Preview

พรีวิวมือถือ Doogee Titans 2 (DG700)

Doogee Titans 2 (DG700) มีความน่าประทับใจตรงที่มีคุณสมบัติกันน้ำระดับ ไอพี67 และดีไซน์ของตัวเครื่อง

สัดส่วนภายนอก Doogee Titans 2 (DG700)

เมื่อได้เห็นรูปโฉมของ Doogee Titans 2 (DG700) แบบเต็มๆ ตา ก็ต้องตกใจในระดับอ้าปากค้าง ด้วยดีไซน์บ่งบอกถึงความแข็งแกร่ง อึด ถึก ทน มีการใช้วัสดุโลหะประกอบเครื่อง พร้อมตัวน็อตที่การันตีความแข็งแรง ฝาหลังให้ผิวสัมผัสคล้ายหนังอีกต่างหาก ถึงแม้เรื่องดีไซน์จะเป็นความชอบส่วนบุคคล แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Doogee Titans 2 (DG700) เป็นสมาร์ทโฟนสายลุยที่มีดีไซน์แบบจัดเต็ม รองรับคุณสมบัติกันน้ำระดับ ไอพี67 และสร้างความประทับใจ (ปนกับความประหลาดใจ) ด้วยดีไซน์ที่ไม่มีใครเหมือน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดกำลังดีที่ 4.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา ไฟแจ้งเตือนสถานะต่างๆ และกล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซล

ด้านซ้าย : มีปุ่มวอลลุ่มสำหรับปรับระดับความดัง-เบาของเสียงรูปหกเหลี่ยม ให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่ง เฉียบคม ตกแต่งร่วมกับโลหะสีเงินและพลาสติกสีดำ

ด้านขวา : มีการออกแบบที่คล้ายกับด้านซ้าย แต่มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ และปุ่มสลีปคีย์แฮนเดิ้ล (Sleep key handle) สำหรับใช้งานคำสั่งลัดต่างๆ

ด้านบน : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ดีไซน์แปลกตา และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ซ่อนอยู่ใต้ฝาปิดพลาสติกสีดำที่แน่นหนาดี

ด้านล่าง : มีเพียงช่องไมโครโฟนจัดวางอยู่เพียงช่องเดียว

ด้านหลัง : ใช้วัสดุพลาสติกสีดำ แต่สร้างผิวสัมผัสคล้ายหนัง ตกแต่งด้วยลายหนังและโลหะดูหรูหรา มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชดวงใหญ่ ส่วนใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ที่ถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดที่มีแผ่นยางครอบคลุมทั้งหมด

ภาพรวม : ไม่ต้องบอกก็รู้เลยว่า Doogee Titans 2 (DG700) พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ด้วยตัวเครื่องที่มีการประกอบอย่างดีเยี่ยมในทุกจุด มีแม้กระทั่งแผ่นยางช่วยกันน้ำเข้าตัวเครื่อง ดีไซน์ก็ดูเท่ไม่เหมือนใคร ใช้วัสดุโลหะและมีผิวสัมผัสของฝาหลังคล้ายหนังเพื่อเพิ่มความหรูหรา ถ้าชอบในดีไซน์ของรุ่นนี้ ต้องรับได้กับความหนาของตัวเครื่องและน้ำหนักที่มากกว่าปกติด้วยล่ะ แต่มั่นใจได้ในการกันน้ำกันฝุ่น ก็ตัวเครื่องประกอบแน่นหนาขนาดนี้

ชำแหละเครื่องใน

Doogee Titans 2 (DG700) ใช้ขุมพลังแรงระดับควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ ชิปเซต MediaTek MT6582 มีแรมมาที่ 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) ลองทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นวัดประสิทธิภาพทั้งหลาย ก็ได้คะแนนที่น่าพอใจ จากการใช้งานจริงก็อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีกระตุก ไม่ค้างไม่หน่วงให้เห็น แต่จะติดขัดอยู่ที่การใช้งานระหว่างวันมากกว่า ว่าจะรับน้ำหนักของ Doogee Titans 2 (DG700) ได้มากน้อยแค่ไหน

เพราะดีไซน์ของ Doogee Titans 2 (DG700) โดดเด่นมากๆ จึงกลบรัศมีของหน้าจอแสดงผลขนาด 4.5 นิ้วไปเสียนี้ รุ่นนี้ใช้หน้าจอแบบ OGS (One Glass Solution) ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล ซึ่งการแสดงผลก็ทำได้ดีทีเดียว ทั้งสีสันและความคมชัด หลายคนอาจรู้สึกขัดใจที่หน้าจอความละเอียดไม่สูงระดับเอชดี แต่ความละเอียดระดับนี้ก็เพียงพอแล้ว แต่ Doogee Titans 2 (DG700) ก็ต้องมีรูปแบบธีมสีและไอคอนเมนูที่แข็งแกร่งเข้ากับดีไซน์ตัวเครื่องเช่นกัน เด่นสุดๆ

Doogee Titans 2 (DG700) มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชดวงใหญ่ และกล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซล ไม่คิดเลยว่ารุ่นนี้ก็เกาะติดเทรนด์เซลฟี่กับเขาด้วย กล้องของรุ่นนี้มีระบบออโต้โฟกัสและทัชโฟกัส แตะจอเพื่อโฟกัสวัตถุได้ แต่ถ้าถ่ายภาพระยะใกล้มากๆ ระบบอาจทำงานช้าเล็กน้อย มีลูกเล่นต่างๆ ทั้งรวมภาพเคลื่อนไหวไว้ในภาพเดียว ถ่ายภาพพาโนรามา โหมดหน้าสวย จับรอยยิ้ม จับใบหน้า ฯลฯ เรื่องคุณภาพภาพถ่ายนี่ขอบอกเลยว่าดูดีทีเดียว ประทับใจกับความสวยของภาพถ่ายได้ไม่ยาก ส่วนการถ่ายภาพเซลฟี่ผ่านกล้อง 5 ล้านพิกเซลนี่ก็ดูดีใช้ได้ มีโหมดหน้าสวยเพื่อความงามที่เปล่งประกายออร่ามากยิ่งขึ้น

จะให้ Doogee Titans 2 (DG700) มีความแปลกแหวกแนวแค่เรื่องดีไซน์ภายนอกก็กระไรอยู่ เพราะ Doogee Titans 2 (DG700) มีฟีเจอร์แปลกๆ มาให้ลองเล่นกัน อย่างเช่น การจับภาพหน้าจอด้วยการลากนิ้ว 3 นิ้ว, Visitor mode สำหรับผู้รักความเป็นส่วนตัว ช่วยซ่อนประวัติการโทร ข้อความ รูปภาพต่างๆ, Smart Button ทำให้ใช้งานคำสั่งลัดผ่านปุ่ม Sleep Key handle ได้ง่ายๆ ใช้ปลดล็อคหน้าจอก็ได้ หากกดปุ่มนี้ค้างไว้หรือกดปุ่ม 2 ครั้งติดๆ กัน จะเป็นการเปิดเมนูที่ตั้งค่าไว้ หรือจะสั่งงานผ่านเกสเจอร์ด้วยการวาดตัวอักษรเพื่อเปิดเมนูใดๆ ก็ทำได้

ส่วนการเชื่อมต่อ ก็ทำได้ทั้ง 3จี และไว-ไฟ รองรับการใช้งานโซเชียลมีเดียทั้งหลายที่ทุกคนรู้จัก จะ Facebook ก็ได้ จะเล่น Line ก็ดี อัพรูปลงอินสตาแกรมก็เท่ และยังติดต่อสื่อสารสะดวกด้วยการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว หรือจะจัดการงานเอกสารผ่าน Documents To Go ก็ได้

กูรูฟันธง

คงไม่ต้องบอกว่า Doogee Titans 2 (DG700) มีความน่าประทับใจที่ตรงไหน ก็ต้องเป็นคุณสมบัติกันน้ำระดับ ไอพี67 และดีไซน์ของตัวเครื่องก็ช่วยยืนยันความมั่นใจว่า Doogee Titans 2 (DG700) จะไม่มีปัญหาอะไรง่ายๆ แม้จะต้องลุยน้ำหรือเจอสภาพอากาศที่แปรปรวน ใช้วัสดุโลหะเพื่อเพิ่มความหรูหรา และยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครบครัน ใช้งานได้ในระดับดี ถ้าเบื่อสมาร์ทโฟนเดิมๆ ลองเล่น Doogee Titans 2 (DG700) ดูสิ เพราะเจ้านี่ ไม่เหมือนใครแบบสุดขั้วจริงๆ!

ข้อดี

1. ดีไซน์เท่ เน้นทั้งความหรูหราและความแข็งแกร่ง
2. หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล
3. ชิปเซตมีเดียเทค MT6582 / ซีพียูควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) / แรม 1 กิกะไบต์
5. สั่งงานผ่านปุ่ม Sleep Key Handle ได้
6. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอเอชดี 720พีได้
7. กล้องตัวรองความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซล
8. รองรับการเชื่อมต่อ 3จี และไว-ไฟ
9. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
10. แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์

ข้อเสีย

1. แผ่นยางปิดช่องแบตเตอรี่สามารถหลุดได้
2. ตัวเครื่องหนาและหนักพอสมควร

รูปตัวเครื่อง Doogee Titans 2 (DG700)

DooGee titan2-04 DooGee titan2 -01

รูปหน้าจอ Doogee Titans 2 (DG700)

001 002

003 004

005 006

007 008

009 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top