Review

รีวิวมือถือ Huawei G7 Plus ขุมพลังแห่งความแรงที่ไม่แพ้ดีไซน์

Huawei G7 Plus สมาร์ทโฟนที่ดีไซน์ภายนอกประณีต ส่วนประสิทธิภาพภายในและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำได้ดีมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนสวยๆ ความแรงในระดับดี มีลูกเล่นล้ำๆ แต่ไม่ต้องการแลกมาด้วยงบประมาณระดับสูง

Huawei G7 Plus

Huawei G7 Plus เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง ด้วยดีไซน์งดงาม ผ่านการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน มีดีไซน์โค้งมนที่เป็นจุดเด่น วัสดุที่ใช้ประกอบเป็นตัวเครื่องกว่า 90% เป็นโลหะอลูมิเนียมอันแข็งแกร่งที่สะท้อนความหรูหราออกมาอย่างลงตัว แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นที่สุดก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบข้าง ที่ ครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D Gorilla Glass Surface เมื่อลองสังเกตดีๆจะพบกับกระจกหน้าจอที่โค้งรับกับขอบตัวเครื่อง

บนตัวเครื่องของ Huawei G7 Plus ที่มีขนาดกำลังเหมาะมือนั้น จัดวางหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1080 x 1920 พิกเซล) ไว้แบบพอดีๆ เสริมจุดเด่นด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบข้าง แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะพบขอบหน้าจอสีดำด้านใน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาต่อการใช้งาน หน้าจอแสดงผลทั้งสีสันที่สมจริง ความคมชัดที่ดี ส่วนของอินเตอร์เฟซในรุ่นนี้ มาจากระบบปฏิบัติการ EMUI 3.1 เลือกเปลี่ยนธีมสีและรูปแบบการล็อคหน้าจอได้แต่ที่พิเศษสุดก็ต้องเป็นการปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ให้ทั้งความสะดวก ปลอดภัย และการสแกนลายนิ้วมือก็แม่นยำใช้ได้เลย หรือจะสั่งงานผ่านการเคาะจอ การพลิกและเขย่าตัวเครื่องก็ได้ เพียงตั้งค่าในเมนู Motion Control

เห็น Huawei G7 Plus แล้วคิดเลยว่าจะต้องใช้หน่วยประมวลผลตัวแรงระดับสุดยอดแน่ๆ แต่ก็แอบผิดหวังเล็กน้อยที่รุ่นนี้ใช้ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 615 แต่ยังให้ความแรงระดับ Octa-core 1.5 GHz ที่น่าพอใจ นอกจากนี้ยังมี RAM ที่เยอะถึง 3 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) ที่ครอบทับด้วย EMUI 3.1 ซึ่งพลังความแรง ความลื่นไหลที่ได้ก็เจ๋งไม่ใช่น้อยเลย ใช้งานได้ทุกประเภทอย่างไร้กังวล ไม่หน่วงหรือกระตุกขณะใช้งาน และยังสามารถเคลียร์แอพพลิเคชั่นที่เปิดค้างไว้ได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่ม Recent App

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Huawei G7 Plus มาพร้อมกับวัสดุโลหะ ดีไซน์โค้งมน ใช้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบไร้ขอบข้าง 5.5 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D Gorilla Glass Surface เหนือขอบจอมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะ ลำโพงสนทนา และไฟแจ้งเตือนสถานะซ่อนอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านซ้ายของเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดและ microSD แบบถาดที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาด ซึ่งสลอตซิม 2 ใช้ร่วมกับช่องใส่ microSD

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางด้านขวา มีปุ่มวอลลุ่มที่เป็นทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงและปุ่มชัตเตอร์กล้อง ถัดลงมาคือปุ่มพาวเวอร์ที่เปิด-ปิดตัวเครื่องและล็อค ปลดล็อคหน้าจอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบน มีทั้งช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านล่าง มีทั้งพอร์ต micro USB 2.0 และลำโพงมัลติมีเดียทางด้านขวา และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาด้านซ้ายที่มีลักษณะเหมือนช่องลำโพง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังใช้วัสดุโลหะที่เรียบหรูแต่แข็งแกร่ง มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช Dual-LED

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดลงมาใต้กล้องถ่ายภาพ มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องที่เป็นอีกวิธีในการปลดล็อคหน้าจอ นอกจากนี้ บริเวณด้านบนและด้านล่างตัวเครื่องเป็นตำแหน่งของเสาอากาศแบบคู่ เพื่อการรับสัญญาณที่ชัดเจน

13 Megapixel Camera

Huawei G7 Plus บันทึกภาพด้วยกล้องดิจิตอล 13ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช Dual-LED แบบทูโทนที่ช่วยในเรื่องความสว่างและสีสันของภาพ และเทคโนโลยี Ultra Low Light ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย สามารถแตะจอเพื่อโฟกัสและปรับความสว่างได้ มีโหมดถ่ายภาพแบบครบครัน เช่น การถ่ายภาพ All-Focus ช่วยโฟกัสได้ทุกจุดของภาพ จะเลือกหน้าชัดหรือหลังชัดก็ได้ และขอเอาใจชาวโซเชียลด้วยโหมด Good Food สำหรับถ่ายภาพอาหารระยะใกล้โดยเฉพาะ สำหรับภาพถ่ายที่ได้ก็สวยงามดี สีสันสดใส มีความคมชัดที่ดี โฟกัสวัตถุและถ่ายภาพได้รวดเร็ว ส่วนการเซลฟี่ผ่านกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลก็ชวนประทับใจไม่แพ้กัน ด้วยโหมด Beauty ที่ปรับผิวเนียนได้สูงสุดระดับ 10 โหมด Makeup ที่ช่วยเติมสีแก้ม เติมสีปากและเพิ่มขนตาให้ฟรุ้งฟริ้งกว่าเดิม ส่วนการถ่ายวิดีโอ ทำได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p และความละเอียด HD 720p สำหรับกล้องหน้า

dav

Entertainment

ความบันเทิงจาก Huawei G7 Plus มีให้ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่มีอินเตอร์เฟซสวยงาม แสดงภาพปกอัลบั้มและเนื้อเพลงได้ มีเครื่องเล่นวิดีโอที่ใช้งาน Video Pop up รับชมวิดีโอไปพร้อมๆ กับใช้งานเมนูอื่นได้ และทั้ง 2 เมนูนี้ มีระบบเสียง dts sound ที่ให้ความไพเราะของเสียงเพิ่มขึ้นส่วนเสียงจาก ลำโพงมัลติมีเดียถือว่าดังกระหึ่มถูกใจ ส่วนการเล่นเกมในรุ่นนี้ โดยรวมถือว่าตอบสนองใช้ได้ แต่ภาพกระตุกอยู่บ้างในบางเกมที่ต้องแสดงผลกราฟิกหนักๆ

Connectivity

Huawei G7 Plus อัดแน่นทุกการเชื่อมต่อ เริ่มจากการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE, 3G ที่รองรับทุกเครือข่าย, Wi-Fi, Wi-Fi Direct และการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว (รองรับ Nano Sim ทั้ง 2 ช่อง) แต่สลอตใส่ซิม 2 นั้นใช้ช่องเดียวกับช่องใส่ microSD ถ้าคาดว่าพื้นที่ภายในตัวเครื่อง 32 GB นั้นใช้งานเพียงพอ ก็เลือกใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้เลย

Final Opinion & Conclusion

จากการใช้งาน Huawei G7 Plus มาสักระยะ พบว่ารุ่นนี้ชวนให้เข้าใจว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับสุดยอดได้ไม่ยาก จากดีไซน์ภายนอกที่ประณีตและงดงาม ประสิทธิภาพภายในและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำได้ดีมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนสวยๆ ความแรงในระดับดี มีลูกเล่นล้ำๆ พอให้ตื่นเต้น แต่ไม่ต้องการแลกมาด้วยงบประมาณระดับสูง เพราะ Huawei G7 Plus เปิดตัวด้วยราคาสวยๆ ที่ 12,990 บาทเท่านั้น เรื่องประสิทธิภาพนั้นก็สูสีคู่คี่กับคู่แข่ง แต่เรื่องดีไซน์นั้น ถือว่ากินขาด

Strength

– หรูหราด้วยวัสดุโลหะ
– เซ็นเซอร์และระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง
– สั่งงานด้วยการพลิก เขย่าตัวเครื่องผ่าน Motion Control ได้
– หน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบข้าง 5.5 นิ้ว, ความละเอียด Full HD (1080 x 1920 พิกเซล)
– กระจกหน้าจอแบบโค้ง 2.5D Gorilla Glass Surface
– หน่วยประมวลผล Snapdragon 615 Octa-core 1.5 GHz / RAM 3 GB
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป) ครอบทับด้วย EMUI 3.1
– หน่วยความจำภายใน 32 GB, เพิ่ม microSD สูงสุด 128 GB
– กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล / โหมด Beauty และ Makeup
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE / 3G ทุกเครือข่าย / Wi-Fi

Weakness

– สลอตใส่ซิม 2 ใช้ช่องเดียวกับช่องใส่ microSD (ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
– ลำโพงยังไม่ใช่แบบสเตอริโอ

รูปตัวเครื่อง Huawei G7 Plus

Huawei G7 plus-01

Huawei G7 plus-02

Huawei G7 plus-03

รูปหน้าจอ Huawei G7 Plus

001 002

003004

005 006

007 009

010 011

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top