Applications

มือถือหาย! ใช้แอพ Find My Device ช่วยหาสมาร์ทโฟน Android ได้ง่าย ๆ

Find My Deveice App Android

มือถือหาย ทำยังไงดี? วันนี้ทาง Whatphone ก็มีข้อมูลดี ๆ ของแอพ Find My Device จาก Google เพื่อการค้นหาสมาร์ทโฟน Android ของคุณได้ง่ายขึ้นมาฝากกันครับ

หากคุณกำลังประสบปัญหามือถือหา แต่ใช้ Android ไม่มี Find My Phone เหมือน iOS ปัญหานั้นกำลังจะหมดไปครับ เมื่อ Google ออกแอปพลิเคชั่น Find My Device บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ไว้ช่วยชีวิตสมาร์ทโฟนที่ล่นหายหรือหาไม่เจอ วันนี้ทาง Whatphone ก็มีข้อมูลดีๆของแอพนี้มาฝากกันครับ

Find My Device คืออะไร ?

เป็นแอปพลิเคชั่นในภาษาไทยที่ว่า หาอุปกรณ์ของฉัน เป็นแอพที่ทาง Google ออกมาสู้กับ Find My Phone ของ Apple โดยแท้จริง ซึ่งมีการใช้งานที่ง่ายมาก เพียงแค่ Log in ผ่าน Gmail ที่ผูกไว้กับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ก็สามารถค้นหา ตำแหน่งของเครื่อง รวมถึงชื่อรุ่น และสามารถล๊อคหรือลบข้อมูลได้ทันที

Find My Deveice App Android มือถือหาย
สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Find My Device (หาอุปกรณ์ของฉัน) ผ่านทาง Google Play Store >> ได้ที่นี่ <<

 

ฟีเจอร์การใช้งานแอพเบื้องต้น

Find My Deveice App Android

 • ค้นหาโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือนาฬิกา (Android Wear) ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ได้ โดยเบื้องต้นจะมีการโชว์อุปกรณ์ที่ผูกกับบัญชีของ Google ผ่านทาง Gmail ไว้ โดยระบุสถานที่ชัดๆว่าอยู่ตรงไหนแล้ว ซึ่งกรณีนี้ตัวเครื่องจะต้องมีการเปิดตำแหน่งหรือ GPS ไว้ด้วยถึงจะแสดงผลได้ (ตามภาพด้านบน)

 

Find My Deveice App Android

Find My Deveice App Android

 • บอกข้อมูลของอุปกรณ์เช่น ชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือนาฬิกา รวมถึง IMEI ของอุปกรณ์และวันที่ค้นเจอล่าสุดผ่านทาง GPS (ระบุตำแหน่ง) ได้นั่นเอง

 

Find My Deveice App Android

 • ทำให้อุปกรณ์ส่งเสียง สามารถกดให้อุปกรณ์ส่งเสียงร้องออกมาได้ เบื้องต้นจะเป็นเสียงเรียกเข้าที่ตั้งไว้ในสมาร์ทโฟน ในระดับเสียงดังสุด เพราะจะทำให้ได้ยินแล้วสามารถค้นหาเจอได้ง่าย

 

Find My Deveice App Android

 • ล็อก ลบ หรือ แสดงข้อความ เมื่อมือถือหายสามารถแจ้งผ่านแอปให้แสดงข้อความเบื้องต้น ขึ้นโชว์บนหน้าจอของอุปกรณ์ได้ หรือจะทำการล็อคด้วยพาสเวิร์ดหรือลบข้อมูลของอุปกรณ์ก็ทำได้เช่นกัน

นอกจากการใช้แอปพลิเคชั่นค้นหาอุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นี้แล้ว ก็ยังสามารถเข้าเว็บไซต์ https://myaccount.google.com/find-your-phone หรือพิมพ์คำว่า Find My Device ลงบนช่องค้นหาทาง Google เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้เหมือนกันครับ

ก็จบกันไปแล้วสำหรับ Tips and Tricks ดี ๆ ในการค้นหาสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ผ่าน Application และสำหรับใครที่อยากติดตามบทความดี ๆ หรือข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์เพจ WhatPhone.net หรือ www.whatphone.net ได้เลยครับ

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save