Preview

พรีวิวมือถือ ZTE Star 1

TE Star 1 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป ดีไซน์สวย ฝาหลังทำด้วยกระจก นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 4จี อีกด้วย

สัดส่วนภายนอก ZTE Star 1

ZTE Star 1 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่สุดของแบรนด์ ZTE ที่วางขายในประเทศไทยในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยชื่อชั้นของแบรนด์ ZTE นั้นถือว่าเป็นแบรนด์จากประเทศจีนที่เป็นค่ายยักษ์ใหญ่เลยทีเดียวครับ และสำหรับรุ่น ZTE Star 1 นั้นก็มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่จุใจ 5 นิ้วพร้อมความละเอียดในระดับฟูลเอชดีอีกด้วย อีกทั้งตัวเครื่องของ ZTE Star 1 ยังให้ความบางเพียง 6.58 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าทำความบางออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอขนาดใหญ่จุใจถึง 5 นิ้ว พร้อมความละเอียดในแบบที่คมชัดระดับฟูลเอชดี

ด้านซ้าย: มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดและใส่ไมโครเอสดีการ์ด ซึ่งต้องใช้เข็มจิ้มถาดออกมา และถัดออกมามีลำโพงตัวนอกอยู่ในบริเวณนี้

ด้านขวา: มีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง

ด้านบน: มีรูไมโครโฟนและพอร์ตอินฟาเรดสำหรับเปลี่ยนช่องทีวี

ด้านล่าง: มีรูไมโครโฟน ถัดมาคือช่องใส่หูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องสำหรับเสียบสายชาร์จไฟ

ด้านหลัง: ใช้วัสดุที่ทำด้วยกระจก มีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชแอลอีดีแบบทูโทน

ภาพรวม: การออกแบบของ ZTE Star 1 นั้นมาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงาม ฝาหลังเป็นกระจกเงาแว้บพร้อมกับงานออกแบบที่รับกับอุ้งมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทำขอบตัวเครื่องให้มีความโค้งมนพร้อมๆกันนั้นยังขัดเงาให้ดูหรูหราเพิ่มขึ้นด้วย ตัวเครื่องของรุ่นนี้นั้น ZTE ได้เปิดเผยว่าได้มีกระบวนขึ้นรูปและประกอบตัวเครื่องด้วยเครื่องจักรทันสมัยทั้งหมด 18 ขั้นตอน และยังเลือกใช้หน้าจอแบบไอพีเอสพร้อมเทคโนโลยีจอภาพแบบโอจีเอส (OGS) นอกจากนี้ยังมีขอบหน้าจอที่แคบเพียง 1.18 มิลลิเมตรเท่านั้น

ชำแหละเครื่องใน

ZTE Star 1 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วในความละเอียดขนาดฟูลเอชดี ซึ่งคมชัดสะใจจะดูวิดีโอคลิป หรือเล่นเกมก็ให้ความบันเทิงได้เป็นอย่างดีทีเดียว อีกทั้งยังให้กระจกกันรอยจากกอริลล่ากลาส 3 มาด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงแบบดอลบี้ที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบระบบเสียงแบบนี้อีกด้วยครับ วัสดุภายนอกที่ใช้ทำฝาหลังด้วยกระจกนั้นก็ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความพรีเมี่ยมและดูดีเทียบชั้นแบรนด์ชั้นนำที่มาทำตลาดในไทยมาก่อนหน้านี้ด้วยนะ

ประสิทธิภาพภายในของ ZTE Star 1 นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลจากสแนปดราก้อน 400 เป็นหน่วยประมวลผลแบบควอด-คอร์ มีหน่วยประมวลผลกราฟิกคือ adreno 305 ซึ่งหน่วยประมวลผลของ ZTE Star 1 นั้นรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบ 4จี มาด้วย นอกจากนี้ยังให้แรมมาถึง 2 กิกะไบต์ พร้อมด้วยความจุภายในของตัวเครื่องขนาด 16 กิกะไบต์ ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 64 กิกะไบต์ ซึ่งนอกจากนี้ ZTE Star 1 ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในเวอร์ชั่น 4.4 คิทแคทครอบทับมาด้วยอินเตอร์เฟซเฉพาะตัวของ ZTE ที่เรียกว่า MiFlavor ซึ่งมีการออกแบบไอคอนต่างๆของระบบให้ดูมีความโค้งมนสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่ลื่นไหลสมูทไปในทุกสัมผัส และยังเพิ่มระบบทางลัด (Gesture) ต่างๆ เพื่อการทำงานของตัวเครื่องที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์อัตโนมัติ, การทำให้เสียงเรียกเข้าเงียบโดยอัตโนมัติ, การปิดแอพพลิเคชั่นด้วยนิ้วเพียง 3 นิ้ว รวมไปจนถึงการสลับแอพพลิเคชั่นได้ง่ายๆ ด้วยการสไลด์นิ้วของเราไปมาทั้งด้านซ้ายหรือด้านขวา เป็นต้น

ZTE Star 1 นั้นให้กล้องหน้ามาที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเน้นการถ่ายภาพแบบเซลฟี่ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง 88 องศาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่จะได้เก็บรายละเอียดได้ครอบคลุมมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีบิวตี้โหมดหรือโหมดหน้าเนียนมาให้ด้วย ส่วนกล้องหลังซึ่งเป็นกล้องหลักของ ZTE Star 1 นั้นให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซล เป็นกล้องแบบออโต้โฟกัส พร้อมไฟแฟลช 2 ดวง สามารถปรับเปลี่ยนสีของโทนแฟลชได้ตามโทนสีของภาพที่ถ่ายโดนอัตโนมัติ ส่วนฟีเจอร์ในการถ่ายภาพนั้น ZTE Star 1 จะมีอินเตอร์เฟซของการถ่ายภาพให้เลือกทั้งแบบใช้งานได้ง่ายหรือแบบโปรซึ่งสามารถปรับแต่งได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจุดโฟกัส, ปรับค่าไอเอสโอ รวมไปจนถึงสมดุลของแสงขาวก็สามารถทำได้ครับ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นมีตามมาตรฐานของกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นโหมดพาโนรามา, เอชดีอาร์ หรือชัตเตอร์อัตโนมัติขณะยิ้ม เป็นต้น

การเชื่อมต่อของ ZTE Star 1 นั้นรองรับการเชื่อมต่อทั้งอินเตอร์เน็ตในแบบ 3จี และแบบ 4จี เพราะฉะนั้นจึงสามารถใส่ซิมการ์ดได้ทุกค่ายที่เรามี ซึ่งถ้าใครมีแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตในแบบ 4จี ก็สามารถนำมาใช้กับ ZTE Star 1 ได้ด้วยเช่นกันครับ นอกจากนี้ยังมีวิทยุเอ็ฟเอ็มสเตอริโอมาให้ด้วย และไฮไลท์ของรุ่นนี้ก็คือมีพอร์ตอินฟาเรดสำหรับใช้เปลี่ยนช่องแทนทีวีได้ด้วยครับ

กูรูฟันธง

ZTE Star 1 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป ดีไซน์สวย ฝาหลังทำด้วยกระจก นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 4จี อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีสเป็คค่อนข้างแรง, เน้นนำมาเล่นเกมเพื่อความบันเทิง, ฟังเพลง, ดูมิวสิควิดีโอ หรือนำมาใช้งานถ่ายภาพเซลฟี่ สมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนรายนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ นอกจากนี้ยังมีวิทยุเอ็ฟเอ็มไว้ฟังเพลงจากคลื่นและดีเจที่ชื่นชอบ พร้อมกับรีโมทอินฟาเรดสำหรับเปลี่ยนช่องทีวีอีกด้วย

ข้อดี

1. ดีไซน์สวยงาม ฝาหลังทำด้วยกระจก
2. ซีพียูควอด-คอร์ สแนปดราก้อน 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์
3. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์, แรม 2 กิกะไบต์
4. หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ฟูลเอชดี
5. กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
6. รองรับ 4จี และ 3จี ทุกเครือข่าย
7. มีวิทยุเอฟเอ็ม
8. มีพอร์ตอินฟาเรด

ข้อเสีย

1.ถอดแบตเตอรี่และฝาหลังไม่ได้
2.ไม่มี NFC

รูปตัวเครื่อง ZTE Star 1

ZTE Star 1-01 ZTE Star 1-02

รูปหน้าจอ ZTE Star 1

001 copy 002 copy

003 copy 004 copy

005 copy 006 copy

007 copy 008 copy

009 copy 010 copy

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top