Preview

พรีวิวมือถือ LG Optimus L7 II

หลังจากที่ LG ประสบความสำเร็จจากสมาร์ทโฟนในตระกูล L ซีรี่ย์ ด้วยยอดขายกว่า 15 ล้านเครื่องทั่วโลก ก็ได้ฤกษ์สานต่อความสำเร็จกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน L

สัดส่วนภายนอก LG Optimus L7 II

หลังจากที่ LG ประสบความสำเร็จจากสมาร์ทโฟนในตระกูล L ซีรี่ย์ ด้วยยอดขายกว่า 15 ล้านเครื่องทั่วโลก ก็ได้ฤกษ์สานต่อความสำเร็จกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน L ซีรี่ย์ II ซึ่งดิเอดจ์ฉบับนี้จะมาพรีวิว LG Optimus L7 II ให้ได้อ่านกันครับ

 

ด้านหน้า: LG Optimus L7 II มาพร้อมหน้าจอไอพีเอสขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าความละเอียดระดับวีจีเอ ถัดลงมาใต้จอจะเป็นแผงปุ่มเมนูแบบสัมผัสตามรูปแบบของแอนดรอยด์ ในส่วนของปุ่มโฮมจะมีไฟแอลอีดีหลากสีคอยส่องสว่างแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าการแสดงผลเพิ่มเติมได้

ด้านซ้าย: มาดูกันที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะพบกับปุ่มสำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง ซึ่งสามารถใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์เมื่ออยู่ในโหมดกล้อง พร้อมปุ่มลัด Quick Button สำหรับตั้งค่าเพื่อเป็นทางลัดเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ

ด้านขวา: มีเพียงปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และล็อคหน้าจอ จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านบน: ส่วนบนของตัวเครื่องมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่

ด้านล่าง: ย้ายมาดูกันที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะพบกับพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าลิงค์ ส่วนจุดเล็กๆ ที่อยู่ภายในคือช่องไมโครโฟนสำหรับการสนทนา

ด้านหลัง: ด้านหลังของ LG Optimus L7 II มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดี

ภาพรวม: LG Optimus L7 II ที่ยังคงแนวทางการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความหรูหราด้วยขอบโครเมียมที่กรอบหน้าของตัวเครื่อง แอบมีความโค้งมนเล็กน้อยที่ด้านข้างของตัวเครื่องไล่ไปจนถึงขอบฝาหลังเพื่อการจับถือใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีปุ่มโฮมที่มีไฟแอลอีดี สำหรับส่องสว่างแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ซึ่งจะแสดงสีสันต่างกันไปในแต่ละเหตุการณ์

ชำแหละเครื่องใน

Optimus L7 II ก็ได้รับการอัพเกรดความแรง ด้วยชิปเซ็ทQualcomm MSM8225 Snapdragon ที่มีหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ ความเร็ว 1 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 768 เมกะไบต์ และหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน) เสริมด้วยฟังก์ชั่นฉลาดๆ ไม่แพ้รุ่นใหญ่ของค่าย อย่าง Q Slide ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเป็นสองเท่า ด้วยการเปิดหน้าต่างแอพลิเคชั่นซ้อนกัน ไม่ว่าจะดูหนังหรือส่งข้อความหาเพื่อนก็ทำได้พร้อมกัน เพียงแค่สไลด์เพื่อเลือกหน้าต่างของโปรแกรมที่ต้องการใช้งาน

นอกจากนี้ยังคงมีฟีเจอร์ QuickMemo ™ ซึ่งเพิ่มฟังก์ชั่นโอเวอร์เลย์ที่เราสามารถนำเอาข้อความที่เขียนลงบน QuickMemo ™ ไปแสดงบนหน้าจออื่นๆ ช่วยอำนวยความสะดวกในกรณีที่เราจดเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ ก็สามารถกดโหมดโอเวอร์เลย์ เพื่อออกไปยังหน้าแผงปุ่มกด โดยที่หน้าจอยังคงแสดงเบอร์ที่เราจดเอาไว้ ให้เรากดหมายเลขได้ทันที ไม่ต้องกลัวลืม

LG Optimus L7 II เพิ่มความละเอียดของกล้องดิจิตอลเป็น 8 ล้านพิกเซล ยังคงมีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดีครบครัน มี โหมดการถ่ายภาพมุมกว้างหรือแบบพาโนรามา และโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง ในการถ่ายภาพเราสามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัส และใช้ปุ่มวอลลุ่มทั้ง + และ – กดแทนปุ่มชัตเตอร์ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีลูกเล่นอย่าง Cheese shutter ที่ถ่ายภาพได้อัตโนมัติ เพียงแค่เราพูดคำว่า “ชีส, สไมล์, วิสกี้, กิมจิ และ LG” ในส่วนของการถ่ายภาพวิดีโอ น่าเสียดายที่ LG Optimus L7 II ยังคงทำได้ที่ความละเอียดระดับวีจีเอ (640 x 480 พิกเซล) และ 720 x 480 ในแบบไวด์สกรีนนอกจากนี้ LG Optimus L7 II ยังมีกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล ติดมาให้ใช้งานวิดีโอคอลล์ และถ่ายภาพตัวเองได้สะดวก

LG Optimus L7 II มีการแยกรุ่นจำหน่ายตามประเภทของคลื่นความถี่ 3จี ที่รองรับ โดยรหัสรุ่น LG P713 จะรองรับ 3จี ที่คลื่นความถี่ 900/2100 เมกะเฮิร์ตซ์ ส่วน LG P714 จะรองรับ 3จี ที่คลื่นความถี่ 850/2100 เมกะเฮิร์ตซ์ แต่คงไม่ใช่ปัญหาอะไรเนื่องจากผู้ให้บริการเครือข่ายในบ้านเราได้เปลี่ยนมาให้บริการ 3จี บนความถี่ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ กันหมดแล้ว นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านไว-ไฟ ที่สามารถใช้งาน SmartShare แชร์คอนเท้นท์จากโทรศัพท์ไปยังหน้าจอทีวีแบบไร้สาย อีกทั้งยังมีตัวรับสัญญาณจีพีเอสให้ใช้งานนำทางร่วมกับโปรแกรม Google Maps ในตัวเครื่อง หรือจะหาโปรแกรมนำทางอื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มเติมก็ได้

กูรูฟันธง

LG Optimus L7 II เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับกลางได้อย่างเต็มที่ ด้วยการอัพเกรดหน่วยประมวลผลเป็นแบบดูอัลคอร์ความเร็ว 1 กิกะเฮิร์ตซ์ จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นฉลาดๆ ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ของทางค่าย ทั้งฟังก์ชั่น Q Slide และ QuickMemo พร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในราคาที่ไม่ยากต่อการตัดสินใจจะเป็นเจ้าของ

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน)
2. หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ ความเร็ว 1 กิกะเฮิร์ตซ์
3. จอไอพีเอสแบบสัมผัส ขนาด 4.3 นิ้ว
4. มีไฟแอลอีดีที่ปุ่มโฮม
5. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3จี/ไว-ไฟ
6. กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส พร้อมปุ่มกดชัตเตอร์ (ปุ่ม Volume)
7. เครื่องเล่นเอ็มพีสาม/ วิทยุ เอฟเอ็ม, ระบบเสียง Dolby Mobile
8. ฟังก์ชั่น QuickMemo™, Q Slide, Quick Translator

ข้อเสีย

1. หน่วยความจำแรม มีแค่ 768 เมกะไบต์
2. ถ่ายวิดีโอได้แค่ระดับวีจีเอ

รูปหน้าจอ LG Optimus L7 II

 

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save