Games

Apple Arcade เปิดตัวสองเกมใหม่ A Fold Apart และ Beyond Blue

วันนี้ Apple Arcade เปิดตัวสองเกมใหม่ A Fold Apart และ Beyond Blue แต่ละเกมมีธีมและเรื่องราวเฉพาะของตัวซึ่งน่าจะโดนใจผู้เล่นทั่วโลก 

วันนี้ Apple Arcade บริการเล่นเกมได้ไม่อั้นจาก Apple ได้ทำการเปิดตัวสองเกมใหม่ A Fold Apart และ Beyond Blue ซึ่งแต่ละเกมมีธีมและเรื่องราวเฉพาะของตัวซึ่งน่าจะโดนใจผู้เล่นทั่วโลก 
 
A Fold Apart โดย Lightning Rod Games
 
เป็นเกมปริศนาพับกระดาษที่ได้รับรางวัล ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของคนสองคนที่พยายามกลับมาเจอกันหลังถูกคั่นด้วยระยะทาง เป็นมุมมองอันขมขื่นสำหรับความสัมพันธ์ระยะไกลและความรู้สึกปั่นป่วนเมื่อพบว่ามีเพียงเทคโนโลยีเท่านั้นที่ทำให้เราสามารถติดต่อกับคนรักได้ แม้จะพัฒนามาตั้งแต่ปี 2015 แต่เรื่องราวในเกมก็เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้มาก เพราะหลายคนทั่วโลกต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เราทุกคนจึงต้องเผชิญกับความสัมพันธ์ระยะไกล 
 
 
รายละเอียดเกม A Fold Apart:
ทุกเรื่องราวมีสองด้านเสมอ A Fold Apart เป็นเกมปริศนาเน้นเรื่องราวในธีมโลกพับกระดาษ ซึ่งคว้ารางวัลมาแล้ว เกมนี้ให้มุมมองอันสวยงามที่เห็นทั้งอุปสรรคและความมหัศจรรย์ในวิธีที่เราสื่อสารกับคนรักได้ทั้งที่อยู่ห่างกันไกล เกมบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระยะไกลที่เข้าถึงได้ในชีวิตจริง ผ่านปริศนาพับกระดาษ 50 ด่านที่มีภาพกราฟิก 3D อันสวยงาม และความสุนทรีย์ในการพับกระดาษแบบ “โฮมเมด” ที่ให้สัมผัสเหมือนจริง เลือกคู่ที่คล้ายกับคุณมากที่สุดและเปิดเผยเรื่องราวทั้งสองด้านขณะสำรวจโลกอันซับซ้อนของการสื่อสารกันผิดและความแปรปรวนทางอารมณ์ที่เป็นผลจากการที่ต้องแยกจากกัน คุณช่วยคู่รักเอาชนะอุปสรรคในความสัมพันธ์ได้ด้วยการพลิก พับ และคลี่ฉากต่างๆ ในโลกพับกระดาษ มาลุ้นกันว่าความรักของพวกเขาจะไปรอดหรือไม่
 
Beyond Blue พัฒนาโดย E-Line Studios
 
ในแอริโซนาร่วมกับ BBC (เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Blue Planet II), OceanX Media และนักชีววิทยาทางทะเลชั้นนำของโลก ใกล้ถึงวันคุ้มครองโลก (Earth Day) แล้ว ลองมาเล่นเกม Beyond Blue บน Apple Arcade ซึ่งมอบประสบการณ์อันน่าทึ่งและความลึกลับไร้ที่สิ้นสุดที่ซ่อนอยู่ในผืนน้ำสีน้ำเงินอันเป็นเหมือนหัวใจของโลกของเรา
 
 
 
รายละเอียดเกม Beyond Blue: 
Beyond Blue นำคุณไปดูอนาคตอันใกล้ซึ่งคุณได้รับโอกาสให้สำรวจความลึกลับใต้ท้องทะเลผ่านสายตาของ Mirai นักวิทยาศาสตร์และนักสำรวจใต้ทะเลลึก คุณและทีมวิจัยที่เพิ่งก่อตั้งจะใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อดู ฟัง และโต้ตอบกับท้องทะเลในรูปแบบใหม่ เกมนี้มีการเล่าเรื่องที่ชวนให้นึกถึงภาพอดีต การสำรวจโลกที่ไม่มีใครเคยค้นพบ และการผจญภัยที่ท้าทายให้ผู้เล่นตัดสินใจในเรื่องเสี่ยงๆ ระหว่างการสำรวจของเพื่อนร่วมที
 
นอกจากจะเปิดตัวสองเกมใหม่ในสัปดาห์นี้แล้ว ยังมีอีกสี่เกมที่มีการอัพเดทใหม่ ได้แก่ Super Mega Mini Party, Frogger in Toy Town, HyperBrawl Tournament และ Dear Reader 

การอัพเดทใน Apple Arcade: 

  • Dear Reader – ตอนนี้ผู้เล่นสามารถใช้โหมดมืดเพื่อให้อ่านตอนกลางคืนได้สบายตาขึ้น รวมทั้งหนังสือใหม่ 12 เล่ม เช่น Walden โดย Henry David Thoreau, นิทานอีสป และ A Connecticut Yankee in King Arthurs Court โดย Mark Twain นอกจากนี้ยังมีชั้นหนังสือใหม่สำหรับวันหยุดอีกด้วย ระหว่างช่วงวันหยุดและเทศกาลสำคัญ ผู้เล่นจะเห็นชั้นหนังสือที่จัดตามธีมเทศกาลนั้นๆ ในร้าน เพื่อช่วยให้หาหนังสือที่เหมาะกับช่วงเวลานั้นง่ายขึ้น
  • Super Mega Mini Party – การอัพเดทนี้ช่วยให้ผู้เล่นสัมผัสกับระบบมัลติเพลเยอร์ในรูปแบบใหม่ สำรวจโลกในเกมแห่งใหม่ รวมทั้งพูดคุยและแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในโหมดเกมใหม่ที่หลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะเข้าร่วมกับกลุ่มผู้เล่นสี่คนหรือแข่งกันแบบตัวตัว ผู้เล่นก็มีโอกาสมากขึ้นในการเชื่อมต่อกับคนอื่นๆ ทางออนไลน์ทั่วโลกแบบเรียลไทม์
  • Frogger in Toy Town – ต้องการความช่วยเหลือใช่ไหม โหมด Co-op สำหรับเล่นสองคนใหม่ที่ตอนนี้เล่นได้แล้วโดยใช้ฟังก์ชั่นละแวกใกล้เคียงใน Game Center โดยให้ผู้เล่นคนหนึ่งช่วยอีกคนเคลียร์เกมได้ ช่วยกันเล่นเพื่อผ่านด่านยากๆ
  • HyperBrawl Tournament – ปลดล็อคฮีโร่คนใหม่ Rune ราชินีนักรบจากเทพปกรณัมนอร์ส และสนามประลองเฉพาะของเธอนั่นคือ The Ruins Of Skulheim  ประลองกันท่ามกลางบทเพลงจากโปรดิวเซอร์รางวัล Grammy อย่าง Steve Levine

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top