Review

รีวิวมือถือ LG Optimus L7 II สานต่อความเรียบหรู มีสไตล์ ด้วยฟังก์ชั่นที่เหนือกว่า

หลังจากที่ LG ประสบความสำเร็จจากสมาร์ทโฟน L-Series ด้วยยอดขายกว่า 15 ล้านเครื่องทั่วโลก ก็ได้ฤกษ์สานต่อความสำเร็จกับการเปิดตัว L-Series II

LG Optimus L7 II

หลังจากที่ LG ประสบความสำเร็จจากสมาร์ทโฟน L-Series ด้วยยอดขายกว่า 15 ล้านเครื่องทั่วโลก ก็ได้ฤกษ์สานต่อความสำเร็จกับการเปิดตัว L-Series II ซึ่งที่กำลังอยู่ในมือตอนนี้คือรุ่น LG Optimus L7 II ที่ยังคงแนวทางการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ โดย LG Optimus L7 II ยังคงใช้หน้าจอ IPS ขนาด 4.3 นิ้ว ที่ให้ความคมชัดในมุมมองที่กว้างกว่าจอ LCD ทั่วไป เพิ่มความหรูหราด้วยขอบโครเมียมที่กรอบหน้าของตัวเครื่อง แอบมีความโค้งมนเล็กน้อยที่ด้านข้างของตัวเครื่องไล่ไปจนถึงขอบฝาหลังเพื่อการจับถือใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีปุ่ม LED Home Button หรือปุ่มโฮมที่มีไฟ LED สำหรับส่องสว่างแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ซึ่งจะแสดงสีสันต่างกันไปในแต่ละเหตุการณ์ โดยที่เราสามารถเข้าไปตั้งค่าเปิด-ปิดการแสดงผลของไฟ LED ได้ในเมนูตั้งค่า

ทางด้านขุมพลังของ LG Optimus L7 II ก็ได้รับการอัพเกรดความแรง ด้วยชิปเซ็ทQualcomm MSM8225 Snapdragon ที่มี CPU แบบ Dual-core ความเร็ว 1 MHz ใช้การ์ดจอ Adreno 203 พร้อม RAM 768 MB และหน่วยความจำภายใน 4 GB รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (Jelly Bean) เสริมด้วยฟังก์ชั่นฉลาดๆ ไม่แพ้รุ่นใหญ่ของค่าย อย่าง Q Slide ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเป็นสองเท่า ด้วยการเปิดหน้าต่างแอพลิเคชั่นซ้อนกัน ไม่ว่าจะดูหนังหรือส่งข้อความหาเพื่อนก็ทำได้พร้อมกัน เพียงแค่ Slide เพื่อเลือกหน้าต่างของโปรแกรมที่ต้องการใช้งาน และขาดไม่ได้กับ QuickMemo ที่สาวก LG คงคุ้นเคยกันดี ซึ่งได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่น Overlay ให้เราสามารถนำเอาข้อความที่เขียนลงบน QuickMemo ไปแสดงบนหน้าจออื่นๆ ช่วยอำนวยความสะดวกในกรณีที่เราจดเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ ก็สามารถกดโหมด Overlay เพื่อออกไปยังหน้า Dial Pad โดยที่หน้าจอยังคงแสดงเบอร์ที่เราจดเอาไว้ ให้เรากดหมายเลขได้ทันที ไม่ต้องกลัวลืม

Physical Overview

_MG_1689

LG Optimus L7 II มาพร้อมหน้าจอสัมผัส Capacitive ขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว มีความละเอียด 800 x 400 พิกเซล แสดงผลได้ 16 ล้านสี ให้ความคมชัดผ่านมุมมองที่กว้างขึ้นด้วยจอแบบ IPS นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA ติดมาให้ใช้งานกัน

_MG_1688

ถัดลงมาใต้จอจะเป็นแผงปุ่มเมนูแบบสัมผัส มีปุ่ม Option ที่ด้านขวา และปุ่ม Back ที่ด้านซ้าย ในส่วนของปุ่ม Home จะเป็นแบบ LED Button ซึ่งมีแสงไฟหลากสีคอยส่องสว่างแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าการแสดงผลเพิ่มเติมได้

_MG_1694

ด้านขวาของตัวเครื่อง LG Optimus L7 II มีเพียงปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง และล็อคหน้าจอ จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

_MG_1681

มาดูกันที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะพบกับปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง ซึ่งสามารถใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์เมื่ออยู่ในโหมดกล้อง พร้อมปุ่มลัด Quick Button สำหรับตั้งค่าเพื่อเป็นทางลัดเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ

_MG_1679

ส่วนบนของตัวเครื่องมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่

_MG_1678

ย้ายมาดูกันที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะพบกับพอร์ท micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าลิงค์ ส่วนจุดเล็กๆ ที่อยู่ภายในคือช่องไมโครโฟนสำหรับการสนทนา

_MG_1685

ด้านหลังของ LG Optimus L7 II มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED

8 MP Digital Camera

LG Optimus L7 II เพิ่มความละเอียดของกล้องดิจิตอลเป็น 8 ล้านพิกเซล ยังคงมีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED ครบครัน มี โหมดการถ่ายภาพมุมกว้างหรือแบบพาโนรามา และโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง ในการถ่ายภาพเราสามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัส และใช้ปุ่ม Volume ทั้ง + และ – กดแทนปุ่มชัตเตอร์ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีลูกเล่นอย่าง Cheese shutter ที่ถ่ายภาพได้อัตโนมัติ เพียงแค่เราพูดคำว่า “ชีส, สไมล์, วิสกี้, กิมจิ และ LG” ในส่วนของการถ่ายภาพวิดีโอ น่าเสียดายที่ LG Optimus L7 II ยังคงทำได้ที่ความละเอียดระดับ VGA (640 x 480 พิกเซล) และ 720 x 480 ในแบบ Wide Screen นอกจากนี้ LG Optimus L7 II ยังมีกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล ติดมาให้ใช้งานวิดีโอคอลล์และถ่ายภาพตัวเองได้สะดวก

ทดสอบการถ่ายภาพกลางแจ้ง

MP3 Player & FM Radio

เครื่องเล่นเพลงของ LG Optimus L7 II จัดกลุ่มการแสดงผลของเพลงในตัวเครื่องอย่างเป็นหมวดหมู่ โดยแยกตามรายชื่อเพลง, อัลบั้ม, ศิลปิน และ รายการเพลง นอกจากนี้ยังเลือกเล่นเพลงจากโฟลเดอร์ได้โดยตรง พร้อมระบบเสียง Dolby Mobile ที่จะแสดงผลเมื่อใช้งานผ่านหูฟัง และสามารถเลือกปรับอีควอไลเซอร์ได้ตามชอบ นอกจากนี้ยังสามารถค้นหามิวสิควิดีโอของเพลงที่กำลังฟังอยู่ได้ทันที สำหรับการใช้งานวิทยุ FM ก็ยังคงมีมาให้ได้ใช้งานกัน อีกทั้งยังสามารถตั้ง Sleep timer เพื่อกำหนดเวลาสำหรับปิดการใช้งานวิทยุโดยอัตโนมัติ สำหรับใครที่ชอบพกมือถือเข้าไปฟังเพลงก่อนนอน

Connectivity

LG Optimus L7 II มีการแยกรุ่นจำหน่ายตามประเภทของคลื่นความถี่ 3G ที่รองรับ โดยรหัสรุ่น LG P713 จะรองรับ 3G ที่คลื่นความถี่ 900/2100 MHz ส่วน LG P714 จะรองรับ 3G ที่คลื่นความถี่ 850/2100 MHz แต่คงไม่ใช่ปัญหาอะไรเนื่องจากผู้ให้บริการเครือข่ายในบ้านเราได้เริ่มเปลี่ยนมาให้บริการ 3G บนความถี่ 2100 MHz กันหมดแล้ว นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ที่สามารถใช้งาน SmartShare แชร์คอนเท้นท์จากโทรศัพท์ไปยังหน้าจอทีวีแบบไร้สาย อีกทั้งยังมีตัวรับสัญญาณ GPS ให้ใช้งานนำทางร่วมกับโปรแกรม Google Maps ในตัวเครื่อง หรือจะหาโปรแกรมนำทางอื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มเติมก็ได้

Final Opinion & Conclusion

LG Optimus L7 II เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับกลางได้อย่างเต็มที่ ด้วยการอัพเกรดหน่วยประมวลผลเป็นแบบ Dual-core ความเร็ว 1 GHz จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นฉลาดๆ ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ของทางค่าย ทั้งฟังก์ชั่น Q Slide และ QuickMemo พร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในราคาที่ไม่ยากต่อการตัดสินใจจะเป็นเจ้าของ

Strengh

– ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 (Jelly Bean)
– CPU Dual-core ความเร็ว 1 GHz
– จอ IPS ขนาด 4.3 นิ้ว
– ปุ่ม LED Home Button
– เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G/ Wi-Fi
– กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส พร้อมปุ่มกดชัตเตอร์ (ปุ่ม Volume)
– เครื่องเล่น MP3/ วิทยุ FM, ระบบเสียง Dolby Mobile
– ฟังก์ชั่น QuickMemo™, Q Slide, Quick Translator

Weakness

– หน่วยความจำ RAM มีแค่ 768 MB
– ถ่ายวิดีโอได้แค่ระดับ VGA
– รองรับ 3G ไม่ครบทุกเครือข่าย

รูปตัวเครื่อง LG Optimus L7 II 

รูปหน้าจอ LG Optimus L7 II

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save