Gadget

รีวิว Belkin Wireless Charging KAKAO FRIENDS แท่นชาร์จไร้สาย Limited Edition

Belkin Wireless Charging แค่กล่องก็น่ารักแล้ว สำหรับรุ่นที่เราได้มาทดสอบเป็นลายการ์ตูน RYAN ซึ่งเป็นตัวละครที่ชื่อว่า RYAN เป็นลิขสิทธิ์แท้จาก KAKAO Friends

ถึงแม้ว่าแท่นชาร์จไร้สายที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบันจะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น แต่จะหาแท่นชาร์จไร้สายในแบบน่ารักๆ นั้นหากยากเหลือเกิน วันนี้เรามี Belkin Wireless Charging KAKAO FRIENDS แท่นชาร์จไร้สาย Limited Edition มาฝาก สำหรับรุ่นนี้จะมีอะไรน่าสนใจ เรามาแกะกล่องดูกันเลยครับ

แกะกล่องลองใช้ Belkin Wireless Charging KAKAO FRIENDS Edition

แค่กล่องก็น่ารักแล้ว สำหรับรุ่นที่เราได้มาทดสอบเป็นลายการ์ตูน RYAN ซึ่งเป็นตัวละครที่ชื่อว่า RYAN เป็นลิขสิทธิ์แท้จาก KAKAO Friends ตัวละครจากเกาหลีที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความน่ารัก โดยทาง Belkin ได้ซื้อลิขสิทธิ์ที่จะนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ซึ่งก็นำมาใช้กับแท่นชาร์จไร้สายที่ไม่ว่าจะวางตรงไหนก็ดูสวยงาม ที่ข้างกล่องมีรายชื่อสามาร์ทโฟนที่รองรับกับรุ่นนี้ โดยส่วนมากจะเป็นรุ่น iPhone 8 ขึ้นไป ส่วน Samsung ก็รองรับเช่นกัน แต่จริงๆ แล้วหากสมาร์ทโฟนมีระบบชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ก็สามารถนำมาชาร์จได้

ที่หน้ากล่องจะมีระบุไว้ว่าเป็นแท่นชาร์จไร้สายที่จ่ายไฟได้สูงสุด 10 วัตต์ และยังมีระบุไว้ว่าต้องการอแดปเตอร์จ่ายไฟ 18 วัตต์หรือมากกว่านั้น หรืออแดปเตอร์ที่รองรับระบบ Quick Charge จึงจะสามารถใช้งานได้ และภายในกล่องไม่ได้มีแถมมาให้ ผู้ใช้งานจะต้องหาอแดปเตอร์มาเอง และเมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • แท่นชาร์จ Belkin BOOST UP Wireless Charging
 • สาย USB แบบ Micro USB ยาว 1 เมตร
 • คู่มือการใช้งาน

ตัวแท่นชาร์จทำจากพลาสติกสีดำ โดยส่วนของด้านหน้าจอมียางบริเวณขอบด้านนอกรองรับตัวเครื่อง อีกทั้งยังมีความหนืด ช่วยให้สมาร์ทโฟนไม่ลื่นไหล และยังมีหน้าน้อง RYAN สกรีนติดอยู่ ส่วนด้านหลงก็มีสกรีน KAKAO FRIENDS ซึ่งบ่งบอกถึงลิขสิทธิ์แท้ที่ทาง Belkin ตั้งใจทำออกมาเป็นรุ่น Limited Edition นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดสเป็ค และชื่อรุ่นกำกับไว้ ส่วนที่ขอบของแท่นชาร์จก็มีแถบยางกันลื่นติดมาให้ทั้ง 4 ด้าน

Belkin Wireless Charging

Belkin Wireless Charging

ที่ส่วนหน้ามีไฟ LED บอกสถานะการทำงานของตัวเครื่อง มีไฟสีขาวบอกสถานะการชาร์จ และไฟสีส้มบอกสถานะหากมีอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเหรียญ คลิปหนีบกระดาษ พวงกุญแจ หรือสมาร์ทโฟนอื่นๆ ที่ไม่รองรับวางอยู่บนแท่นชาร์จ ส่วนที่ด้านหลังมีพอร์ต Micro USB สำหรับเสียบสายจ่ายไฟให้กับแท่นชาร์จ

Belkin Wireless Charging

ชาร์จแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟน และแก็ดเจ็ทที่รองรับมาตรฐาน Qi

Belkin Wireless Charging

Belkin Wireless Charging

ถึงแม้ว่าข้างกล่องจะมีกำกับว่ารองรับเพียง iPhone และ Samsung แต่จริงๆ แล้วแท่นชาร์จรุ่นนี้รองรับมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Huawei Mate30 Pro, Huawei P40 Series หรือแก็ดเจ็ทอย่างเช่นหูฟัง True Wireless ของ Samsung รุ่น Galaxy Buds, Galaxy Buds+, Huawei Freebuds 3, Apple Airpods Pro การใช้งานก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เสียบสายชาร์จกับอแดปเตอร์ที่สามารถจ่ายไฟได้ 18 วัตต์ หรืออแดปเตอร์ที่รองรับ Quick Charge เมื่อเสียบสายเรียบร้อยก็เพียงแค่นำอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จมาวางบนแท่น รอประมาณ 1 วินาทีจนขึ้นไฟสีขาว แสดงว่าอุปกรณ์นั้นได้เริ่มชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และเมื่อแบตเตอรี่เต็มก็ ไฟสีขาวนี้ก็จะดับลงเพื่อประหยัดพลังงาน สำหรับการทดสอบชาร์จกับ Samsung Galaxy Note9 พบว่าใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งจึงจะชาร์จเต็ม เหมาะกับการวางชาร์จทิ้งไว้ก่อนนอน หรือวางชาร์จไว้ขณะทำงาน

Belkin Wireless Charging

Belkin Wireless Charging

Belkin Wireless Charging

หากต้องการใช้งานก็หยิบอุปกรณ์ขึ้นมาได้เลย สะดวกมากๆ นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยเป็น จะมีฟังก์ชั่น FOD มีไฟสีเหลืองขึ้นเตือนหากมีสิ่งแปลกปลอม หรืออุปกรณ์ที่ไม่รองรับการชาร์จไร้สายมาวางบนแท่นชาร์จ เช่น กุญแจ เหรียญ วัสดุโลหะที่ส่งผลต่อการชาร์จแบต 

Belkin Wireless Charging

สรุปการใช้งาน Belkin Wireless Charging KAKAO FRIEND Edition

ถือว่าสะดวกสบายมากๆ ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์คู่ใจต่างๆ ทั้งสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์แก็ดเจ็ท อาจจะเสียบสายวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือวางไว้ข้างเตียงนอน เมื่อใช้งานเสร็จก็วางชาร์จแบตเตอรี่ได้ทันที ไม่ต้องเสียบสายชาร์จทุกครั้งให้วุ่นวาย สามารถเติมไฟได้ทุกครั้งเมื่อวางบนแท่นชาร์จและยังชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึงแม้ว่าจะใส่เคสไว้ก็ตาม ในระหว่างชาร์จอาจจะทำให้ตัวเครื่องอุ่นเล็กน้อย ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะหากชาร์จผ่านสายตัวเครื่องก็จะอุ่นเช่นกัน สำหรับราคาจำหน่ายของแท่นชาร์จรุ่นนี้อยู่ที่ 1,490 บาท อาจจะดูราคาสูงไปสักหน่อย แต่หากดูที่ความน่ารักของเจ้า RYAN จาก KAKAO FRIENDS และการรับประกัน 2 ปีที่หากมีปัญหาทาง Belkin จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันทีก็ถือว่าคุ้มค่าขึ้นมาเลยทีเดียว สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าในตารางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Belkin Wireless Charging

ราคาและช่องทางจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ ราคา ช่องทางออนไลน์ ร้านค้า
KaKao BOOST↑UP™ 10W Wireless Charging Pad (แท่นวาง) 1,490 • Belkin in Lazada >> https://bit.ly/2W2hD5q• Belkin in Shopee >> https://bit.ly/ShopeeBelkinKakao

• PowerBuy Website >> https://bit.ly/PowerBuyBelkinKaka

• Banana Website >> https://bit.ly/BananaBelkinKakao

–             Studio 7–             BB Beyond D-Box Mega Bangna

–             True Shop

–             PowerBuy

–             PowerMall

–             Loft

–             King Power (1,790 บาท)

 

Belkin เอาใจสาวก KAKAO FRIENDS ซื้อแท่นชาร์จไร้สายรุ่นลิมิเต็ด รับฟรีหมอนอิงลิขสิทธิ์แท้

ซื้อ BELKIN WIRELESS CHARGER PAD RYAN (สีดำ) คลิกที่นี่

ซื้อ BELKIN WIRELESS CHARGER PAD RYAN (สีขาว) คลิกที่นี่

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save