PR News

Focus จัดหนักบุกตลาดฟิล์มกันรอย อัดงบ 20 ล้านบาทโปรโมทแคมเปญ “ติดโฟกัส บินลัดฟ้าไปเจแปน”

ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มกันรอยแบรนด์ Focus เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ตลาดฟิล์มกันรอยและอุปกรณ์เสริมจะมีการขยายตัวมากเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงปลายปีเป็นช่วงเวลาที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมือถือและอุปกรณ์เสริมใหม่สูงที่สุด

Focus จัดหนักบุกตลาดฟิล์มกันรอย อัดงบ 20 ล้านบาทโปรโมทแคมเปญ “ติดโฟกัส บินลัดฟ้าไปเจแปน” เร่งยอดขายไตรมาสสุดท้ายเพิ่ม 30-35% มั่นใจตลาดปี 58 เติบโตต่อเนื่อง ประกาศครองมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มกันรอยแบรนด์ Focus เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ตลาดฟิล์มกันรอยและอุปกรณ์เสริมจะมีการขยายตัวมากเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงปลายปีเป็นช่วงเวลาที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมือถือและอุปกรณ์เสริมใหม่สูงที่สุด อีกทั้งในปีนี้เป็นช่วงที่ค่ายใหญ่ 2 ค่ายเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ Apple iPhone6/ iPhone6Plus และ Samsung Galaxy Note4 ซึ่งบริษัทได้มีการจัดแคมเปญ “ติดโฟกัส ลัดฟ้าไปเจแปน” เพื่อกระตุ้นยอดขายและตอบแทนลูกค้า    

Focus Japan12

ทั้งนี้บริษัทจะใช้งบประมาณจำนวน 20 ล้านบาท สำหรับการโปรโมทแคมเปญผ่านสื่อโฆษณารูปแบบต่างๆ ตลอดจนมีการจัดกิจกรรมกับกลุ่มผู้บริโภคตลอดช่วงเดือน ต..-.คนี้ คาดว่าแคมเปญนี้จะช่วยเพิ่มยอดขายฟิล์มกันรอยขึ้นจากช่วงเวลาปกติราว 30-35% และส่งผลให้ปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมาย 25% เมื่อเทียบกับปีก่อน ตั้งเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท

ผู้บริโภคสามารถร่วมกิจกรรม “ติดโฟกัส ลัดฟ้าไปเจแปน” ลุ้นรางวัลแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ฮอกไกโด 6 วัน 4 คืน ได้ง่ายๆ โดยนำรหัสในซองฟิล์มโฟกัสทุกชนิด ไปลงทะเบียนที่ http://japan.focusshield.com ตั้งแต่วันที่ 1 .. – 20 .. 2557 เพื่อลุ้นตะลุยประเทศญี่ปุ่น กิน เที่ยว ช้อป สัมผัสหิมะที่ฮอกไกโด รวม 10 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่งจับรางวัลทุกสัปดาห์ รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท” นายอมรศักดิ์ กล่าว

สำหรับมุมมองตลาดฟิล์มกันรอยและอุปกรณ์เสริมปี 58 จะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้น ตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ถี่มากขึ้น ขณะที่กลุ่มผู้ใช้เครื่องเดิมยังมีความจำเป็นในการซื้ออุปกรณ์เสริมและฟิล์มกันรอย เพื่อเปลี่ยนแทนของเก่าในลักษณะของสินค้าฟุ่มเฟือย คาดว่ามูลค่าตลาดรวมของฟิล์มกันรอยและอุปกรณ์เสริม มีเม็ดเงินหมุนเวียนในตลาดอยู่ที่ประมาณ 5,000 ล้านบาท   

Focus Japan3

ทั้งนี้สัดส่วนการเลือกใช้งานฟิล์มกันรอยของผู้บริโภคชาวไทย แบ่งเป็นฟิล์มประเภทใสด้านทั่วไปประมาณ 65% และฟิล์มที่มีคุณสมบัติพิเศษ เช่นลดรอยนิ้วมือ กันกระแทก ถนอมสายตาประมาณ 35% โดย Focus ครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่ง มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ประมาณ 55% ซึ่งในปี 58 บริษัทมีแผนบุกตลาดเพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่งต่อเนื่อง โดยเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้สอดรับกับรุ่นของอุปกรณ์ ความต้องการของผู้บริโภค และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 25% หรือมีรายได้จากการขายอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท 

Focus Japan7

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save