Review

รีวิวมือถือ Alcatel OneTouch Flash 2 ฉีกกฎการออกแบบของ Alcatel ทุกรุ่นที่ผ่านมา

Alcatel OneTouch Flash 2 สมาร์ทโฟนที่ฉีกการออกแบบของ Alcatel ทุกรุ่นที่ผ่านๆ มา โดดเด่นด้วยฝาหลังพลาสติกที่มีผิวสัมผัสคล้ายทราย คงความแรงระดับ Octa-core

Alcatel OneTouch Flash 2

Alcatel OneTouch Flash 2 สมาร์ทโฟนที่ฉีกการออกแบบของ Alcatel ทุกรุ่นที่ผ่านๆ มา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่เน้นความสวยงาม เรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยความโค้งมนของตัวเครื่องด้านบนและด้านล่าง การเลือกใช้สีเขียวกับปุ่มโฮมเข้ากับตัวเครื่องสีเรียบๆ ฝาหลังพลาสติกที่มีผิวสัมผัสคล้ายทราย ซึ่งหาได้ไม่มากนักในหมู่สมาร์ทโฟน ซึ่งการออกแบบ โดยรวมและจุดยิบย่อยของ Alcatel OneTouch Flash 2 นั้นถือว่าดีมากๆ หากเทียบกับราคาค่าตัว ก็พบว่า Alcatel OneTouch Flash 2 มีความสวยงามและโดดเด่นเกินราคา หากได้ลองสัมผัสครั้งแรกอาจจะไม่เชื่อว่านี่เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา

แต่พลังความแรงจาก Alcatel OneTouch Flash 2 ก็เด่นสะดุดตาไม่แพ้ดีไซน์ภายนอก ด้วยพลังจากชิปเซต Mediatek MT6753 แรงสะใจระดับ Octa-core 1.3 GHz ทำงานร่วมกับ RAM 2 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) มีพื้นที่ในตัวเครื่อง 16 GB (ใช้งานได้จริงประมาณ 11 GB) เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128 GB เมื่อลองทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นวัดผลประสิทธิภาพ พบว่า Alcatel OneTouch Flash 2 ให้คะแนนประสิทธิภาพที่สูงใช้ได้ ส่วนการใช้งานจริงก็ไม่มีปัญหาใดๆ ไม่มีอาการค้าง หน่วงให้เห็น

ส่วนหน้าจอแสดงผลของ Alcatel OneTouch Flash 2 มีขนาดใหญ่กำลังเหมาะที่ 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) ส่วนของอินเตอร์เฟซและไอคอนต่างๆ ออกแบบมาในสไตล์ Pure Google ที่ทำให้ดูเรียบง่ายแต่น่าสนใจ นอกจากนี้ Alcatel Flash 2 ยังมีฟีเจอร์ Smart Wake การสั่งงานสุดสมาร์ท ทั้งการดับเบิลคลิก (เคาะจอ 2 ครั้ง) เพื่อเปิดหน้าจอ รวมถึงการวาดตัวอักษรลงบนหน้าจอเพื่อเปิดเมนู เช่น การวาดตัว C เพื่อโทรศัพท์ การวาดตัว O เพื่อเปิดเมนูกล้อง และสามารถเปลี่ยนเมนูที่ต้องการใช้งาน Smart Wake ได้ตามต้องการอีกด้วย

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Alcatel OneTouch Flash 2 มีดีไซน์ที่แตกต่างจาก Alcatel ยุคเดิมๆ โดยสิ้นเชิง เริ่มจากด้านหน้าตัวเครื่องที่มีหน้าจอ 5.0 นิ้ว เหนือขอบจอ มีลำโพงสนทนา กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและไฟแฟลช LED ส่วนใต้ หน้าจอ มีปุ่มโฮมรูปวงกลมสีเขียวจัดวางอยู่ ส่วนปุ่ม Back และปุ่ม Recent Apps ถูกซ่อนเอาไว้

Alcatel Flash 2 - 2

ทางด้านขวา มีทั้งปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง และปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง ตัวปุ่มจะนูนจากตัวเครื่องเล็กน้อย กดถนัดใช้ได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดลงมา จะเป็นตำแหน่งของปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ ใช้งานได้แบบกล้องจริง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตัวเครื่องด้านบน มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนตัวเครื่องด้านล่าง มีทั้งพอร์ต microUSB 2.0 ช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา และร่องแกะฝาหลังที่ต้องใช้เล็บงัดฝาหลังขึ้นมา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังของ Alcatel OneTouch Flash 2 มีพื้นผิวคล้ายผิวทราย ที่ทำให้จับถือถนัดมือ มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซล และแฟลช Dual-LED ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใต้ฝาหลัง มีแบตเตอรี่ความจุ 3,000 มิลลิแอมป์ที่ฝังลงในตัวเครื่อง ช่องใส่ซิมการ์ดทั้ง 2 ช่อง และช่องใส่หน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

13 Megapixel Camera

Alcatel OneTouch Flash 2 มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลและแฟลช Dual-LED รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p พร้อมกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลที่มี LED Flash พร้อมปุ่มชัตเตอร์แบบกล้องจริง ซึ่งในตัวกล้องมีโหมดถ่ายภาพมากมาย เช่น PIP Photo การถ่ายภาพพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง, Track การจับการเคลื่อนไหวให้อยู่ในรูปเดียว ฯลฯ ส่วนการถ่ายภาพทั่วไปก็ปรับความสว่างใส่เอฟเฟคต์สี แตะจอเพื่อโฟกัสวัตถุได้ คุณภาพภาพถ่ายจาก Alcatel OneTouch Flash 2 ก็ออกมาใช้ได้ มีสีสันสมจริง แต่ถ้าถ่ายภาพในที่แสงน้อยกล้องจะประมวลผลช้าลงไปบ้าง และระบบออโต้โฟกัสยังพลาดเป้าในบางจังหวะ แนะนำให้แตะจอเพื่อการโฟกัสที่แม่นยำ ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลมีโหมด Face Beauty ที่ช่วยให้ให้เซลฟี่ง่ายๆ ทั้งระบบจับใบหน้า การสั่งงานถ่ายภาพด้วย Gesture (ชูสองนิ้ว) แตะจอเพื่อวัดแสงขณะถ่ายภาพได้ รวมถึงการปรับผิวเนียนสวย ส่วนแฟลช LED ก็ช่วยในขณะเซลฟี่ในที่แสงน้อยได้ดีมากๆ

ทดสอบถ่ายภาพทั่วไป

Entertainment

ความบันเทิงจาก Alcatel OneTouch Flash 2 ถือว่ามีให้ครบทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลง Google Play Music เครื่องเล่นวิดีโอที่รองรับไฟล์ Full HD 1080p และเล่นวิดีโอได้ลื่นไหลดี แสดงผลบนหน้าจอขนาด 5.0 นิ้วแบบชัดแจ่ม แถมขนาดตัวเครื่องก็เหมาะมือ ไม่ใหญ่โตจนเกินพอดี รวมถึงวิทยุ FM สำหรับอัพเดทข่าวสารและเพลงต่างๆ แถมยังอัดเสียงจากวิทยุเก็บไว้ได้ด้วย

Connectivity

ส่วนของการเชื่อมต่อ Alcatel OneTouch Flash 2 ก็จัดเต็มมาทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE แต่น่าเสียดายที่รองรับการเชื่อมต่อเฉพาะซิม 1 เท่านั้น, 3G (รองรับทุกเครือข่าย), Wi-Fi และการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในตัว (รองรับไมโครซิม) นับว่า Alcatel OneTouch Flash 2 ทำได้น่าสนใจมากๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE

Final Opinion & Conclusion

สำหรับใครที่ประทับใจใน Alcatel OneTouch Flash 2 ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์สวยงาม, พลังความแรงระดับ Octa-core, กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลที่มีลูกเล่นเยอะแยะมากมาย, เชื่อมต่อ 4G LTE และอื่นๆ ได้ ต้องขอบอกว่าทุกอย่างที่รวมเป็น Alcatel OneTouch Flash 2 นี้ สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ในราคาเพียง 4,590 บาทเท่านั้น นับว่าคุ้มค่าหากต้องการสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G LTE พร้อมความแรงระดับ Octa-core และยังได้สมาร์ทโฟนที่ดูสวยเก๋ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

Strength

– หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล)
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
– ชิปเซต Mediatek MT6753 Octa-core 1.3 GHz / RAM 2 GB
– หน่วยความจำภายใน (ROM) 16 GB, เพิ่ม microSD สูงสุด 128 GB
– ฟีเจอร์ Smart Wake การสั่งงานด้วยการวาดตัวอักษรและเคาะจอ
– กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / แฟลช Dual-LED / ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
– โหมดถ่ายภาพรูปแบบต่างๆ เช่น PIP Photo, Super Fine, Track ฯลฯ
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด Face Beauty, แตะจอเพื่อโฟกัสได้
– รองรับ 4G LTE / 3G ทุกเครือข่าย / Wi-Fi
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Weakness

– ระบบออโต้โฟกัสของกล้องยังโฟกัสพลาดไปบ้าง
– รองรับ 4G LTE เพียงซิม 1 เท่านั้น
– แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้

รูปตัวเครื่อง Alcatel OneTouch Flash 2

Alcatel Flash 2 -01

Alcatel Flash 2 -02

Alcatel Flash 2 -03

รูปหน้าจอ Alcatel OneTouch Flash 2

001 002

003 004

005 006

007008

009 010

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save