Preview

พรีวิวมือถือ Acer Liquid Z500

Acer Liquid Z500 สมาร์ทโฟนสเปคคุ้มค่าราคาต่ำกว่าหมื่น

 สัดส่วนภายนอก Acer Liquid Z500

 Acer Liquid Z500 อีกหนึ่งผู้ท้าชิงในตลาดสมาร์ทโฟนสเปคคุ้มค่าราคาต่ำกว่าหมื่น ซึ่งหมัดเด็ดไม้นี้ของทาง Acer จะมีจุดเด่นอะไรที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ตรงใจท่านผู้อ่าน เดี๋ยวเราจะมาสาธยายให้ฟังกันครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA  OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอไอพีเอสขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ความละเอียดเอชดี 720พี เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกหน้าจอกอริลล่ากลาส 3 พร้อมเซ็นเซอร์ปรับระดับแสง เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ขอบบน-ล่างของตัวเครื่องยังเป็นตำแหน่งของสเตอริโอสปีกเกอร์

ด้านซ้าย: ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้โล่งๆ โชว์เส้นสายของขอบโครเมียมตัดกับตัวเครื่องสีดำเทาออกแนวเมทัลลิค

ด้านขวา: เป็นตำแหน่งของปุ่มวอลลุ่มสำหรับปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง ซึ่งปุ่มลดเสียงจะสามารถใช้งานเป็นชัตเตอร์ขณะใช้งานโหมดถ่ายภาพได้อีกด้วย

ด้านบน: มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดไปไม่ไกลคือตำแหน่งของปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง และใช้ในการเปิด-ปิดไฟหน้าจอ

ด้านล่าง: มีพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังมีช่องไมโครโฟนสนทนาจัดวางอยู่ใกล้กัน

ด้านหลัง: มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบออโต้โฟกัส พร้อมแฟลชแอลอีดี 1 ดวงและไมโครโฟนตัวที่ 2 ด้านล่างของเลนส์กล้องมีปุ่มลัดสารพัดประโยชน์ Acer Rapid ติดมาให้ใช้งานกัน ในส่วนของฝาหลังเมื่อเปิดมาจะพบกับช่องใส่ไมโครซิม 2 ช่อง และช่องใส่การ์ดไมโครเอสดี สำหรับแบตเตอรี่ความจุ 2,000 มิลลิแอมป์นั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้นะจ๊ะ

ภาพรวม: รูปร่างหน้าตาของ Acer Liquid Z500 นั้นออกจะหล่อเหลา ลงตัวกว่ารุ่นพี่อย่าง Z5 มีลูกเล่นในการดีไซน์ด้วยตัวเครื่องที่มีฝาหลังโค้งรับกับอุ้งมือ พร้อมเส้นสายโค้งมนของขอบโครเมียม ทำให้ดูเผินๆ อาจจะคิดได้ว่า Z500 เป็นมือถือจอโค้ง ทั้งที่จริงแล้วก็เป็นหน้าจอเรียบตามปกตินี่แหละ นอกจากนี้ฝาหลังพลาสติกที่ทำพื้นผิวและสีสันให้ดูเหมือนผิวของโลหะขัดนั้นช่วยเพิ่มความเท่ให้กับเจ้า Z500 ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ชำแหละเครื่องใน

เหตุผลที่ยกให้ Acer Liquid Z500 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่นอีกรุ่นที่มีความคุ้มค่าน่าสนใจ ก็เพราะขุมพลังจากหน่วยประมวลควอด-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 2 กิกะไบต์ แบบไม่มีกั๊ก นอกจากนี้ยังมีพื้นที่หน่วยความจำภายในมาให้ 16 กิกะไบต์ และสามารถเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 32 กิกะไบต์ สดใหม่ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) ซึ่งจากการทดลองใช้งานต้องขอบอกว่า Acer Liquid Z500 เอาอยู่ สามารถตอบสนองทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความบันเทิง ด้วยประสิทธิภาพที่น่าพอใจ

ส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (User Interface) ของ Acer Liquid Z500 ยังคงเป็น Float UI ที่มีผู้ช่วยอย่างเหล่า Float App ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นพื้นฐาน จำพวกสมุดโน้ต, เครื่องคิดเลข, กล้องถ่ายรูป, เว็บบราวเซอร์ ฯลฯ ที่เราสามารถเรียกขึ้นมาใช้งานได้ทันทีแม้จะใช้งานแอพฯ อื่นๆ อยู่ เพียงแค่แตะที่ไอคอน Recent App (ล่างขวา) แล้วเลือกไอคอนของ Float App ที่เราต้องการใช้งาน เท่านี้แอพฯ เหล่านั้นก็จะเด้งขึ้นมาเป็นหน้าต่างป๊อปอัพ ลอยอยู่บนหน้าจะให้เราใช้งานได้ทันที และยังสามารถเปิดใช้งานพร้อมกันหลายๆ แอพฯ ได้อีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่ Acer Liquid Z500 ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นพี่อย่าง Z5 ก็คือ ปุ่ม Acer Rapid ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งเป็นปุ่มลัดอเนกประสงค์ที่สามรารถใช้งานได้หลายอย่าง ทั้งการคลิกเพื่อเปิดหน้าจอ, กดค้างเพื่อเปิดกล้องถ่ายภาพ, ใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์เมื่อเปิดกล้องอยู่ และกดคลิกสั้นๆ เพื่อเปิดแอพฯ โปรด ซึ่งเราสามารถตั้งค่าแอพฯ ที่เราต้องการเปิดด้วยปุ่มลัดนี้ได้อย่างอิสระ

ในเรื่องของความบันเทิง Acer Liquid Z500 ดูจะมีภาษีกว่าสมาร์ทโฟนคู่แข่งในระดับเดียวกัน ด้วยลำโพงสเตอริโอด้านหน้าตัวเครื่องที่ควบคู่มากับระบบเสียง DTS ซึ่งให้เสียงที่ดัง และมีมิติ สามารถเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงผ่านสเตอริโอสปีกเกอร์โฟนคู่นี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ก็มีคุณภาพที่ไม่ทำให้ผิดหวัง มีลูกเล่นการถ่ายภาพให้เลือกมากพอที่จะใช้ Acer Liquid Z500 เครื่องนี้ถ่ายรูปอัพขึ้นโซเชียลได้อย่างไม่อายใคร

ทางด้านการเชื่อมต่อ Acer Liquid Z500 วางจำหน่ายแบบแยกรุ่นตามคลื่นความถี่ 3จี ที่รองรับ (850/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์) และ (900/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์) โดยตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 2 ซิม แบบดูอัลสแตนด์บาย รอรับสายได้ทั้ง 2 หมายเลข พร้อมร้องรับการเชื่อมต่อ 3จี ได้จากทั้ง 2 ซิมเช่นเดียวกัน

กูรูฟันธง  

Acer Liquid Z500 เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นทีสามารถตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างครบครัน ด้วยประสิทธิภาพที่จัดว่าคุ้มค่าคุ้มราคา กับค่าตัวเพียงแค่ 5,990 บาท ก็ได้ใช้งานซีพียูควอด-คอร์ และแรม 2 กิกะไบต์แล้ว อีกทั้งลำโพงสเตอริโอ, ระบบเสียง DTS ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มความคุ้มค่าให้กับ Acer Liquid Z500 เครื่องนี้ได้อย่างดี สำหรับใครที่ต้องการสมาร์ทโฟน 2 ซิม เอาไว้ใช้งานแบบจริงจัง แต่มีงบค่อนข้างจำกัด ก็ไม่อยากให้มองข้าม Acer Liquid Z500 เครื่องนี้ไปครับ

ข้อดี

 1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
 2. หน้าจอไอพีเอส 5 นิ้ว ความละเอียดเอชดี 720พี, กระจกหน้าจอกอริลล่ากลาส 3
 3. ซีพียู Mediatek MT6582 ควอด-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์/ แรม 2 กิกะไบต์
 4. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์/ รองรับ 3จี, ไว-ไฟ
 5. ลำโพงสเตอริโอ พร้อมระบบเสียง DTS
 6. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล, ออโต้โฟกัส, วิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
 7. กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดิโอฟูลเอชดี 1080พี
 8. เครื่องเล่นเอ็มพี 3, วิทยุเอฟเอ็มบันทึกเสียงเก็บไว้ฟังภายหลังได้
 9. ใช้งาน Float App, ปุ่ม Acer Rapid

ข้อเสีย

 1. วางจำหน่ายแบบแยกรุ่นตามความถี่ 3จี ที่รองรับ
 2. แบตเตอรี่ความจุน้อยไปหน่อย, ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้

รูปตัวเครื่อง Acer Liquid Z500

acer-liquid-z500-01 acer-liquid-z500-02

รูปหน้าจอ  Acer Liquid Z500

1 2

3 4

5 6

7 8

9 10

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save