Preview

พรีวิวมือถือ LG Optimus G Pro

หลังจากที่วางจำหน่ายในประเทศเกาหลี, ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกาไปเมื่อช่วงต้นปี ล่าสุด LG Optimus G Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย LG

สัดส่วนภายนอก  LG Optimus G Pro

หลังจากที่วางจำหน่ายในประเทศเกาหลี, ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกาไปเมื่อช่วงต้นปี ล่าสุด LG Optimus G Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย LG ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมวางจำหน่ายในประเทศแถบเอเชีย และได้วางจำหน่ายในประเทศไทยของเราเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนาที่ผ่านมา

ด้านหน้า: มีหน้าจอทรู ฟูลเอชดี ไอเอสพีพลัส (True Full HD IPS+) ขนาด 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล ใต้จอจะเป็นแผงปุ่มเมนูแบบสัมผัส มีปุ่ม ออปชั่นที่ด้านขวา และปุ่มย้อนกลับ ที่ด้านซ้าย ตรงกลางคือ Home Button LED หรือปุ่มโฮมที่มีแสงไฟหลากสีคอยส่องสว่างแจ้งเตือนสถานะต่างๆ

ด้านซ้าย: จะพบกับปุ่มสำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง ซึ่งสามารถใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์เมื่ออยู่ในโหมดกล้อง พร้อมปุ่มลัด Quick Button สำหรับตั้งค่าเพื่อเป็นทางลัดเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ

ด้านขวา: มีเพียงปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง และกดเพื่อเปิด/ปิด หน้าจอ

ด้านบน: มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่ พร้อมพอร์ตอินฟราเรดสำหรับใช้งานฟังก์ชั่น Quick Remote

ด้านล่าง: ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายดาต้า และสายชาร์จ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย MHL เข้าสู่จอทีวีที่รองรับ ใกล้ๆ กันคือช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา

ด้านหลัง: มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแอลอีดีแฟลช นอกจากนี้ในส่วนของฝาหลังยังคงมาพร้อมลวดลายโฮโลแกรมที่พร้อมใจกันส่องประกายระยิบระยับเมื่อสะท้อนกับแสงไฟ เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับแบตเตอรี่ความจุ 3,140 มิลลิแอมป์ พร้อมช่องใส่ไมโครซิม และ ช่องเสียบไมโครเอสดี จัดวางอยู่

ภาพรวม: ดีไซน์ของ LG Optimus G Pro ยังคงเน้นไปที่เส้นสายโค้งมนตามขอบมุมของตัวเครื่อง แต่ไม่ใช้วัสดุเป็นกระจกเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Nexus 4 และ Optimus G โดยเปลี่ยนมาใช้พลาสติกโพลีคาร์บอเนตคุณภาพดีเป็นวัสดุหลักของตัวเครื่อง

ชำแหละเครื่องใน

ทางด้านขุมกำลัง LG Optimus G Pro มาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวแรง อย่าง Snapdragon 600 ควอดคอร์ ความเร็ว 1.7 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 2 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน) มีหน่วยความจำ 16 กิกะไบต์ (เครื่องทดสอบ) และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก แบบไมโครเอสดี ได้สูงสุด 64 กิกะไบต์ ยังคงมาพร้อมฟังก์ชั่น  Qslide และ Quick Memo นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นวันแฮนด์โอเปอเรชั่น (One-handed operation) ซึ่งเมื่อเราเปิดใช้งานโหมดนี้ จะสามารถเลือกย้ายฝั่งของแผงปุ่มกดตัวเลข และคีย์บอร์ด ที่ถูกปรับขนาดให้แคบลง ไปชิดกับขอบจอด้านซ้าย หรือด้านขวา เพื่อสามารถใช้นิ้วโป้งของมือข้างที่ถนัด กดใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างสะดวก แม้หน้าจอจะมีขนาดใหญ่

LG Optimus G Pro ยังคงมาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดีครบครัน รองรับการถ่ายภาพแบบเอชดีอาร์ได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ (LG จะเรียกว่า WDR โหมด) สามารถบันทึกวิดีโอได้ความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080พี พร้อมระบบแทร็คกิ้งโฟกัส จับโฟกัสบุคคล และวัตถุที่เคลื่อนไหวได้โดยอัตโนมัติ และสามารถหยุดการบันทึกวิดีโอไว้ชั่วคราว แล้วกลับมาบันทึกต่อเนื่อง พร้อมเซฟเก็บเป็นไฟล์เดียวกันได้ทันที นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นเด่นอย่างดูอัลเรคคอร์ดดิ้ง และดูอัลคาเมล่าที่สามารถถ่ายวิดีโอ และถ่ายภาพนิ่ง จากทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมฟังก์ชั่นวีอาร์ พาโนรามาถ่ายภาพพาโนรามาได้แบบ 360 องศา รอบทิศทาง

LG Optimus G Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบเสียง Dolby Mobile ซึ่งแสดงผลเมื่อใช้งานผ่านหูฟัง ในส่วนของเครื่องเล่นเพลงสามารถเลือกปรับโทนเสียงผ่านอีควอไลเซอร์ ได้ตามชอบ นอกจากนี้เครื่องเล่นวิดีโอของ LG Optimus G Pro นั้นยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Live Zooming ที่สามารถกางนิ้วเพื่อซูมวิดีโอเข้าออกขณะกำลังเล่นวิดีโอได้ทันที โดยไม่ขัดจังหวะการรับชม พร้อมโหมดสมาร์ทวิดีโอ ที่ใช้กล้องหน้าตรวจจับดวงตา และใบหน้าของเรา เมื่อเราหันหน้าออกจากจอวิดีโอที่กำลังเล่นก็จะหยุดโดยอัตโนมัติ และพร้อมเล่นต่อทันทีเมื่อเราหันหน้ากลับมา

LG Optimus G Pro เครื่องที่ได้มาทดสอบ นั้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3จี บนคลื่นความถี่ 900/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ รวมไปถึงการเชื่อมต่อผ่านไว-ไฟที่สามารถใช้งาน SmartShare แชร์คอนเท้นท์จากโทรศัพท์ไปยังหน้าจอทีวีแบบไร้สาย อีกทั้งยังมีพอร์ต Infrared เอาไว้ใช้ LG Optimus G Pro เป็นรีโมททีวี และควบคุมเครื่องเล่นต่างๆ พร้อมชิปเอ็นเอฟซี

 กูรูฟันธง

ในที่สุดก็ถึงเวลาของ LG Optimus Pro เรือธงตัวจริงจากค่าย LG ที่โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว มีความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080พี ซึ่งเป็นจอแบบทรู ฟูลเอชดี ไอเอสพีพลัส ที่ต้องยอมรับว่าให้สีสันสวยงาม สมจริงตามธรรมชาติ เป็นอีกทางเลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบมือถือที่มีหน้าจอสีสันจัดจ้านจนเกินไป ทางด้านประสิทธิภาพก็จัดอยู่ในระดับสูงไม่ให้เสียชื่อตัวท็อปของค่าย ด้วยชิป Snapdragon 600 ควอดคอร์ ความเร็ว 1.7 กิกะเฮิร์ตซ์ เสริมด้วยอีกหลายต่อหลายฟังก์ชั่นที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์การใช้งานให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น และอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจได้ยาวนานกว่าด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 3,140 มิลลิแอมป์ จึงต้องขอยกให้ LG Optimus Pro เป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์อีกรุ่นที่น่าจับตามอง

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน)
2. หน้าจอสัมผัส True Full HD IPS+ ขนาด 5.5 นิ้ว (440 ppi)
3. ชิป Snapdragon 600 Quad-core ความเร็ว 1.7 กิกะเฮิร์ตซ์/ แรม 2 กิกะไบต์
4. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีได้สูงสุด 64 กิกะไบต์
5. ฟังก์ชั่น QSlide, QuickMemo, Dual Screen Dual Play
6. แบตเตอรี่ความจุ 3,140 มิลลิแอมป์
7. กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส, วิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
8. Live Zooming ซูมวิดีโอขณะบันทึก หรือขณะเล่นได้ทันที, สมาร์ทวิดีโอ
9. ฟังก์ชั่นดูอัลเรคคอร์ดดิ้ง, ดูอัลคาเมล่า, วีอาร์ พาโนรามากล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล
10. เครื่องเล่นเพลงพร้อมระบบเสียง Dolby Mobile/ วิทยุเอฟเอ็ม
11. รองรับ 3จี รองรับการใช้งาน ไว-ไฟ/เอ็นเอฟซี

ข้อเสีย

1. ปุ่มโฮมค่อนข้างเล็ก ทำให้กดไม่ค่อยสะดวก
2. รองรับ 3จี ไม่ครบทุกเครือข่าย (ความถี่มาตรฐาน 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ยังให้บริการไม่ครอบคลุมทั่วประเทศ)

รูปตัวเครื่อง  LG Optimus G Pro

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save