Review

รีวิว Nokia 3.2 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ Pure Android การันตีอัพเกรด 2 ปี

Nokia 3.2

Nokia 3.2 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ ดีไซน์สวย ผู้ช่วยดิจิตอลจาก Google จะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวกันได้เลย

Nokia 3.2 ได้มีการเปิดตัวในงาน MWC 2019 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยถูกจัดให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่แพง แต่เต็มไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ระบบ AI และยังมีดีไซน์ที่สวยงาม หน้าจอขนาดใหญ่ แบตเตอรี่อึด มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android One ที่การันตีการอัพเกรดซอฟท์แวร์อย่างแน่นอน และรุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามรีวิวจาก Whatphone.net กันเลย

ดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่ รับชมความบันเทิงได้เต็มตา

รีวิว Nokia 3.2 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ Pure Android การันตีอัพเกรด 2 ปี

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากโนเกียนี้มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.26 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 19:9 ใช้กระจกขอบโค้ง 2.5D นูนขึ้นมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย และมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ฝังไว้บนหน้าจอแบบ Selfie Notch ทำให้ลดขอบของหน้าจอลงและบดบังสายตาน้อยที่สุด และกล้องหน้านี้ยังรองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าอีกด้วย

Nokia 3.2

ฝาหลังของ โนเกีย 3.2 นั้นดีไซน์ให้ความรู้สึกแบบกระจก มอบความสวย หรูหรา ให้กับตัวเครื่องมากขึ้น และมีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 พร้อมไฟแฟลช LED 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงสนทนา และปุ่มพาวเวอร์ โดยใช้งานร่วมกับปุ่มล็อค/ปลดล็อคเครื่อง หากมองจากทางด้านของตัวเครื่องนี้จะเห็นว่าฝาหลังมีความโค้งเล็กน้อย ซึ่งความโค้งนี้จะช่วยให้รับเข้ากับอุ้งมือขึ้น ส่งผลให้จับตัวเครื่องได้ถนัดมากขึ้นนั่นเอง

ยังคงพอร์ต microUSB และช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ยังคงพอร์ตสำคัญๆ ไว้สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรที่วางอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง พร้อมกับรูไมโครโฟนที่ 2 และด้านล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ต microUSB, ลำโฟงสปีกเกอร์ และรูไมโครโฟนสำหรับสนทนาวางอยู่

เรียกใช้ผู้ช่วยดิจิตอล Google Assistant ได้ทันที

ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่ทางโนเกียก็ได้ใส่ปุ่ม Google Assistant มาให้สำหรับการใช้งานผู้ช่วยดิจิตอลจาก Google ไม่ว่าจะเป็นสอบถามสภาพอากาศ, การเดินทาง, สั่งให้จดโน๊ตเตือนความจำ ฯลฯก็สุดสะดวก เพียงแค่กดเพียงครั้งเดียว และหากใช้งาน Google Assistant บ่อยๆ ก็จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณรู้จักตัวคุณมากขึ้น ก็จะยิ่งช่วยจัดการสิ่งต่างๆ ให้คุณได้มากขึ้น และเหนือปุ่มจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slot สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด และหน่วยความจำภายนอกพร้อมกันได้

ประสิทธิภาพและการใช้งานทั่วไป

โนเกีย 3.2

มาพร้อมชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 429, RAM 2GB แบบ DDR3, หน่วยความจำภายใน 16GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card ได้สูงสุด 400GB รันด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด Android 9 Pie มอบประสบการณ์ Pure Android ที่ไม่มีอะไรมาเสริม จึงไม่ต้องกังวลว่าใช้งานไปเรื่อยๆ แล้วตัวเครื่องจะช้า และยังเข้าโครงการ Android One การันตี้การอัพเกรดซอฟท์แวร์ 2 ปี และมีการอัพเดตความปลอดภัยทุกเดือน ซึ่งการอัพเดตความปลอดภัยทุกๆ เดือนแบบนี้ถือว่าคุ้มค่าแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนในช่วงราคานี้

กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ที่ให้มา ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรโดดเด่นมากถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ตัวกล้องยังสามารถใช้ Google Lens ในการค้นหาสิ่งของต่างๆ ได้เช่นกัน

โนเกีย 3.2

แบตเตอรี่ที่ให้มาขนาด 4000mAh ถือว่าค่อนข้างใหญ่ สามารถใช้งานได้เต็มวันแบบสบายๆ ไม่ว่าจะใช้เล่นไลน์, เฟซบุ๊ค, อินสตาแกรม หรือโซเชียลต่างๆ แม้แต่การรับชมความบันเทิงบนสมาร์ทโฟน ก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องแบตเตอรี่มาก อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Qualcomm aptX สำหรับการเชื่อมต่อหูฟังผ่าน Bluetooth 4.2 .ในการเชื่อมต่อ Wi-Fi ก็รองรับ WiFi 802.11 b/g/n มีแอพพลิเคชั่นวิทยุ FM Radio มาให้ใช้งานกันอีกด้วย

ความคิดเห็นจาก Whatphone.net

ใครที่กำลังต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึดๆ และนำมาใช้งานทั่วไป โซเชียล เล่นเน็ต และมีราคาที่ไม่แพง 3,990 บาท สมาร์ทโฟน Nokia 3.2 รุ่นนี้ถือว่าเหมาะมากๆ ถึงแม้หน่วยความจำภายในอาจจะดูน้อยไปหน่อย แต่สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในหน่วยความจำภายนอกได้ ด้วยสเปคที่ให้มา และการันตีการอัพเกรดรวมถึงอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยให้ทุกเดือนอีกด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลย

จุดเด่น

  • หน้าจอขนาดใหญ่ 6.26 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วน 19:9 ใช้กระจกขอบโค้ง 2.5D
  • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,000mAh

จุดสังเกต

  • หน่วยความจำภายในน้อยไปหน่อย 
  • ฝาหลังอาจเป็นรอยขนแมวได้ง่าย

จบไปแล้วสำหรับรีวิว Nokia 3.2 สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top