Review

รีวิวมือถือ HTC One M9+ โดดเด่นด้วยวัสดุระดับพรีเมียม พร้อมกล้อง Duo Camera 21 ล้านพิกเซล

HTC One M9+ นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ซึ่งในเรื่องของสเป็คนั้นเรียกได้ว่าไม่มีการกั๊กสเป็คอีกต่อไป ซีพียูแบบ octa-core ความเร็วถึง 2.2GHz, แรม 3GB,

HTC One M9+

HTC ประเทศไทยตัดสินใจไม่นำเอาสมาร์ทโฟนรุ่น HTC One M9 เข้ามาวางจำหน่าย แต่ก็มีการนำเรือธงอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นการอัพเกรดรุ่น One M9 ขึ้นไปอีกระดับในชื่อรุ่นว่า ‘HTC One M9+’ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยแทน และนี่คือเรือธงเพียงหนึ่งเดียวของ HTC ที่วางขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยรุ่นนี้มีกำหนดการวางขายครั้งแรกที่งาน Thailand Mobile Expo 2015 ซึ่งรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีกล้องหลังแบบ Duo Camera (2 ตัว) ซึ่ง HTC One M9 ไม่มี แต่ ส่วนวัสดุที่ใช้ทำ HTC One M9+ นั้นยังคงเป็นอลูมิเนียมยูนิบอดี้ สำหรับหน้ารูปร่างหน้าตาการดีไซน์ จะมาในรูปแบบที่ปรับปรุงขึ้นจาก HTC One M8 แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่ใกล้เคียงกัน โดยมีการปรับสีสันเป็นทูโทนสีเงินตัดกับสีทองดูสวยงามทีเดียว นอกจากนี้ยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ 2K และยังมีปุ่มโฮมพร้อมเซ็นเซอร์แสแกนลายนิ้วมืออยู่บริเวณด้านหน้าด้วย

ขุมพลังภายในของ HTC One M9+ นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับซีพียูในระดับไฮเอนด์ของค่าย MediaTek ในชื่อรุ่นว่า MediaTek Helio X10 ซึ่งเป็นซีพียูแบบ octa-core มีความเร็ว 2.2GHz และยังเป็นซีพียูแบบ 64 บิทด้วยครับ ซีพียูของ MediaTek รุ่นนี้นั้นให้ชิปกราฟิกประมวลผล PowerVR G6200 ให้ประสิทธิภาพการประมวลผลที่ไม่ธรรมดาทีเดียว นอกจากนี้ HTC ยังให้แรมของรุ่นนี้มาที่ 3 กิกะไบต์ พร้อมความจุภายในตัวเครื่อง 32 กิกะไบต์ และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก microSD ได้สูงสุดถึง 2TB เรียกได้ว่ามากที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ส่วนระบบปฏิบัติการของ HTC One M9+ นั้นก็ใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Android 5.0 Lollipop ซึ่งนอกจากความลื่นไหลและอนิเมชั่นของตัวระบบปฏิบัติการที่สวยงามแล้ว HTC ยังมีการเพิ่มอินเตอร์เฟซ HTC Sense 7.0 ซึ่งเป็นอินเตอร์เฟซรุ่นใหม่ล่าสุดของ HTC เข้ามาไว้ใน HTC One M9+ นี้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนธีมได้แบบสวยงามและบางธีมนั้นก็สามารถแสดงผลได้เต็มประสิทธิภาพบน HTC Sense 7.0 เท่านั้นอีกด้วย เรียกได้ว่าถึงแม้ว่ารุ่นก่อนหน้านี้จะได้รับอัพเดทเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ แต่ก็จะไม่มี HTC Sense 7.0 ที่มีเฉพาะ HTC One M9 และ HTC One M9+ เท่านั้นในตอนนี้ติดตั้งมาด้วยอย่างแน่นอน นอกจากนี้ HTC ยังใจดีแถมพื้นที่เก็บข้อมูลของ Google Drive ให้ฟรีๆ มากถึง 100 กิกะไบต์เป็นระยะเวลายาวนานถึง 2 ปีเต็มอีกด้วย

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวเครื่องยังคงใช้วัสดุอลูมิเนียมยูนิบอดี้ แต่มีการเคลื่อบขอบตัวเครื่องเป็นสีทองดูสวยงาม พร้อมปุ่มโฮมที่ติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหน้า ส่วนหน้าจอนั้นมีขนาด 5.2 นิ้ว เหนือหน้าจอขึ้นไปเป็นกล้องแบบ Ultra Piexel

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีขอบสีทอง พร้อมช่องสำหรับจิ้มเอาถาดซิมออกมา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านขวาของตัวเครื่องมีช่องสำหรับจิ้มเอาถาด microSD ออกมา ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านบนของตัวเครื่องมีพอร์ตอินฟาเรดสำหรับใช้เป็นรีโมท

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ต microUSB สำหรับเสียบสายชาร์จไฟและช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้อง Duo Camera ขนาด 20.7 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED จำนวน 2 ดวง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวเครื่องของ HTC One M9+ นั้นทำด้วยอลูมิเนียมยูนิบอดี้ ไม่สามารถที่จะถอดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ตัวเครื่องด้านหน้ามีลำโพงแบบสเตอริโอ HTC BoomSound อยู่ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดูโดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆของ HTC ที่ผ่านมา และตัวเครื่องยังมีงานประกอบที่ดี สวยงามเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก

20 Megapixel Duo Camera

HTC One M9+ นั้นมาพร้อมกับกล้องหลัง 2 ตัว พร้อมความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งเรียกกล้องหลังแบบนี้ว่า Duo Camera แบบเดียวกันกับรุ่น HTC One M8 เพียงแต่ว่ากล้องหลังของ HTC One M9+ จะมีความละเอียดที่สูงกว่านั่นเอง โดยจุดเด่นของกล้องแบบ Duo Camera ของ HTC One M9+ ก็คือสามารถถ่ายภาพแบบชัดลึกชัดตื้น ได้ภาพที่ออกมามีฉากหลังเบลอ หรือจะถ่าย Bokeh แบบที่หลายๆคนชื่นชอบก็สามารถถ่ายได้แบบสบายๆครับ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการแต่งภาพมากมายที่มีการใส่เพิ่มเติมเข้ามาในรุ่นนี้ นอกจากนี้กล้องแบบ Duo Camera ยังสามารถเลือกถ่ายภาพด้วยกล้องเดี่ยวแบบ Hi-Res หรือความละเอียดสูงได้ด้วย ซึ่งโหมดกล้องนี้จะสามารถเลือกโหมดต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น HDR, มาโคร, ถ่ายวิวทิวทิศน์, ถ่ายภาพบุคคล หรือแม้แต่โหมด M ซึ่งเป็นโหมดการปรับแต่งการถ่ายภาพด้วยตนเองสามารถปรับแต่งได้ทั้ง ISO, Exposure หรือค่าอื่นๆได้เพียบเลยทีเดียวครับ ส่วนกล้องด้านหน้าของ HTC One M9+ นั้นก็มีการปรับปรุงขึ้นจากรุ่นก่อนๆ เพราะใช้กล้องหน้าแบบ UltraPixel และยังติดตั้งโหมดหน้าเนียนสวยที่สามารถปรับแต่งได้หลายระดับ ทำให้การถ่ายเซลฟี่ของสาวๆที่ใช้รุ่นนี้นั้นได้ภาพที่ออกมาสว่างและสวยเนียนแน่นอนครับ

ตัวอย่างภาพถ่าย 2

Entertainment

HTC One M9+ นั้นมาพร้อมกับระบบเสียงลำโพงสเตอริโอ HTC BoomSound ซึ่งให้เสียงที่ดังชัดและไพเราะเสนาะหูทีเดียว สามารถนำไปใช้เป็นลำโพงพกพาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วระบบเสียง HTC BoomSound นี่เมื่อทำการเสียบหูฟังก็ยังสามารถเปิดระบบเสียง HTC BoomSound บนหูฟังได้ด้วย และเมื่อรวมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดมากถึง 2K ก็ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิงบนมือได้อย่างครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะดูหนัง, ฟังเพลง หรือเล่นเกม HTC One M9+ ก็ให้ประสบการณ์ที่ดีมากเลยทีเดียว นอกจากนี้รุ่นนี้ยังรองรับวิทยุ FM ด้วยนะ

Connectivity

HTC One M9+ นั้นรองรับการเชื่อมต่อแบบ 3G และ 4G LTE ทุกคลื่นในประเทศไทย เพราะฉะนั้นวางใจได้เลยว่าไม่ว่าใช้ซิมการ์ดจากค่ายอะไรก็สามารถใช้งานบน HTC One M9+ ได้ แต่ต้องใช้ซิมการ์ดในแบบนาโนซิมนะ นอกจากนี้ HTC One M9+ ยังมีอินฟาเรดสำหรับใช้เป็นรีโมททีวีติดตั้งมาให้ใช้งานด้วยบริเวณด้านบนของตัวเครื่องช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และปัญหาการหารีโมททีวีไม่เจอก็จะหมดไปเมื่อใช้ HTC One M9+ เครื่องนี้ครับ

Final Opinion & Conclusion

HTC One M9+ นั้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวเดียวของ HTC ที่นำมาวางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งในเรื่องของสเป็คนั้นเรียกได้ว่าไม่มีการกั๊กสเป็คอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นซีพียูแบบ octa-core ความเร็วถึง 2.2GHz, แรม 3GB, ความจุ 32GB เพิ่มหน่วยความจำได้อีกถึง 2TB พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ประกอบตัวเครื่องยังสวยงามเป็นอลูมิเนียมยูนิบอดี้รอบตัว มีการใส่เฉดสีแบบใหม่ทูโทน และยังติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัยมาให้ด้วย และที่สำคัญคือกล้องหน้าแบบ UltraPixel พร้อมโหมดหน้าเนียน และกล้องหลังแบบ Duo Camera พร้อมความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังรองรับ 4G LTE อีกด้วย และระบบเสียงของตัวเครื่องยังเป็นแบบสเตอริโอ HTC BoomSound เรียกได้ว่าตอบทุกโจทย์ที่ใครหลายๆคนต้องการครับ

Strength

– ซีพียู Octa-Core 2.2GHz (64 บิท)
– หน้าจอ 5.2 นิ้ว (2K)
– กล้อง 20 ล้านพิกเซล Duo Camera
– กล้องหน้า UltraPixel
– แรม 3 กิกะไบต์
– ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop
– เพิ่มหน่วยความจำ microSD ได้ 2TB
– รองรับ 4G LTE
– วัสดุอลูมิเนียมยูนิบอดี้
– มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
– มี NFC

Weakness

– ถอดฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้
– ไม่กันน้ำ

รูปตัวเครื่อง HTC One M9+

HTC One M9+-01

HTC One M9+-02psd

HTC One M9+-03psd

 

รูปหน้าจอ HTC One M9+

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

ข้อมูลทั่วไป

 ราคา 24,990 บาท

ขนาด, น้ำหนัก 151 x 72 x 9.6 มิลลิเมตร, 168 กรัม
ระบบ GSM 850/900/1800/1900 UMTS 850 / 900 / 1900 / 2100 FDD Bands 1/3/7/8
แบตเตอรี่ Li-Po 2840 mAh
หน่วยความจำภายใน 32 GB, 3GB RAM
หน่วยความจำภายนอก microSD
ระยะเวลาสแตนด์บาย Up to 626 ชั่วโมง
ระยะเวลาสนทนา Up to 13 ชั่วโมง
จอแสดงผล
ขนาด 1440 x 2560 พิกเซล (ขนาด 5.2 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี Super LCD 3 capacitive touchscreen, 16.7 ล้านสี (534 ppi)
สมุดโทรศัพท์
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android OS 5.0  (Lollipop) / HTC Sense 7.0
หน่วยประมวลผล Octa-Core 2.2GHz
ข้อความ
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย, อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง
ชนิด Wav, MP3
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล มี (Duo Camera ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล)
กล้องวิดีโอ มี (2160p ที่ 30fps)
วิทยุ FM มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวิดีโอ มี
จาวา (JAVA) รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก บลูทูธ 4.0 A2DP, USB (micro USB 2.0), Wi-Fi, DLNA, HTC Connect
3G มี
4G LTE รองรับ
อื่นๆ HTC BoomSound, IR, Fingerprint
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save