Applications

App Store แนะนำแอปพลิเคชันเพื่อการดูแลสุขภาพใจให้แข็งแรง

ช่วงนี้หลายคนกำลังเผชิญกับบททดสอบใหม่ๆ ที่ทำให้ต้องปรับตัวอยู่เรื่อยๆ ซึ่งอาจทำให้รู้สึกกลัวหรือวิตกกังวลอยู่บ่อยครั้ง App Store จึงตั้งใจคัดสรรแอพดีๆ  ที่จะช่วยสร้างนิสัยหรือพฤติกรรมใหม่ๆ ในการดูแลสุขภาพใจ และที่สำคัญคือใช้งานง่ายมาแนะนำ

ช่วงนี้หลายคนกำลังเผชิญกับบททดสอบใหม่ๆ ที่ทำให้ต้องปรับตัวอยู่เรื่อยๆ ซึ่งอาจทำให้รู้สึกกลัวหรือวิตกกังวลอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นทุกคนจึงควรแบ่งเวลาเพื่อหันมาดูแลตัวเองบ้าง เพราะจุดเริ่มต้นสิ่งดีๆ มักเริ่มที่ตัวคุณเอง การดูแลตัวเองนั้นสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับใครสักคนที่คุณไว้ใจ การทำสมาธิ นอนพักผ่อน หรือจดบันทึก  App Store จึงตั้งใจคัดสรรแอพดีๆ  ที่จะช่วยสร้างนิสัยหรือพฤติกรรมใหม่ๆ ในการดูแลสุขภาพใจ และที่สำคัญคือใช้งานง่ายมาแนะนำ
 

แอพสำหรับการดูแลตัวเอง

Fabulous – Daily Self Care – ตัวช่วยดีๆที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณตั้งเป้าหมายและทำให้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย เป็นจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพที่ดีขึ้น และมีความสุขมากยิ่งขึ้น
Sanity & Self –  แอพที่ช่วยคุณดูแลตัวเองแบบครบวงจรด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบทความ พ็อดคาสต์ หรือเสียงที่ช่วยรับมือกับทุกห้วงอารมณ์ของคุณ ทำให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น ขจัดความเครียด หรือช่วยรับมือกับอาการอกหักของคุณได้
Shine: Calm Anxiety & Stress – แอพที่ช่วยทำสมาธิและจัดการกับความวิตกกังวล ความเครียด อารมณ์ในแต่ละวันของคุณ
Grow App: Self care assistant – ผู้ช่วยที่คอยดูแลคุณ พร้อมเทคนิคและคำแนะนำในด้านต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้นอย่างง่ายดาย เหมือนได้พูดคุยกับเพื่อน
Lake: Coloring Books – คลายเครียดผ่านงานศิลปะ ให้คุณระบายสีอย่างเพลิดเพลิน 
 

แอพสำหรับการบันทึกอารมณ์

Mooda – แอพที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากบนโซเชียล ด้วยดีไซน์น่ารักๆ ที่ช่วยให้อยากบันทึกอารมณ์ของคุณทุกๆ วัน
Reflectly: Self-care journal – ตัวแอพจะใช้ AI เพื่อช่วยให้คุณรับมือกับความคิดลบๆ พร้อมเพิ่มพลังบวก ให้คุณสามารรับมือกับปัญหาต่างๆในชีวิตได้ดียิ่งขึ้น
Tangerine – นอกจากการบันทึกอารมณ์แล้ว แอพนี้ยังสามารถบันทึกพฤติกรรมต่างๆ ประจำวัน ทำให้สามารถวิเคราะห์และสังเกตตัวเองได้ละเอียดยิ่งขึ้น
Moodpath: Depression & Anxiety – ตัวช่วยในการพัฒนาอารมณ์ให้ดียิ่งขึ้น ผ่านการถามตอบ ให้ข้อมูล ให้กำลังใจ รวมถึงคำแนะนำในการใช้ชีวิต
Longwalk Journal Together – แอพนี้สามารถเชื่อมคุณเข้ากับเพื่อนหรือครอบครัว เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น รวมถึงมีการกำหนดตีมในแต่ละวัน เพื่อช่วยดูแลคุณได้อย่างครอบคลุมทุกๆ ด้าน
 

แอพสำหรับการฝึกสมาธิ

Calm – นอกจากสอนวิธีนั่งสมาธิแล้ว ยังมีเสียงต่างๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม สามารถเลือกใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์
Meditation App – ใช้เวลาเพียง 5 นาทีต่อวัน ก็สามารถช่วยลดความเครียด นอนหลับง่ายขึ้น รวมถึงมีสมาธิดีกว่าเดิม โดยในแอพจะมีโหมดต่างๆ ให้เลือก เพื่อให้ตอบสนองกับอารมณ์ของคุณในแต่ละวันได้ดีที่สุด
Endel Focus sleep and relax – การร่วมมือกันของนักดนตรีและนักออกแบบกราฟิกเพื่อสร้างสรรค์คลื่นเสียงที่จะช่วยในการบำบัด โดยจะช่วยหยุดความวุ่นวายและสร้างความผ่อนคลายได้ในแอพเดียว 
Cove: music for mental health – ที่นี่ คุณสามารถลองทำเพลงในแบบของคุณ สามารถปลดปล่อยตัวตน อารมณ์ของคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ผ่านเสียงเพลง 
Sleep orbit – คุณสามารถเลือกเสียงกว่า 100 เสียงคุณภาพสูงระดับมืออาชีพ พร้อมใช้เทคนิคแบบสามมิติ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่การผ่อนคลายที่ดีที่สุด โดยคุณสามารถควบคุมหรือผสมผสานเสียงได้ในแบบที่คุณต้องการ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top