Games

RETRY หนึ่งในเกม 8 bit ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

เกมแนว 8-bit ก็ถือว่ามาแรงใช่ย่อยเพราะถูกปลุกกระแสมาจากเกมดังโคตรหิน Flappy Bird นั่นเอง ทำให้ค่ายใหญ่หลายต่อหลายค่ายต้องหันมาทำเกม 8-bit ป้อนให้กับตลาด

RETRY

ผู้พัฒนา :                                Rovio

ประเภท :                               Casual

รูปแบบ :                                iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :                 App Store, Google Play Store

Support Devices :                iPhone, iPod Touch, iPad, Android device

RETRY_01

เกมแนว 8-bit ก็ถือว่ามาแรงใช่ย่อยเพราะถูกปลุกกระแสมาจากเกมดังโคตรหิน Flappy Bird นั่นเอง ทำให้ค่ายใหญ่หลายต่อหลายค่ายต้องหันมาทำเกม 8-bit ป้อนให้กับตลาดเกมมือถือกันยกใหญ่ และหนึ่งในนั้นก็มีค่าย Rovio รวมอยู่ด้วยพร้อมกับส่งเกมที่ชื่อว่า RETRY มาให้แฟนๆ ได้เล่นกัน แค่ชื่อก็พอจะเดาได้กันใช่มั้ยละว่าน่าจะเป็นเกมที่ยากระดับเดียวกับ Flappy Bird แน่ๆ ในเกมนี้ผู้เล่นต้องบังคับเครื่องบินไปให้ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยโดยห้ามชนกับสิ่งกีดขวางใดๆ เลย ซึ่งฟังดูก็ไม่น่าจะยาก แต่เครื่องบินเจ้ากรรมดันทำท่าจะบินแหงนขึ้นฟ้าท่าเดียว การจะพาเครื่องบินไปให้ถึงจุดหมายจึงต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญเฉพาะตัวพอสมควร พูดง่ายๆ ก็คือต้องเล่นบ่อยๆ จนขึ้นใจนั่นล่ะ บททดสอบที่แสนท้าทายครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว

Main Menu

RETRY_02

หน้าจอหลักของเกม สามารถเลือกด่านที่ต้องการเล่นได้ที่หน้าจอนี้

 Menu Settings

RETRY_03

ที่เมนูนี้สามารถเปิด/ปิดเสียงในเกม เปลี่ยนภาษา และทำการเชื่อมต่อกับ Facebook ได้

วิธีบังคับเครื่องบินจะมีสองแบบคือ แบบแรกแตะที่หน้าจอทีละนิดเครื่องบินจะค่อยๆ บินไปข้างหน้าในแนวเส้นตรง แต่หากแตะหน้าจอค้างไว้เครื่องบินจะบินวนเป็นวงกลมเหมือนโดนัท ผู้เล่นจะต้องประยุกต์ใช้การบังคับทั้งสองแบบนี้ในการเคลื่อนที่หลบหลีกสิ่งกีดขวางเพื่อไปให้ถึงจุดหมายให้ได้ แต่ระหว่างทางการเปิดลานบินใหม่ก็สำคัญจะสามารถช่วยประหยัดเวลาในการผ่านด่านได้ หากขับเครื่องบินชนจะไม่ต้องไปเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นนั่นเอง

RETRY_04

RETRY_05

RETRY_09

RETRY_10

RETRY_15

RETRY_21

RETRY_24

RETRY_30

RETRY_31

หลังจากที่ได้ทดลองเล่นก็ซึ้งเลยว่าทำไมผู้พัฒนาถึงตั้งชื่อเกมว่า RETRY เพราะระหว่างการเล่นในแต่ละด่านต้องกดปุ่ม RETRY กันบ่อยมากๆ นั่นเอง ยิ่งถ้าตั้งใจจะเก็บเหรียญให้ครบด้วยแล้วขอบอกเลยว่าได้กด RETRY กันเพลินเลยล่ะ ใครที่หลงใหลในเกม Flappy Bird แต่อยากสัมผัสตัวเกมที่มีลูกเล่นเยอะกว่า เกมนี้ไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top