Review

รีวิว Samsung Galaxy J6+ ไอดอลสมาร์ทโฟนจอใหญ่กล้องคู่ราคาน่ารัก

samsung galaxy J6+ 2018

หนึ่งในไอดอลสมาร์ทโฟนจากซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy J6+ ไม่ใช่แค่ไอดอลสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมพรีเซนเตอร์น่ารักๆ อย่าง BNK48 เท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์อื่นอีกมากมาย

นอกจากสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ต่างๆ ทั้งซีรี่ส์เรือธงและระดับกลางจากซัมซุงแล้ว อีกซีรี่ส์หนึ่งที่น่าสนใจและเป็นขวัญใจแฟนๆ ก็คงหนีไม่พ้นซีรี่ส์ J ที่มาพร้อมสเปคดี ฟีเจอร์ครบในราคาซื้อง่าย ขายดี และตอนนี้ในซีรี่ส์เจก็ยังมีไอดอลสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวมาถึง 3 รุ่น 3 สไตล์ด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Galaxy J6+ ที่ไม่ใช่แค่ไอดอลสมาร์ทโฟนที่มีพรีเซนเตอร์อย่าง BNK48 เพียงอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์อีกมากมายและหน้าจอใหญ่เต็มตา 6.0 นิ้ว

Samsung Galaxy J6+ 2018

Samsung Galaxy J6+’s Design

ดีไซน์ของ Galaxy J6+ รุ่นนี้มีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนเจซีรี่ส์รุ่นอื่นโดยสิ้นเชิง จากเดิมที่หลายคนคุ้นเคยกับวัสดุพลาสติก สีสันเรียบๆ หน้าตาคล้ายคลึงกัน แต่ในรุ่นนี้เพิ่มวัสดุผิวเงาคล้ายกระจกในส่วนของฝาหลัง ถึงแม้ตัวเครื่องในมือจะเป็นสีดำแต่ก็ไม่ได้ดำสนิทซะทีเดียว ดูดีและไม่น่าเบื่อ แต่ก็ต้องตามมาด้วยรอยนิ้วมือพอสมควรเลยล่ะ แนะนำให้ติดฟิล์มกันรอยรอบตัวไปได้เลย

ส่วนสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนก็คือ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ๆ ก็หายไป หายไปรวมกับปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดหน้าจอแทน ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามให้ไม่ดูเกะกะสายตา และยังใช้งานสะดวกเพราะผู้ใช้งานส่วนใหญ่น่าจะกดปุ่มพาวเวอร์เพื่อเปิดหน้าจออยู่แล้ว ไหนๆ ก็ไหนๆ สแกนลายนิ้วมือไปด้วยเลย

Samsung Galaxy J6+ Review

ในช่วงที่เทรนด์หน้าจอใหญ่กำลังฮิต ซัมซุงกาแล็คซี่ J6+ ก็ไม่พลาดเทรนด์นี้ ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.0 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1480 พิกเซล อัตราส่วน 18.5:9 ที่ยังให้มุมมองที่กว้างสำหรับการดูหนัง เล่นเกมแบบสบายตาเช่นเคย แม้รุ่นนี้จะใช้หน้าจอแบบ IPS LCD ยังไม่ใช่ Super AMOLED ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการแสดงผลสีสันแต่อย่างใด

Performance

ประสิทธิภาพจากเจ้าซัมซุง Galaxy J6+ ได้มาจากชิปเซ็ต Qualcomm MSM8917 Snapdragon 425 Quad-core 1.4 GHz, RAM 4GB, พื้นที่ในตัวเครื่อง 64GB (ใช้งานได้จริงประมาณ 51.1GB) ที่เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 512GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 8.1 โอรีโอ ซึ่งยังอยู่ในระดับพื้นฐาน เหมาะแก่การใช้งานทั่วๆ ไปมากกว่า ซึ่งจากการใช้งานจริงทั้งอัพเดตโซเชียล ถ่ายรูปเล่น ก็ถือว่ายังลื่นใช้ได้ ไม่พบอาการกระตุกให้เห็น

Camera

ส่วนกล้องถ่ายภาพของรุ่นนี้ก็มีทั้งกล้องหลังแบบคู่ 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.9 และ 5 ล้านพิกเซลมาให้ เซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลที่ใช้รูรับแสง F1.9 เช่นกัน แต่กล้องหน้ามีความพิเศษที่มาพร้อมดวงไฟแฟลชปรับความสว่างได้ถึง 3 ระดับเพื่อสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป และสาวๆ แต่ละคนก็น่าจะชอบภาพที่สว่างในระดับที่ต่างกัน แต่นอกจากกล้องและแฟลชแล้ว ยังมีลูกเล่นอื่นๆ ให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็น Live Focus เพื่อการถ่ายภาพหน้าชัด หลังละลายที่ปรับเปลี่ยนฉากหลังได้ตามชอบ และถ้าใครชอบถ่ายภาพโบเก้แบบในกล้องโปร ก็มี Art Bokeh ปรับเอฟเฟคต์โบเก้ให้เป็นรูปร่างสวยๆ แบบไม่ยุ่งยาก, AR Sticker สำหรับสายเซลฟี่ที่ต้องมีลูกเล่นคูลๆ เข้ามาเพิ่ม

คุณภาพภาพถ่ายที่ได้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสีสันสมจริง ความคมชัดที่ทำออกมาได้ดี การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือช่วงกลางคืนก็ยังให้รายละเอียดภาพที่ค่อนข้างชัดเจน ส่วนภาพถ่ายหน้าชัด หลังละลายด้วย Live Focus และ Art Bokeh ก็ทำออกมาค่อนข้างเนียนสวย แต่ถ้าปรับความเบลอของฉากหลังมากเกินไปอาจทำให้ดูหลอกตาแทน

Samsung Galaxy J6+ BNK48

ตัวอย่างภาพถ่ายย้อนแสงจาก Galaxy J6+

Samsung Galaxy J6+ 2018

 

Samsung Galaxy J6+ 2018 ราคา

ตัวอย่างภาพถ่ายหน้าชัด หลังละลายด้วย Live Focus

Samsung Galaxy J6+

Samsung Galaxy J6+

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Samsung Galaxy J6+

Samsung Galaxy J6+

ภาพถ่ายในช่วงกลางคืน ซึ่งยังแสดงรายละเอียดภาพได้ค่อนข้างครบ

Fingerprint & Facial Scanner

ซัมซุง Galaxy J6+ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกอย่างก็คือ การนำเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่มักจะอยู่ใต้ขอบจอหรือด้านหลังตัวเครื่องไปใส่ไว้ในปุ่มพาวเวอร์ที่ขอบเครื่องด้านขวาแทน ซึ่งตำแหน่งของเซ็นเซอร์ในรุ่นนี้ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวกมากๆ เพราะเป็นการเปิดหน้าจอพร้อมกับสแกนนิ้วไปในตัว รวมถึงเพิ่มเติมการสแกนใบหน้าเข้ามาด้วย หากไม่ต้องการใช้ลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคหน้าจอ

 

การใช้งานสแกนลายนิ้วมือที่ไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ ที่ต้องทำการบันทึกลายนิ้วมือก่อนใช้งาน ซึ่งตำแหน่งของเซ็นเซอร์ในรุ่นนี้ใช้งานได้สะดวกมากๆ

 

บันทึกใบหน้าลงเครื่องได้เลย

Samsung Galaxy J6+ x BNK48

ถึงรุ่นนี้จะไม่มี Boxset มาแบบรุ่นพี่ Galaxy J8 ไอดอลสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากซัมซุง แต่ก็มีแอพพลิเคชั่น BNK48 มาให้ตั้งแต่ผลิตเครื่องจากโรงงาน ซึ่งจะมีทั้งเสียงขณะเปิด-ปิดเครื่อง รูปภาพวอลล์เปเปอร์มาให้พร้อมสรรพ ส่วนใครที่เป็นโอตะสายเปย์ ก็มีเอกซคลูซีฟคอนเทนต์ในแอพให้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมในราคาไม่แพงอีกด้วย

Final Opinion & Conclusion

แม้ Samsung Galaxy J6+ จะเป็นไอดอลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากซัมซุง แต่ก็เป็นไอดอลที่มีความสามารถ ฉลาดแบบเต็มเปี่ยม ไซส์กะทัดรัดพกพาสะดวกพร้อมด้วยหน้าจอใหญ่ระดับ 6 นิ้ว กล้องคู่ถ่ายภาพหน้าชัด หลังละลายได้ แถมยังมีคอนเทนต์สุดพิเศษจากเหล่าน้องๆ BNK48 ให้ได้ฟินกันถ้วนหน้า ด้วยราคาค่าตัว 7,990 บาท นับว่าเป็นราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย และถ้ายิ่งได้สัมผัสตัวเครื่องสีแดงนะ รับรองว่าเด็ด เผ็ดมันถึงใจแน่นอน

Specification

ขนาด, น้ำหนัก 161.4 × 76.9 × 7.9 มม., 178 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM (ทริปเปิลสลอต)
แบตเตอรี่ Li-ion 3,300 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 1700(AWS) / 1900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G LTE

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 64GB (ใช้งานได้จริงประมาณ 51.1GB) / RAM 4GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 512GB

จอแสดงผล

ขนาด 6.0 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 720 x 1480 พิกเซล
ชนิดและจำนวนสี IPS LCD 16 ล้านสี / อัตราส่วน 18.5:9

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm MSM8917 Snapdragon 425 Quad-core 1.4 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 308
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 8.1 (Oreo)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 b/g/n, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct
Bluetooth รองรับ (v4.2, A2DP, LE)
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0, USB OTG
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS, BDS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล / 8 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ รูรับแสง F1.9 ทั้งกล้องหน้าและเลนส์กล้องหลัง / โหมดถ่ายภาพแบบโปร / เซลฟี่ AR Aticker / Live Focus / Art Bokeh
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1920 x 1080 / 1920 x 1080
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / Hyperlapse
วิทยุ มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า / เอกซคลูซีฟคอนเทนต์จาก BNK48

 

ราคา 7,990 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top