ว่าหน้าจอเป็นทรงยาวกว่าปกติอยู่สักหน่อย นั่นก็เพื่อการดูหนัง ท่องเว็บ อัพเดทโซเชียล และเล่นเกมส์ที่เต็มอรรถรส อินเตอร์เฟซก็ยังเป็นสไตล์แอนดรอยด์เดิมๆ แต่ถ้าลากจอด้านบนแล้วไม่มีแจ้งเตือนใดๆ ก็อย่าตกใจ เพราะแถบแจ้งเตือนทั้งหลายย้ายมาอยู่ที่มุมล่างขวาแล้วล่ะ

จากที่กล่าวไปแล้วว่าหน้าจอของ Acer Iconia One 7 ใส่มาที่ขนาด 7 นิ้ว เพื่อตัวเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ถ้าหน้าจอ 7 นิ้วไม่พอสำหรับคุณ รุ่นนี้ก็มีทางเลือกให้ ด้วยพอร์ตไมโคร เอชดีเอ็มไอ ที่ทำให้ภาพและเมนูต่างๆ จากแท็บเล็ตฉายผ่านโปรเจคเตอร์หรือฉายออกโทรทัศน์ได้ ยิ่งกับโทรทัศน์จอใหญ่ๆ ก็ยิ่งมันส์ในอารมณ์ยิ่งขึ้น ลองนึกภาพเล่นเกมส์บน Acer Iconia One 7 แต่ภาพขนาดใหญ่ 32 นิ้วสิ สุดยอดไปเลย! หรือจะเลือกรุ่นนี้เป็นลูกเล่นเสริมในการนำเสนองานก็ได้ เจ๋งไปอีกแบบ

Acer Iconia One 7 มีกล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซลมาด้วย แต่ไม่มีแฟลชช่วยถ่านมาให้ รวมถึงระบบออโต้โฟกัส แต่อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจกัน เพราะ Acer Iconia One 7 ไม่ได้เน้นเรื่องการถ่ายภาพเท่าไหร่นัก แต่ถ่ายภาพเล่นในหมู่เพื่อนฝูงแล้วแชร์สู่สังคมออนไลน์ก็ยังโอเค ถ้าจะถ่ายภาพรูปแบบใหม่ๆ คงต้องใช้แอพฯ กล้องอื่นแทนนะจ๊ะ ส่วนคุณภาพภาพถ่ายอยู่ในระดับกลางๆ ถ่ายทอดสีสันสมจริง ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องกล้องและการถ่ายภาพ รุ่นนี้ก็โอเค การถ่ายภาพตัวเองผ่านกล้องตัวรองและหน้าจอ 7 นิ้วก็ทำได้สะดวก

เครื่องเล่นเพลงจาก Acer Iconia One 7 หน้าตาดีทีเดียว แสดงภาพปกอัลบั้มและเนื้อเพลงได้ หรือจะค้นหาเนื้อเพลงขณะฟังเพลงก็ทำได้ทันที เครื่องเล่นวิดีโอก็เจ๋ง เล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับเอชดีได้ ปรับสเกลภาพเป็น 1:1 ได้ ที่พิเศษไปกว่านั้น มีฟีเจอร์ย่อจอเพื่อรับชมวิดีโอพร้อมกับใช้งานเมนูอื่น หรือจะแชร์ไฟล์ผ่านไว-ไฟไดเรคท์ก็มี ต่อภาพออกโทรทัศน์ผ่านพอร์ตไมโคร เอชดีเอ็มไอก็ได้

การเชื่อมต่อในตัว Acer Iconia One 7 ที่เด่นๆ ก็ต้องไว-ไฟ ถ้าคุณไม่อยากพลาดทุกความเคลื่อนไหว ก็ต้องติดตามผ่านแอพฯ โซเชียลยอดฮิต ทั้งเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ และ Acer Iconia One 7 มีบริการ AcerCloud สำหรับสำรองข้อมูลภายในเครื่อง ถ้าเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายใดๆ ที่สูญเสียข้อมูลไป AcerCloud ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

กูรูฟันธง

 เป็นแท็บเล็ตเบาๆ ที่ไม่เบาเลยนะ เพราะ Acer Iconia One 7 มีความสามารถมากมายหลายรูปแบบ แต่ก็สะดวกด้วยการพกพา ถือเก๋ๆ ก็ดูดี แต่ล้ำกว่าใครด้วยพอร์ตไมโคร เอชดีเอ็มไอ จะต่อภาพออกโปรเจคเตอร์หรือโทรทัศน์ก็สะดวกสุดๆ เล่นเกมส์ก็ได้ ต่อไว-ไฟอัพเดทข่าวสารก็ดี เป็นแท็บเล็ตที่จิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ นะ Acer Iconia One 7

ข้อดี

  1. หน้าจอ 7.0 นิ้ว
  2. แอนดรอยด์ 4.2 (เจลลี่บีน)
  3. ซีพียูดูอัลคอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 1 กิกะไบต์
  4. กล้อง 2 ล้านพิกเซล
  5. ต่อภาพออกทีวีผ่านพอร์ตไมโคร เอชดีเอ็มไอ
  6. รองรับไว-ไฟ, และไว-ไฟไดเรคต์
  7. สำรองข้อมูลผ่าน AcerCloud

ข้อเสีย

  1. ไม่รองรับ 3จี
  2. กล้องไม่มีแฟลชและออโต้โฟกัส
  3. ลูกเล่นในกล้องมีไม่มากนัก

ภาพตัวเครื่อง Acer Iconia One 7 

acer P7-01 acer P7-04

ภาพหน้าจอ Acer Iconia One 7 


001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top