Review

รีวิว Samsung Galaxy A7 สมาร์ทโฟน 3 กล้อง ถ่ายภาพมุมกว้างด้วยเลนส์ Ultra Wide

รีวิว Samsung Galaxy A7 2018

Samsung Galaxy A7 รุ่นปี 2018 มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัว โดยรุ่นนี้ยังคงดีไซน์พรีเมี่ยมและเรียบหรู จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูรีวิวกันเลย

Samsung Galaxy A7 สมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบไปด้วยเลนส์ปกติ, เลนส์ Depth และเลนส์ Ultra Wide ได้เปิดจองในช่วงวันที่ 18-25 ตุลาคม และจะวางจำหน่ายในประเทศไทยวันที่ 26 ตุลาคม นี้ ส่วนใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะจองรุ่นนี้ดีหรือไม่ มาลองอ่านรีวิวจาก Whatphone.net กันก่อน

ดีไซน์พรีเมี่ยม ขนาดกำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป

รีวิว Samsung Galaxy A7 สมาร์ทโฟน 3 กล้อง ถ่ายภาพมุมกว้างด้วยเลนส์ Ultra Wide

Galaxy A7 มีดีไซน์ที่ค่อนข้างพรีเมี่ยม ดูเรียบหรูเมื่อเทียบกับราคา 10,990 บาท ตัวบอดี้ใช้วัสดุโลหะ และกระจก Gorilla Glass 3 ทั้งหน้าและหลัง หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1080 x 2220)

เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พร้อมกับเซ็นเซอร์ต่างๆ รวมถึงลำโพงสนทนา และไฟแฟลช LED ด้วย ปุ่มต่างๆ ก็จะใช้เป็นแบบสัมผัสรวมอยู่ในหน้าจอ และใต้หน้าจอยังคงมีขอบของหน้าจออยู่ ด้วยหน้าจอขนาด 6 และความละเอียด FHD+ ถือว่ามีขนาดที่กำลังดีและมีความละเอียดของหน้าจอเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ดู YouTube หรือเล่นโซเชียลใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ 

กระจกด้านหลังมีการเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ เวลาหยิบจับทั่วไปรอยนิ้วมือจะติดยากมาก เว้นแต่นิ้วมือจะมีความมันจริงๆ ส่วนกล้องที่ดีไซน์ในแนวตั้ง ทางซัมซุงได้ศึกษาและค้นคว้ามาแล้ว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานมากที่สุด

ปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง

มีการย้ายปุ่มสแกนลายนิ้วมือมาที่ด้านข้างตัวเครื่อง โดยใช้ร่วมกับปุ่มล็อค/ปลดล็อคตัวเครื่อง และปุ่มนี้ยังสามารถกด 2 ครั้งเพื่อเข้าโหมดกล้องในการถ่ายรูปภาพได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องปลดล็อคตัวเครื่อง พร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียงก็ได้มีการย้ายมาไว้ที่ฝั่งเดียวกัน ส่วนการใช้งานปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านข้างก็ใช้งานง่าย แต่ใครที่เคยชินกับการสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องก็อาจจะต้องใช้เวลาในการสร้างความคุ้นเคยหน่อย หรือใครที่ไม่ใช้สแกนลายนิ้วมือ ก็ใช้การปลดล็อคด้วยใบหน้า Face Recongnition แทนก็ได้

ใช้งานได้ 2 ซิม พร้อมกับ microSD Card

ถาดใส่ซิมของ Galaxy A7 ปีนี้เป็นแบบ Triple Slot สามารถใช้งาน 2 ซิม และใช้ microSD Card ได้พร้อมกันเลย โดยจะรองรับได้สูงสุด 512GB

รุ่นใหม่ ปี 2018 แต่ยังคงใช้ชื่อ Samsung Galaxy A7

รีวิว Samsung Galaxy A7 2018

ทางซัมซุงมีการตัดรุ่นปี 2018 ออกท้ายชื่อ และจะทำการโปรโมทด้วยชื่อว่า Samsung Galaxy A7 เท่านั้น จะไม่ได้เรียก Samsung Galaxy A7 (2018) อีกต่อไป เหตุผลเพราะต้องการที่จะตัดความยาวของชื่อออก  และรุ่นที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยจะมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่รุ่น RAM 4GB/64GB ROM (ราคา 10,990 บาท เปิดจองแล้ว วางจำหน่าย 26 ต.ค. 2561) และ RAM 6GB/128GB ROM (ราคา 13,990 บาท ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย) โดยทั้งคู่ใช้ชิปประมวลผล Exynos 7885 Octa Core 2.2GHz ระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo

กล้องหลัง 3 ตัว เลนส์ Utra Wide มุมกว้างกว่า ก็เก็บได้เยอะกว่า 

รีวิว Galaxy A7 2018 ดีไหม

กล้องมีมาถึง 3 ตัว โดดเด่นที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเลนส์ Ultra Wide กว้างถึง 120 องศา ช่วยให้เราเก็บภาพได้เต็มและกว้างมากขึ้น เพื่อเพิ่มมุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายภาพ และเลนส์มุมกว้างนั้นทำให้เราได้ภาพและมุมมองใหม่ๆ ได้จริงๆ อีกทั้งมุมกว้างกว่า ก็ทำให้เราเก็บรูปภาพวิวได้ครบมากขึ้นกว่าเดิมโดยที่ไม่ต้องเดินถอยหลังเพื่อเก็บวิวที่ต้องการให้ครับ 

ตัวอย่างรูปภาพมุมปกติและเลนส์มุมกว้าง

เลนส์ปกติ

เลนส์มุมกว้าง

ใครที่พลาดบทความ “ลองกล้อง Galaxy A7 ถ่ายภาพมุมกว้างด้วยโหมด Ultra Wide” ไป ตามไปดูรูปภาพเลนส์มุมกว้างกันแบบจุใจได้เลยนะครับ

ฟีเจอร์ Scene optimizer แบบเดียวกับ Galaxy Note 9

Galaxy A7 มาพร้อมกับ AI ช่วยในการถ่ายรูปภาพให้ดีขึ้น โดย AI จะช่วยในการหาซีนและปรับสี ปรับแสงให้เหมาะสม เพียงแค่เข้าโหมด Scene Optimizer แล้วส่องไปที่วัตถุ AI ก็จะทำการปรับสี ปรับแสงให้ทันที พร้อมกับขึ้นไอค่อนว่าวัตถุนั้นเป็นอะไร เช่น อาหาร ก็จะมีการเร่งสีให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น ต้นไม้, ดอกไม้, ใบไม้ ก็จะเร่งความคมชัดขึ้น เพื่อให้เห็นรายละเอียดของต้นไม้ ใบไม้ ดอกไม้ มากขึ้นนั่นเอง

ตัวอย่างรูปภาพของโหมด Scene Optimizer

เท่าที่ได้ลองเดินถ่ายรูปมา ทั้งโหมดปกติ, Ultra Wide และ Scene Optimizer บอกได้ว่าทำได้ดีเกินกว่าราคา ภาพที่ได้ออกมาน่าพอใจมาก และยังมีลูกเล่นที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นอื่นๆ ด้วย ส่วนการถ่ายภาพกลางคืนด้วยกล้องหลัง ก็ยังทำได้ดี เนื่องจากมีรูรับแสง f/1.7, เลนส์ Depth f/2.2 และ Ultra Wide f/2.4 

ในส่วนของกล้องหน้า มีความละเอียด 24 ล้านพิกเศล รูรับแสง f/2.0 มีโหมด Selfie Focus ที่สามารถเซลฟี่ตัวเองและฉากหลังละลาย ทำให้เรานั้นเด่นขึ้นมาได้ และยังมีโหมดและลูกเล่นอื่นๆ ให้เล่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AR Emoji, Wide Selfie ใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ลองเล่นเกมดูหน่อย

Samsung Galaxy A7 เล่น PUBG

เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ทำให้หลายท่านคิดว่าอาจจะใช้เล่นเกมไม่ได้ สำหรับรุ่นนี้ใช้ GPU Mali-G71 MP2 ช่วยในการประมวลผล ทำให้สามารถเล่นเกมได้ แต่การตั้งค่านั้นไม่เหมาะกับการตั้งกราฟิกสูงๆ สักเท่าไรนัก ตามที่ทดสอบเล่น PUBG Mobile ไป ก็สามารถเล่นได้ และตัวเกมก็แนะนำให้ตั้งค่าแบบ Medium เพื่อการเล่นได้อย่างลื่นไหลและไม่กินแบตเตอรี่มาก

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ความจุ 3,300mAh ไม่มากและไม่น้อยเกินไป แต่น่าเสียดายที่ไม่มีระบบ Fast charge และมีการเปลี่ยนพอร์ตมาเป็น USB Type-B หรือ microUSB ในรุ่นนี้ ซึ่งของรุ่นปี 2017 นั้นเป็นพอร์ต USB Type-C คาดว่าเป็นเรื่องของราคาที่มีการปรับลงจากรุ่นปีที่แล้วมาพอสมควร ส่วนการใช้งานก็อยู่ในระดับที่ดี

ความคิดเห็นจาก Whatphone.net

Samsung Galaxy A7 ปี 2018 ถูกเพิ่มความน่าสนใจเข้ามาด้วยกล้องหลัง 3 ตัว จุดเด่นของรุ่นนี้คงจะหนีไม่พ้นเลนส์ Ultra Wide ที่ช่วยเพิ่มมุมมองการถ่ายรูปภาพใหม่ๆ และยังมีฟีเจอร์การใช้งานในชีวิตประจำวันที่ครบครัน ใครที่ต้องการมือถือสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยที่มีราคาไม่แพงมากและถ่ายรูปได้ดี รุ่นนี้ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์ในการใช้งานเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • เลนส์ Ultra Wide มุมกว้าง 120 องศา เพิ่มมุมมองการถ่ายรูปใหม่ๆ
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล เซลฟี่ได้จุใจ
 • น้ำหนักเบา 168 กรัม

จุดด้อย

 • ไม่มี Fast Charge
 • เปลี่ยนกลับมาใช้พอร์ตเก่า microUSB

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save