Review

รีวิว Realme 2 Pro ที่สุดแห่งสไตล์และพลังความแรง ในราคา 6,590 บาท

Realme 2 Pro

ช่วงนี้สมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงก็มีหลายรุ่น แต่ถ้าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังฮอต ต้องยกให้ Realme 2 Pro เดี๋ยวมาดูกันว่าทำไมรุ่นนี้ถึงได้เป็นขวัญใจใครหลายคน

ช่วงนี้สมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงก็น่าจะมีหลายรุ่น แต่ถ้าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังฮอต ต้องยกให้ Realme 2 Pro แบรนด์ลูกจากค่ายใหญ่อย่างออปโป้ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ไม่ว่าจะเป็นสเปค ความแรง ความลื่นไหล ดีไซน์พร้อมสีสันสวยๆ กล้องคู่แจ่มๆ ในราคาที่บอกแล้วจะต้องทึ่ง เดี๋ยวมาดูกันว่าเจ้า Realme 2 Pro มีดีที่ตรงไหนบ้าง ทำไมถึงได้เป็นขวัญใจหลายๆ คน

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro รีวิว

เรื่องดีไซน์ภายนอกก็ไม่ตกเทรนด์ด้วยหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ตัวเครื่อง เหลือเพียงพื้นที่ใต้ขอบจอเล็กน้อยและกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลในพื้นที่รูปหยดน้ำ และสร้างความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ได้ดีด้วยสีฟ้า Ice Lake ที่ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนที่สาวๆ ใช้ได้ หนุ่มๆ ถือก็ดี ไม่มุ้งมิ้งจนเกินงาม และยังดูน่ารักที่ใช้สีฟ้าแม้กระทั่งขอบเครื่องแบบเงางาม

ส่วนใครที่อยากดูแกะกล่อง ดูอุปกรณ์เสริมภายใน สามารถดูได้ที่คลิปข้างล่างนี้เลย

Display

ในส่วนของหน้าจอแสดงผล Realme 2 Pro ใช้เป็นหน้าจอ IPS LCD ขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว ด้วยอัตราส่วน 19.5:9 จึงทำให้หน้าจอไม่กว้างจนเต็มไม้เต็มมือ ถือเครื่องไม่ถนัด แต่ยังคงขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ให้มุมมองที่กว้าง ส่วนความละเอียดภาพอยู่ที่ระดับ FHD+ 2340 x 1080 พิกเซล ส่วนอินเตอร์เฟศเมนูนั้นมาจากระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งก็เป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้ในสมาร์ทโฟนออปโป้ทุกรุ่นนั่นเอง

Performance

ขุมพลังภายใน Realme 2 Pro เป็นอีกจุดที่น่าสนใจ เพราะจุดเด่นของชิปเซ็ต Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE ตัวใหม่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพ ส่วนเวอร์ชั่นที่ได้มาทดสอบนี้ยังเป็นเวอร์ชั่น RAM 4GB พื้นที่ภายในเครื่อง 64GB และแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 8.1 ที่ครอบทับด้วย Color OS 5.2 ซึ่งทางเรียลมีบอกว่าจะมีเวอร์ชั่น RAM 6GB และ 128GB เข้ามาวางจำหน่ายในภายหลัง แต่เอาจริงๆ เวอร์ชั่น RAM 4GB ก็ทำได้ค่อนข้างดีในแง่ของการใช้งานทั้งทั่วๆ ไปและการเล่นเกม ลื่นไหลค่อนข้างดี เล่นเกมสะดวกและสนุกสนานทีเดียว

Dual Camera

ตัวกล้องคู่ของรุ่นนี้มีความละเอียดที่ 16+2 ล้านพิกเซล ซูมภาพแบบออพติคอลได้ 2 เท่า มีโหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Expert ปรับแต่งภาพแบบฉบับมือโปรทั้งค่าไวท์บาลานซ์ ไอเอสโอ ความเร็วชัตเตอร์และอื่นๆ, Portrait ที่มีโหมดแสงและปรับฉากหลังเบลอให้เลือกทั้ง Natural Light, Film Light, Mono-tone Light เซลฟี่แบบขาวดำ, Rim Light และ Bi-Color Light หรือจะใส่สติกเกอร์ฮาๆ แบบในกล้องหน้าก็สามารถเลือกได้ในกล้องหลัง

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายระยะใกล้

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายแสงในที่ร่ม

Realme 2 Pro รีวิว

Realme 2 Pro รีวิว

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายในช่วงใกล้ค่ำ จะเห็นว่าภาพถ่ายมีสีสันที่เริ่มเพี้ยนนิดๆ

Realme 2 Pro รีวิว

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายในที่กลางแจ้ง

ในเรื่องของภาพถ่ายจาก Realme 2 Pro ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีอยู่ แต่เมื่อตกกลางคืนหรือถ่ายภาพในช่วงที่แสงน้อย สีสันของภาพถ่ายก็จะเริ่มเพี้ยนไปบ้าง แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสมาก็สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมเอาได้ ส่วนในที่กลางแจ้งแสงจ้าก็ให้ภาพที่สวยสมจริงใช้ได้เลย โฟกัสวัตถุคมชัด ฉากหลังเบลอสวย การปรับแต่งก็สามารถทำได้ง่ายและสะดวก

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายในที่แสงน้อย ช่วงเวลาใกล้หัวค่ำ

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายในช่วงเวลาใกล้หัวค่ำที่ให้สีสันสวยงาม แต่รายละเอียดของภาพบางส่วนยังเก็บมาได้ไม่ครบนัก

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างภาพถ่ายขาวดำพร้อมหน้าชัดหลังเบลอในโหมด Portrait (Mono Tone Light)

Realme 2 Pro รีวิว

ตัวอย่างระยะการซูมภาพ 2 เท่า

AI Beauty

ในเมื่อเป็นแบรนด์ลูกของออปโป้แล้ว เรื่องเซลฟี่นี่ก็ต้องจัดหนักไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากจะมีความละเอียดกล้อง 16 ล้านพิกเซลมาด้วยแล้ว ยังมีระบบ AI Beauty ที่ปรับความเนียนสวยได้ถึง 6 ระดับหรือใช้ AI ประมวลผลให้สวยที่สุดตามสภาพแสงก็ได้ เซลฟี่แบบฉากหลังเบลอสวยด้วย Depth Effect และอย่าลืมเมนู Sticker ที่มีสติกเกอร์ให้เล่นมากมายแบบไม่ซ้ำใคร จะสายแบ๊วหรือสายฮาก็ได้หมด

Others

ฟีเจอร์น่าสนใจอื่นๆ ใน Realme 2 Pro ก็ยังมีอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ความจุ 3,500 มิลลิแอมป์ที่เยอะใช้ได้ ใช้งานยาวนานกำลังดี การใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Triple Slot ใช้งานพร้อมกับไมโครเอสดีการ์ดได้ Clone Apps ใช้งาน 1 แอป 2 บัญชีพร้อมกันในเครื่องเดียว ระบบการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าเพื่อปลดล็อคหน้าจอ ฯลฯ

สรุปโดยรวม

น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาแรงแซงโค้งได้ไม่ยากสำหรับ Realme 2 Pro ตั้งแต่ราคาเปิดตัวที่เด็ดโดนใจ 6,590 บาทเท่านั้น! แถมยังมีช่วงเวลาราคาพิเศษ 5,990 บาทกับทาง Lazada อีกต่างหาก แถมฟีเจอร์ที่มีมาให้และประสิทธิภาพต่างๆ ก็ทำออกมาได้น่าพอใจ ไม่ว่าจะในแง่เรื่องความแรง ความลื่นไหล กล้องคู่พร้อมกล้องเซลฟี่ หน้าจอใหญ่ คมชัด มุมมองกว้างเต็มตา ถ้าต้องการสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย มีสีสันน่ารักให้เลือก แต่เรื่องการใช้งานก็ยังโดดเด่น ขอให้ลองเล่นดูก่อน แล้วคุณจะติดใจ

Specification

ขนาด, น้ำหนัก 156.7 x 74 x 8.5 มม., 174 กรัม
SIM Card Nano SIM+Nano SIM (ทริปเปิลสลอต)
แบตเตอรี่ Li-ion 3,500 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 900 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G LTE band 1/3/5/7/8/20/38/40/41

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 64GB / RAM 4GB (มีเวอร์ชั่น 128GB/RAM 6GB เพิ่มเติม)
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 256GB

จอแสดงผล

ขนาด 6.3 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 1080 x 2340 พิกเซล (409 PPI)
ชนิดและจำนวนสี IPS LCD 16 ล้านสี / อัตราส่วน 19.5:9

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 (14nm) Octa-core 2.0 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 512
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ ColorOS 5.2 บนพื้นฐาน Android 8.1 (Oreo)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct
Bluetooth รองรับ (v5.0, A2DP, LE)
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0, USB OTG
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ (A-GPS, GLONASS)

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล / 16 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ ซูมภาพได้ 2 เท่า / AI Scene Recognition / โหมดถ่ายภาพมืออาชีพ / เซลฟี่สติ๊กเกอร์ / เอชดีอาร์ / Portrair Mode จำลองสภาพแสง
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 3840 x 2160 (UHD 4K) / 1920 x 1080
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ / Timelapse
วิทยุ ไม่มี
อื่นๆ รองรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

 

ราคา 6,590 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save