PR News

ซัมซุงเปิดตัว “กาแลคซี่ แท็บ เอส (Samsung Galaxy Tab S)” สุดยอดแท็บเล็ตหน้าจอซุปเปอร์ อะโมเล็ด

ซัมซุงนำเสนอแท็บเล็ตระดับพรีเมียมรุ่นแรก “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บเอส (Samsung Galaxy Tab S)” 2 ขนาดหน้าจอ คือ 10.5 นิ้ว และ 8.4 นิ้ว โดดเด่นด้วยหน้าจอ Super AMOLED ที่ล้ำหน้าที่สุด พร้อมดีไซน์มีสไตล์ บางและเบาที่สุด

มอบประสบการณ์การรับชมด้วยสีสันสดชัดเต็มอิ่ม ให้ภาพสวยงามยิ่งกว่าเคย

นิวยอร์กสหรัฐฯ – 12 มิถุนายน 2557 – ซัมซุงนำเสนอแท็บเล็ตระดับพรีเมียมรุ่นแรก ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บเอส (Samsung Galaxy Tab S)” 2 ขนาดหน้าจอ คือ 10.5 นิ้ว และ 8.4 นิ้ว โดดเด่นด้วยหน้าจอ Super AMOLED ที่ล้ำหน้าที่สุด พร้อมดีไซน์มีสไตล์ บางและเบาที่สุด ง่ายต่อการใช้งาน ผสานคอนเทนต์พิเศษระดับพรีเมี่ยมเพื่อประสบการณ์ความบันเทิงที่เหนือระดับ รวมทั้งฟีเจอร์โดดเด่นมากมายเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด

มร. เจเค ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า“แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์พกพาซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ผู้บริโภคจำนวนมากใช้แท็บเล็ตในการรับชมเนื้อหาหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นคุณภาพของหน้าจอจึงเป็นปัยจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกแท็บเล็ต ซัมซุงจึงได้ยกระดับมาตรฐานของวงการแท็บเล็ตอีกครั้งด้วยการแนะนำ ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ที่จะมอบประสบการณ์ทั้งด้านการแสดงผลและความบันเทิงที่มีสีสันสมจริงที่สุด  พร้อมกับดีไซน์บางและเบา จึงพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น”

Galaxy Tab S 10.5 Titanium Bronze

เปิดรับทุกสีสันด้วยหน้าจอ Super AMOLED แท็บเล็ตที่มาพร้อมหน้าจอที่ดีที่สุด

ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ปฏิวัติความละเอียดหน้าจอแท็บเล็ตด้วยหน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียด WQXGA 2560 x 1600อัตราส่วนหน้าจอ 16:10 จึงสามารถแสดงสีได้อย่างถูกต้องมากกว่าร้อยละ 90 เพื่อสีสันที่สดใส สมจริงมากยิ่งกว่าที่เคยและด้วยอัตราส่วนการแสดงแสงสีดำและสีขาว (contrast ratio)ที่สูงถึง 100,000:1 ภาพที่แสดงผลจึงมีความชัดและสมจริงด้วยสีดำที่ดำสนิทและสีขาวที่สว่างกว่าที่เคย พร้อมเทคโนโลยีด้านการแสดงผลของซัมซุงที่เหนือชั้นยิ่งกว่า อาทิ คุณสมบัติ Adaptive Display ที่ช่วยปรับปรุงการแสดงผลให้ดีที่สุดในทุกๆ สถานการณ์ด้วยการปรับค่าการแสดงแสงให้เหมาะสมกับแหล่งที่มาของภาพ (gamma) ความอิ่มสีและความคมชัดของแสงเงา ซึ่งจะประเมินผลจากแอพพลิเคชันที่ใช้งาน อุณหภูมิสี (color temperature) ที่เกิดขึ้นขณะใช้งานและสภาพแสงภายนอกขณะใช้งาน นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับตั้งค่าต่างๆสำหรับการแสดงผลภาพหรือคลิปวิดีโอได้อย่างอิสระด้วยโหมดการแสดงผลภาพแบบมืออาชีพ 2 โหมดคือ AMOLED Cinema และ AMOLED Photo จึงสามารถรับชมเนื้อหาต่างๆ บนหน้าจอได้อย่างชัดเจนกว่าเดิมแม้จะอยู่กลางแจ้ง เนื่องจากมีเทคโนโลยีรองรับการแสดงผลกลางแจ้งที่ล้ำหน้า ดังนั้นเมื่อหน้าจออยู่กลางแจ้งจึงสวยงาม สมจริง และช่วยให้ผู้ใช้อ่านสิ่งต่างๆ บนหน้าจอได้ง่ายกว่าเดิม

เนื่องจากเทคโนโลยีหน้าจอ Super AMOLED ไม่จำเป็นต้องใช้แบ็คไลท์เป็นส่วนประกอบ จึงมีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ที่ใช้หน้าจอแอลซีดี นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการพกพา ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส ทั้ง 2 ขนาด มีความหนาเพียง 6.6 มิลลิเมตรและมีน้ำหนักที่เบามาก คือ465 กรัม (สำหรับขนาด 10.5 นิ้ว) และ 294 กรัม (สำหรับขนาด 8.4 นิ้ว)* ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาได้โดยสะดวก ด้วยแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานนานและโหมดยืดพลังแบต (Ultra Power Saving Mode) จึงสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ยาวนานหลายชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด

Samsung introduced Galaxy Tab S at Galaxy Premier 2014 (5)

รูปลักษณ์มีสไตล์ พร้อมอุปกรณ์เสริมเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ

ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส เป็นแท็บเล็ตที่เพรียวบางและทันสมัยด้วยงานออกแบบที่งดงาม เพื่ออิสระที่มากขึ้น มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่สวยงามและตอบรับกับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Book cover ที่สามารถ  พับเพื่อตั้งตัวแท็บเล็ตได้ 3 รูปแบบ เพื่อองศาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการชมภาพยนตร์ อ่านข้อมูล หรือการพิมพ์ นอกเหนือจากนี้ ซัมซุงยังมี Simple cover ที่มีขนาดบางและน้ำหนักเบากว่า แต่สามารถปกป้องแท็บเล็ตได้ดีเท่ากับ Book cover และเพื่อการปกป้องตัวแท็บเล็ตพร้อมกับเพิ่มขีดความสามารถในการพิมพ์ ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ Bluetooth keyboard รุ่นพิเศษที่ออกแบบเพื่อใช้งานกับกาแลคซี่ แท็บ เอส โดยเฉพาะ

คุณสมบัติพิเศษด้านการทำงานที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่

เพื่อความปลอดภัยสูงสุดและสลับการทำงานระหว่างแอพพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างใจ กาแลคซี่ แท็บ เอส จึงมีคุณสมบัติที่เหนือชั้นเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและความปลอดภัยมากมาย เช่น คุณสมบัติ Call Forwarding ผ่านระบบ SideSync 3.0 จึงสามารถใช้แท็บเล็ตนี้โทรเข้า ออก รวมทั้งโอนสายจากสมาร์ทโฟนมายังกาแลคซี่ แท็บ เอสได้ ไม่ว่าสมาร์ทโฟนจะอยู่ที่ใดก็ตาม นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดใช้งานหลายแอพพลิเคชันพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น การท่องอินเทอร์เน็ต ชมคลิปวีดิโอ แบ่งปันเนื้อหาต่างๆ หรือแม้แต่การใช้งานโทรศัพท์  โดยไม่ที่ไม่จำเป็นต้องปิดแอพพลิเคชันใดๆ คุณสมบัติ Quick Connect เพื่อการเชื่อมต่อและแบ่งปันเนื้อหากับอุปกรณ์ใกล้เคียง ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งาน สามารถใช้คุณสมบัติเหล่านี้ได้ทั้งในรุ่นไว-ไฟและแอลทีอี คุณสมบัติอื่นๆ อาทิ โหมด Multi User โดยผู้ใช้สามารถสร้างโปรไฟล์ในการใช้งานได้ คุณสมบัติ Fingerprint Scanner เพื่อการปลดล็อกเครื่องอย่างสะดวกและรวดเร็ว และ โหมด Kids ซึ่งมีส่วนต่อประสานผู้ใช้พิเศษสำหรับเด็กและแอพพลิเคชันสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

Samsung introduced Galaxy Tab S at Galaxy Premier 2014 (3)

เพียบพร้อมด้วยคอนเทนต์พิเศษมากมาย

ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส สรรสร้างขึ้นเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ และมีการติดตั้งคอนเทนต์พิเศษมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น

–      บริการนิตยสารใหม่ล่าสุดของซัมซุงชื่อ “เปเปอร์การ์เด้น – Papergarden” ซึ่งจะได้รับการติดตั้งมาพร้อมกับกาแลคซี่ แท็บ เอส เป็นรุ่นแรก บริการนิตยสารดังกล่าวนี้สรรสร้างขึ้นเพื่อการอ่านนิตยสารดิจิตอลแบบอินเตอร์แอกทีฟโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกอ่านนิตยสารชื่อดังมากมายได้บนหน้าจอที่มีสีสันสวยงามเสมือนจริง

–      กาแลคซี่ กิฟท์  โดยซัมซุงร่วมมือกับผู้ให้บริการและผู้ผลิตคอนเทนต์สำหรับอุปกรณ์มือถือกว่า 30 ราย เพื่อให้ผู้ใช้งานกาแลคซี่ แท็บ เอส ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดจากบริการหรือคอนเทนต์พิเศษหลากรูปแบบ ไม่ว่าขณะอยู่บ้าน ขณะทำงาน หรือขณะพักผ่อน อาทิ

o   ด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธระหว่างซัมซุงกับมาร์เวล จึงสามารถอ่านหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลกว่า 15,000 เล่มได้ฟรีเป็นเวลา3 เดือนผ่านแอพพลิเคชัน “มาร์เวล อันลิมิเทท – Marvel Unlimited”

o   คินเดิลฟอร์ซัมซุง – Kindle for รับหนังสือฟรีได้ 1 เล่ม ทุกๆ เดือนจากโครงการซัมซุง บุ๊ก ดีลส์ (Samsung Book Deals) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถอ่านหนังสือฟรีดังกล่าวได้จากจากแอพพลิเคชัน คินเดิลฟอร์ซัมซุงและสามารถเลือกซื้อหนังสืออื่นๆ ได้จากคินเดิลสโตร์

o   ซัมซุงยังได้ร่วมมือกับกูเกิลเพลย์  ร้านค้าออนไลน์สำหรับสื่อดิจิตอลของกูเกิลที่มีทั้งแอพพลิเคชัน เกม เพลง ภาพยนตร์ หนังสือและนิตยสาร เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับคอนเทนต์เบื้องต้น ซัมซุงกับ กูเกิลเพลย์จึงร่วมกันมอบของขวัญพิเศษให้กับผู้ใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือคอนเทนต์ด้านความบันเทิงต่างๆอั นรวมไปถึงภาพยนตร์ระดับรางวัลอคาเดมี่ อวอร์ดสเรื่อง กราวิตี้ ของบริษัทวอร์เนอร์บราเธอร์สหนังสือหรือนิตยสารจากสำนักพิมพ์ชั้นนำซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกอ่านได้จากวิดเจ็ท มาย ไลบรารี่” นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทดลองใช้งานกูเกิลเพลย์ มิวสิก ออล แอกเซส ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานรับฟังเพลงกว่า 22 ล้านเพลงจากคลังเพลงของ กูเกิลได้เป็นเวลา 90 วันได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ ผู้ใช้งานซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอสในประเทศที่รองรับบริการรับชมภาพยนตร์จากเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) จะสามารถรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงจากแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดนี้ได้อีกด้วย

Samsung introduced Galaxy Tab S at Galaxy Premier 2014  (1)

ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส จะวางจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่นไว-ไฟ และรุ่นแอลทีอี ใน 2 ขนาดหน้าจอคือ 10.5 นิ้ว และ 8.4 นิ้ว  โดยมีหน่วยความจำ 16 หรือ 32 กิกะไบต์ ผู้ใช้สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วยการ์ดไมโครเอสดี   ได้สูงสุด 128 กิกะไบต์ มี 2 สี คือไทเทเนี่ยม บรอนซ์และแดซลิ่ง ไวท์ โดย ซัมซุงกาแลคซี่ แท็บ เอส จะเริ่มวางจำหน่ายในบางท้องตลาดตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สามารถเข้าชมได้ที่ www.samsungmobilepress.com

Galaxy Tab S 8.4 Dazzling White [Image] Galaxy Tab S 10.5-inch_5 (1) [Image] Galaxy Tab S 8.4-inch_8 Samsung introduced Galaxy Tab S at Galaxy Premier 2014  (2)

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top