Games

[Review] จากเกม RPG ตัวการ์ตูน 2D สุดน่ารัก สู่เกมมือถือ 3D น่าสดใสใน “Maple Story Blitz”

Maple Story Blitz

“Maple Story Blitz” ตัวการ์ตูน 3D น่ารักสดใส กับเกมแนวใหม่ ที่มีความเป็น Action กึ่งเกมกระดาน Card Game รับรองว่าสนุกไม่แพ้แนวเกมแบบเก่าแน่นอน

ปกติเวลาที่พูดถึง Maple Story เราก็มักจะนึกถึงตัวการ์ตูน 2D กวนๆ บนเกมแนว Action RPG แต่ในภาค Blitz นี้ เป็นการนำมากทำใหม่หมด เหลือเพียงคอนเซ็ปตัวละครไว้เท่านั้น โดย “Maple Story Blitz” จะใส่ความ 3D และความน่ารักสดใสเข้าไปบนเกมแนวใหม่ ที่มีความเป็น Action กึ่งเกมกระดาน Card Game ที่สนุกไม่แพ้กัน

Maple Story Blitz

 

Maple Story Blitz
ภาพปก เป็นภาพของฮีโร่ในแต่ละสายอาชีพที่เราจะได้เลือกเล่นกันครับ แน่นอนว่าพอเห็นภาพปกก็อาจจะต้องงง เพราะเป็นภาพวาดใหม่เลย ถึงแฟนบอย Maple Story มาเห็นก็คงจะมองไม่ออกว่ามันคืออาชีพอะไรบ้าง

 

Maple Story Blitz
เมื่อกดเข้ามาในเกม เราจะอยู่หน้าแรกที่เป็นศูนย์รวมเมนูต่างๆ ออกแบบมาสำหรับมือถือโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นมันก็จะมีความใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน

 

Maple Story Blitz
เริ่มแพตช์แรกมาก็จะมีให้เลือกเล่น 5 ตัวด้วยกัน ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งมอนสเตอร์และการ์ดสกิลเฉพาะตัวละคร ก็ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ครับ

 

Maple Story Blitz
แรกเริ่มเราสามารถจัด Deck ได้ 2 ชุดด้วยกัน ซึ่งหากจะจัดเพิ่มก็อาจจะต้องเสียเงินในการปลดล้อคช่องเพิ่มครับ

 

Maple Story Blitz
ในแต่ละเด็คสามารถจัดการ์ดใส่เข้าไปได้สูงสุด 30 ใบ โดยไม่จำกัดว่าจะใส่ Monster กี่ใบ หรือใส่ Skill ได้กี่ใบ

 

Maple Story Blitz
ซึ่งนอกจากการสร้างการ์ดแล้ว เรายังสามารถกาชาการ์ดได้ด้วยค่าเงินปกติในเกม ซึ่งหาง่ายมากๆ แต่การ์ดก็อาจจะไม่ได้อยู่ในระดับแรร์มาก และการที่จะได้การ์ดแรร์ก็ต้องใช้ของที่มีค่ามากขึ้นไปอีก นั่นก็คือกาเน็ตนั่นเอง

 

Maple Story Blitz
ลองกด 3D ดูก็จะเห็นโมเดลสุดน่ารักของการ์ดใบนั้น (ถ้าเป็นรูปแบบ Monster นะ) และให้สังเกตที่มุมล่างซ้าย จะมี HP ATK บอก นอกจากนี้ยังมี Attack Type และ SPD บอกอีกด้วยครับ

 

Maple Story Blitz
โหมดการเล่นนั้นมีให้เลือกเยอะมากดังนี้ครับ

 • Practice Match ฝึกเล่นกับ AI ตั้งค่าศัตรูได้
 • Dungeon เล่นกับบอทที่เก่งขึ้น เพื่อปลดล็อคสิ่งต่างๆ
 • Quick Match จับคู่รวดเร็วกับผู้เล่น
 • Monster Park เล่นกับบอทโดยระบบจะจัดเด็คให้
 • Virtual Arena แข่งกับผู้เล่นอื่น จับเวลาในการแข่ง
 • Ranked Match ไต่แรงค์

 

Maple Story Blitz
ลองมาจับคู่แข่งกับคนอื่นดูบ้าง ในหน้านี้จะเห็นได้ว่าจะมีตัวเลือกให้เราอยู่ นั่นก็คือการเลือก Deck ที่เราจัดไว้ เพราะบางคนที่เลือกเล่นตัวละครนี้ แต่อาจจะมีเด็คอยู่หลายแบบก็ได้

 

Maple Story Blitz
มาดูบรรยากาศในเกมกันบ้าง เมื่อมองที่กระดานแล้ว จะเห็นว่ามีความคล้าย MOBA เกมอยู่ โดยจะมีทาวเวอร์อยู่ฝั่งเรา และฝั่งศัตรู และมีทางเดินอยู่ 3 ทาง เราจะต้องปล่อย Monster เพื่อไปทำลายบ้านศัตรู หรือกันไม่ให้ Monster ศัตรูมาทำลายบ้านเรา และยังสามารถใช้การ์สกิลโจมตีศัตรูได้ การใช้การ์ดแต่ละใบ ต้องดูด้วยว่ามานาที่เรามีอยู่ตอนนี้มีเท่าไหร่ ที่แทบใต้หลอดเลือด หากทาวเวอร์ใครพังก่อน อีกฝ่ายก็จะชนะไปครับ

ปล. เกมมีภาษาไทยนะครับ

 

Overview : Maple Story Blitz
Status : พร้อมดาวน์โหลดแล้วบน Play Store และ App Store
Score : 7.5 / 10

 

Thailand Mobile E-Sport Club

อัพเดตข้อมูลข่าวสาร และเทคนิคการเล่นเกมต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ที่ Thailand Mobile eSport Club ครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save