Applications

แนะนำแอพพลิเคชันเช็คสภาพการจราจรต้อนรับเทศกาลวันปีใหม่

คนส่วนใหญ่มักจะเช็คสภาพการจราจรก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ผ่านหลากหลายช่องทางแต่ช่องทางที่เป็นที่นิยมและคนส่วนใหญ่เลือกใช้ คือ เช็คผ่านทางแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

ในปัจจุบันปัญหาการจราจรติดขัดเป็นปัญหาหนึ่งที่คนส่วนใหญ่พบเจอก่อนการเดินทางไปที่ไหนก็ตามในช่วงเทศกาลต่างๆ คนส่วนใหญ่มักจะเช็คสภาพการจราจรก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ผ่านหลากหลายช่องทางแต่ช่องทางที่เป็นที่นิยมและคนส่วนใหญ่เลือกใช้ คือ เช็คผ่านทางแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ซึ่งส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่ Google Maps เพราะใน Google Map มีฟังก์ชั่น Traffic ที่อำนวยความสะดวกในการเช็คสภาพการจราจรบนท้องถนน

traffic11

วันนี้จะมาแนะนำแอพพลิเคชันที่เอาไว้เช็คสภาพการจราจรบนท้องถนนมาฝากกัน โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play Store ได้เลยนะครับ ซึ่งแต่ละแอพพลิเคชันจะมีลูกเล่นที่แตกต่างกันแล้วแต่ว่าผู้ใช้งานจะชอบตัวไหนกว่ากัน งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าแอพพลิเคชันอะไรกันบ้าง

BMA Live Traffic

แอพพลิเคชันนี้เป็นของความร่วมมือของหลายองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งแอพพลิเคชันนี้จะสามารถดูการจราจรผ่านกล้อง Traffic Camera ได้แบบ Real time  ส่วนมากจะดูได้ในเฉพาะกรุงเทพมหานครส่วนต่างจังหวัดยังไม่มี เพียงแค่เราเลือกกดลงที่สัญลักษณ์รูปกล้องสีฟ้าบนแผนที่จะแสดงสภาพการจราจรบริเวณนั้นทันที

traffic22

traffic33

>>> ดาวน์โหลด BMA Live Traffic <<< 

Traffroid

แอพพลิเคชันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก NECTEC และองค์กรอื่นๆ โดยในแอพพลิเคชันจะแบ่งออกเป็นหมวดๆ เช่น รายงานข่าวจราจร , กล้องวงจรปิด , ป้ายอัจฉริยะ , ระดับน้ำท่วมบนถนน , การคมนาคม เพียงต้องการดูข้อมูลหมวดไหนก็เพียงเลือกหมวดนั้นจะแสดงข้อมูลในหมวดนั้นๆขึ้นมา

traffic66

traffic77

traffic88

>>> ดาวน์โหลด Traffroid <<<

TVIS

แอพพลิเคชันนี้มีหน้าตาการใช้งานค่อนข้างง่าย และฟังก์ชันที่ครบ เช่น ข้อมูลทั้งหมด , ข้อมูลรอบตัว , รายการโปรด , ค้นหาด้วยเสียง และจุดเด่นของแอพพลิเคชันนี้ก็ คือ ค้นหาด้วยเสียง ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานผ่านคำสั่งเสียง

traffic99

>>> ดาวน์โหลด TVIS <<<

BangkokTraffic

แอพพลิเคชันนี้เป็นฝีมือคนไทยทำ เป็นแอพพลิเคชั่นที่เน้นการใช้งานที่ง่าย ซึ่งดึงข้อมูลจาก Google Maps และเพิ่มลิงค์ไปยังทวิตเตอร์และเฟซบุ๊คของ จส.100 เพื่อติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการจราจรบนท้องถนน

traffic1010

traffic1111

>>> ดาวน์โหลด Bangkok Traffic <<<

คราวนี้ก่อนออกเดินทางไปที่ไหนก็ตามอย่าลืมตรวจสอบสภาพการจราจรบนท้องถนนก่อนออกเดินทางด้วยนะครับเพื่อความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยในการเดินทางไปยังที่หมายในช่วงเทศกาลต่างๆนะครับ

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save