News & Update

Focus ลุยขยายตลาดตั้งเป้ายอดขายโต 50% พร้อมมอบ 3 ล้านสร้างห้องผ่าตัดตา รพ.จักษุบ้านแพ้ว

Focus ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ครองแชมป์มาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่ง ตั้งเป้ายอดขายโตอย่างน้อย 50% พร้อมมอบ 3 ล้านบาทสร้างห้องผ่าตัดตา

โฟกัสลุยขยายตลาดกระจกและฟิล์มกันรอย คลอดผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายออพชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง มั่นใจครองแชมป์มาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่ง ตั้งเป้ายอดขายโตอย่างน้อย 50% พร้อมมอบ 3 ล้านบาท ร่วมสมทบทุนสร้างห้องผ่าตัดตา โรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ช่วยเหลือผู้ป่วยต้อกระจก ผ่านโครงการเพื่อสังคม “ Focus เปลี่ยนกระจก เปลี่ยนโลก

“ Focus เปลี่ยนกระจก เปลี่ยนโลก ”

Focus

 

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มและกระจกกันรอยอันดับหนึ่งของไทย ภายใต้แบรนด์ “โฟกัส” เปิดเผยว่า ในปีนี้ภาพรวมตลาดฟิล์มและกระจกกันรอยยังสามารถขยายตัวได้ จากการที่ผู้บริโภคหันมานิยมใช้กระจกกันรอยเพิ่มมากขึ้น แม้แนวโน้มตลาด Smart Phone และ Tablet จะอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากยอดขายสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เริ่มชะลอตัว อย่างไรก็ตามคาดว่าตลาดในภูมิภาคยังมีการเติบโตที่ดี ตามพฤติกรรมการเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์มือถือเป็น Smart Phone รุ่นหน้าจอใหญ่ที่มีอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายของ โฟกัส เติบโตอย่างน้อย 50% หรือมียอดขายอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นกระจกกันรอย 70% ฟิล์มกันรอย 30% ขณะที่ยอดขายรวมของทั้งบริษัท ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น Rizz, BEWELL และ WHY อยู่ที่ 1,000 ล้านบาท

“ปัจจุบันยอดขายผลิตภัณฑ์กระจกกันรอยโตขึ้นอย่างชัดเจน ตามพฤติกรรมการใช้งานและความต้องการของผู้บริโภค “โฟกัส” ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำอันดับ 1 ของตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านของมาร์เก็ตแชร์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งโฟกัสได้เน้นพัฒนากระจกกันรอยกลุ่มพรีเมียมให้ตอบโจทย์และตรงไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันมีกระจกกันรอยให้เลือกถึงกว่า 15 แบบ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ที่เจ้าอื่นไม่มีรูปแบบที่หลากหลาย อีกทั้งกลุ่มผู้บริโภคและตัวแทนจัดจำหน่ายมีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ส่งผลให้ยอดจัดจำหน่ายอยู่ในระดับที่น่าพอใจมาตลอด” นายอมรศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแข่งขันในตลาด ยังคงมีความรุนแรงทั้งด้านราคา การลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์ การนำเข้าผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำจากประเทศจีนเข้ามาจำหน่าย บริษัทจึงต้องรักษาภาพลักษณ์ของแบรนด์ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง

นายอมรศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า “โฟกัส ได้จัดแคมเปญออนไลน์ โฟกัส เปลี่ยนกระจก เปลี่ยนโลก รณรงค์ให้ผู้บริโภคได้ตระหนักถึงคุณค่าของการมองเห็น โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหนังสั้น 2 เวอร์ชั่น “โฟกัส เบลอว่ารักแถบ” และ “โฟกัส แบบว่ารักเธอ” ได้กระแสตอบรับในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก มีการรับชมและส่งต่อ มากกว่า 3 ล้านครั้ง ซึ่งไม่เพียงจะทำให้ผู้ชมได้รับชมหนังสั้นในเวอร์ชั่นที่ชัดเจนขึ้นเท่านั้น แต่ผู้ชมทุกคนยังมีส่วนร่วมในการส่งต่อความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยโรคต้อกระจกอีกด้วย จากความสำเร็จของแคมเปญดังกล่าว โฟกัสได้ร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างห้องผ่าตัดตา เป็นจำนวนเงิน 3 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ทางบริษัทถือโอกาสครั้งนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการสร้างสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์แก่สังคมด้วยกัน” นายอมรศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจร่วมสมทบทุนกับโครงการดังกล่าว สามารถร่วมบริจาคเพิ่มเติมได้ที่บัญชีออมทรัพย์ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี “บจก. ดีพลัส อินเตอร์เทรด ช่วยผู้ป่วยต้อกระจก (Dplus Intertrade For Cataract Patients) เลขที่บัญชี 022-8-70027-4” ได้จนถึงเมษายนนี้ หรือติดตามข่าวสารโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ “โฟกัสฟิล์มและกระจกกันรอย

คลิปวิดีโอหนังสั้นโฟกัส แบบว่ารักเธอ [Unblurred Version]

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save