News & Update

ดีแทคร่วมกับ Kids Action for Kids สนับสนุนการผ่าตัดเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ครั้งที่ 8

ดีแทคเดินหน้าโครงการ ‘ทำดีด้วยใจ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของเด็กไทย ครั้งที่ 8’ จับมือกับพันธมิตร กลุ่มยาวขน Kids Action for Kids และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม จัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

dtac_0321

18 กันยายน 2556 – ดีแทคเดินหน้าโครงการ ทำดีด้วยใจ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของเด็กไทย ครั้งที่ 8’ จับมือกับพันธมิตร กลุ่มยาวขน Kids Action for Kids และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม จัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ทำการผ่าตัดฟรีให้กับเด็กยากไร้และด้อยโอกาสที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ จำนวน 80 ราย ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

นางสาวณัฐวรรณ ศศิพิบูลย์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Social Responsibility บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า “เด็กที่มีภาะปากแหว่งเพดานโหว่จะประสบปัญหาทั้งทางร่างกาย เช่น การทานอาหาร การหายใจ การพูด รวมถึงปัญหาด้านจิตใจด้วย การที่ดีแทคและกลุ่มพันธมิตรได้เข้ามาร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้ จึงถือเป็นการคืนรอยยิ้มให้กับใบหน้าของเด็กทุกคน และช่วยให้ผู้ป่วยมีสุขภาวะที่ดีขึ้นทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์และสังคม โอกาสนี้ ดีแทคขอขอบคุณกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids จากประเทศนอร์เวย์ สำหรับการช่วยระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในประเทศไทย รวมทั้งขอขอบคุณทีมเพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ด้วย”

นายมาร์ติน เบรคเก้ ประธานกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids กล่าวว่า “การก่อตั้งกลุ่ม Kids Action for Kids ขึ้นในประเทศนอร์เวย์ เกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของสมาชิกในการช่วยเหลือชุมชนและผู้ที่ด้อยโอกาส กลุ่มของเราได้จัดกิจกรรมระดมทุนหลากหลายประเภทเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งถือเป็นการสร้างชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นให้กับเด็กด้อยโอกาสที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยนับตั้งแต่เริ่มโครงการในปี 2551ทางกลุ่มและดีแทคได้ร่วมกันสนับสนุนการจัดผ่าตัดให้กับเด็กๆ ไปแล้วรวมทั้งสิ้น 464 คน ปัจจุบัน เราอยู่ระหว่างการดำเนินการหาพันธมิตรเยาวชนจากประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม และจะยังคงเดินหน้าร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับดีแทค และมูลนิธิสร้างรอยยิ้มต่อไป”

ประเทศไทยมีเด็กแรกเกิดที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ในอัตราสูงถึง 800 รายต่อปี (หรือ 1 คนต่อทารกแรกเกิด 500 คน) และแม้ว่าการผ่าตัดเพื่อรักษาและแก้ไขจะเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก แต่ก็ยังมีเด็กด้อยโอกาสอีกเป็นจำนวนมากที่ยังต้องอยู่กับความผิดปกติดังกล่าวปีแล้วปีเล่า ดีแทคและพันธมิตรจะยังคงสานต่อโครงการนี้ต่อไป เพื่อช่วยเพิ่มรอยยิ้มที่สดใสอีกหนึ่งรอยยิ้ม และได้กำหนดการจัดผ่าตัดครั้งที่ 9 ให้กับผู้ป่วยอีก 40 ราย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 86 พรรษา ในเดือนธันวาคม 2556 ที่โรงพยาบาลกลาง กรุงเทพฯ

ในภาพ ณัฐวรรณ ศศิพิบูลย์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Social Responsibilityบมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค มาร์ติน เบรคเก้ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids ร่วมกับ รศ.นพ.อภิชัย อังสพัทธ์ (ที่ 5 จากซ้าย) ศัลยแพทย์ตกแต่งจากทีมแพทย์ของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม จัดผ่าตัดฟรีให้กับเด็กด้อยโอกาสที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ จำนวน 80 ราย ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save