Preview

พรีวิวมือถือ OPPO R7 Lite

OPPO R7 Lite สมาร์ทโฟนบางเฉียบ หรูหราสะดุดทุกสายตา

สัดส่วนภายนอก OPPO R7 Lite

หากใครยังจำกันได้ถึง OPPO R5 สมาร์ทโฟนที่บางเฉียบกินขาดคู่แข่ง แถมด้วยความสวยงามที่น่าประทับใจ แต่ OPPO R5 นั้นเก่าเกินไปสำหรับยุคนี้เสียแล้ว จึงต้องของส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง OPPO R7 Lite เข้ามาแข่งขันกับรุ่นอื่น ถึงรุ่นนี้จะหนากว่า OPPO R5 อยู่นิดหน่อย แต่ความบาง 6.3 มิลลิเมตรก็เป็นอะไรที่พูดได้เต็มปากว่าบ๊าง…บางอยู่ดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอ 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะ ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่งทั้ง 3 ปุ่มวางเรียงกัน

ด้านซ้าย: ปุ่มพาวเวอร์สำหรับใช้งานเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอจัดวางเพียงอย่างเดียว

ด้านขวา: มีช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการ์ดแบบถาด ต้องใช้เข็มจิ้มดึงออกมาเช่นเคย และปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง

ด้านบน: มีช่องหูฟัง 3.5 มม. จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: มีทั้งพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับใช้งานถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่ และช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

ด้านหลัง: มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลและแฟลชจัดวางคู่กัน ถัดลงมาก็จะเป็นลำโพงมัลติมีเดีย

ภาพรวม: OPPO R7 Lite หากดูเผินๆ ก็จะดูคล้ายกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นที่เน้นความบางเฉียบ ขนาดกะทัดรัด เหมาะมือ เน้นวัสดุโลหะ ถึงจะมีความบางเพียง 6.3 มิลลิเมตร แต่ก็ยังจับถือถนัดมือดีอยู่ น่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่เทอะทะ ถือเซลฟี่ก็ง่ายด้วย แต่ข้อเสียคือสมาร์ทโฟนสไตล์นี้หน้าตาเหมือนๆ กันไปหมดนี่แหละ ระวังสับสนนะว่ารุ่นไหนเป็นรุ่นไหน

ชำแหละเครื่องใน

OPPO R7 Lite เป็นสมาร์ทโฟนบางเฉียบกระชากใจ หรูหราด้วยวัสดุโลหะ พร้อมกับอัพเกรดความสามารถให้แรงกว่าเดิม ซึ่งรุ่นนี้มีหน่วยประมวลผลอย่างชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 615 ออคต้า-คอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์, ใช้แรม 2 กิกะไบต์ ร่วมกับระบบปฏิบัติการ ColorOS v.2.1.0i ที่ทำงานบนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป) เรื่องความแรงจาก OPPO R7 Lite นี่ ไว้ใจได้เลยว่าแรงและลื่นไหลในระดับดี เมื่อได้ลองใช้งานจริงก็ไม่พบปัญหาเครื่องช้า กระตุก หรือเครื่องร้อนจัดแต่อย่างใด

หน้าจอแสดงผลจาก OPPO R7 Lite มีขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจกขอบจอโค้ง 2.5D ซึ่งเป็นกระจกแบบพิเศษ ขอให้ลองสังเกตที่บริเวณขอบจอจะมีความโค้งมนเข้ากับตัวเครื่อง ส่วนอินเตอร์เฟซและการแสดงผลของ OPPO R7 Lite ก็ยังดูดี สวยงาม เปลี่ยนธีมสีใหม่ๆ ให้ก็ได้ และยังสั่งงานผ่านเมนู Gesture & Motion ที่ใช้งานได้ทั้งขณะสมาร์ทโฟนเปิดและปิดหน้าจอ เช่น การแตะจอ 2 ครั้งเพื่อเปิด-ปิดหน้าจอ การวาดรูปตัวโอเพื่อเปิดเมนูกล้อง การลากนิ้ว 3 นิ้วเพื่อจับภาพหน้าจอ ฯลฯ

OPPO R7 Lite มีกล้องความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช พร้อมการถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี มีลูกเล่นปรับแต่งภาพถ่ายมาเยอะทีเดียว ทั้งการถ่ายภาพกลางคืนในโหมด Colorful Night การถ่ายภาพเอชดีอาร์ที่เก็บรายละเอียดภาพในขณะย้อนแสง หรือจะเป็นการถ่ายภาพแบบ Slow Shutter ที่เปิดหน้ากล้องค้างไว้เพื่อถ่ายภาพแสงไฟ (Light Trail) ได้แบบกล้องโปร เลือกเปิดหน้ากล้องได้ตั้งแต่ 0.5 วินาทีไปจนถึง 16 วินาที เพื่อการถ่ายภาพในที่มืดหรือแสงรำไรที่ได้ภาพสวยงาม แต่เพื่อภาพที่คมชัด จึงขอแนะนำให้ตั้งตัวกล้องให้นิ่งที่สุด หรือใช้ขาตั้งกล้องร่วมด้วย ส่วนคุณภาพภาพถ่ายที่ได้จาก OPPO R7 Lite ก็ยังให้ภาพถ่ายที่ดี มีความสว่างใสแม้ในที่แสงน้อย แตะจอเพื่อโฟกัสก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อม Beautify ที่นอกจากจะมีฟิลเตอร์เพิ่มความสวยใส ยังสามารถปรับผิวเนียนได้อีกด้วย รับรองว่า OPPO R7 Lite ไม่ทำให้คุณผิดหวังในความสวย

นอกจากนี้ OPPO R7 Lite ยังรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี, 3จี ทุกเครือข่าย และไว-ไฟที่ทุกคนต้องการ หรือจะใช้งาน 2 ซิม 2 เบอร์ในเครื่องเดียวก็ได้ แต่สลอตใส่ซิม 2 นั้นรองรับนาโนซิม และต้องเลือกระหว่างการใส่ซิม 2 หรือใส่หน่วยความจำภายนอกไมโครเอสดีการ์ด ก็ต้องลองชั่งใจว่าหน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ จะเพียงพอกับการใช้งานหรือไม่ ส่วนความบันเทิงภายใน OPPO R7 Lite ก็มีฟีเจอร์เด่นๆ อย่างระบบเสียง Dirac HD Sound และ Music Space เล่นเพลงได้ทันทีบนหน้าจอหลัก

กูรูฟันธง

สมาร์ทโฟนบางเฉียบ ดูหรูหราสะดุดตาอาจมีตัวเลือกหลายรุ่น แต่พอนำมาผนวกกับจุดเด่นแห่งค่าย OPPO กับการเซลฟี่สวยใส  ก็น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับสาวๆ ได้ไม่ยาก ด้วยขนาดเหมาะมือที่ใช้งานสะดวกในมือเดียว ได้หน้าจอขนาดใหญ่ ได้พลังแรงออคต้า-คอร์พร้อมแรม 2 กิกะไบต์ ได้การเชื่อมต่อที่ครบครัน ฯลฯ ถึงจะใช้ชื่อว่า OPPO R7 Lite แต่ก็ดูไม่ Lite เลยนะ

ข้อดี

1. หน้าจอขนาดใหญ่ 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับเอชดี (1280 x 720 พิกเซล)
2. หน้าจอถูกครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D
3. ระบบปฏิบัติการ ColorOS v.2.1.0 ทำงานบนพื้นฐานระบบแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป)
4. หน่วยประมวลผล สแนปดรากอน 615 ออคต้า-คอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
5. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ ,เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128 กิกะไบต์
6. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
7. กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อม Beautify
8. เซ็นเซอร์และระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง
9. รองรับ 4จี แอลทีอี / 3จี ทุกเครือข่าย / ไว-ไฟ
10. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

1. ช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ใช้ร่วมกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด
2. ช่องใส่ซิมการ์ดต้องใช้เข็มดึงถาดออกมา
3. ตัวเครื่องมีน้ำหนักพอสมควร

รูปตัวเครื่อง OPPO R7 Lite

OPPO R7 Lite-01 OPPO R7 Lite-02

รูปหน้าจอ OPPO R7 Lite

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save